7 เหตุผล ว่าทำไมสาว ๆ ถึงต้องใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า

7 เหตุผล ว่าทำไมสาว ๆ ถึงต้องใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า

7 เหตุผลที่สาวๆควรใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า

20 February 2016
nusine
20 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ Sista *(*´∀`*)☆


ผิวหน้าของสาวๆ เราเนี่ย นับว่าเป็นสิ่งที่ต้องทะนุถนอมมากกกกก สิวขึ้นทีแทบจะขาดใจ
จะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าแต่ละตัวก็กลัวแพ้เหลือเกิน

วันนี้เราจะมาแนะนำให้สาวๆ ทุกคน ใช้ oil บำรุงผิวหน้ากัน! (◍•ᴗ•◍)/

ได้ยินครั้งแรกอาจจะตกใจว่า เฮ้ย หน้าเรามันอยู่แล้วยิ่งใช้น้ำมันไม่ยิ่งมันขึ้นไปใหญ่หรอ??
หน้ามันมีหลายสาเหตุค่ะ แต่หนึ่งในนั้นคือ ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอทำให้ต้องผลิตน้ำมันออกมาจำนวนมากเพื่อคงความชุ่มชื้นเอาไว้  การที่เราใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า ก็จะเป็นการเติมความชุ่มชื้นในส่วนนั้น แลทำให้ผิวหน้าเรามันน้อยลงนั่นเอง!

อีกทั้งน้ำมันส่วนมาก ยังเป็นสารสกัดที่ผลิตจากธรรมชาติ จึงเกิดโอกาสแพ้น้อยกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีเหตุผลอะไรน่าสนใจทำให้อยากเปลี่ยนมาใช้ Facial oil บ้าง

image_93443
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

1. ช่วยลดริ้วรอย

แสงแดดเป็นตัวการร้ายแรงที่ทำร้ายผิวหน้าของเรารุนแรงมากหากเราไม่ป้องกันอย่างดีพอ ซึ่งทำให้ผิวเหี่ยวย่นและเกิดฝ้าแดดได้

oil บำรุงผิวหน้าบางชนิด มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยป้องกันริ้วรอยที่เกิดจากอายุได้ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ ได้รับผลกระทบจากแสงแดดและมีผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ก็ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ น้ำมันพริมโรส หรือ มีวิตามิน E เป็นหลักเช่น น้ำมันอาร์แกนดู

แต่ถ้าเพื่อนๆ มีผิวที่มันและกังวลเกี่ยวกับการใช้น้ำมัน ก็ให้ลอง น้ำมันเมล็ดองุ่น ซึ่งมีสาร anti-aging บางเบา ไม่มันเยิ้ม และมีกลิ่นที่หอม เหมาะแก่ผู้เริ่มต้นใช้มากๆ

วิธีการใช้ เวลากลางคืนหลังจากล้างหน้า ให้หยดน้ำมันลงบนฝ่ามือเล็กน้อย จากนั้นให้ทาจากหน้าผาก > โหนกแก้ม > จมูก > คาง เพื่อประโยชน์สูงสุดค่ะ

image_93453
- ที่มารูป: nuelehair.com

 

2. ได้ผลดีสำหรับสาวผิวแห้ง!

สำหรับสาวๆ ที่เผชิญปัญหาผิวหน้าแห้งจนลอกเป็นขุย น้ำมันบำรุงผิวหน้าถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์อย่างดีเยี่ยม! โดยน้ำมันถือว่ามีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นสูงมากเมื่อเทียบกับการใช้ผลิตภัณฑ์แบบครีม

ลองใช้ น้ำมันมะพร้าว ขนาดเท่าเมล็ดถั่วทาบริเวณผิวที่แห้งของเพื่อนๆดู รับรองผลลัพธ์ออกมาเริ่ดมาก! (๑>◡<๑) หรือถ้ามีผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ก็อยากให้ลอง น้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งเจ้าน้ำมันอัลมอนด์นั้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และยังมีส่วนผสมของกรดไขมันโอเมกา-3 อีกด้วยน้า

image_93457
- ที่มารูป: paleogrubs.com

 

3. ปกป้องผิวของคุณได้

เนื่องจากน้ำมันมีคุณสมบัติแบบ Lipophilic หรือเป็นสารที่ไม่รวมกับน้ำ ทำให้สามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก กักเก็บน้ำเอาไว้ในขณะที่จะกันส่วนของเสียไม่ให้เข้าสู่ชั้นผิวของเราได้

น้ำมันบางชนิดยังช่วยเสริมสร้างและทำให้ชั้นผิวของเราแข็งแรงมากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสาวๆ ที่ทำงานอยู่ในเมืองใหญ่   จะต้องเจอกับมลพิษและควันจากท่อไอเสียอยู่ตลอดเวลา ล้วนแต่เป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยทั้งนั้น 

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ผิวหน้าที่แข็งแรง ลองใช้ น้ำมันโรสฮิป ซึ่งอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ดูนะ

image_93463
- ที่มารูป: madamenaturale.files.wordpress.com

 

4. เป็นไพรเมอร์ได้ด้วย

น้ำมันอย่าง น้ำมันเมล็ดฟักทอง นั้น สามารถใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนการแต่งหน้าได้ด้วยนะคะ โดยให้ทาลงบนบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นมากที่สุด ตัวน้ำมันจะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นแบบทันทีทันใด และทำให้ผิวดูดีขึ้นเยอะเลยค่ะ! 

image_93467
- ที่มารูป: www.chfa.ca

 

 

5. รูขุมขนดูเรียบเนียนขึ้น

น้ำมันคุณภาพดี เช่น น้ำมันแมคคาเดเมีย น้ำมันโจโจบา และน้ำมันดอกคาร์มีเลีย สามารถช่วยขจัดความสกปรกและไขมันจากรูขุมขน ทำให้หน้าดูเรียบเนียนและรูขุมขนดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

แต่!!! นี่เป็นสิ่งที่พิสูจน์กันในเชิงทฤษฎี จึงน่าเสียดายที่น้ำมันที่มีขายอยู่ทั่วไป อาจทำให้เกิดการอุดตัน หรือรูขุมขนขยายออกได้ ทางที่ดีคือควรตรวจเช็คสภาพผิวหน้าของตัวเองก่อนการใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้านะคะ

image_93471
- ที่มารูป: www.vlccpersonalcare.com

 

6. บรรเทาอาการผื่น

น้ำมันหลายๆ ชนิดต่างก็มีคุณสมบัติลดการอักเสบได้ น้ำมันอาร์แกน และ น้ำมัน Yangu (เมล็ดชนิดหนึ่งจากแถบแอฟริกา) เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวระคายเคืองง่าย และการใช้น้ำมัน 2 ตัวนี้ยังช่วยเรื่องริ้วรอยอีกด้วยนะ 

image_93485
- ที่มารูป: www.sheaterraorganics.com

 

7. ลดสิวได้!

เป็นข้อที่อยากจะดอกจันไว้สักร้อยดอก! น้ำมันที่แนะนำคือ น้ำมันทรีทีออย เป็นน้ำมันที่ออกฤทธิ์กับพวกสิวได้ดีมากกกก (ตัวนี้เราใช้อยู่ อยากจะแนะนำมากๆ ใช้ดีสุดๆ)

และ น้ำมันโจโจบา ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะก็สามารถลดการเกิดสิวได้เช่นกัน การทาน้ำมันโจโจบาลงบริเวณสิวโดยตรงจะทำให้สิวแห้งลงได้ค่ะ 

image_93486
- ที่มารูป: static2.healthpost.co.nz


อ่านทั้ง 7 เหตุผลแล้วเกิดกิเลสอยากได้น้ำมันมาซักตัวจริงๆ คุณสมบัติสารพัดประโยชน์ในขวดเดียว แต่อยากให้เพื่อนๆ ศึกษาประเภทของผิวเราให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ เพื่อนน้ำมันบางตัวค่อนข้างหนักหน้า อาจทำให้เกิดอาการอุดตันได้


โดยส่วนตัวเคยใช้น้ำมันโรสฮิป ทำให้หน้าดูอิ่มน้ำ ดูฟู ดูชุ่มชื้นมากกกกกก แต่จะมีกลิ่นที่เหม็นหืนหน่อย และใช้ยาแต้มสิวทรีทีออยค่ะ จะบอกว่าตัวนี้ก็เริ่ดมาก ลูกรักสุดๆ ทากี่ครั้งก็ยุบ ไม่เคยได้เจ็บจากสิวอีกเลย 5555 หลังๆ พวกน้ำมันอาร์แกนก็ค่อนข้างมาแรงค่ะ อยากลองดูเหมือนกัน /สายตาเป็นประกายวิ้งวับ

เห็นประโยชน์ขนาดนี้แล้ว อย่าลืมหามาไว้ในคลังซักขวดนะคะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @