พาช้อปก่อนบิน! แนะนำ 6 พิกัดร้านค้าใน 'สนามบินนาริตะ Terminal 1' เปย์รัวๆ ได้ของครบจุใจแน่นอน 💸

พาช้อปก่อนบิน! แนะนำ 6 พิกัดร้านค้าใน 'สนามบินนาริตะ Terminal 1' เปย์รัวๆ ได้ของครบจุใจแน่นอน 💸

สาวคนไหนมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วต้องขึ้น - ลงเครื่องที่สนามบินนาริตะ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 6 พิกัดร้านน่าช้อปใน ' สนามบินนาริตะ Terminal 1 ' ที่จัดเต็มมาให้ครบทั้งร้านค้าและร้านอาหาร สำหรับทั้งสายช้อปและสายกินกันเลยทีเดียว

18 October 2019
Pearrisa
18 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ ทักทายคุณสาวๆ สายเที่ยวทุกคนเลยนะคะ (≧/ ⌣ /≦✿)

ก่อนอื่นก็ขอแอบถามสาว SistaCafe กันหน่อยซิคะว่า มีใครมีแพลนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ ประเทศญี่ปุ่น กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? แล้วถ้านักท่องเที่ยวสาวชาวไทยคนไหนที่เดินทางจากกรุงเทพฯ แล้วต้องเข้า - ออกที่ สนามบินนาริตะ เทอร์มินอล 1 ไม่ว่าจะโดยสารสายการบินของการบินไทย ( TG ) / สายการบิน All Nippon Airways ( ANA ) หรือสายการบินของเวียดนาม ( Vietnam Airlines ) ในวันนี้เราก็จะขออาสาเป็นไกด์สาวพาไปมาแนะนำร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ในเทอร์มินอล 1 แห่งนี้กันค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยนะว่าตอนนี้ภายในเทอร์มินอล 1 ของสนามบินนาริตะ เค้ามีร้านค้าใหม่ๆ มาเปิดเพิ่มกันหลายร้านเลยทีเดียว


ทางเราก็จะขอแนะนำร้านต่างๆ ที่น่าสนใจ เรียกง่ายๆ ว่าถ้าใครไม่แวะถือว่าพลาดสุดๆ โดยเริ่มจากโซนที่อยู่ด้านนอกก่อนผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ( ตม. ) ก่อน สำหรับสาวซิสบางคนที่อยากจะซื้อของฝาก แล้วสามารถเก็บใส่กระเป๋าเดินทางก่อนเข้าไปเช็คอิน จะได้ไม่ต้องถือเป็นสัมภาระขึ้นเครื่องให้เมื่อยมือ แล้วก็ต่อด้วยการแนะนำร้านค้าด้านในหลังจากที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพิ่มในตอนท้าย เอาล่ะ! ถ้าใครอยากช้อปจนทนไม่ไหว ก็รีบตามเราไปช้อปก่อนบินแบบจุใจในสนามบินนาริตะ เทอร์มินอล 1 กันได้เลยค่าาา

゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚

   

▹ 1. Smith NRT ( Smith Narita International Airport )
image_953571


มาค่ะ! มาเริ่มต้นช้อปปิ้งกันที่ร้านค้าน่าช้อปพิกัดแรกกันได้เลย กับร้าน ' Smith NRT ' ( Smith Narita International Airport ) แห่งนี้นั่นเองค่ะ เราขอบอกเลยว่า สาวๆ วัยเรียนหรือวัยทำงานคนไหน ที่อยากจะได้เครื่องเขียน / สมุดโน้ต / กระเป๋า / กระเป๋าเป้ / นาฬิกา หรือพวกไอเทมชิ้นเด็ดสำหรับการเดินทาง อย่างพวกสายรัดกระเป๋า / ซองใส่พาสปอร์ต / กระเป๋าใบเล็ก ดีไซน์สวยๆ คุณภาพดีเริ่ด ก็สามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านนี้แบบครบจุใจตามความต้องการได้แน่นอน คอนเฟิร์มแรงๆ เลยนะว่าไม่ว่าจะซื้อใช้เองก็ดี หรือจะซื้อเป็นของฝากกระจุกกระจิกไปให้ใคร เค้าก็ต้องปลื้มใจที่สุดเลยค่ะ


>>> พิกัด : ร้าน Smith NRT ( Smith Narita International Airport ) ตั้งอยู่ที่ชั้น 4
>>> เวลาเปิดให้บริการ : 08:00 - 20:00 น.

