ไม่มาก็หากินไม่ได้แล้ว! " Sister Noodles" 🍜 บะหมี่เจจู อร่อยจนรู้กันทั่วเกาหลี!

ไม่มาก็หากินไม่ได้แล้ว! " Sister Noodles" 🍜 บะหมี่เจจู อร่อยจนรู้กันทั่วเกาหลี!

ร้านบะหมี่หนึ่งเดียวในเกาหลี ที่คุณจะหารสชาตินี้ที่อื่นไม่ได้หร๊อก!

08 October 2019
✧ Soul・* Sparkling ✧
08 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าจะสายข้าวหรือสายขนมปัง ไม่ว่าจะสายไหน ก็ล้วนเก็บพื้นที่ในใจเผื่อไว้ให้ " สายเส้น " อย่างแน่นอน เพราะการได้กินอาหารประเภทเส้น ไม่ว่าจะบะหมี่ หรือสปาเก็ตตี้ หรืออะไรที่ตามที่เป็นอาหารเส้น มันก็คืออีกอรรถรสหนึ่ง ที่ทำให้การกินของเราอร่อยขึ้น ไม่ว่าจะสูด ดูด หรือกลืน! ก็หาได้เฉพาะอาหารประเภทเส้นเท่านั้น!

 

ถ้าพูดถึงอาหารเส้นล่ะก็ มีเมนูอีกมากมายหลากหลายที่ทำด้วยเส้น แล้วแต่ว่าใครจะชอบอะไร แต่ถ้าใครเป็นสายบะหมี่ล่ะก็ ที่เกาะเจจู มีร้านบะหมี่แห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังโด่งดังบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยเริ่มดังมาจากคนในท้องที่ก่อน อาจจะด้วยรสชาติที่อร่อย และเมนูแต่ละอันคือน่าทานทั้งนั้น จึงทำให้แต่ละวันมีลูกค้าต่อแถวกันยาวเลยทีเดียว บอกแค่นี้อาจจะงงว่า ก็แค่บะหมี่จะอยากกินอะไรกันขนาดน้านนน อ่ะ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าเจ้าร้านบะหมี่ที่ว่าเนี่ย น่าไปตำขนาดไหน!?

 

"Sisters Noodles" เมนูเส้นแบบนี้ ไม่มากินที่นี่ ก็ไม่รู้จะไปกินที่ไหน

 

” Gogi-guksu ” หรือที่แปลให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ บะหมี่ซุปหมู คือเมนูที่อาจจะหากินได้แค่ในเกาะเจจูเท่านั้น หาจากที่อื่นในเกาหลีไม่ได้แล้ว หากย้อนกลับไปในยุคเก่าๆ ที่วัตถุดิบยังหาได้ยากอยู่นั้น ซุปหมู จัดเป็นเมนูที่เลิศหรู และวัตุดิบพรีเมียมสุดๆ ไปเลยนะ ส่วนใหญ่จึงมักจะทำเมนูนี้กันทานเนื่องในเฉพาะโอกาสพิเศษเท่านั้น

 

image_955033
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

  

เมื่อมองกลับมาที่ปัจจุบัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนูสุดอร่อย อย่างบะหมี่ซุปหมู ถึงได้กลายมาเป็นเมนูพื้นบ้านสุดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเกาะเจจู มานับตั้งแต่โบราณ ถ้าสาวๆ ได้ลองไปเที่ยวเจจูล่ะก็ อาจจะได้เห็นร้านบะหมี่ซุปหมู เรียงแถวกันในหน้าถนนเดียวกัน ก็ไม่ต้องแปลกใจไปนะจ๊ะ! แต่ถ้าหากจะถามถึงร้านบะหมี่ที่หลายคนแนะนำกันล่ะก็ เห็นทีจะเป็นร้าน " Sister Noodles " หรือภาษาเกาหลีคือ " Jamae Guksu " นี่แหละจ้า

image_955040
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

 

ที่ร้าน Sisters Noodles (자매국수) มีเมนูสุดโดดเด่นที่เรียกว่า " โกกิ - กุกซู " (7,000 วอน) ที่จะเสิร์ฟคุณพร้อมกับ น้ำซุปหมูสุดหวานฉ่ำ และเสริมทัพความอร่อยด้วยหมูหั่นบางที่เคี่ยวมาอย่างดี อีกทั้งยังมีหอมสับ พร้อมสาหร่าย ขนขบวนวัตถุดิบน่าอร่อยมาขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่สภาพจะออกมาน่ากินขนาดเนี้ย ><  

image_955047
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ผู้ที่ได้ลิ้มรสเมนูชามนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำซุปหมูนี้รสชาติช่างยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวจริงๆ (แม้อาจจะไม่มีกระเทียมก็ตาม) อีกทั้งยังกลมกล่อม สมดุลไปหมด แบบไม่โอเวอร์โอวังจนเกินไปนัก ดังนั้นถ้าใครหวังว่าจะได้น้ำซุปรสชาติเหมือนซุปกระดูกหมูล่ะก็อาจจะผิดหวังได้


image_955089
- ที่มารูป: danielfooddiary.com


นอกจากซุปหมูแล้ว ยังมี มยอลชิ - กุกซู ( 6,000 วอน ) ขายด้วยนะ ซึ่งเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อม เนื้อหมูหั่นบาง บวกด้วยเมนูผักต่างๆ ในน้ำซุปแองโชวี่ ซึ่งเมนูนี้จะค่อนข้างต่างกับน้ำซุปหมูมากเลยทีเดียว เพราะน้ำซุปจะมีความใส และรสชาติปลาอ่อนๆ ซึ่งไม่ใช่แค่สัมผัสรสชาติที่ดูเฮลท์ตี้อย่างเดียว แต่เมนูนี้ดีต่อสุขภาพจริงๆ ด้วยนะ! 

 

image_955092
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

เมนูต่อมาน่าจะถูกใจสาวฮ็อตสุดๆ กันไปเลย! ถ้าที่ไทยมีบะหมี่แห้งต้มยำล่ะก็ ที่เจจูร้านนี้ก็มีเมนู บิบิม - กุกซู " (7,000 วอน) ที่จะเสิร์ฟพร้อม เนื้อหมูหั่นบาง ผักสารพัดสารพัน ผสมซอสโคชูจัง ซึ่งแน่นอนว่า รสชาติจะมีความคล้ายกับบิบิมบับ แต่สัมผัสจะต่างกัน เพราะเส้นที่ลื่นปรื๊ดๆ นุ่มลิ้น จะมาพร้อมกับความกรุบกรอบของผักที่มีรสชาติเข้มข้น ผสานกับพลังความเผ็ดของซอสโคชูจัง แค่เห็นภาพก็รู้แล้วว่าแซ่บหลายเด้อ!

 

image_955099
- ที่มารูป: danielfooddiary.com


อ่าและแน่นอนว่า ถ้าเป็นเจ้าแห่งบะหมี่ล่ะก็ จะต้องมีเมนูนี้! " คง - กุกซู " ( 8,000 วอน ) บะหมี่เย็นอันโอชะปะล้ำปะเหลือ ซึ่งเหมาะกับหน้าร้อนเหลือเกิน โดยเฉพาะชามนี้ ที่มีการผสมผสานรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะร้าน ด้วยซุปถั่วขาวแช่เย็น! 

แค่ชามนี้ชามเดียว ก็ครบทุกรสชาติ เพราะมันผสานระหว่างความหวาน กับความเผ็ดได้อย่างเข้ากั๊น เข้ากัน ด้วยสัมผัสรสอันบางเบาของถั่วขาว และกลิ่นถั่วหลากชนิดแบบอ่อนๆ ถ้าจะให้นึกภาพออกได้ใกล้เคียงที่สุด ก็นึกรสชาติ บะหมี่ไข่กับน้ำนมถั่วเหลืองแช่เย็นก็ได้ บอกเลยว่าร้อนแค่ไหนก็คงเอาอยู่ สดชื่นตื่นตาทันทีแน่นอน!

 

image_955102
- ที่มารูป: danielfooddiary.com


จบจากจานหลักแล้ว ก็ยังมีเมนูทานเล่น ที่ถ้ากินคนเดียวก็อาจจะอิ่มได้เหมือนกัน อย่าง หมูหั่นดองน้ำปลา (30,000 วอน) หรือ เกี๊ยวหมูนึ่ง (12,000 วอน) ที่จะทำให้มื้อของคุณอร่อยคุณได้อย่างชัวร์ๆ ! 

 

image_955112

แบบเนื้อๆ หรือแบบติดมันก็จัดไปนะจ๊ะ!

- ที่มารูป: www.creatrip.com:9999

 

สำหรับใครที่อยากไปลิ้มชิมรสบะหมี่ที่จะทำให้คนรักเส้นเข่าอ่อนสักครั้ง ก็สามารถเลือกสาขาได้เลย

โดยสาขาหลักจะอยู่ที่ Jeju Noodle Culture Street ซึ่งอาจจะต้องต่อแถวรอนานนิดนึง แต่รับรองว่าคุ้มค่า!

เวลาทำการ : 9.00 น. – 21.00 น. ( จันทร์ – อาทิตย์)
GPS: 727-1112

Location

 

 สาขาที่สอง พิกัดอยู่ที่ Nohyeong-dong

เวลาทำการ : 24 ชั่วโมง
GPS: 746-2222

Location

 

หลายคนอาจจะมองว่าบะหมี่ที่ไหนก็เหมือนกันหมด แต่เชื่อเถอะว่า แม้รูปลักษณ์จะคล้ายกัน แต่รสชาติแต่ละที่ย่อมมีเอกลักษณ์ต่างกันแน่นอน และรสชาติแบบไหนกันนะที่ทำให้ร้าน Sister Noodles ถูกพูดถึงปากต่อปาก จนโด่งดังมาถึงโลกอินเตอร์เน็ต หากใครที่ได้ไปถึงเกาะเจจู อย่าลืมไปพิสูจน์ แล้วเอามาบอกต่อกันบ้างนะจ๊ะ! 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @