profile: Miss Elle
Miss Elle
ติดตาม
icon 03 ต.ค. 2019
icon 48
icon 7.4K
ส่องสามย่านมิตรทาวน์ เดินเยี่ยมๆ มองๆแบบไลฟ์สไตล์ by MissElle

ส่องสามย่านมิตรทาวน์ เดินเยี่ยมๆ มองๆแบบไลฟ์สไตล์ by MissElle

สามย่านมิตรทาวน์แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพไปเดินชมแบบชิวๆ ลัดเลาะซอกแซกหาของกิน

Miss Elle มาแล้วคะชาวซิสขา พอดีมิสได้มีโอกาสมาเยี่ยมถิ่งเก่าอย่างสามย่านและตามที่ชาวซิสสุดแซบอย่างเราคงพอได้ยินได้เห็นข่าว การเปิดแลนด์มาร์กแห่งใหม่กันไปบ้างแล้ววันนี้ “กิน เที่ยว เล่นไลฟ์สไตล์ by MissElle” ก็จะชวนชาวซิสได้ Get & Go กับสามย่านมิตรทาวน์ด้วยกันคะ

สามย่านมิตรทาวน์เป็นโครงการที่มีพื้นที่ตั้งอยู่ในส่วนใจกลางเมืองของกรุงเทพ ซึ่งพื้นที่ของตัวโครงการตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนนพระราม 4 และถนนพญาไทย ตรงข้ามตึกจามจุรีสแควร์และวัดหัวลำโพงนั้นเองคะ โครงการสามย่านมิตรทาวน์เป็นโครงการขนาดใหญ่พื้นที่ทั้งหมดจะประกอบไปด้วย ร้านค้า โรงแรม อาคารสำนักงาน และที่อยู่อาศัยคะ สำหรับวันนี้มิสก็จะพาชาวซิสไปเยี่ยมๆ มองๆ ดูซิว่ามีอะไรบ้างนะ ????  ว่าแล้วก็ออกตัวเดินชิวแวะชมลัดเลาะหาของชิมกันเลยคะ


image_953803

MUJI

image_953805

CHEP CHEP

image_953806

BOOTS

image_953807

MEDIUM AND MORE

image_953809

SPORT WORLD

image_953810

HOMEPRO

image_953811

BIG C

image_953812

SAMYAN CO-OP

สามย่าน โค-ออป พื้นที่ Co-learning&working Spac  ถือเป็นหนึ่งพื้นที่สำหรับการเรียนรู้และการทำงานที่ตอบโจทย์แนวไลฟ์สไตล์สุดชิคแบบฉบับชาวซิสสุดแซ่บที่น่ารักของมิสมากเลยนะคะ เป็นพื้นที่ที่สามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจกับการสร้างสรรค์ผลงาน หรือเป็นสถานที่ที่เปลี่ยนบรรยากาศเพื่อสร้างแรงจูงใจในการอ่านหนังสือ ติวสอบ ทำรายงานกลุ่ม สามย่าน โค-ออป เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวซิสควรปักหมุดเตรียมมาลองเช็คอินกันดูคะ


image_953813

โรงหนังเฮาส์

โรงภาพยนต์เฮาส์หรือที่หลายๆคนเรียกว่าโรงหนังเฮาส์ ซึ่งหนังที่ฉายในโรงหนังเฮาส์แห่งนี้ส่วนใหญ่จะไม่ใช่หนังที่อยู่ในกระแสแบบตามโรงหนังทั่วๆไป แนวหนังส่วนใหญ่จะเป็นหนังแนวอินดี้ หรือพวกหนังอาร์ทอะไรทำนองนั้นคะ


image_953814

SAMYAN MITRTOWN HALL

สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม งานแสดง คอนเสิร์ต หรืออีเว้นท์ต่างๆและถัดจากพื้นที่ของฮอลล์และโรงหนังเราก็ยังจะได้พบกับพื่นที่พักผ่อนแบบธรรมชาติอย่างสวนลอยฟ้าและจุดชมวิวสวยๆของกลางใจเมืองบนชั้น 6 ของสามย่านมิตรทาวน์คะ
image_953815

สวนลอยฟ้า

ฮันแน่ !!!!! ^_^ มิสรู้นะ ***** ว่าซิสคิดอะไรกานอยู่ กำลังจะถามเรื่องร้านอาหารใช่ป่ะล่ะ :) มาแว้ว มาแว้ว จะพลาดได้ยังไงล่ะคะคุณ เด๋วเสียชื่อสายฟู๊ดของชาวเรากันหมดเด๋อคร่า มิสจัดมาแบบแน่ๆ ล้นขอบกันไปเลยจ้า มีเลือกทุกแบบทุกสไตล์หลากหลายสัญชาติตามแต่ใจซิสจะปรารถนากันเลยทีเดียวเจ้าคะ คิดถึงไก่ ไก่ก็มา คิดถึงปลา ก็กินมี คิดถึงมิส ก็ให้กดมินิฮาร์ท....แฮร่ !!!!! *๐* 


image_953816

ไก่ก็มา

image_953817

ปลาก็มี

image_953818

ปิ้งย่างก็ด้วย

image_953819

ต่อด้วยสุกี้

image_953820

ปาปาย่าป็อกป็อก

image_953821

แวะนั่งทำข้อสอบกับราเมง

image_953822

ลงมาก็เจอโอปป้า

image_953823

ข้างๆคิงคองก็หิ้วก้อยมา

image_953824

ก้อยโดนหิ้วมา (โคอิเตะ)

image_953825

ขึ้นรถไฟชินคันเซ็น

image_953827

เข้าป่าอเมซอน

เอ๊ะๆๆๆๆ เมื่อกี้เราเดินผ่านร้านอะไรมานะ.......... ทำไมคนต่อแถวเยอะจัง?????

ย้อนกลับไปดูสักนิดคะคุณ........


image_953830

อัลทงต๊อกกังจอง

ถึงบ้างอ้อ อัลทงต๊อกกังจอง ร้านไก่ทอดสไปซี่คาราเมลซอส สูตรเด็ดจากเกาหลีนี้เอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้าคะ รีบไปเข้าแถวจัดเลยดีกว่าคะ เพราะถ้าช้าเราก็อาจจะต้องรออีกนานนะคะ.....รอสักครู่...และก็ไปดูเมนูกันเลยคะ


image_953832

MENU

 ในวันที่มิสไปเป็นวันที่ทางร้านเพิ่งมาเปิดสาขาใหม่ที่สามย่านมิตรทาวน์ได้ไม่กี่วันนะคะ รายการอาหารที่ทางร้านเตรียมไว้คอยให้บริการจึงอาจจะยังไม่ครบทุกเมนูแบบสาขาปกติ แต่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่างไก่ทอดสไปร์ซี่คาราเมลซอสนั้นมีเตรียมไว้ให้ได้ชิมกันทุกขนาดพร้อมทั้งท๊อปปิ้งและเครื่องเคียงก็มีเตรียมไว้ให้ได้เลือกจัดกันตามใจชอบเลยคะ และวันนี้มิสเลือกชิมเป็นไก่ทอดขนาด 5 ชิ้น ความเผ็ดระดับ 2 ไม่ได้เพิ่มท๊อปปิ้งหรือเครื่องเคียงแต่อย่างใดคะ.....ระหว่างรอ พยาธิน้อยก็ร้องครวญคราง เต้นระบำสักพักหนึ่ง ไก่ก็มา..... :-)


image_953835

ได้มาล่ะ

image_953837

หน้าตาดูดี


ดูจากสีสันของคาราเมลซอสที่ราดบนเนื้อไก่และต๊อกป๊อกกี้และหน้าตาโดยรวมแล้วก็มีความยัวแบบกรุบกริบ ในเซ็ทไก่ที่สั่งไปจะเสริฟคู่มากับแป้งต๊อกอยู่แล้วคะ ได้เนื้อไก่มา 5 ชิ้นกับต๊อกมาอีก 3 ชิ้นคะ ขนาดของเนื้อไก่เป็นชิ้นกำลังดีคะ ไก่ทอดได้กรอบแต่กัดลงไปแล้วเนื้อไก่นุ่มคะ ตัวซอสจะออกรสชาติค่อนข้างหวานเลยทีเดียวคะ เพราะเป็นซอสคาราเมลนะคะ และความเผ็ดระดับสองที่เลือกไปก็ไม่ได้รู้สึกอะไร คราวหน้าอาจจะต้องลองเพิ่มเป็นระดับสามคะ แต่ที่มิสชอบเป็นตัวต๊อกป๊อกกี้คะ จากเอกลักษณ์ของตัวแป้งต๊อกป๊อกกี้ที่มีความเหนียบหนึบอยู่แล้ว พอนำแป้งต๊อกไปทอด ทำให้ตัวแป้งด้านนอกมีความกรอบเบาๆแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเหนียวหนึบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแป้ง ทำให้ตอนกินต๊อกป๊อกกี้แล้วรู้สึกได้ว่าไม่เหมือนกับการกินต๊อกป๊อกกี้ตามร้านอาหารเกาหลีทั่วๆไปคะ และพอกินคู่กับไก่ก็ต้องถือว่าตัวแป้งต๊อกนี้ช่วยตัดความเลียนไปได้และกินคู่กันแบบลงตัวคะ ถือว่าโอเคคะสำหรับเมนูอาหารกินเล่นแบบใหม่ อ่อส่วนชาวซิสที่กินเจก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะที่สามย่านมิตรทาวน์แห่งนี้มีจัดโซนอาหารเจไว้คอยบริการด้วยคะซึ่งอาหารเจก็ดูน่ากินไม่แพ้กันเลยคะ  


และแล้ววันนี้การเยี่ยมๆ มองๆ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพอย่างสามย่านมิตรทาวน์แบบฉบับ “กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle” ก็คงจะพอทำให้ชาวซิสที่รักยิ่งของมิสได้ Get พร้อมปักหมุดแล้วก็ Go ลองไปส่องลัดเลาะเดินชิวกันได้เลยนะคะ และก็อย่าลืมมากระซิบบอกต่อมิสบ้างนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในตอนหน้านะคะซิส เลิฟ เลิฟ ^_^image_953839

สามย่านมิตรทาวน์

บทความที่เกี่ยวข้อง