image_953572

ร้าน Smith NRT ที่สนามบินนาริตะแห่งนี้ ก็เป็นร้านค้าที่มีการจัดการโดยตรง จากผู้ผลิตเครื่องเขียนที่มีชื่อเสียงอย่าง ' DELFONICS ' มั่นใจได้เลยว่าที่นี่มีแต่ของดีๆ ที่มีคุณภาพทั้งนั้นเลย

image_953573

นอกจากสินค้าพวกเครื่องเขียนอย่างปากกาและสมุดโน้ตแล้ว คุณสาวๆ ยังสามารถหาซื้อของใช้เบ็ดเตล็ดทั่วไป เช่น นาฬิกา / เครื่องหนัง / กระเป๋า / เป้ / กล่องใส่แว่น หรือร่มดีไซน์เก๋ๆ ได้ที่นี่เหมือนกันนะคะ

image_953574

ส่วนใครที่เป็นสายลุยหรือเป็นสาวนักเดินทาง ที่ร้านนี้ก็มีพวกของใช้สำหรับการเดินทาง อย่างสายรัดกระเป๋า หรือกระเป๋า / ซองสำหรับใส่พาสปอร์ตให้ได้ช้อปกันด้วยล่ะ

image_953575

อ๊ะๆ แต่ของที่ระลึกชิ้นที่เราอยากแนะนำให้ซื้อกลับเป็นของฝาก ก็คือสมุดโน้ตแบบห่วงหรือแฟ้มลายพิเศษ ที่มีขายเฉพาะที่ร้าน Smith สาขาสนามบินนาริตะเท่านั้น บอกได้คำเดียวว่า Limited สุดๆ ไปเลย

   

▹ 2. MUJI to GO
image_953576


ฮั่นแน่... เรารู้นะว่าสาวซิสซี่ที่ชอบความเป็นญี่ปุ่นแบบสุดๆ หรือแอบเป็นสาวสายมินิมอลอยู่เบาๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่ห้างในประเทศไทย ก็คงอดไม่ได้ต้องขอแวะเข้าไปเดินดูของสวยๆ ดีไซน์ดีๆ ที่ร้าน MUJI กันแน่ๆ เลย ซึ่งที่สนามบินนาริตะ เทอร์มินอล 1 เค้าก็มีร้าน ' MUJI to GO ' เปิดให้ได้ช้อปปิ้งสินค้าสุดเริ่ดกันด้วยนะ โดยสินค้าต่างๆ ภายในร้าน MUJI ก็ล้วนเป็นของที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเมื่อเดินมาญี่ปุ่นทั้งนั้นเลยล่ะ ฉะนั้นใครรู้ตัวว่าจะต้องผ่านมาที่สนามบินนาริตะ ก่อนเดินทางกลับก็อย่าลืมแวะมาที่เทอร์มินอล 1 แล้วหาซื้อของกินและของใช้จาก MUJI สาขานี้กันด้วยล่ะ

>>> พิกัด : ร้าน MUJI to GO อยู่ที่ชั้น 4 ของสนามบินนาริตะ ทั้งเทอร์มินอล 1 และ เทอร์มินอล 2
>>> เวลาเปิดให้บริการ : 07:00 - 20:00 น.

image_953577

ร้าน MUJI ที่สนามบินนาริตะ ก็มีสินค้าให้เลือกซื้อกันแบบจุใจไม่แพ้สาขาใหญ่ๆ ตามห้างสรรพสินค้าเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งของกินแสนอร่อย ไปจนถึงของใช้ดีไซน์สวยๆ เลย

image_953578

สินค้าขายดีที่เราเอามาแนะนำกัน ก็คือโซนของกินและขนมของ MUJI ห่อเล็กๆ ที่สามารถซื้อไปฝากหลายคนได้ ราคาไม่แพง แถมยังอร่อยด้วยนะ โดยเฉพาะลูกเกดเคลือบโยเกิร์ตผสมช็อคโกแลต และสตรอว์เบอร์รี่เคลือบไวท์ช็อกโกแลตที่เป็นสินค้าขายดีตลอดกาล

image_953579

แล้วอีกหนึ่งสินค้าที่กำลังมาแรงสุดๆ และขายดีมากอีกอย่างคือ เครื่องทำกลิ่นอโรม่าตัวเล็กขนาดพกพา สะดวกต่อการพกพาไปท่องเที่ยว หรือนำไปใช้ในห้องโรงแรมก็ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมก็ได้ แค่ชาร์จด้วย USB ก็นำไปใช้ทั่วโลกได้แล้ว

   

▹ 3. Kuzefuku & Co.
image_953580


เอ้าาา เร่เข้ามาๆ ขอเรียกรวมพล #คนสายกิ กันซะหน่อยซิคะ เพราะว่าร้านค้าภายในสนามบินนาริตะ เทอร์มินอล 1 ที่เราเลือกหยิบมาแนะนำร้านต่อไป ก็คือ ' Kuzefuku & Co. ' ที่เป็นร้านขายเครื่องปรุงรสสำหรับอาหารญี่ปุ่น / เครื่องเคียงของดอง / ผงโรยข้าว / เกลือญี่ปุ่น รวมไปถึงขนมและของกินต่างๆ ที่พูดง่ายๆ ว่าใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ แล้วอยากได้รสชาติแบบญี่ปุ่นขนานแท้ ถ้าแวะมาร้านนี้แล้วก็ต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน แถมสินค้าแต่ละอย่างก็สามารถนำไปรังสรรค์อาหารจานอร่อยได้แบบง่ายๆ สะดวกเวอร์ และไม่ต้องเสียเวลาเตรียมวัตถุดิบนานอีกต่างหากนะ

>>> พิกัด : ร้าน Kuzefuku & Co. อยู่ที่ชั้น 4  
>>> เวลาเปิดให้บริการ : 08:00 - 20:00 น.

image_953581

ร้าน Kuzefuku & Co. แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งของกิน เพราะเค้ารวบรวมเครื่องปรุงรส เครื่องเคียงของดอง ผงโรยข้าวสไตล์ญี่ปุ่น เอาไว้แบบอัดแน่นเต็มร้าน

image_953582

สินค้าแนะนำของร้านคือ ' ดะชิ ' หรือ ' ดาชิ ' สำหรับใช้ทำซุปมิโสะญี่ปุ่น ที่มาในรูปแบบซอง สามารถเติมน้ำได้เท่าที่ต้องการ นอกจากนี้ก็ยังมีพวกซุป ข้าวต้ม และสินค้าอื่นๆ ที่แค่ซีกซองก็สามารถนำมาปรุงทาน หรือจะนำไปโรยข้าวก็ได้เช่นกัน

image_953583

ส่วนมุมนี้เป็นอาหารพร้อมทานทำจากมิโสะญี่ปุ่น ( Miso paste ) ที่เพียงเปิดกระปุกแล้วนำไปทานกับข้าวสวยได้เลย หรือว่าจะเอาไปใส่ข้าวปั้นห่อสาหร่ายก็ได้เหมือนกันนะ แถมเค้ายังมีหลายรสชาติให้เลือกชิมความอร่อยแบบไม่ซ้ำกัน

image_953584

สินค้าแนะนำอีกหนึ่งอย่างสำหรับสาวๆ ที่ชอบความสะดวกในการทำอาหาร ก็สามารถซื้อซุปใสญี่ปุ่นก้อนนี้ก้อนเดียวไปใช้ละลายกับน้ำร้อน โดยข้างในจะมีทั้งสาหร่าย เห็ด และผัก รอแป๊บเดียวก็กลายเป็นซุปแสนอร่อยพร้อมทานเลย

   

▹ 4. Yakiniku syokudou Yanma
image_953586


จ๊อก จ๊อก จ๊อก... สารภาพมาซะดีๆ ว่าใครกันนะที่เริ่มรู้สึกหิว จนท้องส่งเสียงร้องโอดครวญดังขนาดนี้กันคะ >//< แหมๆ แต่ก็เข้าใจได้นะว่าบางทีเดินทางมาเหนื่อยๆ รอเครื่องนานๆ พลังงานของสาวๆ บางคนอาจเริ่มถดถอยน้อยลงไป แบบนี้ก็ต้องหาของอร่อยมาใส่ท้องกันแล้วล่ะ โดยร้านอาหารที่เราเลือกมาบอกต่อความอร่อยให้ได้ไปลิ้มลองตามกัน ก็ต้องเป็นร้าน ' Yakiniku syokudou Yanma ' เท่านั้นเลยค่ะ ร้านอาหารแห่งนี้จะเน้นเสิร์ฟเมนูเนื้อคุณภาพดี ที่คนที่ชอบทานเนื้อได้ลองกินแล้วต้องรู้สึกฟินสุดอะไรสุดไปเลยล่ะ

>>> พิกัด : ร้าน Yakiniku syokudou Yanma อยู่ที่ชั้น 4
>>> เวลาเปิดให้บริการ : 08:00 - 20:30 น. ( Last order -> 20:00 )

image_953587

หูยยย แค่ดูจากตู้โชว์เนื้อหน้าร้าน ก็มีแต่เนื้อลายสวยๆ ที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าเป็นร้านเนื้อคุณภาพดี เห็นแล้วมันชวนให้น้ำลายไหลซะจริงๆ เลย

image_953588

ที่ร้านนี้มีเมนูหลากหลายให้เลือกทานกัน แต่ถ้าให้เราแนะนำก็ไม่ควรพลาดเมนูประเภท Yakisuki ที่ใช้เนื้อมัตสึซากะมาย่างบนเตาร้อนๆ ก่อนราดด้วยซอสหวานๆ ของสุกี้ญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกเนื้อส่วนต่างๆ ตามความชอบ ทั้งเนื้อวากิวและเนื้อมัตสึซากะ

image_953589

อาหารเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตจัดเต็มจุใจ ทั้งเนื้อ ข้าวสวย ไข่ดิป ซุป และเครื่องเคียงต่างๆ

image_953591

ถ้าอยากจะลิ้มลองรสชาติความฟินสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ต้องลองวิธีทานสุกี้แบบญี่ปุ่น ด้วยการนำเนื้อมาจุ่มกับไข่ดิบแล้วทานแบบนี้ได้เลยค่ะ

image_953592

ทางร้านมีเมนูภาษาอังกฤษด้วยนะ แล้วสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัวก็โนวอรี่ค่ะ เพราะเค้ามีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานกันหลายอย่าง เช่น ไก่เทริยากิ / อุด้งหมู / ไก่ทอด / หมูหรือปลาหมึกผัดผัก เป็นต้น

image_953593

ปล. ที่ ' NARITA Dining Terrace ' ของเทอร์มินอล 1 ก็มีร้าน Yakiniku syokudou Yanma เปิดให้บริการอยู่เหมือนกันค่ะ โดยมีเมนูอาหารญี่ปุ่นมากมายทั้งซูชิ / โซบะ / ราเมง / ยากิสุกิ ที่สามารถไปทานทิ้งท้ายก่อนกลับประเทศได้

   

▹ 5. Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA
image_953594


ใจเย็นๆ ก่อนค่ะซิส!!! อย่าเพิ่งเปย์ของ ช้อปของ จากข้างนอกจนหมดตัวไปซะก่อนล่ะ เพราะว่าเรากำลังจะพาเข้าไปช้อปกันต่อที่ร้าน ' Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA ' ที่ตั้งอยู่ด้านในหลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ( ตม. ) เรียบร้อยแล้ว ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นร้านขายของฝากที่มีให้เลือกซื้อแบบครบครัน ทั้งขนม / ของกิน / เครื่องประดับ ของเล่น ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า พูดเลยว่าไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิง คุณผู้ชาย วัยเด็ก วัยหนุ่มสาว หรือคนสูงวัย ก็สามารถเลือกซื้อของติดตัวกลับไปจากร้านนี้ได้ทุกคนเลยทีเดียว

>>> เวลาเปิดให้บริการ : 07:30 - 21:00 น.

image_953595

ก่อนถึงเวลาขึ้นเครื่องก็สามารถเข้ามาเดินช้อปแบบชิลล์ๆ เพื่อซื้อของฝากหลากหลายอย่างก่อนกลับบ้านไป

image_953596

สินค้าแนะนำที่มาแล้วต้องซื้อกลับไปก็ต้องเป็นอันนี้เลยค่ะ กับเค้กแอปเปิ้ลที่ได้จากการร่วมมือกันของ TOKYO BANANA และ HELLO KITTY ที่เค้าดีไซน์ตัวขนมออกมาเป็นรูปคิดตี้สุดน่ารัก ©1976, 2019 SANRIO CO., LTD. APPROVAL NO. G590348

image_953597

งู้ยยย ขนมหน้าตาเหมือนช่อดอกไม้สุดน่ารัก เหมาะกับการซื้อเป็นของฝาก แล้วก็ถือเป็นขนมอีกหนึ่งอย่างที่ขายดีมากๆ ของ AUDREY ที่ตัวขนมมีความหวานของครีมตัดกับความเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ คือรสชาติที่ลงตัวนัวสุดๆ

image_953598

TOKYO CAMPANELLA ขนมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของคนญี่ปุ่น ที่นิยมซื้อเป็นของฝากกันเมื่อมาถึงโตเกียว ด้วยความสวยงามดูมีรสนิยมของแพ็กเกจกล่องภายนอกรวมถึงห่อขนมภายใน และแน่นอนว่ารสชาติก็ต้องอร่อยอยู่แล้ว ไม่งั้นคงไม่ได้รับความนิยมต่อเนื่องขนาดนี้หรอกเนอะ

image_953601
image_953604

ส่วนขนมที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทย ก็มีมาให้เลือกซื้อกันที่ร้านนี้มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น KitKat รสชาติต่างๆ / TOKYO MILK CHEESE FACTORY / มันฝรั่งทอด Jaga Pokkuru / ROYCE' / เม็ดมะม่วงหิมพานต์รสวาซาบิ ฯลฯ

   

▹ 6. FaSoLa STARS DUTY FREE & FaSoLa STARS TAX FREE
image_953605


ร้านค้าที่อยู่ด้านในของสนามบินนาริตะ หลังจากที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ( ตม. ) เรียบร้อยแล้วยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ว่าแล้วก็ตามมาช้อปต่อแบบติดๆ ที่ร้าน ' FaSoLa STARS ( DUTY FREE & TAX FREE ) ' กันเลยดีกว่า ซึ่งภายในร้าน FaSoLa STARS DUTY FREE แห่งนี้เค้าก็รวบรวมทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม และสินค้าอื่นๆ จากแบรนด์ชั้นนำชื่อดังคุณภาพเริ่ดๆ ที่ได้รับความนิยมมากมาย เช่น SK-ll / JO MALONE LONDON / PENHALIGON'S / Goutal Paris / KATE TOKYO / L'OCCITANE เป็นต้น มาให้ได้เลือกซื้อกลับไปใช้เพิ่มความสวยแบบสุดๆ กันด้วยนะคะ

image_953606
image_953607
image_953608

ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ถ้าได้เดินผ่านโซนสินค้าเหล่านี้ ก็คงห้ามใจไม่ไหวต้องแวะช้อปสินค้าดีๆ ติดกระเป๋ากลับไปแน่อน

image_953610

นอกจากนี้ที่ FaSoLa STARS TAX FREE ยังมีร้านแฟชั่นเสื้อผ้าต่างๆ ให้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าง BAO BAO ISSEY MIYAKE แบรนด์ฮอตสุดฮิตก็มีมาด้วยล่ะ

image_953611

แล้วตรงนี้ก็ยังมี Pocky PREMIÈRE CLASSE ที่มีขายเฉพาะที่สนามบินนาริตะเท่านั้น แถมยังลิมิเต็ดสุดๆ เพราะมีเพียงสองรสชาติก็คือ รสช็อกโกแลตและรสชาเขียว ที่เหมาะจะซื้อเป็นของฝากที่มีความพิเศษไม่ซ้ำใคร

   

゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚゚

เป็นยังไงกันบ้างคะ? บอกได้เลยว่าเต็มอิ่มจุใจแบบสุดจริงอะไรจริงไปเลยนะ แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็น ร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ภายในอาคาร 1 ( Terminal 1 ) ของสนามบินนาริตะ ที่เราเลือกมาแนะนำคุณสาวๆ กัน แต่จริงๆ แล้วนอกเหนือจากร้านที่เราได้แนะนำไป ในส่วนของเทอร์มินอล 1 ก็ยังมีร้านชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Laox, ABC-MART, Gong cha, Yoshinoya, IPPUDO รวมไปถึงร้านที่จำหน่ายสินค้าจากทางสตูดิโอจิบลิและสินค้าอนิเมชั่นต่างๆ อยู่ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นก็ลองเผื่อเวลาเอาไว้สักนิดสำหรับเดินช้อปของฝาก ก่อนถึงเวลาเช็กอินขึ้นเครื่องกลับบ้าน รับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะซิส

>>> แต่ความสนุกยังไม่จบแค่เพียงเท่านี้หรอกนะคะ เพราะว่าเราจะพาไปแนะนำ ร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ภายในสนามบินนาริตะ อาคาร 2 ( Terminal 2 ) ให้ชมกันต่ออีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนน่าช้อปปิ้งบ้าง ก็คลิกเข้าไปตามอ่านกันต่อที่บทความด้านล่างได้เลยยย

   

หลังจากวันที่ 27 ตุลาคม 2019 จะมีการเปลี่ยนแปลงเวลาทำการของร้านค้า
เวลาทำการในบทความนี้ เป็นของวันที่ 19 ตุลาคม 2019 ค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @