1565321194 beauty 2x
ความงาม

รวม 7 วิธีแก้ใต้ตาดำ ตาใสๆ ไม่แพนด้า แบบสาวญี่ปุ่น!

อย่าให้โดนทักว่านอนไม่พอ ใต้ตาดำ รับไม่ได้ มาส่องวิธีแก้ตาแพนด้าแบบฉบับสาวญี่ปุ่นกันดีกว่า วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ใต้ตาของสาวๆ ใสปิ๊ง!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาเหตุของตาหมีแพนด้า

  • 1. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • 2. นวดบำรุงผิวรอบดวงตา

  • 3. ทาครีมรอบดวงตา

  • 4. ประคบถุงชาลดใต้ตาคล้ำ

  • 5. มาส์กด้วยแผ่นเจล

  • 6. สูตรมาส์กตาด้วยแตงกวา

  • 7. ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปดปิกรอยคล้ำ

   

  ผิวสวย หน้าใส แต่ทำไมใต้ตาดำแบบนั้นอะ ตายแล้ว!! แบบนี้ไม่โอเลยนะ เป็นผู้หญิง จะมาใต้ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้าอย่างนี้ไม่ได้ วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝาก ส่งตรงมาจากสาวญี่ปุ่น 7 วิธีแก้ใต้ตาดำแบบสาวญี่ปุ่น วิธีง่ายๆ เปลี่ยนตาดำคล้ำให้กลับมาใสปิ๊ง ลืมไปเลยเรื่องขอบตาดำ ใครที่กำลังประสบปัญหาตาดำอยู่ รีบแก้ด่วน นี่ไง! หยิบวิธีดีๆ มาฝากแล้ว เพราะงั้นเรามาดูแลใต้ตาคล้ำไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ จะมีวิธีดีๆ แบบไหนบ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย!1

  สาเหตุของตาหมีแพนด้า

  จริงๆ สาเหตุของใต้ตาดำคล้ำมีหลายสาเหตุ โดยสาเหตุหลักๆ ของการเกิดนั้นจะมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ใครที่ชอบนอนดึก ระวังตาคล้ำเป็นหมีแพนด้านะคะ นอกเหนือจากสาเหตุนี้ ก็มีทั้งทางกรรมพันธุ์ คนที่เป็นภูมิแพ้ (จะแก้ยากนิดนึง) การระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา รวมไปถึงการไหลเวียนเลือดบริเวณรอบดวงตาไม่ดี แต่หลักๆ เราว่านอนดึกนี่แหละตัวดีเลย ฉะนั้นเราควรหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนของตัวเองให้ได้เสียก่อน เพราะการรักษาที่ปลายเหตุก็ไม่อาจจะช่วยให้รอยคล้ำจางลงไปได้หากเราไม่รู้จักดูแลตัวเองให้ดี

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

  ในเมื่อการนอนดึกเป็นสาเหตุแรกๆ ที่ทำให้ใต้ของเราหมองคล้ำ ฉะนั้นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาดำได้ดีที่สุดคือ การหันหน้ามาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เริ่มจากการพักผ่อนให้เพียงพอ ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ มีเวลาในการนอนหลับพักผ่อนน้อยมาก ด้วยเหตุผลบลาๆ ก็เข้าใจว่ามันยาก ที่จะบอกให้คุณกลับบ้านมานอนตั้งแต่สองสามทุ่ม แต่รู้มั้ยว่าการพักผ่อนให้เพียงพอนั่น ช่วยลดความเครียด รวมถึงความเมื่อยล้าของร่างกายได้นะ ทั้งยังทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า รวมถึงช่วยรักษาระบบประสาทให้ทำหน้าที่ได้เต็มที่ ทำให้ดวงตาสดใสไม่หมองคล้ำอีกด้วย นอกจากนี้การนอนหลับอย่างเพียงพอ ยังช่วยทำให้ผิวใสเด้ง แถมหน้ายังเด็กอีกด้วย เป็นวิธีแก้รอยคล้ำใต้ตาที่ง่ายที่สุด แค่นอนก็สวยได้แล้ว!

  2. นวดบำรุงผิวรอบดวงตา

  วิธีที่สอง คือการนวดบำรุงผิวรอบดวงตา เรื่องอายครีม โอเค คนที่ปัญหาใต้ตาคล้ำส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะใช้กัน แนะนำให้ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงของ วิตามินซี (Viatmin C), วิตามินเค (Viatmin K), โคจิก แอซิด (Kojic Acid) , วิตามินอี (Vitamin E) และลิโคริช (Licorice) ซึ่งจะช่วยปรับสภาพสีผิวรอบดวงตาให้กระจ่างขึ้นได้ บวกกับการนวดรอบดวงตาง่ายๆ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาที่กระชับ กระจ่างใส ไร้ริ้วรอยก่อนวัยได้ เพียงแค่ 4 Step เท่านั้น

  Step 1  แต้มอายครีมลงบนปลายนิ้วและทาบริเวณรอบดวงตา
  Step 2 ใช้ปลายนิ้วชี้ นิ้วกลางและนิ้วนาง ยืดคิ้วออกด้านข้าง 3 ครั้ง
  Step 3 ใช้นิ้วกลางทั้ง 2 ข้าง หมุนวนรอบดวงตาพร้อมๆ กัน โดยวนจากกึ่งกลางใบหน้าออกด้านข้างและทุกครั้งให้หยุดกดบริเวณหัวคิ้ว ทำ 3 รอบ
  Step 4 ใช้นิ้วนางกดเบาๆตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา 3 รอบ

  3. ทาครีมรอบดวงตา

  ข้อก่อนหน้านี้เราได้แนะนำไปนิดๆ หน่อยแล้วว่า ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมแบบไหน สำหรับวิธีที่ 3 นี้ ขอพูดขยายความเพิ่มเติมอีกหน่อยแล้วกันเนอะ เวลาที่เราจะเลือกใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา ควรมีส่วนประกอบของสารช่วยให้ผิวขาวใส (Whitening Agents) เช่น มีส่วนผสมของวิตามินซี, เรตินอล, กรดโคจิก, ลิโคไลซ์, อาร์บูติน, ไฮโดรควิโนน หรือครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ ฯลฯ ซึ่งส่วนผสมพวกนี้ จะช่วยให้รอยดำคล้ำใต้ตาจางลงได้ภายใน 3 - 4 สัปดาห์ โดยทาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอทุกวัน จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำแลดูจางลงได้นั่นเองค่ะ ที่สำคัญอายครีมจะต้องปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองบริเวณใต้ดวงตาด้วยนะ ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนดีหรือไม่แน่ใจว่าตัวไหนที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา ควรปรึกษาผู้เชียวชาญนะจ๊ะ

  4. ประคบถุงชาลดใต้ตาคล้ำ

  เลือกใช้ถุงชาแบบไม่เย็นชานะจ๊ะ (ฮิ้วว~) พอก่อน! สาวญี่ปุ่นรักในการดื่มชาอยู่แล้ว ว่ากันชามีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณด้วย เพราะฉะนั้นวิธีนี้อาจจะเวิร์คก็ได้นะ เพียงแค่นำถุงชาที่ชงเรียบร้อยแล้ว ไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วนำถุงชาออก หรือใช้เป็นถุงชาคาโมมายล์จุ่มลงไปในน้ำร้อน แล้วล้างด้วยน้ำเย็น จากนั้นก็ให้นำมาวางไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที วิธีนี้จะช่วยให้รอยหมองคล้ำใต้ตาของเราแลดูจางลงและค่อยๆ สว่างใสขึ้น เป็นวิธีที่เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือบวมง่าย เพราะถุงชาที่ใช้นั้นมาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีสารเคมีใดๆ ที่จะมาทำให้เกิดระคายเคืองผิวนั่นเอง

  5. มาส์กด้วยแผ่นเจล

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe