Curator
curator
belfry
1366 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สาเหตุของตาหมีแพนด้า
  • 1. พักผ่อนให้เพียงพอ
  • 2. นวดบำรุงผิวรอบดวงตา
  • 3. ทาครีมรอบดวงตา
  • 4. ประคบถุงชาลดใต้ตาคล้ำ
  • 5. มาส์กด้วยแผ่นเจล
  • 6. สูตรมาส์กตาด้วยแตงกวา
  • 7. ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปดปิกรอยคล้ำ

รวม 7 วิธีแก้ใต้ตาดำ ตาใสๆ ไม่แพนด้า แบบสาวญี่ปุ่น!

อย่าให้โดนทักว่านอนไม่พอ ใต้ตาดำ รับไม่ได้ มาส่องวิธีแก้ตาแพนด้าแบบฉบับสาวญี่ปุ่นกันดีกว่า วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ใต้ตาของสาวๆ ใสปิ๊ง!

05 September 2019
curator_belfry belfry
05 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_947340
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


ผิวสวย หน้าใส แต่ทำไมใต้ตาดำแบบนั้นอะ ตายแล้ว!! แบบนี้ไม่โอเลยนะ เป็นผู้หญิง จะมาใต้ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้าอย่างนี้ไม่ได้ วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝาก ส่งตรงมาจากสาวญี่ปุ่น 7 วิธีแก้ใต้ตาดำแบบสาวญี่ปุ่น วิธีง่ายๆ เปลี่ยนตาดำคล้ำให้กลับมาใสปิ๊ง ลืมไปเลยเรื่องขอบตาดำ ใครที่กำลังประสบปัญหาตาดำอยู่ รีบแก้ด่วน นี่ไง! หยิบวิธีดีๆ มาฝากแล้ว เพราะงั้นเรามาดูแลใต้ตาคล้ำไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ จะมีวิธีดีๆ แบบไหนบ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย!1

สาเหตุของตาหมีแพนด้า
image_947343
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

จริงๆ สาเหตุของใต้ตาดำคล้ำมีหลายสาเหตุ โดยสาเหตุหลักๆ ของการเกิดนั้นจะมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ใครที่ชอบนอนดึก ระวังตาคล้ำเป็นหมีแพนด้านะคะ นอกเหนือจากสาเหตุนี้ ก็มีทั้งทางกรรมพันธุ์ คนที่เป็นภูมิแพ้ (จะแก้ยากนิดนึง) การระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา รวมไปถึงการไหลเวียนเลือดบริเวณรอบดวงตาไม่ดี แต่หลักๆ เราว่านอนดึกนี่แหละตัวดีเลย ฉะนั้นเราควรหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนของตัวเองให้ได้เสียก่อน เพราะการรักษาที่ปลายเหตุก็ไม่อาจจะช่วยให้รอยคล้ำจางลงไปได้หากเราไม่รู้จักดูแลตัวเองให้ดี

1. พักผ่อนให้เพียงพอ
image_947347
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

ในเมื่อการนอนดึกเป็นสาเหตุแรกๆ ที่ทำให้ใต้ของเราหมองคล้ำ ฉะนั้นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาดำได้ดีที่สุดคือ การหันหน้ามาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เริ่มจากการพักผ่อนให้เพียงพอ ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ มีเวลาในการนอนหลับพักผ่อนน้อยมาก ด้วยเหตุผลบลาๆ ก็เข้าใจว่ามันยาก ที่จะบอกให้คุณกลับบ้านมานอนตั้งแต่สองสามทุ่ม แต่รู้มั้ยว่าการพักผ่อนให้เพียงพอนั่น ช่วยลดความเครียด รวมถึงความเมื่อยล้าของร่างกายได้นะ ทั้งยังทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า รวมถึงช่วยรักษาระบบประสาทให้ทำหน้าที่ได้เต็มที่ ทำให้ดวงตาสดใสไม่หมองคล้ำอีกด้วย นอกจากนี้การนอนหลับอย่างเพียงพอ ยังช่วยทำให้ผิวใสเด้ง แถมหน้ายังเด็กอีกด้วย เป็นวิธีแก้รอยคล้ำใต้ตาที่ง่ายที่สุด แค่นอนก็สวยได้แล้ว!

2. นวดบำรุงผิวรอบดวงตา
image_947357
- ที่มารูป: scontent-cdt1-1.cdninstagram.com

วิธีที่สอง คือการนวดบำรุงผิวรอบดวงตา เรื่องอายครีม โอเค คนที่ปัญหาใต้ตาคล้ำส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะใช้กัน แนะนำให้ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงของ วิตามินซี (Viatmin C), วิตามินเค (Viatmin K), โคจิก แอซิด (Kojic Acid) , วิตามินอี (Vitamin E) และลิโคริช (Licorice) ซึ่งจะช่วยปรับสภาพสีผิวรอบดวงตาให้กระจ่างขึ้นได้ บวกกับการนวดรอบดวงตาง่ายๆ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาที่กระชับ กระจ่างใส ไร้ริ้วรอยก่อนวัยได้ เพียงแค่ 4 Step เท่านั้น

Step 1  แต้มอายครีมลงบนปลายนิ้วและทาบริเวณรอบดวงตา
Step 2 ใช้ปลายนิ้วชี้ นิ้วกลางและนิ้วนาง ยืดคิ้วออกด้านข้าง 3 ครั้ง
Step 3 ใช้นิ้วกลางทั้ง 2 ข้าง หมุนวนรอบดวงตาพร้อมๆ กัน โดยวนจากกึ่งกลางใบหน้าออกด้านข้างและทุกครั้งให้หยุดกดบริเวณหัวคิ้ว ทำ 3 รอบ
Step 4 ใช้นิ้วนางกดเบาๆตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา 3 รอบ

3. ทาครีมรอบดวงตา
image_947359
- ที่มารูป: static1.bestie.vn

ข้อก่อนหน้านี้เราได้แนะนำไปนิดๆ หน่อยแล้วว่า ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมแบบไหน สำหรับวิธีที่ 3 นี้ ขอพูดขยายความเพิ่มเติมอีกหน่อยแล้วกันเนอะ เวลาที่เราจะเลือกใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา ควรมีส่วนประกอบของสารช่วยให้ผิวขาวใส (Whitening Agents) เช่น มีส่วนผสมของวิตามินซี, เรตินอล, กรดโคจิก, ลิโคไลซ์, อาร์บูติน, ไฮโดรควิโนน หรือครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ ฯลฯ ซึ่งส่วนผสมพวกนี้ จะช่วยให้รอยดำคล้ำใต้ตาจางลงได้ภายใน 3 - 4 สัปดาห์ โดยทาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอทุกวัน จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำแลดูจางลงได้นั่นเองค่ะ ที่สำคัญอายครีมจะต้องปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองบริเวณใต้ดวงตาด้วยนะ ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนดีหรือไม่แน่ใจว่าตัวไหนที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา ควรปรึกษาผู้เชียวชาญนะจ๊ะ

4. ประคบถุงชาลดใต้ตาคล้ำ
image_947360
- ที่มารูป: www.ranongshop.com

เลือกใช้ถุงชาแบบไม่เย็นชานะจ๊ะ (ฮิ้วว~) พอก่อน! สาวญี่ปุ่นรักในการดื่มชาอยู่แล้ว ว่ากันชามีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณด้วย เพราะฉะนั้นวิธีนี้อาจจะเวิร์คก็ได้นะ เพียงแค่นำถุงชาที่ชงเรียบร้อยแล้ว ไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วนำถุงชาออก หรือใช้เป็นถุงชาคาโมมายล์จุ่มลงไปในน้ำร้อน แล้วล้างด้วยน้ำเย็น จากนั้นก็ให้นำมาวางไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที วิธีนี้จะช่วยให้รอยหมองคล้ำใต้ตาของเราแลดูจางลงและค่อยๆ สว่างใสขึ้น เป็นวิธีที่เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือบวมง่าย เพราะถุงชาที่ใช้นั้นมาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีสารเคมีใดๆ ที่จะมาทำให้เกิดระคายเคืองผิวนั่นเอง

5. มาส์กด้วยแผ่นเจล
image_947361
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

