ชวนเพื่อนๆ เข้าครัว กับ 7 สูตรอาหารเกาหลีทำง่ายมากไม่ยุ่งยาก จาก Youtube: 하루한끼 one meal a day

ชวนเพื่อนๆ เข้าครัว กับ 7 สูตรอาหารเกาหลีทำง่ายมากไม่ยุ่งยาก จาก Youtube: 하루한끼 one meal a day

เราจะมาชวนเพื่อนๆ มาเข้าครัวทำอาหารเกาหลีด้วยเมนูง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ด้วยวัตถุดิบเพียงแค่ไม่กี่ชิ้น พร้อมเสียง ASMR ชวนหิวจากยูทูปแชนแนลเกาหลี 하루한끼 one meal a day กันเถอะ

09 September 2019
iamsomsom94
09 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

คำเตือน! 
บทความนี้อย่าเปิดดูตอนหลัง 4 ทุ่ม ไม่งั้นมีต้มมาม่ากินแน่!!!!


อันยองค่าาเพื่อนๆ สายเกาทั้งหลาย


วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ เข้าครัวกัน โดยเราจะแจกสูตร อาหารเกาหลี 7 เมนู โดยแต่ละเมนูทำง่ายมาก วัตถุดิบที่เตรียมมาหาซื้อง่ายมาก ไม่ต้องยุ่งยาก โดยใช้เพียงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้นเอง เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่หอ หรือมือใหม่หัดทำครัว สามารถทำได้ โดยเมนูเหล่านี้มาจากยูทูปแชนแนล 하루한끼 one meal a day ช่องนี้จะเน้นเมนูอาหารแบบง่ายๆ ทำเองได้ง่ายที่บ้านในแบบฉบับแม่บ้านเกาหลี พร้อมซาวด์เสียง ASMR ในขณะทำแล้วมันจะมีเสียงหั่น ผัด ทอด ตอกไข่ ต่างๆ นานาที่เอามาเรียกน้ำย่อยของเพื่อนๆ ทุกคน และยังมีซับแปลภาษาไทยอีกด้วย อยากรู้ว่ามีเมนูอะไรให้เพื่อนๆ กันบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ข้าวผัดไข่สไตล์เกาหลี


เมนู "ข้าวผัดไข่สไตล์เกาหลี" ทำง่ายมากๆๆๆ เมนูสิ้นเดือนแต่ไม่สิ้นใจ โดยเปลี่ยนจากมาม่าเดิมๆ มาผัดข้าวผัดแสนอร่อย ด้วยวัตถุดิบเพียง 3 อย่างเท่านั้น 

ส่วนผสม

1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. ต้นหอม 1 ต้น
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เนย 1 ก้อนเล็ก
5. ซอสหอยนางรม หรือ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทยป่นเล็กน้อย
7. น้ำมันพืชเล็กน้อย

ขนมปังชุบไข่ทอด


เมนูนี้เพื่อนๆ หลายคนน่าจะชอบกัน กับ "ขนมปังชุบไข่ทอด" เมนูมื้อเช้าง่ายๆ เหมาะกับเวลาเร่งรีบอย่างมีเรียนเช้า หรือไปทำงานแต่เช้า เพียงแค่นำขนมปังมาชุบไข่และนำไปทอด ทานคู่กับซอสมะเขือเทศและนมสดก็อยู่ท้องนาน

ส่วนผสม

1. ขนมปัง 4 แผ่น
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. น้ำตาล 1 ช้อนชา
4. เนยสำหรับทอด (เล็กน้อย)

ไข่พัฟสไตล์เกาหลี


เมนู "ไข่พัฟสไตล์เกาหลี" เพื่อนๆ หลายคนอาจไม่เคยเห็นเมนูนี้มาก่อน มันจะเหมือนไข่เจียวไซส์มินิ รูปร่างเหมือนเกี๊ยว แต่จะสอดไส้ด้วยเส้นบุกและต้นหอมซอย รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ

ส่วนผสม

1. เส้นบุก 1 ห่อโดยประมาณ (หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป)
2. ไข่ไก่ 3-4 ฟอง
3. ต้นหอม 1 ต้น (สามารถเพิ่มแครอทและหอมใหญ่ได้ตามใจชอบ)
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด

คิมบับ หรือ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี


ไม่มีใครไม่รู้จัก "คิมบับ" เลย เพื่อนๆ หลายคนที่ได้ไปรับประทานอาหารเกาหลีและมีเมนู "ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี" เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยทานกันแล้ว เมนูยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลี ด้วยรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกับข้าวห่อสาหร่ายญี่ปุ่น หรือ ฟูโตมากิ แต่วิธีการรับประทานแตกต่างกัน คือ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี หรือ คิมบับ จะไม่มีจิ้มโชยุกับวาซาบิเหมือนซูชิของญี่ปุ่น แต่จะกินแบบนำเข้าปากไปเลย นอกจากนี้คิมบับบางสูตรเขาจะโรยด้วยงาขาวและจะไม่คลุกแบบแคลิฟอร์เนียมากิของญี่ปุ่น

ส่วนผสม

1. สาหร่ายเกาหลี 3-4 แผ่น
2. ข้าวสวย 1 ชาม
3. แฮมสติ๊ก 1 แท่งยาว
4. ปูอัด 5-6 แท่ง
5. หัวไชเท้าดอง 5-6 แท่ง
6. แครอท 1 หัว
7. ไข่ไก่ 4 ฟอง
8. น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร
9. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
10. เกลือเล็กน้อย

ข้าวผัดไข่ออมเล็ต


เมนูนี้เพื่อนๆ หลายคนน่าจะชอบกันมาก และขั้นตอนการทำไม่ยากด้วย กับ "ข้าวผัดไข่ออมเล็ต" คล้ายๆ ข้าวไข่ข้น บวกกับข้าวห่อไข่ พียงแค่ผัดข้าวกับซอสมะเขือเทศ และโปะหน้าด้วยไข่ออมเล็ต เจียวโดยไม่ต้องฟูเหมือนไข่เจียวบ้านเรา อิ่มอร่อยถูกใจทุกคน 

ส่วนผสม

1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. แครอท 1/4 หัว
4. หอมใหญ่ 1/4 ลูก
5. ต้นหอม 1/3 ต้น 
ุ6. สแปม (แฮมกระป๋อง) 1/2 กระป๋อง (สามารถใช้เนื้อสัตว์อื่นแทนได้)
7. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสถั่วเหลือง หรือ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืชเล็กน้อย

ผัดเปรี้ยวหวานไส้กรอก


เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยทานผัดเปรี้ยวหวานมาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะร้านอาหารตามสั่ง ข้าวแกง หรือฝีมือคุณแม่ของเพื่อนๆ ที่เคยทำให้ทานตอนเด็กๆ ด้วยรสชาติที่มีรสเปรี้ยวๆ จากซอสมะเขือเทศ บวกกับผักหลากสีน่าทาน และเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ กุ้ง หรือไส้กรอกเหมือนในเมนูนี้ค่ะ 

ส่วนผสม

1. ไส้กรอก 100 กรัม
2. พริกหวาน 1 ลูก
3. หอมใหญ่ 1 หัว
4. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6. โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืชเล็กน้อย

พาจอน หรือ แพนเค้กสไตล์เกาหลี


เพื่อนๆ หลายคนอาจคุ้นเคยกับ "พาจอน" หรือ "พิซซ่าเกาหลี" บางทีเรียกว่า "แพนเค้กเกาหลี" แต่บางคนอาจยังไม่เคยได้กินเลย พิซซ่าหรือแพนเค้กเกาหลี ส่วนผสมหลักคือ ต้นหอม หรือเรียกง่ายๆ ไปอีกอย่างว่า "พิซซ่าต้นหอม" มันจะมีผักล้วนๆ เลย เพื่อนๆ บางคนอาจทานไม่ได้เพราะกลัวเหม็นเขียวจากผักต่างๆ แต่สำหรับสูตรนี้เป็นพาจอนจะใช้มันฝรั่ง ซึ่งแตกต่างจากสูุตรอื่นที่ใช้แป้ง เพื่อนๆ หลายคนน่าจะชอบแน่นอน ด้วยส่วนผสมเพียง 2 อย่างเท่านั้น 

ส่วนผสม

1. มันฝรั่งปอกเปลือก 3 หัว
2. ต้นหอม 1/2 ต้น (สามารถเพิ่มผักอย่างอื่นได้ตามต้องการ เช่น แครอท, หอมใหญ่, พริก, ฯลฯ)
3. เกลือเล็กน้อย
4. น้ำมันสำหรับทอด


เป็นอย่างไรบ้างค่ะเพื่อนๆ สายเกาทุกคน ไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะ กับ 7 สูตรอาหารเกาหลีทำง่ายมากไม่ยุ่งยาก จาก Youtube: 하루한끼 one meal a day นี่ขนาดเราเราทำไปท้องร้องไปด้วย รู้สึกหิวและอยากหยิบของในตู้เย็นมาทำเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ เข้ามาดูรับรองเพื่อนๆ ต้องชอบแน่ๆ เพียงแค่เปลี่ยนจากกินมาม่าประทังชีวิตมาทำอาหารเกาหลีง่ายๆ เพียงแค่หาซื้อวัตถุดิบตามตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตและเอามาทำตามคลิปพวกนี้ รับรองเพื่อนๆ ต้องสนุกกับทำอาหารและจะไม่ยากอีกต่อไป แต่จะบอกว่า ท้ายคลิปของทุกคลิปมีการทานของว่าง ของหวานและเครื่องดื่มตบท้ายหลังรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ รวมถึงโบนัสหลุดๆ ปิดท้ายด้วยน้าา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @