profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 15 ก.ย. 2019
icon 267
icon 21.1K
อยากหลุดจาก Friend Zone เชิญมาดู 'ซีรีส์เกาหลี แอบรักเพื่อนสนิท' #เบื่อแล้วเพื่อนอยากเลื่อนเป็นแฟน!!

อยากหลุดจาก Friend Zone เชิญมาดู 'ซีรีส์เกาหลี แอบรักเพื่อนสนิท' #เบื่อแล้วเพื่อนอยากเลื่อนเป็นแฟน!!

เอ้า! ใครรู้ตัวว่ากำลังตกอยู่ในสถานะ 'Friend Zone' มารวมกันตรงนี้ค่า ตามมาดู 'ซีรีส์เกาหลี แนวแอบรักเพื่อนสนิท' จะกุ๊กกิ๊กอินในหัวใจชาวเพื่อนไม่จริงขนาดไหน ตามไปดูกันเลย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


  อยากเป็นคนสำคัญ แค่เพื่อนแล้วกัน เพราะฉันไม่มีเธอไม่ได้  

image_948212
- ที่มารูป: media.giphy.com


ไหน ๆ ชาว  Friend Zone คนไหนกำลังมี Playlist เพลง Polycat เป็นเพลงประจำตัวบ้างขอเสียงหน่อยเร็ววว สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในสถานะ  Friend Zone ตอนนี้ นอกจากจะฟังเพลงย้อมใจชาวเพื่อนไม่จริงกันแล้วอาจจะยังไม่ถึงใจพอ คราวนี้ลองตามไปดูซีรีส์สาย  Friend Zone เหล่านี้หน่อยเป็นไง เอามันอินสุด ๆ น้ำตาตกในกันไปข้างเลยเลยดีมั้ยคะ

เพราะว่าในบทความนี้เราได้คัด ' ซีรีส์เกาหลี แนวแอบรักเพื่อนสนิท' มาให้คอซีรีส์ได้ดูกันเต็มอิ่มแบบถูกลิขสิทธิ์จากเว็บ Viu มาให้ชาวเราเหล่าเพื่อนไม่จริงได้ตามไปดูแบบอิน ๆ กันแล้วค่ะ ส่วนจะมีเรื่องไหนโดนใจคอซีรีส์สายเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อบ้าง เรารีบตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Fight For My Way

image_947892
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์สำหรับชา  Friend Zone เรื่องแรกกันเลยค่ะ Fight For My Way ซีรีส์กุ๊กกิ๊กโรแมนติกคอมเมดี้ของคู่เพื่อนซี้ที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กประถม ด้วยความสนิทกันมายาวนานมากเวอร์นี่แหละเลยทำให้ ทั้งเอราและดงมันพระนางของเรื่องไม่กล้าจะก้าวข้ามสถานะ Friend Zone กันไปสักที

เลยต้องคอยแอบดูแลเพื่อนตัวเองอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ แต่เพราะความเป็นเพื่อนที่ไม่รู้ใจของทั้งคู่นี่แหละ คนดูเลยจะได้เห็นฉากกุ๊กกิ๊กฟินจิกหมอนของเพื่อนคู่นี้อยู่ตลอด เอาเป็นว่าเรื่องราวคู่เพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็กคู่นี้จะสุดฟินโดนใจชาว Friend Zone ขนาดไหน คงต้องตามไปดูในซีรีส์กันแล้วล่ะค่า

image_947893

image_947894

image_947895

  


The Producers

image_947930
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงคู่เพื่อนสนิทที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอีกคู่หนึ่ง คู่ของราจุนโมและทัคเยจิน จากเรื่อง The Producers ซีรีส์ที่ตีแผ่การทำงานของคนเบื้องหลังจากวงการบันเทิง ซึ่งคู่  Friend Zone ของเราก็เป็นหนึ่งในคนเบื้องหลังที่ทำงานเป็น Producers ของช่อง KBS สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของเกาหลีใต้นั่นเองค่ะ

ทั้งคู่เป็น PD ตกอับที่มีเหตุให้ต้องมาอยู่คอนโดห้องเดียวกันอีก และด้วยความที่เป็นเพื่อนกันมานานอะเนอะ ซีนหวานซีนกุ๊กกิ๊กก็ไม่เลยมีไม่เยอะสักเท่าไร เพราะชาว  Friend Zone ในเรื่องนี้เขาดันไม่รู้ใจตัวเองกันสักที ส่วนใครที่อยากเอาใจช่วยสาย  Friend Zone ในเรื่องนี้ก็ลองตามไปดูในซีรีส์กันได้เลยจ้า

image_947931

image_947932

image_947933

  


Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

image_947896
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามไปดูชาว Friend Zone วัยทำงานกันมาแล้ว คราวนี้ตามมาดูชาวเฟรนด์ไซนวัยรุ่นใส ๆ กันบ้างดีกว่า ในซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo เรื่องราวของสาวน้อยนักยกน้ำหนักคิม บ๊กจู กับหนุ่มนักว่ายน้ำจอง จุนฮยองที่เคยเป็นเพื่อนสมัยประถมของเธอ

สำหรับชาว  Friend Zone ในเรื่องนี้ไม่ได้มาแนวแอบรักเพื่อนเหมือนซีรีส์อื่น ๆ แต่จะมาในแนวคอยแกล้ง คอยกัดกันมากกว่า แต่ก็นั่นแหละค่าคู่นี้เขาแกล้งกันไปกัดกันมา แต่ทำไมอยู่ ๆ ก็มีแต่เธอมาปรากฏตัวในหัวใจได้ก็ไม่รู้ ฮิ้วว ถ้าอยากรู้ว่าคู่เพื่อนสมัยประถมคู่นี้เขาก้าวข้ามผ่าน  Friend Zone ไปได้ยังไง ต้องตามไปดูในซีรีส์กันได้เลยค่า

image_947897

image_947898

image_947899

  


School 2015

image_947900
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงคู่ Friend Zone วัยรุ่นใส ๆ อีกหนึ่งคู่ค่ะ คู่เพื่อนสนิทจากซีรีส์ School 2015 ซีรีส์ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตาม มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงในโรงเรียน เรื่องราวของโก อึนบยอลที่ประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อม ซึ่งเธอก็ได้ฮัน อีอัน เพื่อนสนิท ( ที่คิดไม่ซื่อ )

มาช่วยรื้อพื้นความทรงจำให้กับนางเอก และขอบอกว่านอกจากเรื่องนี้พระนางเขาจะจัดอยู่ในโหมดเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อแล้ว พระรองอย่างกง แทกวังก็ถูกนางเอกจัดอยู่ในโหมด Friend Zone ด้วยเหมือนกัน สถานะ Friend Zone ในโหมดรักสามเส้าจะเข้มข้นและน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลย

image_947901

image_947902

image_947903

  


Reply 1997

image_947904
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ Friend Zone ฉบับเพื่อนรักวัยใส กับซีรีส์ Reply 1997 ซีรีส์ย้อนวัยที่จะพาคอซีรีส์ตามไปดูความน่ารักกุ๊กกิ๊กของวัยรุ่นในยุค 1997 ซึ่งเล่าผ่านซง ชีวอนนางเอกของเรื่องที่เป็นนักเรียนม.ปลายที่มาพร้อมกับพลังติ่งไอดอลเกาหลีแบบนอนสต๊อป

และถ้าเกิดว่าใครที่เคยได้ดูซีรีส์เซ็ต Reply มาก็พอจะรู้ว่าจุดเด่นที่น่าติดตามของเรื่องนี้ก็คือการเดาว่าใครจะได้เป็นพระเอกตัวจริงนั่นเอง ซึ่งพระเอกของเรื่องนี้ก็ถูกนางเอกจัดอยู่ในโหมด Friend Zone ด้วยเหมือนกัน เอาเป็นว่า Friend Zone ในแบบวัยรุ่นปี 1997 จะเป็นยังไงลองตามไปดูในซีรีส์กันได้เลยค่า

image_947906

image_947905

image_947907

  


Reply 1988

image_947917
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งซีรีส์ Friend Zone  ที่เราเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ครองใจคอซีรีส์หลาย ๆ คน ซีรีส์ย้อนวัยจากเซ็ต Reply ในเรื่อง Reply 1988 สำหรับซีรีส์ Reply เรื่องนี้ย้อนวัยไปไกลถึงปี 1988 กันเลยทีเดียว ซีรีส์เล่าเรื่องราวของเหล่าเพื่อนสนิทที่อยู่ในซอยเล็กในหมู่บ้านชังมุนดงที่เต็มไปด้วยความน่ารักและอบอุ่นของแต่ละครอบครัว

และซีรีส์จากเซ็ต Reply เรื่องนี้ก็มีจุดเด่นที่น่าติดตามในเรื่องของการตามหาพระเอกของเรื่องด้วยเหมือนกัน ซึ่งพระเอกในเรื่องก็คือเหล่า Friend Zone ที่อาศัยอยู่ในซอยเดียวกับนางเอกนั่นแหละค่ะ เอาเป็นว่า Friend Zone คนไหนจะได้เลื่อนขั้นเป็นหวานใจของนางเอกก็ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลย

image_947909

image_947910

image_947911

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


เป็นยังไงบ้างคะคอซีรีส์ทั้งหลาย เต็มอิ่มกับ ' ซีรีส์เกาหลีแนวแอบรักเพื่อนสนิท ' ที่เราเอามาฝากกันบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับชาว Friend Zone คนไหนที่อยากดูซีรีส์แบบอิน ๆ เข้ากับสถานะของตัวเองในขณะนี้ก็ลองตามไปดูซีรีส์แบบถูกลิขสิทธิ์จากเว็บ Viu กันได้เลยจ้า ไม่แน่นะคะ เหล่าเพื่อนไม่จริงทั้งหลายอาจจะได้วิธีหนีออกจากสถานะ Friend Zone จากซีรีส์เหล่านี้ก็ได้นะเอ้อ 


ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปเปิด Viu ดูซีรีส์สายแอบรักเพื่อน
ให้มันรู้สึกคันยุบยิบที่หัวใจก่อนแล้ว อันยองง

บทความที่เกี่ยวข้อง