ขี้เกียจใช้วิธีธรรมชาติ ลองหาไอเทมบำรุงใต้ดวงตามาใช้กันดู อย่างเช่นมาส์กแผ่นเจลนี่ไง ปัจจุบันนี้ เรารู้ว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองสักเท่าไหร่ ฉะนั้นวิธีนี้เหมาะกับมนุษย์เวลาน้อยอย่างพวกเรามากๆ ทั้งสะดวกสบาย ไม่ต้องเตรียมการอะไรเยอะแยะ ก็สามารถบำรุงใต้ตาคล้ำได้แล้ว แผ่นเจลสำหรับมาส์กบำรุงใต้ตานี่แหละ เหมาะที่สุด เพียงแค่เรานำแผ่นมาส์กนี้ไปแช่เย็น เวลาจะใช้ก็หยิบออกมาแปะใต้ตา ทิ้งไว้สัก 15 นาที ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็จะช่วยให้รอยหมองคล้ำใต้ตาหายไปได้ ง่ายยิ่งกว่าสิ่งใดบนโลก!

6. สูตรมาส์กตาด้วยแตงกวา
image_947363
- ที่มารูป: health.campus-star.com

อีกหนึ่งวิธีที่นิยมกันเยอะมาก ไม่ใช่แค่สาวญี่ปุ่น แต่เราว่าสาวๆ ทุกคนนิยมใช้วิธีนี้กัน คือการนำแตงกวาฝานเป็นแว่นๆ แล้วนำมาแปะมาส์กไว้ที่ดวงตาของเรา คิดอะไรไม่ออก เดินไปเปิดตู้เย็น แล้วหยิบแตงกวาฝานเลยจ้า วิธีนี้จะช่วยทำให้รอยคล้ำใต้ดวงตาของเราดูจางลง ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นดอาการบวมแดงรอบดวงตาและริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยมอีกด้วย เพียงแค่นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ แล้วนำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที เสร็จแล้ววางบนเปลือกตา/ทั่วใบหน้าประมาณ 20 นาที เท่านี้ก็เรียบร้อย อีกหนึ่งวิธีคือนำมาปั่นแล้วแช่เย็น จากนั้นใช้ก้อนสำลีชุบน้ำแตงกวาให้ชุ่ม นำมาปิดตาไว้ 15 - 20 นาทีก็ได้ รับรองว่าหน้าใส ใต้ตาสว่างปิ๊งแน่นอน!

7. ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปดปิกรอยคล้ำ
image_947364
- ที่มารูป: d89ge5hfdpmo8.cloudfront.net

มันแก้ใต้ตาคล้ำถาวรไม่ได้ แต่มันช่วยให้ใต้ตาของเราสว่างใสแบบรวดเร็วทันใจได้ วิธีเพิ่มความสว่างให้กับใต้ตาแบบทันท่วงที คือการใช้คอนซีลเลอร์กลบความดำคล้ำให้หายไป! โดยให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบางเกลี่ยง่ายและมีโทนสีใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุด จริงๆ มันจะมีวิธีที่ใช้ลิปสติกโทนสีส้มๆ แดงๆ ลงก่อน แล้วตามด้วยคอนซีล ก็เวิร์คเหมือนกันหรือถ้ามีคอนซีลที่เป็นสีๆ ก็ไม่ต้องใช้ลิปนะ อย่างสีเหลืองหรือสีเหลืองปนส้มอ่อนๆ ก็ใช้ได้ สีๆ พวกนี้จะช่วยแก้สีเทาปนน้ำเงินปนม่วงของเงาใต้ตาได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อเลยล่ะ ลองไปหามาใช้กันดูเนอะ

image_947367
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีทั้งหมดก็จะประมาณนี้เลยจ้า ซึ่งถัดจากวิธีเหล่านี้ ที่เหลือจะเป็นในส่วนของการพึ่งคุณหมอละ เช่นไปตรวจว่าต้ตามีปัญหาอะไร อาจจะแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เสริมใต้ตาหรือวิธีการรักษาแบบอื่นๆ ถ้าลองทำตามวิธีข้างต้นไม่หายจริงๆ หรือรู้สึกว่ามันไม่สว่างขึ้นเลย แนะนeว่าให้ไปปรึกษาแพทย์นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปดูแลใต้ตาคล้ำก่อนนะ บรัย!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com