Curator
curator
kawee♡
369 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ทำงานพาร์ทไทม์
  • 2. สอนพิเศษ / ติวหนังสือ
  • 3. ขายของออนไลน์
  • 4. แปลงาน / แปลบทความ
  • 5. นักเขียนอิสระ
  • 6. รับถ่ายภาพ
  • 7. รับหิ้วสินค้า
  • 8. รับพิมพ์งาน
  • 9. ทำอาหารหรือขนมขาย
  • 10. รับออกแบบ / ทำกราฟฟิก
summary intro: 71294

เรื่องต้องใช้ตังค์มันเยอะ! รวม 10 ไอเดียหารายได้เสริมง่ายๆ ได้ค่าขนมพอกรุบกริบ

หาเงินเพิ่มกันค่าทุกคน ก็เงินที่มีอยู่มันไม่พอใช้ยังไงละจ้า ต้องหาเพิ่มกันหน่อยแหละ

24 September 2019
curator_kawee♡ kawee♡
24 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วัยรุ่นวัยเรียนทั้งหลาย ยังเป็นนักเรียน-นักศึกษากันอยู่ ยังไม่ได้ทำงานก็ประจำ แน่นอนว่ารายได้ก็ยังไม่มี มีแต่รายจ่ายทั้งน้านนนน! แต่เรื่องใช้เงินนี่มันเยอะมากจริงๆ ที่มีอยู่มันไม่พอใช้แล้วจ้า แบบนี้ต้องหารายได้เสริมกันหน่อย วันนี้เรามี ไอเดียอาชีพเสริม มาฝากกันค่ะ สามารถใช้ช่วงเวลาที่ว่างจากการเรียนมาทำได้ หรือใครที่ทำงานประจำอยู่แล้วอยากจะมีรายได้เสริมกรุบกริบบ้าง ก็สามารถทำได้เหมือนกันนะ

1. ทำงานพาร์ทไทม์
image_951472
- ที่มารูป: images.pexels.com

งานพาร์ทไทม์มีหลายรูปแบบให้เราเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือร้านอื่นๆ ที่เขารับพนักงาน สามารถทำได้ทั้งช่วงหลังเลิกเรียน หรือช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนมากแล้วจะได้เงินเป็นแบบรายได้ต่อวัน โดยนับจากชั่วโมงที่ทำงาน นอกจากจะได้เงินแล้ว ยังช่วยฝึกความรับผิดชอบและความอดทนของเราได้ดีเลยทีเดียวค่า

2. สอนพิเศษ / ติวหนังสือ
image_951477
- ที่มารูป: image.freepik.com

ใครเก่งเรื่องไหน ถนัดวิชาอะไร ต้องใช้ความรู้ให้เป็นประโยชน์ค่า รับสอนพิเศษกันไปเล้ยยย! สอนในระดับที่เราสอนได้ อาจจะเป็นน้องๆ อนุบาล ประถม โตขึ้นมาหน่อยก็มัธยม สอนวิชาในห้องเรียนหรือจะติวสอบแน่นๆ ก็ได้ทั้งนั้น เดี๋ยวนี้วงการสอนพิเศษเขาไปไกลมากเลยน้า เคยเห็นว่าเขามีให้ค้นหาติวเตอร์แบบออนไลน์ได้ด้วย ใครสนใจก็ลองเข้าไปกรอกโปรไฟล์กันดูนะจ๊ะ

3. ขายของออนไลน์
image_951479
- ที่มารูป: image.freepik.com

อาชีพเสริมยอดฮิตเลยจ้าข้อนี้ เดี๋ยวนี้ร้านค้าออนไลน์เยอะมาก มีของให้เราได้ช้อปกันสบายๆ สามารถทำเป็นธุรกิจส่วนตัวได้เลยน้า ถ้าใครอยากเริ่มต้นก็ลองศึกษาหาข้อมูล และวางแผนเกี่ยวกับการขายให้ดี ลองเลือกขายในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ เช่น ถ้าชอบแต่งตัว ก็ขายเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ จะทำให้เรารู้เรื่องสินค้าที่ขายได้เป็นอย่างดี

4. แปลงาน / แปลบทความ
image_951482
- ที่มารูป: image.freepik.com

คนที่มีความสามารถด้านภาษา อย่ารอช้าค่า เพราะอาชีพนี้เกิดมาเพื่อพวกคุณโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแปลงาน แปลบทความ แปลจากภาษาไทยไปเป็นภาษาต่างประเทศ หรือจะแปลจากภาษาต่างประเทศมาเป็นภาษาไทย มีให้แปลเยอะแยะไปหมด นอกจากแปลบทความแล้ว เรายังเคยเห็นคนทำฟรีแลนซ์เป็นการแปลซีรีส์สำหรับทำซับไตเติ้ลด้วยนะ อันนี้ก็ใช้ความสามารถด้านภาษาเหมือนกันค่ะ

5. นักเขียนอิสระ
image_951483
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ใครชอบเขียน ชอบเล่า ชอบบรรยายความคิด มุมมอง อยากบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ หรืออยากปลดปล่อยจินตนาการออกมาเป็นตัวหนังสือ ลองรับงานเขียนดูน้า มีทั้งเขียนบทความ เขียนรีวิว เขียนบล็อก เขียนเพจ ใครถนัดการเขียนรูปแบบไหนจัดไปเลยค่ะ ถึงเวลาโชว์สกิลการเขียนแล้ววว

6. รับถ่ายภาพ
image_951487
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ถ่ายภาพคน ภาพสิ่งของ ภาพทิวทัศน์ ภาพสัตว์ ไม่ว่าจะชอบถ่ายภาพอะไรก็สามาถเปลี่ยนเป็นเงินได้ทั้งนั้น สมัยนี้มีทั้งถ่ายภาพงานแต่ง รับปริญญา หรือจะถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ขายตามเว็บไซต์ก็ได้นะ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพหรือพอจะมีทักษะต้องลองดูน้า

7. รับหิ้วสินค้า
image_951488
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนทำเยอะกันมากในสมัยนี้ อาจจะไม่ถึงกับต้องเป็นอาชีพจริงจัง แต่ถ้าไปเดินห้างหรือไปเที่ยวที่ไหนก็รับหิ้วเป็นช่วงๆ แต่คนที่ทำแบบจริงจังเลยก็มีนะ เดินห้างทุกวัน เข้าช้อปทุกวัน มีกำไรเป็นค่าหิ้วซึ่งแต่ละคนก็จะกำหนดเอาเองว่าจะราคาประมาณกี่บาท

8. รับพิมพ์งาน
image_951489
- ที่มารูป: image.freepik.com

พิมพ์งาน พิมพ์รายงาน พิมพ์อะไรก็ได้ แค่มีต้นฉบับมาให้เรา แล้วเราก็พิมพ์ตามนั้น บางครั้งก็มีเพิ่มการจัดหน้าเอกสารเข้ามาด้วย ใช้แค่คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ้คก็สามารถทำได้แล้วค่ะ อาจจะเป็นงานที่ต้องใช้เวลาทำงานนิดนึง แต่ก็สามารถเป็นรายได้เสริมได้เลยน้า ทำได้ทุกช่วงวัยเลยจ้า วัยเรียนหรือวัยทำงานก็ทำได้หมด

9. ทำอาหารหรือขนมขาย
image_951492
- ที่มารูป: image.freepik.com

ถึงเวลาโชว์ความเป็นแม่ศรีเรือนกันแล้วค่ะสาวๆ ฝีมือในการเข้าครัวของเรานี่แหละจะทำเงินให้เราได้ ใครที่ชอบทำอาหารหรือทำขนม สามารถทำขายได้เลยน้า อาจจะไม่ต้องถึงกับเปิดร้านเป็นของตัวเอง ลองทำไปขายเพื่อนที่โรงเรียน เพื่อนที่ทำงาน หรือฝากขายตามร้านต่างๆ ก็ได้ค่ะ

10. รับออกแบบ / ทำกราฟฟิก
image_951496
- ที่มารูป: images.pexels.com

อาชีพเสริมสำหรับคนที่ชอบตัดต่อ ชอบทำงานกราฟฟิก มีสกิลด้านการใช้คอมพิวเตอร์ และแน่นอนว่าต้องมีไอเดียเจ๋งๆ มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบงานศิลปะ จะออกแบบอะไรในโลกนี้ก็สามารถทำได้ทั้งหมดจ้า ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ โปสเตอร์ หรือภาพประกอบต่างๆ

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

มีไอเดียอาชีพเสริมในใจกันหรือยังคะทุกคน? ใครมีความชอบอะไร ก็ลองนำชอบความนั้นมาสร้างรายได้ให้กับตัวเองกันดูน้า ถือว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย ที่สำคัญคือเราจะได้มีเงินเก็บเพิ่มขึ้นอีกเยอะเล้ยยย!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @