ลดน้ำหนักง่าย ๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ด้วยการ "ทานผลไม้" + สูตรน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ ✨ หุ่นดีครบสูตรกันไปเลย

ลดน้ำหนักง่าย ๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ด้วยการ "ทานผลไม้" + สูตรน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ ✨ หุ่นดีครบสูตรกันไปเลย

ใครอยากหุ่นดีแบบง่าย ๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ลองมา " ทานผลไม้ + สูตรน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ " ที่เรานำมาฝากกันดูได้จ้า

26 September 2019
chollychon
26 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

ถ้าพูดถึงในเรื่องของความสวยความงาม สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ปรารถนาอก็คงจะมีรูปร่างเพรียวแบบสมส่วนหุ่นดีอยู่ในลิสต์ด้วย ซึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ของการลดน้ำหนักก็อยู่ที่การทานอาหารของเรานั่นแหละค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนต่าง ๆ มันช่างแสนแพงเหลือเกิน บางคนอาจจะสู้ราคาไม่ไหว

มีอะไรที่ทานแล้วลดน้ำหนักและราคาไม่แพงบ้างมั้ย?

ขอบอกว่ามีแน่นอนค่า วันนี้เราเลยจะมาแนะนำการทานอาหารลดน้ำหนักง่าย ๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ด้วยการทานผลไม้ลดน้ำหนักนั่นเอง แถมสูตรน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ปให้ด้วยอีกจะได้หุ่นดีครบสูตรไปเลย ว่าแล้วก็ตามไปทานผลไม้ลดน้ำหนักไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


1. ทาน " สับปะรด " วิตามินซีสูง
image_952394
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วนะคะว่า " สับปะรด " เป็นผลไม้ที่เหมาะกับการลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะสับปะรดเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่มีวิตามินซีสูงอันดับต้น ๆ เลย และนอกจากจะมีวิตามินซีและไฟเบอร์สูงแล้ว สับปะรดยังมีเอนไซม์โบมีเลียน ( Bromelian ) เอนไซม์ที่มีคุณสมบัติช่วยย่อยโปรตีนได้ดี ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารโดยเฉพาะโปรตีนไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ง่าย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้ออยู่ด้วยค่ะ

 

2. ทาน " มะละกอ " ช่วยขับถ่าย
image_952445
- ที่มารูป: img.kapook.com


สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลดน้ำหนักและดีท็อกซ์ไปด้วยในตัว ขอแนะนำให้ทาน " มะละกอ " เพื่อช่วยขับถ่าย เพราะในมะละกอมีไฟเบอร์สูงมาก แถมยังมีเอนไซม์ช่วยย่อยที่สามารถกำจัดคราบโปรตีนที่ร่างกายย่อยไม่หมดออกไปได้ด้วย ก็เหมือนกับว่าการมะละกอจะไปช่วยกำจัดอุปสรรคที่ไปขัดขวางสำใส้

ทำให้อาหารที่เรากินเข้าไปถูกย่อยและดูดซึมได้ง่ายนั่นเอง แต่ระวังอย่าทานมะละกอสุกมากจนเกินไปนะคะ เพราะว่าทานมะละกอมากไปเราจะได้รับปริมาณน้ำตาลจากมะละกอสุกมากเกินพอดีค่ะ

  

3. ทาน " แตงโม " ลดความอยากของหวาน
image_952395
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเพื่อน ๆ คนที่เป็นสายขนมหวาน lover อยากลดปริมาณน้ำตาลงบ้าง ขอแนะนำให้ทาน " แตงโม " แทนการทานของหวานค่ะ เพราะแตงโมเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำที่มีรสชาติหวานทานแล้วชื่นใจ และเจ้ารสชาติหวานสดชื่นของแตงโมนี่แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยลดความอยากของหวานของเพื่อน ๆ ได้ดีด้วย แถมแตงโมยังเป็นผลไม้ที่ทานแล้วช่วยให้อิ่มเร็ว และมีแคลอรี่ต่ำทานแล้วไม่อ้วนด้วยค่ะ

  

4. ทาน " แอปเปิ้ล " อุดมด้วยไฟเบอร์
image_952428
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงอีกหนึ่งผลไม้ช่วยลดน้ำหนักอย่าง " แอปเปิ้ล " ผลไม้แคลอรี่ที่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมาย และนอกจากแอปเปิ้ลจะมีวิตามินและเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักแล้ว แอปเปิ้ลยังมีไฟเบอร์สูงมาก และไฟเบอร์จากแอปเปิ้ลนี่แหละค่ะที่จะช่วยให้สาว ๆ ทานแล้วอิ่มท้อง

ลืมเรื่องการทานของกินเล่นจุบจิบระหว่างวันไปได้เลย และอย่างที่บอกว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง เจ้าผลไม้สีแดงรสหวานนี้จึงเป็นตัวช่วยในให้เพื่อน ๆ ขับถ่ายได้ดีอีกด้วยค่า

  

5. ทาน " ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ " ผลไม้แคลอรี่ต่ำ
image_952410
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับ " ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ " ก็อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า ผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่เหมาะแก่การทานเพื่อลดน้ำหนักอย่างมากเลย เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวซึ่งมีวิตามิน C สูงมาก นอกจากนั้นเจ้าเบอร์รี่รสเปรี้ยวก็ยังมีแคลอรี่ต่ำ สามารถทานได้แบบไม่ต้องห่วงพุงย้อยเลย การทานเบอร์รี่ยังช่วยให้เราอิ่มไว เพราะมีปริมาณน้ำเยอะ ทำให้เราทานอาหารอย่างอื่นได้น้อยลงนั่นเองค่า

  

6. ทาน " ส้มโอ " ป้องกันโรคอ้วน
image_952440
- ที่มารูป: www.thairath.co.th


การทาน " ส้มโอ " ก็ช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนกันนะ เพราะส้มโอ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ฉ่ำน้ำที่มีปริมาณน้ำเยอะ การทานส้มโอจึงช่วยให้เราอิ่มไวและทานอาหารอย่างอื่นได้น้อยลง และเพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องห่วงว่าทานมากไปจะไม่ดี เพราะส้มโอเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ฟีนอลโพลี ที่นักวิจัยเขาบอกมาว่าเจ้าสารตัวนี้นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยป้องกันโรคอ้วนได้นั่นเองค่า

  

7. ทาน " มะนาว " ช่วยเผาผลาญ
image_952429
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงอีกหนึ่งผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ดอย่าง " มะนาว " ผลไม้ที่เหมาะแก่การทานเพื่อลดความอ้วน เนื่องจากว่ามะนาวเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเลยมีแคลอรี่ต่ำและยังมีวิตามินซีสูงปรี๊ด เท่านั้นยังไม่พอมะนาวยังมีสารโพลีฟีน สารที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินในกระเพาะอาหารไปพร้อม ๆ กับช่วยเผาผลาญระบบย่อยอาหารไปด้วย มะนาวเลยมีส่วนช่วยให้ขับถ่ายได้ดีด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนอยากลดก็ลองดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาวเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันก็เป็นความคิดที่ดีแถมช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

 

8. ทาน " ฝรั่ง " ผลไม้เส้นใยสูง
image_952439
- ที่มารูป: www.slowlife.company


สำหรับ " ฝรั่ง " ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง แถมยังมีแคลอรี่ต่ำ สามารถทานเพื่อลดน้ำหนักได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ และนอกจากฝรั่งจะมีไฟเบอร์สูงและแคลอรี่ต่ำแล้ว การทานฝรั่งยังช่วยทำให้เราอิ่มง่าย ไม่พอฝรั่งยังช่วยลดการสลายตัวของแป้ง และลดการดูดซึมของน้ำตาลได้ด้วย สำหรับใครที่หิวระหว่างวันลองหยิบฝรั่งมาทานแก้หิว นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

  

9. ทาน " แก้วมังกร " ช่วยให้อยู่ท้อง
image_952462
- ที่มารูป: decembertown.com


" แก้วมังกร " ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ทานแล้วสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะแก้วมังกรก็เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่เป็นผลไม้ฉ่ำน้ำ ทานแล้วสดชื่นแถมยังท้อง ไม่พอยังมีไฟเบอร์สูงอีกต่างหาก และนอกจากนั้นแก้วมังกรยังมีสารมิวซิเลจ ( Mucilage ) เป็นสารที่มีอยู่เฉพาะในพืชตระกูลกระบองเพชร จะมีลักษณะคล้ายวุ้นเจลช่วยดูดซับน้ำในร่างกาย ประโยชน์เยอะแยะขนาดนี้ สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักลองหยิบแก้วมังกรมาทานกันดูได้ค่า

   

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*ไปทานผลไม้ลดน้ำหนักกันมาแล้ว คาดว่าถ้าเกิดว่าทานเป็นผลไม้ทานเล่นเฉย ๆ ในทุกวันอาจจะเบื่อกันได้ คราวนี้เราลองนำผลไม้ลดน้ำหนักมาแปรรูปทำเป็นน้ำผลไม้ดีท็อกซ์สูตรช่วยในการลดน้ำหนักอร่อย ๆ ไว้ทานเล่นแก้เบื่อกันดีกว่า ส่วนจะมีสูตรไหนน่าสนใจบ้างรีบตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า

image_952486
- ที่มารูป: i.pinimg.com


1. สูตรสครับอวัยวะภายในให้สะอาด

ส่วนผสม

- สตรอว์เบอร์รี่ 1/2 ถ้วย
- สับปะรด 1/4 ถ้วย
- บล็อกโคลี่ส่วนดอก 1 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
- นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย

สำหรับน้ำผลไม้ปั่นดีท็อกซ์สูตรนี้ นอกจากจะช่วยดีท็อกซ์ล้างอวัยวะภายในให้สะอาด ยังเป็นสูตรที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อีกด้วยค่ะ

2. สูตรสมูตตี้สีสันสดใส ช่วยลดน้ำหนัก

ส่วนผสม

- สตรอว์เบอร์รี่ 1/2 ถ้วย
- บูลเบอร์รี่ 1/4 ถ้วย
- ผักโขมสด 1 ถ้วย
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย

สูตรนี้จะมีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีวิตามินซี กระตุ้นการเผาพลาญได้ดี และต้านการอักเสบในร่างกาย เหมาะกับการดื่มกลังออกกำลังกาย เพื่อลดการปวดเมี่ยกล้ามเนื้อ เปิดทางเดินหายใจ และลดอาการท้องอืดค่ะ

3. สูตรสมูตตี้แอปเปิ้ลพาย

ส่วนผสม

- แอปเปิ้ลปอกเปลือก 1 ผล
- บูลเบอร์รี่ 1/4 ถ้วย
- อบเชย 1/4 ช้อนชา
- ลูกจันทน์เทศป่น 1/8 ช้อนชา
- ผักโขม 1 ถ้วย
- เมล็ดเซีย 1 ข้อนโต๊ะ
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย

สำหรับสูตรนี้จะแอปเปิ้ลที่มีแคลอรี่ต่ำ และมีไฟเบอร์สูงช่วยในการชับถ่าย มีวิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย แถมยังมีเครื่องเทศหลายชนิดที่ช่วยเผาผลาญได้ดีอีกด้วยค่ะ 

 

image_952488
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
เป็นยังไงบ้างคะซิสกับ 9 ผลไม้ลดน้ำหนักและสูตรน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังงว่าคงจะพอช่วยเพื่อน ๆ ที่อยากรักษาหุ่นแบบธรรมชาติและประหยัดงบได้บ้างเนอะ และการทานผลไม้นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังให้ประโยชน์มากมายต่อสุขภาพอีกด้วย

ไม่ต้องไปพึ่งสารเคมีอื่น ๆ เลยยังได้นะ แค่ควบคุมอาหาร ทานผลไม้ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ สุขภาพแข็งแรงแล้วหุ่นสวยจะไปไหนรอด จริงมั้ยคะ? และสำหรับวันนี้ก็คงต้องขอตัวไปทานผลไม้บ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความ บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @