Top 10 เซรั่มตัวเก่ง ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว คงหน้าเด็กหน้าใสได้ยาวนาน

Top 10 เซรั่มตัวเก่ง ลดริ้วรอย ยกกระชับผิว คงหน้าเด็กหน้าใสได้ยาวนาน

10 อันดับเซรั่มขึ้นชื่อเรื่องลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ตัวช่วยหน้าเด็กหน้าใสดีๆ รวมอยู่ที่นี่แล้ว แชร์จากใจคนวัยเลข 3 ไม่อยากหน้าไปก่อนวัย ย้ำเลยว่าควรใช้ Now!

18 October 2019
parae
18 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในชีวิตของผู้หญิงแต่ละคนมันก็ต้องมี “ เซรั่มตัวเก่ง ” กันบ้างแหละ เพราะบางทีบทชีวิตก็ต้องเจอเปเปอร์ล้นๆ หรือบางช่วงงานก็มาแบบทะลักๆ สาวๆ เลยมัวแต่ก้มหน้าก้มตาเคลียร์งานกันซะจนลืมเช็คสภาพผิวหน้า

ยิ่งบางคนไม่ได้เช็คผิวหน้าตัวเองอย่างใกล้ชิดมาเป็นปี รู้ตัวอีกทีตอนเงยหน้าส่องกระจกแล้วตกใจนี่แหละ ทั้งริ้วรอย รอยคล้ำใต้ตา รอยย่นที่หน้าผาก ร่องแก้ม ฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมใจถาโถมกันเข้ามาบนผิวหน้าแบบไม่ได้นัดหมาย เพราะงั้นเซรั่มดีๆ ซักตัวจึงจำเป็นอย่างยิ่งต่อผู้หญิงอย่างเรา บทความนี้เลยขอรวบรวม
เซรั่มสำหรับผิวหน้าดีๆ มาให้ เป็น Top 10 เซรั่มตัวเก่งที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิว พร้อมลดจุดด่างดำ บำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้พร้อมกัน และทั้ง 10 แบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์ในใจของหลายๆ สำนัก มีความน่าเชื่อถือในระดับนึงเลยล่ะ

เซรั่ม ลดริ้วรอย

แต่เดี๋ยวก่อน! เซรั่มลดริ้วรอย ไม่ใช่แค่เรื่องของคนวัย 30+ นะ!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะ! แต่ถ้าจะเถียงว่าหน้าตัวเองยังห่างไกลริ้วรอย อายุยังไม่ถึงวัยต้องห่วงเรื่องยกกระชับผิว ขอเบรกตั้งแต่ตรงนี้และขอให้ลองคิดทบทวนดูใหม่ เพราะยิ่งเริ่มบำรุงผิวซะตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยเซรั่มที่เน้นบำรุงเรื่องลดเลือนริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์เอาไว้ ความเด็กความใสก็จะยิ่งอยู่ได้นานขึ้นนะบอกเลย

❥ เคลียร์กันก่อน เซรั่มช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิว คนกลุ่มไหนควรใช้ที่สุด !?

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าริ้วรอยบนใบหน้าก็ยังไม่ชัด อายุก็เพิ่ง 20 กลางๆ หรือลองเช็คผิวหน้าแล้วก็ยังห่างไกลจากรอยย่น รอยด่างดำ ฝ้า กระทั้งหลาย คงยังไม่ต้องถึงกับใช้เซรั่มแนวนี้ .. แต่ในฐานะที่เราเองก็ผ่านช่วงวัยนั้นมาแล้ว บอกบุญเลยว่าถ้ามีกำลังซื้อเซรั่มดูแลผิวหน้าดีๆ ซักตัวมาใช้ได้ก็ใช้เถอะ ยิ่งเริ่มใช้ตั้งแต่เริ่มโตเป็นสาวก็ยิ่งดี เพราะเซรั่มที่ดีจะช่วยดูแลผิว ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ช่วยเซฟผิวหน้าของเราไว้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ นะจ๊ะ

เซรั่ม

รู้มั้ย..ถ้ายิ่งดูแลผิวด้วยเซรั่มหรือเอสเซ้นต์ต่างๆ เร็ว เมื่อถึงวันที่ผิวเสื่อมสภาพมันจะค่อยเป็นค่อยไปแบบช้าๆ ไม่รีบโรยราไปก่อนวัยอันควรไงล่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


พอถึงวัยที่ผิวหน้าเริ่มล้า เริ่มโรยจากการใช้ชีวิตประจำวัน มันก็จะชะลอริ้วรอยนั้นไว้ได้ ให้เกิดแบบค่อยเป็นคอยไปที่สุด เพราะงั้นเซรั่มกลุ่มนี้จึงพูดได้ว่าเหมาะมากกับสาวๆ ทุกช่วงวัย อยู่ที่ใครจะถูกใจกับแบรนด์ไหน สไตล์ไหน อย่างน้อยก็ถือว่าช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในการไปจิ้มหน้า ฉีดหน้าไปได้พอสมควรละกันเนอะ

เอาล่ะ คราวนี้ก็ถึงเวลาไปดูกันแล้วว่า 10 เซรั่มตัวเก่งที่หลายๆ คนยกให้เป็นเซรั่มที่ดังในเรื่องช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ลดเลือนจุดด่างดำ ฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใสได้นั้นจะเป็นใครกันบ้าง ไปดูเลย

❥ 10 เซรั่มตัวเก่ง ช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิว คงหน้าเด็กหน้าใสไว้ให้นานที่สุด
1. เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair 50 ml. / 4,700.-
เซรั่ม

เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair


เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair หรือที่เรียกกันติดปากว่า ANR แม้จะชื่อดังด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ดังมาพร้อมๆ กับคุณภาพของเค้าที่ว่ากันว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ต้องบอกว่าเซรั่มตัวนี้ทำให้หลายคนติดใจจนผันตัวไปเป็นสาวก Estee Lauder กันมาเยอะ เนื่องจากคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องบำรุงผิว ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ดังนั้นคนที่อยากจะบำรุงผิวจึงมักจะเริ่มที่ตัวนี้มาช่วยดูแลผิวได้ครอบคลุมตั้งแต่ลดสิว เพิ่มความกระจ่างใส โดยเฉพาะปัญหาเรื่องริ้วรอย ลดร่องรอยของผิวอ่อนล้าให้ดูสดใส หน้าอิ่ม สุขภาพผิวดี ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้เมื่อใช้เป็นประจำ

นอกจากช่วยฟื้นบำรุงผิวแล้วยังปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากการใช้ชีวิตประจำวัน และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพียงหยดเนื้อเซรั่ม 2-3 หยดที่ปลายนิ้วแล้วทาลงที่ใบหน้าและลำคอก่อนลงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ว่ากันว่าใช้แล้วจะรู้สึกว่าผิวฟูๆ เด้งๆ ขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกๆ ที่ใช้เลยทีเดียว

2. เซรั่ม The Body Shop Drops of Youth Concentrate 30 ml. / 2,190.-
เซรั่ม

เซรั่ม The Body Shop Drops of Youth Concentrate


ตัวถัดมา The Body Shop Drops of Youth Concentrate เค้าชื่อดังในเรื่องของสารสกัดบริสุทธิ์จาก
สเต็มเซลล์พืชออร์แกนิคธรรมชาติ เลยทำให้สาวๆ หลายคนอาจรู้สึกถึงกลิ่นที่ค่อนข้างชัด แต่ก็ไม่ถึงกับแรงเกินไป แต่ผู้ที่เคยใช้หลายคนก็ชื่นชอบในเนื้อเซรั่มที่ซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนอะหนะ สามารถใช้ควบคู่กับสกินแคร์ตัวอื่นได้แบบไม่หนักหน้า

เซรั่มตัวนี้เน้นช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแรกเริ่ม ฟื้นฟูได้ล้ำลึกถึงผิวชั้นในและยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่แทนที่การผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพไป จึงช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าดูสดใส เนียนขึ้น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นนั่นเอง หลายคนก็เลยถูกใจ ไม่รู้สึกว่าจ่ายแพงไปเลยจ้า

3. เซรั่ม Caviar Gold Firming Serum 30 ml. / 1,200.-


สำหรับ Caviar Gold Firming Serum ตัวนี้เป็นเซรั่มจากเกาหลีแบรนด์ Clinelle (คลีเนล) โด่งดังเรื่องช่วยดูแลยกกระชับและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า เซรั่มตัวนี้จึงขึ้นชื่อเรื่องการช่วยให้ผิวหน้าเฟิร์ม ยกกระชับ และยังลดเลือนริ้วรอยได้ดี พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ชะลอริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าที่อาจมาก่อนวัยอันควรได้

ความน่าสนใจคือเป็นเซรั่มที่มีสารสกัดจากคาเวียร์เข้มข้น และส่วนผสมจากกลุ่มคาเวียร์โกลด์อย่าง 24K NanoGold, Black Gold, Phyto Gold Extract ซึ่งจะมาช่วยดูแลผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งให้ผิวกระชับ ลดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างตรงจุด ช่วยขับผิวให้ดูสว่างสดใสขึ้น พร้อมทั้งช่วยชะลอการเกิดรอยย่น เส้นริ้วรอยบนใบหน้าทั้งหน้าผาก, ร่องแก้ม, และริ้วรอยเล็กๆ ได้อย่างดี นอกจากนี้ clinelle ยังมาในคอนเซ็ปต์เก๋ๆ คือ ' 7 No ' ซึ่งในทุกขวดปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอันตราย: ไม่มีสี, ไม่มีน้ำหอม, ไม่มีลาโนลิน, ไม่มีน้ำมัน, ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้สิวอุดตัน และที่สำคัญยังไม่มีสารกันเสียหรือพาราเบนอีกด้วย เหมาะกับสาวทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวบอบบางกันไปเลย

สาวๆ ที่ลองใช้แล้วจะชอบเนื้อเซรั่มที่เป็นสีออกทองๆ ดูสวยหรู ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นฉุน มักใช้ลูบไล้ขึ้นลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอหลังทำความสะอาดผิวหน้า และใช้ควบคู่ไปกับ Caviar Gold Firming Cream เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ดีที่สุด และจุดที่ส่วนใหญ่ยอมเทใจให้คือเซรั่มตัวนี้เค้ามาในราคาที่น่ารัก เอื้อมถึงได้ พร้อมกับส่วนผสมทองคำ และคาเวียร์อันเลอค่า ที่จะช่วยบูสคอลลาเจนและอิลลาสตินให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ หลายคนก็เลยติดใจไม่ยอมเปลี่ยน พร้อมซื้อเซรั่มคาเวียร์มาใช้ต่อรัวๆ

4. เซรั่ม LANCÔME Advanced Genifique Youth Activating Concentrate 30 ml. / 4,100.-
เซรั่ม

เซรั่ม LANCÔME Advanced Genifique Youth Activating Concentrate


อีกหนึ่งเซรั่มที่สาวๆ หลายคนต้องยอมให้นั่นคือ LANCÔME Advanced Genifique Youth Activating Concentrate จุดเด่นของเค้าคือช่วยเสริมสร้างโปรตีนความอ่อนเยาว์ของผิว ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย กระชับรูขุมขน และบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นขึ้น โดยเนื้อเซรั่มเป็นสีน้ำเงินใสๆ ไม่เหนียว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย

สาวๆ ควรใช้อย่างต่อเนื่อง ทาเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน ส่วนใหญ่ที่ใช้แล้วจะรู้สึกได้ว่าผิวเนียน ละเอียดขึ้น ดูอิ่มเอิบอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่นและมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงขึ้น แต่ติดอยู่แค่อย่างเดียวเท่านั้นนั่นคือราคานั่นเอง แต่ด้วยความที่ได้ผลลัพธ์คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ก็เลยทำให้สาวๆ หลายคนยังคงเป็นสาวกเซรั่มตัวนี้อยู่ เอาเป็นว่าใครไหว ก็จ่ายไปเลยจ้า

5. เซรั่ม Oriental Princess Ultimate Renewal Concentrated Serum 30 ml. / 1,375.-
เซรั่ม

เซรั่ม Oriental Princess Ultimate Renewal Concentrated Serum


Oriental Princess Ultimate Renewal Concentrated Serum เป็นเซรั่มที่ติดโผอันดับต้นๆ ที่ช่วยเรื่องริ้วรอยได้ดีเช่นกัน ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหาริ้วรอยจะใช้เพื่อช่วยคืนความตึงกระชับและความยืดหยุ่นให้กับผิว

จุดที่น่าสนใจของเค้าอยู่ที่การใช้นวัตกรรมธรรมชาติบริสุทธิ์มาสกัดส่วนผสมจากธรรมชาติ อาทิ เซอรามายด์ ถั่วเหลือง และโสมห้าใบ จึงช่วยให้ผิวหน้าตึงกระชับขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น พร้อมให้ความชุ่มชื้น ดูแลผิวจนริ้วรอยแลดูจางลง

เนื้อเซรั่มจะเป็นสีขาวขุ่น เข้มข้นแต่สัมผัสบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เลือกใช้เป็นประจำทั้งตอนเช้าและก่อนนอน จะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์เรื่องริ้วรอยที่ลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด ตัวนี้ก็มาในราคาที่ไม่แรง ถ้าสำรวจงบในกระเป๋าแล้วพอใจก็จัดไปค่ะซิส

6. เซรั่ม The Ordinary Buffet + Copper Peptides 1% 30 ml. / 1,100 .-
เซรั่ม

เซรั่ม The Ordinary Buffet + Copper Peptides 1%


สำหรับแบรนด์ Ordinary ได้รับความนิยมเปรี้ยงปร้าง 2-3 ปีก่อน แต่ตอนนี้ความนิยมก็ไม่ได้ลดลงมากนะ ยังมีหลายคนชอบ ซื้อซ้ำและพูดถึงกันอยู่ตลอด อย่าง The Ordinary Buffet + Copper Peptides 1% ตัวนี้มีส่วนผสม Copper Peptides ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ต้านการอักเสบและปลอบประโลมผิวได้ดี เพราะงั้นจึงเหมาะที่จะช่วยดูแลเรื่อง Anti - Aging โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ก็ช่วยฟื้นฟูผิว ปรับโครงสร้างผิวจากภายใน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว มาในราคาไม่แพงมาก จะซื้อมาทดลองใช้ก็ไม่ถือว่าผิด

7. เซรั่ม Clarins Double Serum Complete Age Control 30ml. / 3,700 .-
เซรั่ม

เซรั่ม Clarins Double Serum Complete Age Control


อีกหนึ่งเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มักติดโผเซรั่มตัวเก่งเข้ามาด้วยก็ CLARINS DOUBLE SERUM นี่เลย ไฮไลท์ก็คือส่วนผสมที่ขึ้นชื่อเรื่องชะลอวัยที่ล้วนเป็นสกัดจากธรรมชาติถึง 21 ชนิด และแต่ละชนิดคือคุณสมบัติเหมาะกับการดูแลบำรุงผิวจริงๆ แม้แต่สมุนไพรตัวเด็ดที่บ้านเราชอบใช้กันอย่าง ขมิ้นชัน ก็มี ตัวนี้แหละช่วยเรื่องริ้วรอยได้เริ่ดมาก

จุดเด่นอีกข้อก็คือเซรั่มนี้ยังเป็นการทำงานระหว่างน้ำและน้ำมันร่วมกัน แม้ว่าเนื้อเซรั่มจะออกมันเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับมันเยิ้ม ยังเกลี่ยง่าย และให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย สาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย หรือกลุ่มที่มีผิวหน้าแห้งอาจลองทุ่มงบซักหน่อย ลองใช้ดูแล้วมาคอมเม้นท์บอกกันด้วยนะ

8. เซรั่ม Innisfree The Green Tea Seed Serum 80ml. / 1,000 .-
เซรั่ม

เซรั่ม Innisfree The Green Tea Seed Serum


ถัดมาเป็นเซรั่มสัญชาติเกาหลี Innisfree The Green Tea Seed Serum ตัวนี้เป็นที่พูดถึงหลายสำนัก จุดเด่นที่หลายคนปลื้มคือเป็นเซรั่มสกัดจากชาเขียวออร์แกนิคเซจู ส่วนผสมของชาเขียวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดี ที่สำคัญคืออ่อนโยน เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย และคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

อีกข้อที่ทำให้ต้องยกป้ายไฟเชียร์แรงเพราะกลิ่นชาเขียวที่ดีต่อใจสไตล์สกินแคร์เกาหลี แถมราคาเค้าก็ไม่แพงมาก ดูเหมาะกับสาวๆ ชาวเอเชียด้วย ใช้เป็นประจำก็จะทำให้เห็นผลไว้ขึ้นจ้า

9. เซรั่ม KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate 50ml. / 3,200.-
เซรั่ม

เซรั่ม KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate


สำหรับเซรั่ม KIEHL’S รุ่นนี้ ความดีงามก็คือส่วนผสมของวิตามินซี 12.5% , L-Ascorbic Acid 10.5%, และ Ascorbyl Glucoside 2% ว่ากันว่าเป็นคุณสมบัติที่สุดยอดเรื่อง Anti Aging ทั้งช่วยเรื่องลดริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

เท่ากับว่าเซรั่มตัวนี้ช่วยได้ทั้งลดริ้วรอยและเพิ่มเรื่องความสว่างกระจ่างใสของผิว และช่วยให้ผิวหน้าเราอ่อนเยาว์ไปด้วยพร้อมกัน หลายคนยอมใจให้ตัวนี้ก็เพราะอย่างนี้แหละ ถ้าอยากจะสอยก็ต้องมีงบนิดนึงนะ

10. เซรั่ม Yves Rocher Elixir Jeunesse Double Action Essence: Reparation
+ Anti-pollution product nation 30ml. / 1,390.-
เซรั่ม

เซรั่ม Yves Rocher Elixir Jeunesse Double Action Essence: Reparation + Anti-pollution product nation


ปิดท้ายด้วยเซรั่มสายออร์แกนิคอีกหนึ่งตัวจาก Yves Rocher แบรนด์ฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนและส่วนผสมจากธรรมชาติอยู่แล้ว เจ้าตัวนี้เค้าโดดเด่นที่มีสารสกัดเข้มข้น Aphloia (อะโฟย่า) เป็นตัวเอก มาช่วยบำรุงผิว ลดริ้วรอย เพิ่มความเปล่งปลั่ง ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะด้วยนะ

ตัวนี้ถือว่าเหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารเคมี พาราเบน ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและไม่มีซิลิโคน เค้ามาในราคาพันต้นๆ ด้วย ถูกใจสายออร์แกนิคแน่นอน

❥ -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  - ❥

ครบแล้วจ้า 10 เซรั่มตัวเก่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกให้มาดูแลเรื่องลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับให้ผิวหน้าและบำรุงผิวให้หายโทรม หายล้า กลับมากระจ่างใส รวมถึงชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย ถือว่าสาวๆ ก็ได้ตัวเลือกเซรั่มดูแลผิวไปลองใช้เองกันดู จะได้ตัดสินใจว่าเซรั่มตัวไหนจะใช้ได้ถูกกับผิวหน้าเราที่สุด และเข้ากับงบการเงินของเราได้ดีที่สุด ถ้าเจอแล้วก็อย่าลืมมาบอกต่อของดีกันด้วยล่ะ

*Tips แนะนำเคล็ดลับเล็กๆ ที่จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้าให้ได้นานที่สุด นอกจากใช้เซรั่มที่ว่ามาแล้ว อย่าลืมใส่ใจเรื่องอาหารการกิน ลดตัวการความแก่อย่างการบริโภคน้ำตาลในปริมาณที่เกินจำเป็น, ให้ความสำคัญกับการนอนหลับพักผ่อนและออกกำลังกายในแนวที่ชอบอย่างสม่ำเสมอ จะได้ช่วยให้เซรั่มทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้แล้วก็ยิ่งเห็นผลนะจ๊ะ

เซรั่ม_ลดริ้วรอย

ลองดูอีกวิธี ถือขวดเซรั่มที่ชอบให้มั่น แล้วทำตามนี้ดู

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวๆ คนไหนที่เถียงในใจมาแต่ต้นว่าทำมาหมดแล้วก็ยังดูหน้าแก่กว่าอายุจริง หรือไม่เห็นดูเด็ก ดูใสเหมือนคนอื่นเค้าซักที เราก็แนะนำเพิ่มเติมว่าให้ลองทิ้งหน้านิ่งๆ ไม่โชว์ความรู้สึก ไม่เน้นแสดงสีหน้าเกินไป เพราะบางทีริ้วรอยก่อนวัยที่มันเกิดขึ้นส่วนหนึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะอารมณ์ที่เราแสดงออกทางสีหน้าด้วยนะ เอาล่ะ อ่านจบแล้วลองหยิบ เซรั่มตัวเก่ง แล้วไปฝึกบังคับสีหน้าที่หน้ากระจกกันดู วิธีนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @