รีวิวเทียบ 10 แบรนด์ กันแดดตัวไหนดี + ทดสอบกลางแดดร้อน!

รีวิวเทียบ 10 แบรนด์ กันแดดตัวไหนดี + ทดสอบกลางแดดร้อน!

รีวิวเปรียบเทียบ 10 แบรนด์ กันแดดตัวไหนดี พร้อมทดสอบกลางแดดร้อน ให้รู้กันไปว่าใครจะรอด!

08 October 2019
aom_kankamon
08 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้ออกจากบ้าน เงยหน้ามองท้องฟ้า ชั้นร้องกรี๊ดเลย! ก็แดดข้างนอกมันแรงมากแม่ TT

 
ถ้าจะต้องออกไปไหนมาไหนช่วงนี้ยิ่งต้อง ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด นะสาวๆ ...เพราะนอกจากผิวไหม้ ยังไม่พอ มีหวังได้หน้าแก่แน่นอนค่ะ... !! ซึ่งการจะหาครีมกันแดดที่จะมาช่วยปกป้องและกันผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย แล้วแถมต้องคุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคาด้วย ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนอะ ทางเราเข้าใจดี  

วันนี้เราก็เลยมารีวิวเปรียบเทียบ 10 ครีมกันแดด ให้รู้กันไปเลยว่า กันแดดตัวไหนดี ที่เหมาะกับเรา และ ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีที่จะได้ใจ ได้เงินจากกระเป๋าเราไปครอง... มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยยยจ้า 

รีวิวเทียบ 10 ครีมกันแดด เลือกเลย กันแดดตัวไหนดี !?

1. ครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

เนื้อกันแดด : กันแดดตัวไหนดีที่เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิวที่สุด..ลองตัวนี้สิ ตัวนี้เป็นเนื้อ Watery Hydrate Essence หรือเนื้อเอสเซนส์สีเหลืองอ่อนๆ เนื้อค่อนข้างบางเบา เกลี่ยแล้วแตกตัวเป็นน้ำ เหมือนพวกครีมบำรุงทำนองนั้น แถมซึมสู่ผิวเร็วมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถลงซ้ำระหว่างวันทับเมคอัพได้ และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย

จุดเด่น :
 ครีมกันแดดตัวนี้ดังเรื่องประสิทธิภาพการกันแดดกันแก่ที่เป็นสูตรครั้งแรกของโลก Micro Defense ปกป้องได้แม้แต่ร่องผิวลึกถึงชั้นคอลลาเจน และติดทนปกป้องยาวนาน กันน้ำกันเหงื่อ แต่เนื้อก็ยังคงบางเบาสุดๆ


ราคา :
420 บาท / 50 g

พิกัด :
ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

2. ครีมกันแดด P.O.Care Aloe Moisturizing Sun Block Lotion SPF50 PA+++

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด P.O.Care Aloe Moisturizing Sun Block Lotion SPF50 PA+++

P.O.Care Aloe Moisturizing Sun Block Lotion SPF50 PA+++


เนื้อกันแดด : กันแดดตัวไหนดีที่ใช้ทาทั้งหน้าและตัวได้ อะลองนี่ เนื้อครีมสีขาวข้น แม้ตัวนี้แอบหนักผิวนิดนึง และเกลี่ยค่อนข้างยาก ต้องนวดๆ วนๆ อยู่สักพักเลย แต่พอซึมสู่ผิวแล้วไม่ทิ้งคราบ มีความเหนียวเหนอะผิวหลังทานิดหน่อยค่ะ 

จุดเด่น :
 อย่างที่บอกว่าครีมกันแดดตัวนี้เลยดังเรื่องที่ใช้ทาได้ทั้งหน้าและตัวค่ะ แถมยังมีส่วนผสมของ aloe vera และน้ำผึ้ง ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดได้ดีเลย ทาหลังโดนแดดก็ยังช่วยดูแลผิวได้ระดับนึง แถมราคาไม่แรงด้วย

ราคา :
175 บาท/ 45 ml

พิกัด :  
watsons ,Boots

3. ครีมกันแดด Artistry Phyto UV Protect SPF50+ PA++++

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Artistry Phyto UV Protect SPF50+ PA++++

Artistry Phyto UV Protect SPF50+ PA++++

เนื้อกันแดด : แล้วกันแดดตัวไหนดีที่จะมาบำรุงผิวได้ด้วย ว่ากันว่าตัวนี้เป็นกันแดดเอสเซนส์เนื้อน้ำสีขาวข้น เนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบามาก เกลี่ยแล้ว เข้าสู่ผิวได้เร็วมากๆ จนแอบตกใจ แต่หลังจากทาแอบมีความแป้งๆ หน่อย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ก็รู้สึกได้ว่ามีกันแดดเกาะบนผิวอยู่ 

จุดเด่น :
  ครีมกันแดดตัวนี้จึงเด่นเรื่องเป็นโลชั่นกันแดดผสมสารสกัดแอนตี้ออกซิแดนท์เข้มข้น ที่มาช่วยปกป้องผิวของให้แข็งแรง และช่วยปกป้องผิวจากแดดและมลภาวะอื่นๆ ได้ด้วย

ราคา :
1,400 บาท / 30 ml

พิกัด : 
Amway ทุกสาขา

4. ครีมกันแดด Banana Boat simply protect aqua

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Banana Boat simply protect aqua

Banana Boat simply protect aqua

เนื้อกันแดด : เอ.. แล้วสายลุยๆ เหมาะจะใช้ครีมกันแดดตัวไหนดีนะ .. นี่เลย ตัวนี้เป็นเนื้อกันแดดสีขาว โดยมาในรูปแบบเนื้อน้ำ ค่อนข้างบางเบาเลยค่ะ ผิดจากรุ่นก่อนๆ ของแบรนด์นี้ที่ออมเคยใช้มาเลย ตัวนี้เกลี่ยได้ค่อนข้างง่าย เกลี่ยแป๊บๆ ก็ซึมลงผิวไปเลย

จุดเด่น :
เค้าเด่นเรื่องความปลอดภัยค่ะตัวนี้ ไม่มีพวก Oxybenzone & Parabens (สารกันบูด) ที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ รวมทั้งยังไม่มี Micro-Plastic (พลาสติก) และ Colorants (สารแต่งสี) รวมทั้งไม่มีส่วนประกอบของ Alcohol และ Oil ที่อาจจะทำให้หน้ามัน ผิวเหนอะหนะใส่เอาไว้เลย ว่ากันว่าดังในหมู่สาวขาลุยอยู่นะ

ราคา :
390 บาท / 50 ml

พิกัด :
ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

5. ครีมกันแดด Juv Superfruit skincare water-gel uv protection spf50 pa+++

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Juv Superfruit skincare water-gel uv protection spf50 pa+++

Juv Superfruit skincare water-gel uv protection spf50 pa+++


เนื้อกันแดด : ถ้าถามว่ากันแดดตัวไหนดี มีตัวไหนใหม่ๆ อีกบ้าง.. ลองเจ้านี้ค่ะ เนื้อครีมกันแดดเป็นสูตรวอเตอร์เจลสีขาว เกลี่ยๆ เนื้อออกมาแล้วนี่ว่าเนื้อกันแดดแอบขาวนิดนึง แต่พอเกลี่ยลงผิวแล้วก็โอเคเข้าผิวได้ดี ไม่ถึงกับลอย แถมตอนเกลี่ยให้ความรู้สึกเฟรชๆ ผิวด้วยนะ

จุดเด่น :  ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่มาใหม่หน่อย คือเป็นแบบขวดปั๊ม ใช้งานสะดวก เป็นกันแดดแบบ Chemical free และยังมีเทคโนโลยีช่วยปกป้องผิวจากทุกคลื่นแสง (UVA, UVB, Visible Light, IR) รวมถึงมลภาวะและฝุ่นละอองอนุภาคเล็กถึง 1 ไมครอนไว้ด้วย

ราคา :
890 บาท / 50 G

พิกัด : ร้าน All about you ทุกสาขา

6. ครีมกันแดด Cute Press uv expert protection all day bright tone up sunscreen spf50+pa++

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Cute Press uv expert protection all day bright tone up sunscreen spf50+pa++

Cute Press uv expert protection all day bright tone up sunscreen spf50+pa++


เนื้อกันแดด : ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ช่วยปรับโทนสีผิวก่อนแต่งหน้าได้ อะนี่เลย..ตัวนี้เป็นเนื้อสีชมพูอ่อน เอาจริงๆ ค่อนข้างเกลี่ยยากนิดนึงเพราะสีกันแดดเป็นสีชมพู ต้องเกลี่ยให้เนียนไม่งั้นอาจะไม่สม่ำเสมอได้ แต่พอหลังจากเกลี่ยดีแล้ว กันแดดก็ค่อยๆ ซึมลงผิวให้ความเป็นธรรมชาติระดับนึงเลยค่ะ

จุดเด่น :
ป้องกันแสงแดดจาก UVA, UVB แถมครีมกันแดดตัวนี้เป็นกันแดดแบบโทนอัพช่วยปรับความสว่างของสีให้กระจ่างใสขึ้น 1 ระดับ และสามารถแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปได้เลย โดยไม่ทำให้ใบหน้าวอก หรือหน้าลอยค่ะ 

ราคา :
329 บาท / 30 ml

พิกัด :
Shop Cute press ทุกสาขา

7. ครีมกันแดด Cezanne UV Ultra Fit Base N

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Cezanne UV Ultra Fit Base N

Cezanne UV Ultra Fit Base N


เนื้อกันแดด : ถ้าถามว่ากันแดดตัวไหนดีล่ะ ที่ใช้แทนเมคอัพเบสได้ นี่ไง.. เป็นเนื้อเบสรองพื้น มีสีคล้ายๆ รองพื้นเลย เนื้อค่อนข้างเกลี่ยยากนิดๆ ต้องใช้เวลาเกลี่ยอยู่นานกว่าจะเข้าผิว แต่พอเกลี่ยเข้าผิวแล้วก็ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวอย่างที่คิดค่ะ

จุดเด่น :
 เด่นตรงที่เป็นครีมกันแดดผสมเบสรองพื้น ช่วยปกปิดพร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส ถ้าใครไม่ชอบทารองพื้นอาจจะไม่ชอบก็ได้ แต่ถ้าใครอยากลงกันแดดแล้วจบ บอกเลยว่ากันแดดตัวนี้เหมาะ ช่วยปกป้องแสงแดดด้วย SPF36 /PA++ ด้วย

ราคา :
390 บาท / 30 ml

พิกัด :
ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

8. ครีมกันแดด ANESSA Whitening UV Sunscreen Gel SPF 50+ PA++++

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด ANESSA Whitening UV Sunscreen Gel SPF 50+ PA++++

ANESSA Whitening UV Sunscreen Gel SPF 50+ PA++++


เนื้อกันแดด : แล้วถ้าเป็นคนเหงื่อเยอะ เจอเหงื่อเจอน้ำบ่อย จะใช้กันแดดตัวไหนดี ? .. ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อเจลสีขาว เนื้อบางเบามากๆ เลยทำให้เกลี่ยง่ายพอควรเลย แต่พอเกลี่ยแล้วแอบมีคราบขาวเกาะบนผิวนิดๆ ส่วนเนื้อกันแดดไม่เหนอะหนะเท่าไหร่ค่ะ

จุดเด่น :
 ครีมกันแดดตัวนี้เค้าเด่นเรื่องเทคโนโลยี Aqua Booster เพิ่มการปกป้องผิวเมื่อเจอเหงื่อหรือน้ำ แถมยังมีสารบำรุงใส่ไว้ให้ด้วย ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดแม้เหงื่อออกหรือโดนน้ำ เค้าเคลมมาว่ากันแดดตัวนี้จะยิ่งช่วยทำหน้าที่กันแดดได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะ

ราคา : 950 บาท / 90 ml

พิกัด :
Watsons, Beautrium

9. ครีมกันแดด Curél UV Protection Milk SPF50 PA+++

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Curél UV Protection Milk SPF50 PA+++

Curél UV Protection Milk SPF50 PA+++


เนื้อกันแดด : แล้วครีมกันแดดแนวเวชสำอางล่ะมีมั้ย จะใช้กันแดดตัวไหนดี .. ตัวนี้เป็นเนื้อแบบกันแดดน้ำนม จะออกไปในทางมันๆ เหลวๆ ยังถือว่าเกลี่ยง่ายอยู่ แต่ต้องเกลี่ยนานหน่อย ทาแล้วผิวจะออกมันๆ วาวๆ นิดนึงนะคะ อาจไม่เหมาะสำหรับคนหน้ามันเท่าไหร่ เพราะเดี๋ยวจะหน้าเยิ้มเอาได้

จุดเด่น :
 เป็นครีมกันแดดเวชสำอางค่ะ ตามจุดเด่นของแบรนด์นี้เลย เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่ผิวขาดเซราไมด์ โดยเซราไมด์เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวบางแพ้ง่าย ตัวนี้คนที่ผิวแห้งมากๆ รวมไปถึงคนที่กลัวว่าใช้กันแดดตัวอื่นแล้วจะเป็นสิวอุดตันก็ใช้ได้นะ

ราคา :
900 บาท / 60 ml

10. ครีมกันแดด Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ Anti-Pollution

กันแดดตัวไหนดี

ครีมกันแดด Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ Anti-Pollution

Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ Anti-Pollution

เนื้อกันแดด : แล้วถ้าพูดถึงครีมกันแดดที่ช่วยเรื่องจุดด่างดำด้วยล่ะ จะเป็นกันแดดตัวไหนดี ? .. ลองตัวนี้ เนื้อครีมเป็นสีขาว ค่อนข้างเหลวไม่หนัก เกลี่ยได้ง่าย หลังจากเกลี่ยก็ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ถือว่าซึมซาบสู่ผิวได้ดีค่ะ  

จุดเด่น :
 ตัวนี้เด่นในเรื่องครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากจุดด่างดำ ความหมองคล้ำได้ดี รวมไปถึงป้องกันผิวมลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงรังสี UVA , UVB และ Long UVA หรือแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 ก็สามารถป้องกันได้ด้วยนะ

ราคา :
1,500 บาท / 30 ml

พิกัด :
Shop Kiehl's ทุกสาขา

เทียบความเหนียวเหนอะของเนื้อครีมกันแดด 10 แบรนด์

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

จะเห็นได้ว่าพอเอาเนื้อครีมกันแดดทั้ง 10 แบรนด์มาเทียบกัน จะมีความแตกต่างของสีและเนื้อครีมกันแดดให้เห็นอยู่บ้าง อย่างครีมกันแดดตัวไหนที่เป็นเนื้อน้ำก็จะซึมลงผิวได้ดี แต่ครีมกันแดดตัวไหนที่เป็นเนื้อครีมหรือเนื้อครีมผสมรองพื้นก็ยังมีสีและเนื้อครีม ให้เห็นอยู่ค่ะ

และหลังจากได้ลองเกลี่ยให้เข้าผิวไปทั้งหมด รอให้เนื้อครีมกันแดดซึมลงผิว และทดสอบโดยการลองโรยเม็ดโฟมลงไปจะเห็นได้ว่า ก็ยังมีบางตัวที่ทิ้งคราบเหนียวเลยทำให้มีเม็ดโฟมเกาะอยู่พอควร แต่ก็จะมีบางตัวที่ไม่ทิ้งคราบเหนียว เม็ดโฟมเลยเกาะติดน้อยมากๆ นั่นเองค่ะ

 ✓ สรุปผลการทดสอบ : สำหรับเทียบความเหนียวเหนอะในรอบนี้ ถามว่ากันแดดตัวไหนดีที่เหนอะหนะน้อยสุด ก็ขอยกให้ Biore UV Aqua Rich , Cute Press  และ JUV เข้ารอบไปก่อนเลยจ้า

เทียบความติดทนของครีมกันแดดทั้ง 10 แบรนด์

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

จากนั้นเราลองเอาแป้งผสมรองพื้นมาลงทับทันทีเพื่อทดสอบว่าจะเป็นคราบหรือเมคอัพหลุดหรือเปล่า จะเห็นได้ว่า ครีมกันแดดแทบทุกตัวค่อนข้างทำได้ดีเลยนะ แต่ก็ยังมีบางตัวที่เนื้อกันแดดของเดิมเค้าเป็นสีขาวหรือสีเนื้อมาก่อน พอทาแป้งทับลงไปแล้วลองซูมดูดีๆ จะเห็นว่าเนื้อแป้งแอบเปลี่ยนสี และแอบขึ้นเป็นคราบเล็กๆ ให้เห็นอยู่ค่ะ
 
✓ สรุปผลการทดสอบ : ส่วนที่ว่าด้วยเรื่องการทาเมคอัพทับ ถ้าถามว่ากันแดดตัวไหนดี รอบนี้เรายกให้ Biore UV Aqua Rich , Curel , Anessa และ Artistry ตามลำดับจ้า

ส่วนการทดสอบสุดท้าย อย่างการกันน้ำ กันเหงื่อ เราได้ลองฉีดน้ำเปล่าลงไป จะเห็นได้ว่า บางตัวน้ำเกาะลอยที่ผิวเลยไม่ทะลุแป้งลงไป แต่บางตัวทั้งแป้งและครีมกันแดดหลุดออกมาตามน้ำเลยค่ะ 

✓ สรุปผลการทดสอบ : สำหรับส่วนเปรียบเทียบการกันน้ำกันเหงื่อ กันแดดตัวไหนที่ทำได้ดี ถูกใจที่สุด ก็ต้องยกให้ Biore UV Aqua Rich , Banana Boat  และ Kielh's ตามลำดับจ้า

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

✓ สรุปจากตาราง จริงๆ แล้วครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อมีดีโดดเด่นแตกต่างกันนะคะ แต่ถ้าถามออมว่า กันแดดตัวไหนดี ที่ออมเลือกและจะมาแนะนำให้ทุกคน รอบนี้ขอแนะนำ ครีมกันแดดตัวท็อปจากญี่ปุ่น Biore UV Aqua Rich Watery Essence SFP50+ PA++++ ตัวนี้เลย เพราะถือว่าเค้าทำได้ดีมากๆ ทั้ง 3 การทดสอบของออม

และนอกจากจะมาวินในอันดับต้นๆ ของทุกการทดสอบแล้ว ตัวนี้ยังดังเรื่องช่วยเซฟคอลลาเจนในผิว ไม่ให้เกิดพวก ฝ้า กระ จุดด่างดำ และป้องกันการสูญเสียคอลลาเจนจนเกิดเป็นริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะ ซึ่งเราจะคุ้นๆ กับอีกชื่อนึงของเค้าก็คือ กันแดดกันแก่ นั่นเอง


อีกจุดเด่นนึงคือ ครีมกันแดดสูตรนี้พัฒนามาให้มีอนุภาคเล็กระดับไมโคร ปกป้องครอบคลุมทุกตารางผิว แม้ร่องผิวลึก แถมยังมาพร้อมกับ strong UV Protection ด้วย PA++++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA สูงสุด ให้ไม่ไปทำร้ายคอลลาเจน ทำให้หน้าไม่แก่ก่อนวัย และยังมี SPF50+ ปกป้องผิวจากรังสี UVB สูงสุด ต้นเหตุของผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ จุดด่างดำ


และที่ชอบคือเราจะรู้สึกมั่นใจ ด้วยคุณสมบัติ Very Water Resistant กันน้ำกันเหงื่อ ช่วยปกป้องผิวได้ยาวนาน แถมเนื้อครีมกันแดดที่เป็นสูตร Watery Hydrate Essence บางเบาพิเศษ ไม่เหนอะหนะ ทำให้สามารถทาซ้ำระหว่างวัน ทาทับเมคอัพได้ อีกทั้งยังผสานคุณค่าการบำรุง Moisture Essence ให้ผิวดูชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านอีกด้วย โอ้ยครบค่ะ!


ใครกำลังหาว่าจะใช้กันแดดตัวไหนดี เวลาออกนอกบ้าน ทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ เดินเล่น คาเฟ่ฮอปปิ้ง หรือจะเดินชิลล์ถ่ายรูป ลองจัด ครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich สูตรนี้ดูสิ ออมไปลองมาแล้ว!

ทดสอบครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich กลางแดดร้อน!


และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาทดสอบกันแดดตัวที่ออมเลือก นั่นก็คือ Biore UV Aqua Rich Watery Essence ดูซิว่าถ้าออมจะออกเที่ยวช่วงนี้ท่ามกลางแดดร้อนๆ เนี่ยเจ้ากันแดดตัวนี้จะทำได้ดีขนาดไหน รอบนี้ขอพามาเที่ยวย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนระอุ แต่ก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและสีสันอย่างย่านเยาวราชกันเลย ก็ไหนๆ รถไฟใต้ดินก็เปิดให้เดินทางท่องเที่ยวได้แบบบครบลูปแล้ว ก็พามาเดินชิลล์ในจุดเช็คพอยท์ต่างๆ แถวสถานีวัดมังกร สถานีสามยอด และสถานีสนามไชยกันดีกว่าเนอะ

กันแดดตัวไหนดี


ย่านเยาวราช สามารถเดินทางมาลงรถไฟใต้ดินสถานีวัดมังกรได้เลย เมื่อมาถึงแล้วจะได้ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมของชาวจีนหรือไทยเชื้อสายจีนโบราณ มีความคลาสสิคสูง มองไปทางไหน จะของตกแต่ง ของใช้ ของกินที่วางขายอยู่ก็ดูมีเสน่ห์ น่าหลงใหลไปซะหมด แบบนี้ต่อให้ร้อนแค่ไหน ออมก็ไหวอะ

กันแดดตัวไหนดี


ถัดมาอีกหน่อยเป็น ย่านพาหุรัด จุดนี้เรามาลงที่สถานีสามยอดค่ะ ย่านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องขายผ้าเนอะ โซนนี้อาจไม่คึกคักมากเท่าย่านของกินเยาวราช แต่เรื่องความสวยคลาสสิคขอให้ไว้ใจ เพราะถนนสายนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมโบราณ มีความผสมผสานทั้งไทย จีน แขก ยิ่งเดินก็ยิ่งชอบ ไม่รู้จักเหนื่อยจักร้อนเลยล่ะ


ยัง ยังไม่กลับค่ะ ก่อนหมดวันต้องมาที่จุดสุดท้ายที่สถานีสนามไชย แวะมาถ่ายรูปที่มิวเซียมสยาม เดินปากคลองตลาด และชมวิวที่ยอดพิมานริเวอร์วอล์คอีกซักหน่อย ย่านนี้มีความเป็นเมืองเก่าสูง เราจะพบเห็นการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมได้ทั่วไปเลย และเอาจริงๆ มาถึงตรงนี้ถึงแดดจะยังไม่ร่ม ลมไม่ตก แต่ออมก็สนุกมาก แถมได้รูปสวยๆไปอีกเพียบ

image_994048


อีกใจนึงก็ต้องขอบคุณเจ้าครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence นี้เหมือนกันนะ เพราะออมใช้ทาปกป้องผิวจากแสงแดดมาตั้งแต่ช่วงเช้า ทาทับเมคอัพระหว่างวัน และอยู่ยาวจนถึงเย็น ก็ยังรู้สึกดีกับผิวอยู่ มีแค่เหงื่อที่ซับออกแต่เมคอัพก็ไม่เลอะ สบายผิวอีกด้วย

กันแดดตัวไหนดี


แท้นนนน และแล้วหลังจากที่ทดสอบครีมกันแดดที่ออมเลือกท่ามกลางแดดร้อนมา 
สำหรับครีมกันแดดตัวนี้ ออมให้ถึง 4 ผ่าน ไปเลยค่ะ กันแดดดีเยี่ยม หน้าไม่มีดรอประหว่างวัน กันเหงื่อกันน้ำ ทาทับเมคอัพได้ไม่โป๊ะ เนื้อเอสเซนส์เบาสบายผิวไม่เป็นคราบ ช่วยปกป้องผิวไม่ทำให้หน้าแก่ถึงชั้นคอลลาเจนเลย

กันแดดกันแก่ ตัวนี้ให้ความรู้สึกต่างไปจากพวกครีมกันแดดตัวอื่นๆ ที่เวลาใช้ แล้วออกไปตากแดดทั้งวัน ตกเย็นก็ยังจะรู้สึกว่า ฝ้า กระมันดูเข้มขึ้นกว่าเดิม แต่กับ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SFP50+ PA++++ ไม่เป็นเลยค่ะ หน้าออมไม่หมอง พวกฝ้า กระ ริ้วรอย ไม่มีโผล่มาให้เห็นเลย แม้ว่าจะตะลุยเที่ยวท้าแดดมาทั้งวัน พูดได้เลยว่าหน้ายังเป๊ะ ทีนี้ก็หมดปัญหากับ คำถามโลกแตกที่ว่า กันแดดตัวไหนดี?? ไปเลย เพราะต้องขอยกตัวนี้ให้เป็น ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับออมจริงๆ ค่ะ

 ________________________________________

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาว ๆ กับ รีวิวเทียบครีมกันแดด 10 แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี + พร้อมพาลุยทดสอบกลางแดดร้อน  ที่ออมมารีวิวกันรอบนี้ 

และถ้าใครกำลังเลือกว่าจะใช้ กันแดดตัวไหนดี ลองตัดสินใจกันดูน้า และถ้าสนใจ ...Biore UV Aqua Rich Watery Essence SFP50+ PA++++ ... ตัวนี้ไม่กลัวแก่ไม่แคร์แดดร้อนแบบออมล่ะก็ รีบไปซื้อ กันแดดกันแก่ ตัวนี้มาทาด่วน ๆ เลย เดี๋ยวผิวเสียแล้วจะแก้ยาก ของแบบนี้ รู้เร็ว ปกป้องได้เร็ว ดีกว่ามาแก้ตอนที่ผิวพังไปแล้ว จะได้ไม่สายเกินแก้ยังไงล่ะ แล้วมาพร้อมลุยแบบไม่กลัวแก่ ไม่แคร์แดด ไปด้วยกันนะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
16 November 2021 02:44
Search @