profile: chickiichick
chickiichick
ติดตาม
icon 28 ก.ย. 2019
icon 170
icon 7.8K
มือใหม่หัดเขียนคิ้วยังไง ให้สวยเป๊ะเป็นธรรมชาติ

มือใหม่หัดเขียนคิ้วยังไง ให้สวยเป๊ะเป็นธรรมชาติ

งานคิ้วเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในใบหน้า อยากเขียนให้เป๊ะปังสะดุดตา ก็ตามมาดูทีละขั้นตอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_953665
- ที่มารูป: m.stylenandacn.com

เขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะสุดๆ คงเป็นงานยากไม่น้อยสำหรับมือใหม่ แต่ก็คงไม่เกินไปถ้าเราจะค่อยๆ หัดไปทีละขั้นตอน รับรองมากกว่าที่เขียนไม่ค่อยเป็นครั้งต่อๆ ไปจะเขียนได้เป๊ะขึ้นกว่าเดิม เพราะคิ้วเป็นจุดสำคัญและเป็นจุดเด่นที่ใครจะเห็นได้มากที่สุดถ้าหน้าโล้นคิ้วไม่มีนี่แหละจะเป็นที่สังเกต มาเติมความเป๊ะให้กับการแต่งหน้าด้วยขั้นตอนการฝึกเขียนคิ้วสำหรับมือใหม่หัดแต่งทำยังไงให้ได้ทรงสวย

image_953666
- ที่มารูป: www.pinterest.com

เลือกอุปกรณ์ตามถนัด

แบบดินสอ
เนื้อผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่อยู่ในรูปแบบแท่งที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้ว เพราะอยู่ในรูปของแท่งมือหมุน ส่วนใหญ่จะมี 2 ด้าน คือด้านหนึ่งเป็นดินสอเพื่อง่ายในการเขียนวาดโครงคิ้วและอีกด้านมีแปรงปัด เพื่อช่วยในการเกลี่ยคิ้วเบรนด์สีให้เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ สวยครบจบในแท่งเดียวเขียนง่ายไม่ต้องพกหลายอย่าง

image_953668
- ที่มารูป: www.instagram.com

แนะนำเลยสำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้วแบบนี้ IN2IT Slim Perfect Brow Eyebrow Liner อยากเขียนคิ้วให้เป๊ะง่ายๆ ลองได้เลยดินสอเขียนคิ้วแท่งเล็กคุ้ม มี 2 หัว แบบปากกาหมุนสบายๆ และแปรงปัดคิ้วอีกด้านที่ช่วยให้เส้นคิ้วเรียงสวยเรียบร้อย เนื้อดินสอเส้นเล็กลื่นเขียนสะดวก
สี : 2 สี  (PSB01 coffee brown สีน้ำตาลกาแฟ, PSB02 milky brown สีน้ำตาลนม)
ราคา : 199 บาท

image_953669
- ที่มารูป: www.instagram.com

แบบฝุ่น
ส่วนมากผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่เป็นแบบฝุ่นมักอยู่ในรูปของตลับและมีสีเข้ม-สีอ่อน ให้เลือกใช้ในตลับเดียวกัน ง่ายไม่ต้องเลือกเฉดสีเองเพราะผลิตภัณฑ์เขาคิดมากให้แล้ว แต่จะยากไปสักหน่อยสำหรับมือใหม่ใจไม่นิ่งที่ยังเขียนไม่โป๊ะ ต้องค่อยๆ ฝึกกันนะ

image_953670
- ที่มารูป: www.facebook.com

ขั้นตอนการเขียนคิ้ว

1. เลือกแบบที่ชอบ

image_953671
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_953672
- ที่มารูป: www.pinterest.com

จะสายฝอ. สายเกา เอาแบบที่เราชอบและคิดว่าเหมาะกับโครงหน้าของเรามากที่สุด
ถ้าเลือกเป็นสายเกาก็ต้องมาเรียนรู้กันว่าเทรนด์แบบสาวเกาหลีเนี่ยเขาเขียนกันแบบไหน ส่วนใหญ่มักจะเน้นที่คิ้วบางเบา ไม่หนักมือเหมือนว่าไม่ได้แต่งอะไรมากและทรงคิ้วค่อนข้างตรงเป็นเส้นเดียวกัน หัวคิ้วบางหางคิ้วเข้มกว่านิดหน่อย นี่แหละสไตล์สาวเกาหลี แต่ถ้าเลือกเป็นแบบสายฝอ. จะเน้นไปทางคิ้วโกงดูเด่นเห็นเบ้าตาแบบชัด หางบางเส้นคิ้วเรียงสวยเป็นธรรมชาติ

image_953673
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_953674
- ที่มารูป: www.pinterest.com

2. วาดตามโครงคิ้ว

image_953675
- ที่มารูป: en.stylenanda.com

มือใหม่หัดเขียนคิ้วจะปรับทรงหรือคิดว่าคิ้วเราควรจะไปสายไหนถึงจะเหมาะกับเราก็คงจะยังรู้สึกว่ายากไปซักหน่อย เอาเป็นว่าค่อยๆ และเริ่มจากโครงคิ้วที่เป็นตามธรรมชาติของเราไปก่อนจะง่ายกว่า แค่เพิ่มความชัดคมแต่ว่าทรงโครงเดิมที่เรามี ร่างไว้เป็นฐานและทรงเอาไว้ก่อนหรือจะกันปรับแต่งทรงคิ้วให้เรียบร้อยก็อาศัยขั้นตอนนี้แหละ

image_953676
- ที่มารูป: en.stylenanda.com

3. ค่อยๆ ถมตามที่วาด

หลังจากที่วาดโครงคิ้วตามที่แบบเราต้องการแล้ว ก็เติมเต็มคิ้วตามทรงโครงที่เราร่างเอาไว้ให้เต็ม แต่ระวังอย่าให้เข้มจนเกินไป มือใหม่จำไว้ว่าอย่าหนักมือ เขียนเบาๆ บางๆ ตามเส้นขนคิ้วไว้ก่อน ลงทีละนิดถ้าไม่พอค่อยเพิ่ม บาลานซ์ให้มีมิติอย่าให้หัวคิ้วเข้มเกินไปจนดูเป็นปลิง ใช้แปรงปัดคิ้วเบลนด์ให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติให้หัวคิ้วเบาบาง หางคิ้วคมเป็นเส้น

image_953678
- ที่มารูป: en.stylenanda.com

4. ปัดด้วยมาสคาร่าคิ้ว

ปิดท้ายให้คิ้วอยู่ทรงสวยและดรอปสีคิ้วที่อาจจะดูเข้มเกินไปด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วสีอ่อน จัดทรงคิ้วให้ตั้งดูสวยเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ ไม่รกเกินไปจัดแจงให้เรียบร้อย เช็คให้ดีกว่าทุกอย่างไม่หนาไป ไม่งั้นคงต้องซ่อมกันใหม่อีกนานแน่ๆ ถ้าทุกอย่างดูกลมกลืนตามที่เราต้องการก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย ได้คิ้วสวยเป๊ะง่ายๆ แล้วแต่งหน้าขั้นตอนต่อไปได้เลยยย

image_953680
- ที่มารูป: www.pinterest.com

แค่เลือกตามที่เราถนัดและแบบที่ชอบ แล้วค่อยๆ วาดตามโครงคิ้วอย่างที่เราถูกใจ เป็นทริคง่ายๆ สําหรับมือใหม่ ค่อยๆ ฝึกเขียนไปเดี๋ยวก็ชินเอง หลังจากนี้เขียนไม่กี่ทีก็เป๊ะเวอร์แน่ๆ ได้ลุคสวยคิ้วปังแค่ทำตามมีกี่ขั้นตอน สาวที่ไม่มั่นใจในการเขียนคิ้วก็ลองทีละสเต็ปใจเย็นๆ เดี๋ยวก็เก่ง เขียนสวยได้แบบชำนาญ

image_953681
- ที่มารูป: en.stylenanda.com
image_953682
- ที่มารูป: en.stylenanda.com

บทความที่เกี่ยวข้อง