Curator
curator
Realtictoklife
106 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º
  • ' โกรทฮอร์โมน ' เกี่ยวกับการนอนยังไง ?
  • ♥ How to ปรับ ' โกรทฮอร์โมน ' ให้ไม่แปรปรวน ♥
  • 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
  • 2. หากิจกรรมที่ชอบ เพื่อลดความเครียด
  • 3. มองหาตัวช่วยที่น่าเชื่อถือ ' MEGA We Care Pro Amino '
  • 4. ออกกำลังกายเป็นประจำ
  • º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

#หัวร้อนนอนไม่พอ How to ปรับ 'โกรทฮอร์โมน' ให้ไม่แปรปรวน !!

นอนเก่ง ! แต่ยังไม่พอ ต้องหลับให้สนิท ตื่นมาจะได้ไม่หัวร้อน ไม่ให้พลุ่งพล่าน ดูแลด้วยไอเทมลับอย่าง We Care PRO AMINO ดูหน่อยละกัน !

18 September 2019
curator_Realtictoklife Realtictoklife
18 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใน 1 วัน ร่างกายของเราต้องได้รับการพักผ่อน
ประมาณ 24 ... เอ้ย !! 6-8 ชม. '

image_949877
- ที่มารูป: media.giphy.com

Say Hi kaa !
วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องที่มีสาระและความรู้อย่างเอาจริงเอาจัง ! แบบซีเรียสเลยนะคะ (แค่เปิดมาก็...) เพราะเรื่องที่จะพูดถึงนั้น เกิดขึ้นจริงกับตัว ไม่จ้อจี้ใดใด ก็คือเรื่อง ' การนอนหลับ ' นั่นเองค่า ช่วงนี้นอนหลับไม่เพียงพอจริง ๆ แถมยังไม่สนิทอีกด้วย มันเริ่มตั้งแต่ช่วงอยู่มหาวิทยาลัย ลามมาถึงตอนนี้ที่กำลังทำงานใหม่ ๆ รู้สึกว่าอารมณ์แปรปรวนง่าย ทานอาหารหลายมื้อ ร่างกายมีความพัง เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญคือ นอนหลับไม่สนิท ทำให้นอนไม่เพียงพอ วันนี้เลยอยากจะมาแชร์ และการปรับโกรทฮอร์โมนให้ไม่แปรปรวนในแบบฉบับของเรา งั้นตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ...

 

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

 

' โกรทฮอร์โมน ' เกี่ยวกับการนอนยังไง ?
image_949906
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากที่เราได้ลองหาข้อมูล โกรทฮอร์โมน คือ ฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ผลิตขึ้นจากต่อมใต้สมอง และเข้าสู่กระแสเลือด มีหน้าที่สำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของเราเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการนอนยังไง เราจะอธิบายให้ฟังแบบง่าย ๆ เลยนะคะ ...

ในขณะที่เรานอนหลับจะสามารถหลั่งโกรทฮอร์โมนได้
แต่ถ้านอนหลับไม่สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนแค่ไม่กี่ชั่วโมง ร่างกายจะผลิตโกรทฮอร์โมนได้ไม่เต็มที่ เกิดผลกระทบต่ออารมณ์และจิตใจของเรา แปรปรวนง่าย ส่งผลให้เกิดความเครียด และร่างกายของเราจะมีโกรทฮอร์โมนลดลงจากปกติ ซึ่งในช่วงอายุของเราควรจะมีโกรทฮอร์โมนในระดับปกติ
  

เราคิดว่าคงเป็นหนึ่งคนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ เลยได้ทำ How to ในแบบฉบับเราขึ้นมา !

 

♥ How to ปรับ ' โกรทฮอร์โมน ' ให้ไม่แปรปรวน ♥
1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
image_948889
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีแรกที่จะแชร์ให้ทุกคน คือ การนอน ก็เข้าใจนะคะว่าไม่มีเวลาพักผ่อน เราเองก็เป็นคนนึงที่ต้องจัดสรรเวลาในแต่ละวันให้ดี ไม่งั้นร่างกายเราจะพังเอาได้ โกรทฮอร์โมนจะแปรปรวนไปมากกว่านี้ แค่นอนให้ครบ 6-8 ชม. ก็เพียงพอ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนของทุกคนด้วยนะคะ 

 

2. หากิจกรรมที่ชอบ เพื่อลดความเครียด
image_948891
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีที่ 2 เราสังเกตจากหลาย ๆ อย่างที่ผ่านมา เรารู้สึกว่าความเครียดทำให้ทุกอย่างยิ่งแย่ลงไปเยอะมากเลยค่ะ เหมือนกับว่าชีวิตเราจดจ่ออยู่กับอย่างใดอย่างหนึ่งที่ไม่ได้ช่วยส่งเสริม แต่เป็นการส่งผลเสียมากกว่า T^T เราลองปรับพฤติกรรมหากิจกรรมที่ชอบทำดู ลองอะไรใหม่ ๆ ออกไปท่องเที่ยว หรือหาร้านคาเฟ่ไปนั่งกินขนม ถ่ายรูปกับเพื่อน ทำให้ร่างกายมีความสดใสมากขึ้นจากเดิม นอนหลับได้สบายมากขึ้น เพราะความคิดได้ผ่อนคลายจากเรื่องเครียดต่าง ๆ

 

3. มองหาตัวช่วยที่น่าเชื่อถือ ' MEGA We Care Pro Amino '
image_948892

วิธีที่ 3 แน่นอนว่าการนอนของเรามันส่งผลต่อ ' โกรทฮอร์โมน ' อย่างมาก เราเลยหาตัวช่วยอย่างอาหารเสริมมาลองดู ซึ่ง MEGA We Care เป็นแบรนด์ที่เราเห็นอยู่บ่อย ๆ ตามห้างสรรพสินค้า ร้านยา แต่ไม่เคยคิดจะลอง จนพอมีปัญหาการนอนหลับก็ต้องหันกลับมาเจ้าตัว ' MEGA We Care Pro Amino ' เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในเรื่องของ  ' โกรทฮอร์โมน ' ได้โดยตรง รวมกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มโกรทฮอร์โมนได้

' MEGA We Care Pro Amino ' ช่วยในการส่งเสริมให้ร่างกายของเราสามารถควมคุมการทำงานของระบบสมอง และการเจริญเติบโตของร่างกายได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้การนอนหลับของเราสนิทมากขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถผลิตโกรทฮอร์โมนได้ด้วยตนเอง ส่งผลให้ระบบเผาผลาญเพิ่มขึ้น ควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และดีต่อระบบสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

image_948893

วิธีการทานก็ง่ายนิดเดียว แค่ฉีกซองละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซอง ในน้ำสะอาดประมาณ 250 มิลลิลิตร ชงดื่มวันละ 1 ครั้ง ก่อนนอน ต้องบอกว่าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพราะฉะนั้นควรรับประทานอาหารให้หลากหลายครบทั้ง 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม 

สำหรับเราคิดว่าดื่มง่าย หอมกลิ่นแอปเปิ้ลและองุ่น รสชาติหวานเหมือนดื่มน้ำผลไม้เลย ข้างใน 1 กล่องจะมี 10 ซอง ราคายังถือว่าเหมาะสมอยู่ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เราแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่อง ' โกรทฮอร์โมน ' เลยนะคะ ช่วงนี้เราดื่มติดต่อกันมาประมาณ 2 สัปดาห์ และคิดว่าจะดื่มต่อไปจนกว่าจะให้รู้สึกว่าพฤติกรรมหรืออารมณ์คงที่ จนทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ ไม่แปรปรวน

 

4. ออกกำลังกายเป็นประจำ
image_949884
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และวิธีสุดท้าย คือ การออกกำลังกาย ต่อให้ข้างในใจของเราจะตะโกนออกมาว่าขี้เกียจ แต่ร่างกายของเราต้องการ ถ้ายังไม่อยากให้เสียสุขภาพ ด้วยความที่เราไม่ใช่คนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ใน 1 สัปดาห์ เราแบ่งออกกำลังกายอย่างน้อย 5 วัน วันละ 30 นาที แค่นี้เราก็คิดว่ากำลังพอดีเลยค่ะ ถ้าร่างกายคุ้นชินกับการออกกำลังกายเมื่อไหร่ ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ไหวเลยนะคะ

 

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้ ลองสังเกตพฤติกรรมของตัวเองดูหน่อย แล้วก็รวบรวมอาการที่ผิดปกติของร่างกายเรา ที่สำคัญ ! อยากจะให้ซิสไปรับคำแนะนำจากคุณหมอกันก่อนด้วยนะคะ ฝากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่าง ' MEGA We Care Pro Amino ' ไว้เป็นตัวช่วยที่น่าเชื่อถือไว้ด้วยนะคะ

แต่เดี๋ยวก่อนนน !
เรายังมีบทความอื่น ๆ อีก ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ สำหรับวันนี้จะทิ้งท้ายไว้มา ' MEGA We Care RIVITA ' เจอกันกับบทความเรื่องผิวที่สาว ๆ ต้องไม่พลาด !!

 

image_949913
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com