ผิวใสใครๆ ก็มีได้! แชร์เทคนิค 'แต่งหน้ากลบสิว' หน้าเห่อเบอร์ไหน ก็ผิวสวยเป๊ะได้หมด

ผิวใสใครๆ ก็มีได้! แชร์เทคนิค 'แต่งหน้ากลบสิว' หน้าเห่อเบอร์ไหน ก็ผิวสวยเป๊ะได้หมด

กรี๊ดดด สิวบุกหนักจนทำให้ผิวพังมากๆ งานนี้ก็ต้องพึ่งเทคนิค ' แต่งหน้ากลบสิว ' สุดเริ่ด มาช่วยกลบสิวเห่อเบอร์แรง ให้ผิวหน้าดูใสเป๊ะโดนใจกันแล้วค่ะซิส

15 November 2019
Pearrisa
15 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

มีสาว SistaCafe คนไหนที่โดนปัญหาสิวเล่นงานจนขาดความมั่นใจบ้างคะ ยกมือขึ้น?!

แหม๊!!! พูดแล้วก็เจ็บใจ เพราะเจ้า ปัญหาสิว วายร้ายเนี่ยถือเป็นปัญหาผิวยอดฮิตที่กวนใจผู้หญิงเราเป็นอันดับต้นๆ เลยน่ะซิคะ แล้วเวลาที่มีสิวอักเสบ สิวเม็ดเป้ง หรือสิวเม็ดเล็กๆ โผล่ขึ้นมา นอกจากจะทำให้รู้สึกปวดตุบๆ จนรำคาญใจได้แล้ว ถึงแม้ว่าสิวจะยุบหายไป แต่ก็ชอบทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ให้ดูต่างหน้าซะด้วยซิ แบบนี้สาวๆ หลายคนเลยต้องใช้วิธีฉาบเครื่องสำอางหนาๆ เพื่ออำพรางสิวกันใช่มั้ยล่ะ?

แต่เราขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะคะว่ายิ่งฉาบเมคอัพหนาๆ ก็อาจเป็นการกระตุ้นให้สิวเห่อหนักกว่าเดิมได้นะจ๊ะ งานนี้ถ้าอยากจะแต่งหน้าอำพรางสิว ก็ต้องลองทำตาม 5 เทคนิค ‘ แต่งหน้ากลบสิว ’ แบบง่ายๆ ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ให้ไวเลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าต่อให้สิวเห่อเบอร์ไหน ผิวก็ดูสวยเป๊ะได้แน่นอน

༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝

   

▼ STEP 1 : ทาครีมกันแดดปกป้องผิว

image_954802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ก่อนที่สาวซิสจะอยากรีบแต่งหน้ากลบเจ้าสิวบนผิวให้หายวับไปจนใจจะขาดแล้ว แต่สเต็ปแรกที่ควรทำก่อนลงมือละเลงเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงไปบนผิวหน้า ก็คือการ ทาครีมกันแดดปกป้องผิว นั่นเองค่ะ

ก็อย่างที่คุณสาวๆ รู้กันดีอยู่แล้วว่าครีมกันแดดถือเป็นไอเทมความงามที่ต้องทาเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวสวยๆ ของเราไม่ให้โดนทั้งแดดและรังสียูวีทำลายจนกลายเป็นผิวหมองคล้ำ แล้วที่สำคัญ สำหรับคนที่กำลังโดนปัญหาสิวเข้าเล่นงานอยู่ตอนนี้ ผิวก็จะเกิดอาการบอบบางแพ้ง่าย เลยอาจโดนแสงแดดและยูวีกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ แบบนี้เลยควรเลือกครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน และต้องเลือกเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มาใช้ทาผิวทุกครั้งก่อนแต่งหน้าด้วยนะคะ

  

▼ STEP 2 : ลงเบสเขียวเพื่อกลบรอยแดง

image_954803
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาสิว คงไม่ได้หนักใจแค่กับสิวเม็ดใหญ่ๆ เด่นๆ กันอย่างเดียวใช่มั้ยล่ะ ก็เพราะเวลาที่มีสิวโผล่ขึ้นมา ผิวของเราก็จะเกิดการระคายเคืองจนเกิดเป็นรอยแดงจากการอักเสบ หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่สิวหายแล้วก็อาจทิ้งรอยสิวแดงๆ ไว้ได้เหมือนกัน แบบนี้ถ้าทาแค่รองพื้นหรือแป้งก็อาจจะยังไม่สามารถปกปิดผิวได้เนียนกริบเท่าไหร่หรอกนะ เราเลยอยากจะแนะนำให้ซิส ทาเบสสีเขียวลงไปให้ทั่วใบหน้า จะเวิร์กกว่านะคะ ก็เพราะว่า เจ้าเบสสีเขียวเนี่ยมีคุณสมบัติให้การเพิ่มความกระจ่างใส ทำให้ผิวดูไบรท์ขึ้น และช่วยกลบรอยแดงให้ผิวดูสม่ำเสมอกว่าเดิมได้

โดยวิธีลงเบสเมคอัพก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือใช้เวลานานเลยนะคะ แค่เพียงแต้มเบสสีเขียวลงไป 5 จุดบนใบหน้า บริเวณหน้าผาก แก้ม จมูก และคาง แล้วเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว เท่านี้ผิวก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว

   

▼ STEP 3 : ทารองพื้นบางๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า

image_954805
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! ถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะสมใจ ก็ต้องหยุดความเชื่อผิดๆ ที่ว่า ‘ ยิ่งโบกรองพื้นหนา ยิ่งทำให้ผิวเนียนใส ’ กันได้แล้วนะ แล้วยิ่งถ้าใครกำลังอยู่ในสภาวะสิวเห่อหรือมีสิวอุดตันบุกเต็มหน้า การทารองพื้นอัดแน่นแบบหนาๆ ก็จะยิ่งทำให้ผิวอุดตัน รูขุมขนไม่ได้หายใจ เลยยิ่งกระตุ้นให้สิวเห่อเข้าไปใหญ่ได้เลยนะ

รู้แบบนี้แล้วก็ควรจะเปลี่ยนวิธีแต่งหน้าซะใหม่ โดยใช้วิธี ค่อยๆ ทารองพื้นแบบบางๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า แทนการลงไปทีเดียวแบบหนาๆ แล้วถ้ามีผิวส่วนไหนที่คิดว่ายังเนียนใสไม่พอ ยังเห็นรอยสิวเด่นชัดอยู่ ก็ให้ลงรองพื้นเพิ่มเลเยอร์เข้าไปทีหลัง วิธีนี้ก็จะทำให้ผิวของเราดูเนียนสวยแบบเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนา ไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะเกินไป แถมยังไม่ต้องเสี่ยงทำให้ผิวอุดตันจนพังหนักกว่าเก่าอีกด้วยล่ะ

   

▼ STEP 4 : ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดให้ผิวเนียนกริบ

image_954806
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนอยากจะได้การปกปิดผิวให้เนียนกริบเบอร์แรง สเต็ปต่อไปที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการ ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดผิวอีกรอบ หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จแล้ว ยังไงล่ะคะ ก็สำหรับสาวๆ บางคนที่มีสิวอักเสบเม็ดใหญ่ หรือมีรอยสิวที่ดูเข้มเอามากๆ แค่ทารองพื้นอย่างเดียวอาจจะยังกลบรอยสิวได้ไม่พอ เลยต้องใช้คอนซีลเลอร์เข้ามาช่วยเสริมทัพความสวยกันอีกแรง

แล้วใครที่อยากจะใช้คอนซีลเลอร์สร้างงานผิวสวยเป๊ะแบบไม่มีสะดุด เราก็มีทริคการเลือกใช้คอนซีลเลอร์มาฝากกันด้วยนะ โดยถ้าอยากจะ ปกปิดใต้ตาหมองคล้ำ ก็ควรเลือกใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดในเฉดสีที่สว่างกว่าผิว แต่ถ้าอยากจะ ปกปิดรอยดำ รอยแดง รอยสิว ก็ควรเลือก คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเฉดสีเดียวกับรองพื้น ก็จะช่วยทำให้สีคอนซีลเลอร์ไม่ดูโดดจนเน้นทำให้รอยสิวเด่น ผิวเลยดูเนียนใสแบบเป็นธรรมชาติขั้นสุด

   

▼ STEP 5 : เซ็ตผิวด้วยแป้งอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความเป๊ะ

image_954807
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และแล้วก็มาถึงสเต็ปสร้างผิวสวยใสแบบไร้สิวด้วยเมคอัพข้อสุดท้ายแล้วนะคะ เราว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ที่มีปัญหาสิวกวนใจ กวนผิว คงจะมีสภาพผิวมันกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะว่าน้ำมันส่วนเกินที่ผลิตออกมามากเกินไป อาจกระตุ้นให้ผิวเกิดการอุดตันได้ง่าย เลยทำให้สิวตัวร้ายบุกมาทำลายผิวหน้าได้ง่ายขึ้นน่ะซิ แบบนี้สเต็ปสุดท้ายหลังจากที่ลองครีม ลงรองพื้น ลงคอนซีลเลอร์เสร็จเรียบร้อยแล้วก็คือ การเซ็ตผิวด้วยแป้งอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความเป๊ะ ล็อกเมคอัพให้ติดทน และควบคุมความมัน ให้ผิวดูสวยยิงยาวตลอดวันนั่นเองค่ะ

ในวันนี้เราก็ไม่ลืมที่จะหยิบ แป้งพัฟสุดเริ่ด มาแนะนำให้สาวซิสที่อยากสร้างงานผิวสวยใสแบบไร้จุดด่างดำกวนใจ ได้ลองไปหาซื้อมาใช้ตามกันด้วยนะ แอบกระซิบนิดนึงว่าแป้งพัฟที่เรานำมาฝากกัน ถือเป็นแป้งพัฟถูกและดีที่ควรเปย์มาติดตัว ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ รับรองว่าไม่มีผิดหวังชัวร์! เอาล่ะๆ อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วตามไปดูไอเทมดี๊ดีที่ว่าพร้อมกันได้เลย >>>

  

image_954808
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เจ้าตลับสีม่วงสุดคิ้วท์ที่มาพร้อมกับขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาง่ายที่ซิสเห็นอยู่ตอนนี้ ก็คือ ‘ Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ ’ ไอเทมเมคอัพงานผิวที่เราหยิบมาบอกต่อกัน โดยแป้งตัวนี้เป็น แป้งผสมรองพื้น ที่จะช่วยเนรมิตผิวหน้าให้ดูสวยสมบูรณ์แบบเหมือนกับรีทัชผิวได้ยังไงยังงั้นเลยล่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้นก็ไม่ต้องกลัวว่าทาแล้วหน้าจะดูหนา เพราะ เนื้อแป้งให้ความรู้สึกบางเบา แต่ช่วยควบคุมความมันได้ยาวถึง 12 ชั่วโมงด้วย Double Mineral Powder

แล้วที่แป้งตลับนี้สามารถเสกผิวสวย มอบการปกปิดเนียนสนิทได้ขนาดนี้ ก็เพราะมี เทคโนโลยี Instant Retouch ที่เป็นนวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบ มีคุณสมบัติช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมเนื้อแป้งยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เลยหมดปัญหาหน้าหมอง หน้าเป็นคราบระหว่างวันได้แบบชิลล์ๆ บอกเลยว่าแป้งตัวนี้เหมาะสำหรับสาวหน้ามัน เป็นสิว ผิวบอบบาง เพราะ มาพร้อมกับค่า SPF30 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB #ตลับเดียวครบเวอร์


 ปล. ถ้าอยากได้ แป้ง Evory Retouch มาใช้รีทัชผิวเพิ่มความสวยกันบ้าง ก็สามารถไปตามหาซื้อกันได้ที่ ช็อป Cute Press ทุกสาขา หรือ Website : Cute Press ในราคาเบาๆ เพียง 359.- เท่านั้นนะตัวเธอ

   

༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝


เชื่อรึยังล่ะคะว่าสิวที่ว่าร้าย ก็ทำลายความมั่นใจของเราไม่ได้อีกต่อไปแล้วล่ะ! เพียงคุณสาวๆ ดู จำ และลองนำ เทคนิคแต่งหน้ากลบสิว ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 5 สเต็ปไปแต่งตามกันดู ก็มั่นใจได้เลยว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยกลบปกปิดทั้งสิวเม็ดเป้งและรอยสิว ให้ผิวดูเรียบเนียนสนิทมากขึ้นกว่าเดิมได้ชัวร์ๆ ต่อให้เป็นมือใหม่ที่ยังแต่งหน้าไม่ค่อยเป็น ก็สามารถแต่งตามกันได้แบบง่ายๆ คราวนี้ก็ไม่ต้องมานั่งนอยด์หรือกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาสิวบนใบหน้าแล้วค่ะซิส #เริ่ดขนาดนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้วนะ (◍>ω<)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @