1565321406 korea 2x
โซนเกาหลี

Brightest star in The Dark sky "Lisa ฺBlackpink" สอนให้เรารู้ว่าทุกความพยายามไม่เคยทรยศใคร

ทุกความพยายามของสาว "Lisa Blackpink" มีความหมาย จากเด็กไทย สู่ "ศิลปิน" ระดับโลก


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ก้าวแรกของ "Lisa Blackpink"

  • บันไดขั้นต่อมา

  • ก้าวสำคัญ "การเดบิวต์"

  • อีกก้าวของบันได "ยิ่งสูงยิ่งหนาว"

  • ก้าวที่พิสูจน์ "ความสามารถ"

  • ก้าวไปข้างหน้า "Blackpink"


  ตอนนี้ชื่อของ " Lisa Blackpink " ถ้าถูกพูดขึ้นมา รับประกันได้ว่าไม่มีใคร ไม่รู้จักสาวน้อยมากความสามารถคนนี้ Lisa หรือ ลลิสา มโนบาล เป็นสาวน้อยชาวไทย ที่มีอายุเพียง 22 ปี แต่กับประสบความสำเร็จในฐานะไอดอล Kpop และมีชื่อเสียงในระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

  ยิ่งในตอนนี้ ลิซ่าเป็นศิลปินที่มียอดฟอลโลว์ทางอินสตาแกรมเป็น อันดับ 1 ทั้งฝั่งไทยและฝั่งเกาหลี สมาชิกก็มียอดฟอลโลว์ในอันดับต้นๆ เช่นกัน นอกจากนั้นยอดติดตามทางยูทูปของวง Blackpink ก็ขึ้นอันดับ 1 ของโลกในฐานะศิลปินกลุ่ม ยังไม่พอนอกจากด้านดนตรีที่สาวๆ มีความสามารถมากมาย สาวๆ ยังเป็นตัวแทนของแฟชั่นไอคอนในยุคปัจจุบัน บอกได้เลยเป็นกลุ่ม Girl group ที่มีอิทธิพลทั้งทางฝั่งเอเชีย และฝั่งตะวันตกแน่นอน 


  นอกจาก
  " ความสำเร็จ " ของลิซ่า ในฐานะไอดอลเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก ยังมีสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่พาลิซ่า ให้มีชื่อเสียงในทุกวันนี้ นั่นคือ " ความพยายาม " ลิซ่่าเป็นตัวแทนของเด็กน้อยที่มีความพยายาม และทำให้เราได้รู้ว่า ความพยายามไม่เคยทรยศใคร 

  มาดูกันเลยค่ะว่า กว่า " ลิซ่า " จะเป็น " ลิซ่า " ในทุกวันนี้ ลิซ่าต้องใช้ความพยายามมากมายแค่ไหน 

  ก้าวแรกของ "Lisa Blackpink"

   
  อย่างที่หลายๆ คนรู้กันว่า สาวลิซ่า blackpink นั้นเริ่มต้น ความฝันด้วย การเต้น ไม่ว่าจะเป็นการเต้นโคฟเวอร์ เต้นประกวด และยังอยู่ทีมเต้นทีมเดียวกับหนุ่มแบมแบม แห่งวง GOT 7 จากตัวอย่างคลิปที่เราหามาให้ จะเห็นชัดๆ เลยว่า ลิซ่า Blackpink มีพื้นฐานการเต้นที่ดีมากๆ อยู่แล้ว ก่อนสานฝันตัวเองเป็นศิลปิน Kpop ด้วยการเข้าออดิชันกับทาง YG Ent. และได้รับเลือกในที่สุด 

  บันไดขั้นต่อมา

  ใครว่าได้รับเลือกเป็น "เด็กฝึก" ของทางเกาหลี แล้วชีวิตมันจะง่ายคะคุณ ลิซ่าเป็นคนนึงที่ทำให้เรารู้ว่าโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาง่าย 

  1. ลิซ่าต้องตัดสินใจหยุดพักการเรียนหลังจบ ม.3 เพื่อเส้นทางสายศิลปิน 

  2. ตัดสินออกจากอ้อมกอดของพ่อแม่ ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองคนเดียว 

  3. ไม่ได้ภาษาเกาหลีเลย แม้แต่นิดเดียว 

  แน่นอนว่าการตัดสินใจของลิซ่า เป็นทางเลือกที่ยากมาก น้องต้องมีประกายไฟในดวงตาแรงกล้ามากแน่นอนที่จะยอมทิ้งทั้งหมด เพื่อไปต่อในหนทางที่ไม่รูว่าจะสำเร็จหรือไม่.....   หลังจากยอมทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว การเป็น " เด็กฝึกหัด " ของค่าย YG ent. กับเป็นเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แน่นอนว่า เส้นทางที่ไปต่อนั้นค่อนข้างขรุขระทีเดียว 

  ลิซ่าฝึกอยู่ที่ YG Ent. งานกว่า 5 ปี ซึ่งเป็นเวลาพอๆ กันกับเพื่อนๆ สมาชิกในวง แต่เธอจ๋า ตลอดระยะเวลาการฝึก มีทั้งการแข่งขัน มีการประเมินผล และลิซ่าต้องเรียนภาษาเกาหลีเพิ่ม แต่ลิซ่าก็ยังเป็นลิซ่า โดยมีตอนนึงที่เจนนี่เล่าว่า " การประเมินส่วนมากของลิซ่าในทุกๆ ด้านมักจะไดระดับ A มาตลอดน้อยครั้งจะได้ในระดับ B " 

  และประธานหยางเอง ก็ชื่นชมลิซ่าว่า " ทำได้ดี " ด้วย นอกจากการฝึกมหาโหด ลิซ่ายังเห็นเพื่อนที่ฝึกร่วมกันมาลาออกเป็นไปเรื่อย ๆ แน่นอนว่าความฝันของสาวน้อยคนนี้ยังคงไปต่อ... 

  ไม่เพียงเท่านั้น ช่วงเวลาที่ฟอร์มวง Blackpink ได้ถูกเลื่อนการเดบิวต์ออกไปเป็นเวลาเกือบสองปี เป็นสองปีที่ต้องรอคอย ต้องอดทน และพยายาม สู้กับจิตใจของตัวเองอย่างเต็มที่
   

  ก้าวสำคัญ "การเดบิวต์"

  นี่เป็นคลิปแรกๆ ที่ทำให้กระแสของ Blackpink เป็นที่พูดถึงในโซเชียลค่ะ

  ปล่อยเพลง '휘파람'(WHISTLE) เป็นเพลงเดบิวต์ ที่ได้ PAK (Prefect All kill)

  เพลงต่อไปที่ติดหูไม่ต่างกัน ก็คือ BOOMBAYAH


  ช่วงเดบิวต์ของวง Blackpink 


  บอกแล้วว่าไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย การเดบิวต์ของวง Blackpink กับการเป็นหนทางที่พิสูจน์ความสามารถของวง นอกจากว่า YG เองจะไม่มีการทำรายการเซอร์ไวเวอร์เพื่อเรียกกระแสให้ตัววง กลับปล่อยเพลง การเต้น Predebut มาก่อนแล้วค่อนปล่อยเพลงตามมาที่หลัง 

  และไม่มีการไปออกรายการวาไรตี้อะไรเลย นอกจากเลยการเพลงเท่านั้น เข้ากรุไหของ YG ไปโดยที่ไม่มีรู้จักสาวๆ วง Blackpink สักคน 

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565245516 1565245438093

  nitapa

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้าา ชื่อมิ้นท์เน้ออออออ ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบนั่งเฉยๆ ชอบขี้เกียจ(นิดๆ มั้ง) มานั่งเขียนบทความว่างๆเพลินๆทำแล้วสุขใจ วันไหนเขียนบทความแฟชั่นอยากเปิดร้านเสื้อผ้า วันไหนทำเรื่องทรงผมอยากเปิดร้านเสริมสวยย บ้าๆบอๆไปวันๆ แวะมาทักทาย เซย์ฮาย ฮัลโหล อันยองอาเซโยกันได้นะฮะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe