How to แต่งหน้าสวยใสวันสบาย 'Everyday Look' แต่งง่ายขั้นตอนไม่เยอะ

How to แต่งหน้าสวยใสวันสบาย 'Everyday Look' แต่งง่ายขั้นตอนไม่เยอะ

ขอลุคสบายผิวใสๆ แต่งไม่เยอะไปขั้นตอนไม่ยุ่งและเป็นธรรมชาติ

27 September 2019
chickiichick
27 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_953294
- ที่มารูป: pin.it

วันนี้งานผิวขอไม่เยอะขั้นตอนง่ายๆ สบายๆ ถึงรีบก็แต่งได้เป็นลุคใสๆ แต่งได้ทุกวันเหมาะสำหรับมือใหม่หรืออยากได้ความสบายผิวไม่หนักหน้า เพราะเป็นงานไม่ทางการแต่งได้ทุกวัย ไปเที่ยวหรือไปชิลล์เอาท์ได้ไม่ติดอะไร เป็นงานเผยผิวให้ดูธรรมชาติแถมไม่ยุ่งยากแต่งตามได้

image_953296
- ที่มารูป: pin.it

1. ลงผิวสบายๆ

image_953297
- ที่มารูป: www.pinterest.com

มือใหม่หัดแต่งจะมาลงรองพื้นเลือกความแน่นตั้งแต่ครั้งแรกๆ ในการแต่งหน้าหากยังไม่เกิดความชำนาญในขั้นตอนและวิธีการ ทั้งเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับตัวเองหรือการเกลี่ยรองพื้นยังให้ดูออกมาเรียบเนียนได้งานผิวติดทน ไม่ทำให้เกิดคราบ ฟังดูจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยสำหรับสาวมือใหม่ ฉะนั้นเลยตั้งใจว่าการการลงผิวในขั้นตอนแรกเลยอยากให้ได้งานผิวที่เบาสบาย เพราะอยากเน้นให้ได้ความธรรมชาติไม่ต้องแน่นจนอึดอัดผิวไป ให้ความใสงานผิวแบบพอดีแต่ถ้าหากยังต้องการความปกปิดก็ยังตอบโจทย์ ด้วยการเตรียมผิวอย่างการลง 'บีบีครีม' เพราะเนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่ายได้ดีกว่ารองพื้น แม้ไม่ทำให้แน่นกลบรอยต่างๆได้ดีเท่าแต่แค่ลุคเบาๆ วันสบายแบบนี้มีบีบีครีม ก็ดูสะดวกทำให้การแต่งหน้าลุคนี้เป็นเรื่องง่ายๆ จบงานผิวด้วยขั้นตอนเดียวสบายๆ มือใหม่ก็สามารถแต่งตามได้

image_953300
- ที่มารูป: www.facebook.com

IN2IT BB Bright บีบีแบบซอง (ซองสีชมพู)
ผลิตภัณฑ์ที่อยากจะแนะนำสำหรับมือใหม่หัดแต่ง รับรองว่าเริ่ดทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากและงานผิวไม่เป็นเรื่องที่ทำให้ลำบากจนเราต้องกังวล เพราะความตอบโจทย์ของบีบีครีมตัวนี้สามารถทำออกมาได้ดี ใช้ลงแล้วเพิ่มให้ผิวของเราสว่างใสขึ้นอีกสเต็ปแถมยังให้ความปกปิดได้พอประมาณ
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมเบาเป็นน้ำเกลี่ยง่าย เซตให้ผิวดูสว่างขึ้นจากเดิมเล็กน้อยและค่อยปรับเข้ากับผิวได้ดีไม่ทำให้ลอย ซองกำลังพอดีพกพาง่ายใช้สะดวกเหมาะสำหรับลุคเบาๆ ให้ผิวเนียนใสดูดีเป็นธรรมชาติ
สี : 2 สี (BQB0 ivory,BQB02 sienna)
ราคา : ซองละ 49 บาท

image_953299
- ที่มารูป: www.facebook.com

2. งานคิ้วงานตาจบทีเดียว

image_953302
- ที่มารูป: en.stylenanda.com

เติมคิ้วให้ตัวเองเล็กน้อยตามสไตล์ที่ชอบแต่ไม่ต้องลงหนักหรือชัดจนเกินไป ใช้ดินสอวาดไปตามโครงคิ้วแล้วเบลนด์ให้ดูฟุ้งๆ อย่างไม่ได้ตั้งใจ ข้อสำคัญของการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติเข้าไว้คือหางเข้ม-หัวอ่อน เส้นขนคิ้วเรียงสวยตั้ง แค่นี้ก็ได้งานคิ้วเบาๆ ในลุคสบายให้ความธรรมชาติสวยสดใสได้แบบไม่เยอะ

image_953303
- ที่มารูป: pin.it

3. แก้มและปากสีเดียวกัน

image_953305
- ที่มารูป: www.pinterest.com

ถ้าอยากให้ลุคของเราดูเข้ากันโดยไม่ต้องเลือกสีเลือกเฉดแก้มปากให้ดูยุ่งยาก ก็ใช้สีเดียวกันไปเลยทั้งแก้มและปาก จะได้เข้ากับแมทช์สีง่ายๆ แบบไม่ต้องเซต เริ่มที่การลงแก้มให้ดูสดใส ด้วยลิปสติกแท่งโปรดของเราค่อยๆ ใช้สองนิ้วมือข้างที่ถนัดของเราเกลี่ยไปให้ทั่วบริเวณหน้าแก้ม คิดซะว่าเหมือนครีมบลัชแค่เกลี่ยเบาๆ ก็ชัดสีแน่นแถมติดทนนานกว่าการปัดแก้มด้วยฝุ่นอีกต่างหาก เสร็จจแล้วก็นำลิปสีเดียวกันมาทาที่ปากแค่นี้ก็ครบจบได้ในขั้นตอนเดียว

*********************************
ข้อระวังสำคัญ ตอนที่ใช้ลิปลงที่แก้มหรือปาก ควรจะใช้นิ้วในการเกลี่ยและไม่ใช้ปากสัมผัสลิปแล้วค่อยนำไปลงที่แก้ม เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ใครจะใช้ทั้งลิปทั้งแก้มในสีเดียวกันก็อย่าลืมทำความสะอาดให้ดีหรือใช้วิธีเกลี่ยเนื้อผลิตแทนการสัมผัสกับผิวบริเวณนั้นๆ โดยตรง

image_953306
- ที่มารูป: www.pinterest.com

4. เฉดดิ้งสร้างกรอบหน้า

image_953310
- ที่มารูป: www.pinterest.com

ใช้ดินสอเขียนคิ้วแท่งเดิมก็ได้ ปาดเบาๆ ที่บริเวณที่เราต้องการให้ผิวดูลึกชัด อย่างเช่น ข้างแก้ม กราม หรือสันจมูก เพื่อสร้างมิติบนใบหน้าและไม่ให้ทรงของหน้าของเราดูแบนเกินไป แต่ก็ไม่ได้อยากให้งานชัดเป๊ะมากมายด้วยบรอนด์เซอร์ที่ดูเนี้ยบไป ขอแค่เฉดเบาๆ เพราะอยากได้ลุคที่ดูสบายๆ ก็สามารถดัดแปลงด้วยดินสอเขียนคิ้วที่เราใช้ นำมาเฉดสร้างมิติบนใบหน้าของเราได้ เครื่องสำอางไม่เยอะก็แต่งหน้าออกมาให้สวยใสไม่ต้องมีขั้นตอนมากมาย ก็ได้ลุคใสชิลล์สบายๆ แบบง่ายๆ แต่ไปเที่ยวไปเรียนได้ขั้นตอนไม่เยอะ

image_953311
- ที่มารูป: www.pinterest.com

5.เซตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่น

image_953312
- ที่มารูป: www.pinterest.com

ขั้นตอนสุดท้ายและสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าทุกครั้งคือการเซตผิว ให้มีความติดทนนานเครื่องสำอางไม่เลือนลางระหว่างวันไปซะก่อน คือการเซตทุกอย่างให้กับผิวด้วยแป้งฝุ่น ค่อยๆ ปัดเบาๆ เพื่อเป็นการทำให้ลุคดูซอฟลง ลดความมันบนผิวและเซตอัพส่วนที่เกินให้ดูดีขึ้นได้ บางคนอาจจะปิดท้ายด้วยการฉีดสเปร์ยน้ำแร่เข้าไปอีกทีในการเซตสเต็ปสุดท้าย เพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้าให้สบายและทำให้เครื่องสำอางที่เราแต่งไปติดทนนานได้ดียิ่งกว่าเดิม

image_953315
- ที่มารูป: www.pinterest.com

งั้นรีบงานไวแต่งได้ง่ายๆ แต่สวยสบาย ขั้นตอนไม่เยอะเหมาะสำหรับสาวมือใหม่หรือแต่งชิลล์ได้ไม่ซีเรียสมากให้ลุคธรรมชาติบางๆ เป็น Everyday Look แต่งได้ทุกวัน สาวๆ คนไหนที่ชอบลุคนี้ก็ลองไปแต่งกันได้ง่ายๆ รับรองว่าจะถูกใจแต่งทุกวันยังไงก็ไม่เบื่อ

image_953317
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @