พุงป่องจนท้องจะแตกแล้วจ้า!!! 7 ฮาวทูเสก 'พุงแฟ่บ' ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ #อยากผอมต้องลอง

พุงป่องจนท้องจะแตกแล้วจ้า!!! 7 ฮาวทูเสก 'พุงแฟ่บ' ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ #อยากผอมต้องลอง

ว้ายยย ก้มมองหน้าท้องแล้วก็ต้องตกใจ เพราะว่า ณ จุดๆ นี้พุงนำนมไปไกลมากเลยค่ะซิส... ใครเจอปัญหาแบบเดียวกัน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธีเสก ' พุงแฟ่บ ' ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ ที่เรานำมาแชร์กันด่วนๆ เลยค่ะ

16 September 2019
Pearrisa
16 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดดดด ดด!!! ก้มหน้ากะว่าจะมองเท้า กลับมีส่วนอื่นมาบังซะนี่… แต่ส่วนที่ว่านั้นไม่ใช่หน้าอกหน้าใจ แต่เป็น พุงย้อยๆ เอวใหญ่ๆ ยื่นออกมาบดบังจนมองไม่เห็นปลายเท้าต่างหากล่ะค่ะ ಥ╭╮ಥ

image_949636
- ที่มารูป: media1.giphy.com


เราเชื่อว่าปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงเรารู้สึกหนักอกหนักใจ ยิ่งกว่าตอนโดนผู้ชายเท ก็คือเรื่องหุ่นเละๆ เผละๆ ที่ดูแล้วไม่เป๊ะเหมือนคนอื่นเค้านี่แหละค่ะ โดยเฉพาะปัญหา หน้าท้องใหญ่ / พุงป่อง / เอวหนา / เอวห่วงยาง เนี่ย เรียกได้ว่าเป็นปัญหาสุดฮอตยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนต้องเคยเจอกันมาทั้งนั้น แล้วถึงแม้ว่าร่างกายส่วนอื่นๆ จะผอมเพรียวขนาดไหน แต่ถ้ากวาดสายตาลงมาแล้วเจอหน้าท้องย้อยๆ ก็อาจโดนเหมารวมว่าหุ่นดูอวบอ้วนไปได้เหมือนกันนะจ๊ะ #ไม่ได้อ้วน แค่พุงยื่นนิดๆ เอ๊งงงง

แล้วถ้าสาว SistaCafe กำลังมองหาวิธีลดหน้าท้องดีๆ กันอยู่ล่ะก็ ต้องรีบตามไปส่อง 7 ฮาวทูเสก ‘ พุงแฟ่บ ’ ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลยค่ะ ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าใครนำไปทำตาม ก็จะช่วยสลายหุ่นงูเหลือมท้องป่อง ให้หน้าท้องกลับมาแบนเรียบได้แน่นอนเลยล่ะ

༝ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ༝

   

▼ 1. ออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก่อนกินอาหาร ▼
image_949637
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก่อนที่คุณสาวๆ จะรีบข้ามขั้นไปไดเอทลดพุง ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองใหม่ เราก็อยากจะชวนไปเอ็กเซอร์ไซส์เล็กๆ น้อยๆ ก่อนดีกว่าค่ะ โดยถ้าอยากจะเสกพุงป่องๆ ให้กลายมาเป็นหน้าท้องแบนเรียบแบบรวดเร็วทันใจ ก็ให้ลองใช้เทคนิค การออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก่อนกินอาหารเช้า ดูซิคะ

เพราะเค้ามีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การออกไปรับแสงแดดในช่วง 8 โมงเช้าถึงเที่ยง ช่วยลดความเสี่ยงที่จะน้ำหนักจะขึ้นได้ เพราะแสงแดดในยามเช้ามีความสัมพันธ์กับระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายของเรา ที่สำคัญ การออกกำลังกายก่อนกินอาหาร ยังช่วยเบิร์นไขมันสะสมในร่างกาย แทนที่จะเผาผลาญแคลอรี่แค่อาหารที่เราเพิ่งกินเข้าไปอีกด้วยนะ แบบนี้ก็พุงยุบได้ง่ายๆ แล้ว

   

▼ 2. เริ่มต้นวันด้วยเมนู ‘ Oatmeal ’ ไฟเบอร์สูง ▼
image_949639
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวคนไหนที่ติดการกินอาหารรสชาติหวานๆ ฟินๆ เป็นชีวิตจิตใจ พอถึงช่วงที่ต้องไดเอทลดหุ่น ลดสัดส่วนขึ้นมา ก็คงจะ รู้สึกทรมานใจเอามากๆ ที่ต้องโบกมือบ๊ายบายเมนูหวานๆ เหล่านั้นใช่มั้ยล่ะ?

เราเลยอยากแนะนำให้ เริ่มต้นมื้อแรกของวันด้วยเมนู ‘ Oatmeal ’ กันดูค่ะ เพราะว่า เจ้าโอ๊ตมีลที่มาพร้อมกับไฟเบอร์สูงน่ะ มีรสชาติหวานนิดๆ ที่ถูกอกถูกใจสายกินแต่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดได้ด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วถ้าอยากได้เมนูอาหารเช้าลดพุง ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ก็ลองทำโอ๊ตมีลแล้วเพิ่มท็อปปิ้งผลไม้หลากชนิดลงไป ก็จะยิ่งเพิ่มพลังไฟเบอร์ ช่วยให้ถ่ายท้องได้ง่าย ส่งผลให้หน้าท้องป่องๆ หายไปเหมือนเสกได้ยังไงยังงั้นเลยล่ะ

   

▼ 3. เลือกทานผลไม้ ‘ สีแดง ’ แทนสีเขียว ▼
image_949640
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคงรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะว่า ถ้าอยากจะไดเอทลดหุ่นด้วยการกิน เมนูที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือเหล่า ‘ ผลไม้ ’ ที่มาพร้อมกับสารอาหาร วิตามิน และไฟเบอร์ปริมาณมหาศาลนั่นเองค่ะ

แต่!!! ถ้าอยากจะเพิ่มสปีดลดเจ้าพุงป่องๆ ท้องหนาๆ ให้หายไปแบบด่วนจี๋ ก็อย่าลืม  เลือกทานผลไม้ ‘ สีแดง ’ แทนเหล่าผลไม้สีเขียว จะดีกว่านะคะ
ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ลแดง, องุ่นแดง, ทับทิม, มะเขือเทศ ฯลฯ เพราะผลไม้สีแดงๆ หน้าตาน่ากินแบบนี้ อุดมไปด้วย ‘ แอนโทไซยานิน ’ ( anthocyanin ) ที่มีผลต่อยีนส์สะสมไขมันในร่างกายของเรา พอกินผลไม้สีแดงเข้าไปเยอะๆ ก็จะยิ่งช่วยลดหน้าท้องได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

   

▼ 4. หิวเมื่อไหร่ ก็ให้กิน ‘ อะโวคาโด ’ แก้หิว ▼
image_949641
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ่ะๆ พอไดเอทลดพุงด้วยการงดกินอาหารจัดหนักจัดเต็ม หรือเลือกกินแต่ของดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าสำหรับสาวซิสบางคนก็อาจจะเกิดอาการหิวบ่อย หิวง่ายได้เหมือนกัน #เรารู้เพราะเราก็เป็น อิอิ แต่แทนที่จะไปคว้าชานมไข่มุกหรือขนมขบเคี้ยวไขมันสูงๆ มากิน เราก็อยากจะให้ เปลี่ยนมากิน ‘ อะโวคาโด ’ แก้หิว จะดีต่อสุขภาพร่างกายและหุ่นสวยๆ มากกว่านะคะ

โดยถ้าคุณสาวๆ ทานอะโวคาโดสดครึ่งลูกพร้อมกับอาหารมื้อกลางวัน ก็จะช่วยลดความอยากอาหาร หรือลดอาการหิวระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียวนะ แถมเจ้าอะโวคาโดลูกเขียวๆ เนี่ย ยังมีสรรพคุณช่วยลดการกักเก็บไขมันสะสมไว้ที่หน้าท้อง เลยช่วยทำให้พุงยุบลง กลายเป็นหน้าท้องฟิตๆ คลีนๆ สมใจกันไปเลย

   

▼ 5. ทำเครื่องดื่ม ‘ น้ำผักปั่น ’ ที่มีโปรตีนสูง ▼
image_949642
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สายเฮลท์ตี้คะ!!! ในเมื่อช่วงเวลาแห่งมิชชั่นสลายพุงป่องแบบนี้ เราไม่สามารถกินน้ำหวาน ชานมไข่มุก หรือเมนูเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล / ไขมันสูงได้ ก็ต้องหาอะไรมาดูดๆ ดื่มๆ แก้กระหายกันหน่อยแล้วล่ะ

แล้วถ้าจะให้เราแนะนำเมนูน้ำที่รสชาติอร่อย อิ่มท้อง แถมยังช่วยสลายไขมันหน้าท้องที่สะสมเป็นพุงป่องๆ หนาๆ ได้ดีเวอร์ ก็ต้องเป็น เครื่องดื่ม ‘ น้ำผักปั่น ’ ที่มีโปรตีนสูง เท่านั้นเลยค่ะ อ๊ะ! แต่คุณสาวๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเพื่อซื้ออาหารเสริมโปรตีนแพงๆ มาปั่นทานหรอกนะคะ แค่เน้นการเลือกใช้ผักที่มีโปรตีนสูงอย่าง บีทรูท, แครอท, ปวยเล้ง, เคล, บล็อคโคลี่ ฯลฯ มาปั่นรวมเป็นน้ำผัก พอดื่มเข้าไปแล้วก็จะทั้งช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง แล้วยังช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ขับถ่ายคล่องขึ้นได้ด้วยนะคะ

   

▼ 6. เน้นกินเมนู ‘ ไข่ ’ ช่วยให้อิ่มท้องแบบไม่อ้วน▼
image_949643
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงเมนูโปรดของสาวๆ หลายคน เมนู ‘ ไข่ ’ ก็คงจะติดอยู่ในเมนูยอดฮิตที่ซิสชอบกินกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ? เราต้องขอบอกเลยนะว่า เจ้าสารพัดเมนู ‘ ไข่ไก่ ’ เนี่ย ตักเข้าปากทีไรร่างกายก็จะได้รับสารอาหารตัวดีอย่าง ‘ โปรตีน ’ เข้าไปแบบเต็มๆ ในทุกๆ คำเลยล่ะ

โดยเฉพาะเมนูไข่ต้มแสนคลีนที่ยิ่งกินก็ยิ่งดีต่อสุขภาพและหุ่นสวยๆ พร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมร่างกายได้ดีเวอร์เวรี่ #ที่สุดเลยเว้ยแก ซึ่งซิสก็สามารถ เลือกกินเมนูไข่ต้มเป็นอาหารเช้าทานคู่กับมันหวาน ก็จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม อยู่ท้องได้นาน พอกินติดต่อกันไปสักระยะนึงก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่าพุงเริ่มยุบ ขนาดรอบเอวเล็กลง ไม่ต้องโดนเพื่อนล้อว่าเป็นสาวหุ่นลงพุงอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ โฮะๆๆๆ

   

▼ 7. สลายพุงป่องๆ ด้วยการดื่ม ‘ น้ำหมักผลไม้ ’▼
image_949792
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาสลายไขมันหน้าท้องกันต่อด้วยเทคนิคการดื่มเครื่องดื่มสไตล์เฮลท์ตี้กันต่อเลยดีกว่าค่ะ ถ้าซิสซี่อยากจะเพิ่มความสดชื่นซาบซ่า รวมทั้งดีท็อกซ์สารพิษและไขมันไปพร้อมๆ กัน ก็ต้อง ลองทำเมนู ‘ น้ำหมักผลไม้ ’ ดื่มเป็นประจำ ดูแล้วล่ะ

โดยเราขอแนะนำให้คุณสาวๆ เลือกใช้ผลไม้ตระกูลซิตรัสอย่าง มะนาว, ส้ม, เกรปฟรุต ฯลฯ จะเวิร์กสุดค่ะ เพราะเมนูผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ และ D - Limonene ที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นเอนไซม์ในตับให้ทำงานได้เต็มที่ เลยช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย แถมยังทำให้ขับถ่ายได้ดีแบบสุดๆ เลยล่ะ เพียงแค่ดื่มน้ำหมักผลไม้ให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว แล้วใช้วิธีค่อยๆ จิบระหว่างวันแบบไม่ต้องดื่มรวดเดียวหมด ก็จะช่วยทำให้กินง่าย ตื่นเช้ามาถ่ายคล่อง สลายพุงป่องๆ ให้ท้องยุบเร็วชัวร์!

   

༝ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ༝

เป็นยังไงกันบ้างคะ?! กับ ฮาวทูเสก ‘ พุงแฟ่บ ’ ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ ที่เราหยิบมาแชร์ให้สาวซิสได้รู้กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ แถมยังไม่ทรมานกาย ทรมานจิตใจเกินไปด้วยล่ะ เราขอบอกเลยนะคะว่าเทคนิคลดพุงแบบนี้ เหมาะสำหรับสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่ชอบออกกำลังกายที่สุดเลยนะ เพราะเพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ หันมากินอะไรที่มันเฮลท์ตี้และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น ก็สามารถเปลี่ยนพุงป่องแสนพอง ให้เป็นหน้าท้องแบนเรียบได้แล้ว (b^_^)b

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @