summary intro: 72010

ยึกยักยังงี้ จะมีแฟนมั้ยแม่เอ๊ย! รวม 8 ทริคเด็ด 'ชวนผู้ออกเดททางแชท' ชวนแบบนี้ มีสิทธิ์สละโสด!

เลิกเหี่ยวแห้ง in a relationship ออนไลน์ มีผู้ในชีวิตจริงได้ แค่ทำตามนี้!!

10 October 2019
curator_Mollacake Mollacake
10 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายจ้าาา สาวซิสต้าคนโสด ที่อยากสมหวังในความร้ากก ♡\( ̄▽ ̄)/♡

เหงาหงอยอยู่บนคานมาก็นาน ไม่เคยมีใครดูแลหัวใจมาก่อน แต่อยู่ดีๆ ก็ได้สนิท สานสัมพันธ์กับผู้ที่แอบชอบ ( ซึ่งส่วนใหญ่ก็คุยในแชทนั่นแหละนะ... ) จนวันนึงก็รู้สึกว่าคุยแบบนี้มันไม่คืบหน้า มันต้องยกระดับความสัมพันธ์แล้วแหละ! เป็นผู้หญิงยุค 2019 แล้ว หมดเวลารอผู้มาขอเดทแล้วเด้อ ถ้าอยากได้ ( เป็นแฟน ) ก็ต้องรุกก่อนบ้างอะไรบ้าง

แต่ก็คงไม่ไปกระชากคอเสื้อว่า " เฮ้ย! เป็นแฟนกันปะแก? " ปะ ก็เถื่อนเกิ๊น! ชวนทางแชทละกัน เบาๆ กรุบๆ แต่จะชวนยังไงให้เขาตอบดีอะ โดนสวนกลับมาหน้าหงาย นี่คงมองหน้ากันไม่ติด! จริงๆ ยุคนี้มีแชทก็ดีอย่าง มันคือตัวอักษร เราได้ทบทวน แก้ไขได้ก่อนส่ง ต่างจากพูดต่อหน้า ที่พูดจบก็แก้อะไรไม่ได้แล้ว!

image_955222
- ที่มารูป: cdn.playbuzz.com

**2 สิ่งควรรู้ ก่อนแชทชวนหนุ่มไปออกเดท!!!**

1. ไม่ควรอยู่ดีๆ โพล่งส่งแชทไปเลยว่า " เธอ ไปเดทกับเรามั้ย? " ไก่ตื่นหมด! ควรเริ่มจากการคุยตามปกติก่อนให้เขาตายใจ ( เดี๋ยวๆ ทำไมเหมือนจะทำอาชญากรรม... ) แล้วค่อยๆ โยงเข้าเรื่องเดทอย่างจริงจังนะคะ

2. ต้องแน่ใจพอสมควรว่าเขารู้สึกเหมือนกัน อย่างน้อยก็ในระดับที่ชวนแล้วไม่หน้าแตกแน่ๆ อะ! คงแนะนำคนต่อคนไม่ได้ แต่เราเชื่อว่าถ้าไม่หลอกตัวเอง สาวๆ ทุกคนมีเซนส์อยู่แล้วแหละว่าผู้ชอบเราหรือเปล่า? ตัดมโน ตัดจินตนาการออกไปก่อน แล้วเธอจะพบคำตอบ ถ้าใจตรงกัน ก็ค่อยชวนเขาเดทเด้อ และถ้าชวนแล้วเขาตัดบททันที เราก็ต้องถอยทัพ อย่าตื้อ อย่างอแง ไม่งั้นอาจไม่เหลือแม้แต่สถานะเพื่อนนะจ๊ะ

ถ้าพร้อมแล้ววววว ก็มาอ่านกันค่ะว่า ปฏิบัติแชทชวนออกเดท ต้องทำอะไรยังไงบ้างให้ Mission Complete!! เล็ทส์โก!

1. ในแชทต้องบอกให้ชัดว่า 'เป็นเดท' ไม่ใช่แค่ไปเที่ยวเฉยๆ
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

เตรียมใจว่ามันคือแชทเลื่อนขั้นสถานะจากเพื่อน >> แฟน ก็ต้องเคลียร์ให้ชัดเจนตั้งแต่คำชวนนะคะ! อย่าเกริ่นอ้อมไปอ้อมมา อย่าซึน ปากไม่ตรงกับใจ เช่น " ฉันมีตั๋วสองใบได้มาฟรีน่ะ ถ้าว่าง จะไปดูหนังด้วยกันมั้ยล่ะ? ", " วันเสาร์ถ้าเธอว่าง ไปเที่ยวเป็นเพื่อนหน่อย เพื่อนฉันไม่มีใครว่างเลย ", " ไปแฮงค์เอาท์ / ไปเจอกันหน่อยมั้ย " etc. ผู้ชายแท้ๆ จะเข้าใจว่าเธอต้องการ ' เพื่อน ' ไปฆ่าเวลาเฉยๆ ไม่ได้คิดหรอกว่า นั่นคือการไปเดท! แย่สุดคือ ถ้าเขาคิดตรงกันแต่ไม่กล้าคิดไปเองว่าเธอชอบ เดทนั้นก็จะเป็นแค่เพื่อนสองคน ธรรมด๊า ธรรมดา หมดวันก็กลับมาเป็นเพื่อนแบบเดิม เสียดายอะเอาจริง ถ้าสารภาพกันตั้งแต่วันนั้นก็ได้คบกันแล้ว!

ชวนไปตรงๆ เลยว่า " ไม่ได้ชวนเล่นๆ นะ เราอยากไปดูกับเธอคนเดียว ", " ไม่ได้เที่ยวเฉยๆ นะ มันคือเดท " หรือประโยคอะไรก็ได้ ที่อ่านแล้วสามารถตีความได้อย่างเดียวว่า นี่ไม่ใช่การชวนของเพื่อนทั่วไปแน่นอน! และอย่าลืมทบทวนแชทให้ดีก่อนส่งด้วย คือถ้าพูดต่อหน้า มันมีทั้งสายตา น้ำเสียงบ่งบอกว่า เธอคิดเกินเพื่อนถูกมะ? แต่ในเมื่อมีแค่ตัวอักษร ก็ควรระบุให้ชัด และสื่อให้ตรงที่สุด จะได้ไม่เข้าใจผิดกันค่ะ

 

2. อย่าลังเล เขียนแล้วลบหลายรอบ >> จงมั่นใจ แล้วส่งเลย!
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ข้อนี้ขอเตือนสติสาวๆ ขี้ลังเล! แค่ชวนเดท พิมพ์แล้วลบ พิมพ์แล้วลบอยู่นั่น ไม่ได้ส่งสักที เปลี่ยนแพทเทิร์นแชทไป 10546 รอบแล้ว แบบนี้ก็ไม่ทันกินกันพอดี! เราเข้าใจถึงความประหม่า ความกลัวที่จะผิดหวังนะ แต่ถ้าไม่คิดออกจาก Comfort Zone เลย อาจไม่ต้องเสี่ยง แต่ก็ไม่มีอะไรก้าวหน้าเช่นกัน เผลอๆ มีคนคาบไปกินแซงหน้า แล้วจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นาจา!

ถ้าชอบเขาจริงๆ มั่นใจแล้วจริงๆ พิมพ์แชทให้ชัดเจน มั่นใจที่สุด แล้วกด send เลย อย่าไปกลัว! ถ้าอยากปลุกพลังมั่นๆ รวบรวมความกล้าให้ตัวเอง เธออาจจะฝึกซ้อมพูดหน้ากระจก แต่งตัว แต่งหน้าดีๆ ( แม้ผู้จะไม่เห็น ) แล้วค่อยส่งแชทก็ได้ ไม่ติด! แค่อย่าป๊อดกลางทางก็พอ 

3. ยิงตรง อย่าอ้อมค้อม บอกวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ว่าไปเดททำไม?
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

เผื่อไว้สำหรับคนแอบชอบหนุ่มๆ ที่ขี้สงสัย หรือแค่อยากเคลียร์ตัวเอง ว่าการชวนครั้งนี้จะยังไงต่อ การบอกจุดประสงค์ไปให้แน่ชัดตั้งแต่แรกเลยว่า เดทครั้งนี้ต้องการผลลัพธ์ยังไง ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นนะ! เพราะความสัมพันธ์ในยุคปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้มีแบบเดียว บางคนคบจริงจังหวังแต่ง บางคนคบแบบเปิด ถ้าเจอคนดีกว่าก็ไปได้ หรือแค่ต้องการ friend with benefit ก็มี 

บอกตรงๆ ไปเลยว่า " ไปเดทครั้งนี้ แค่ศึกษากันนะ ยังไม่รู้ว่าจะยังไงต่อ ", " เราอยากชัดเจน ถ้าไม่ใช่เราขอ move on เลยนะ ", " ถ้ามันโอเค เราขอให้เป็นสถานะแบบนี้ไปก่อนได้มั้ย เรายังไม่อยากเปิดตัว " อะไรก็ว่าไป ถ้าผู้ชายเห็นชอบด้วย ก็ค่อยลงสนามจริง แบบนี้จะได้ไม่โดนด่าว่าไปหลอกเขาทีหลังด้วยเด้อ

 

4. อย่าพิมพ์แชทคลุมเครือ หรือประโยคที่สื่อว่า 'เธอเองก็ยังไม่แน่ใจ' เด็ดขาด
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

กว่าจะรวบรวมความกล้าได้ ก็ใช้เวลาตั้งนาน ถ้าเป็นไปได้ ไม่ควรมีคำใดๆ ในแชทที่สื่อว่าเธอกำลังไม่แน่ใจในการตัดสินใจนี้ เพราะบางทีการเสนอทางเลือกให้ผู้ชายมากเกินไป มันก็ดูน่ารำคาญ เช่น " จะปฏิเสธก็ไม่เป็นไรนะ ", " ถ้าไม่ชอบเรา จะเดทแค่ครึ่งวันแล้วแยกกันเลยก็ได้นะ " จนผู้ชายคิดว่า เอ๊ะ นี่เธอชอบเขาจริงๆ หรือเปล่า ทำไมดูหลบหน้าจัง? เผลอๆ จะคิดว่าเธอหยิ่งเชิดไปอีกจ้า ( ทั้งที่จริงๆ แค่เกรงใจเขา แงงง )

คือก็ไม่ต้องใช้คำให้มันกระเหี้ยนกระหือรือ พร้อมจะไปเที่ยวกับผู้ชายขนาดนั้น แต่ก็ต้องชัดเจน มั่นคงระดับนึง ให้ผู้ชายอ่านแล้วรู้สึกว่าเขาต้องให้คำตอบได้แค่อย่างเดียวเท่านั้น ผู้ชายไม่ชอบคนที่ทำอะไรก็ลังเล หรือดูกลัวเขาหรอก แค่คำชวนออกเดทยังงงๆ ความสัมพันธ์ก็ไม่น่าจะไปรอดหรอกค่ะซิส

 

5. กิจกรรมในเดท ควรมี 'สิ่งที่เขาชอบ' รวมอยู่ด้วย
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ไหนๆ เป็นเดทครั้งแรกทั้งที เราเป็นฝ่ายชวน ก็เอาใจผู้สักนิดนึง! เราเชื่อว่าที่เธอรู้สึกชอบเขา แปลว่าต้องมีอะไรบางอย่างที่เชื่อมถึงกัน มีสิ่งที่ชอบเหมือนกันบ้าง อย่างน้อยก็สักอย่างแหละ! เช่น ชอบวงดนตรีวงเดียวกัน ชอบหนังเรื่องเดียวกัน หรือชอบเล่นกีฬาเหมือนกัน ดังนั้นถ้าในวันที่ไปเดท เธอเสนอกิจกรรมที่ค่อนข้างชัวร์ว่าเขาชอบ เอ็นจอย โอกาส Say Yes ก็ยิ่งสูงเป็นเงาตามตัว!

ในทางกลับกัน ก็ไม่ควรพาไปเดทในสิ่งที่รู้อยู่แล้วว่า ' เขาไม่ชอบ! ' เช่น ผู้ชายเป็นคนเคร่งขรึม สายดาร์ค แต่จะพาไปสวนสนุก ไปคาเฟ่สีชมพูพาสเทล กินขนมหวานทั้งวัน แค่คิดก็ขนลุกแล้ว คิดว่าเขาจะอยากไปมั้ยล่ะนั่น? ถ้าคบกันแล้ว ไม่พาเธอไปเลยก็อีกเรื่อง แต่ครั้งแรกก็ตามใจเขาไปก่อน จะได้ทำคะแนนได้เยอะๆ ยังไงล่ะ!

 

6. เขียนให้สั้น กระชับ ได้ใจความ อย่าเวิ่น ไม่เยิ่นเย้อ
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

สาวๆ บางคนก็มีอินเนอร์นักเขียนสูงส่งมาก พรรณนาแชทไปสามย่อหน้ากว่าจะเข้าเรื่อง นึกว่าอ่านนิยาย เผลอๆ ผู้ชายอ่านไม่จบ หน้าแตกเด้อ! คือตอนคุยแชทกันยืดยาว ส่งรูปส่งอะไรก็ทำไปเถอะค่ะ แต่ตอนจะชวนเขาออกเดท ควรจะ ' สั้น กระชับ ได้ใจความที่สุด ' เขาจะได้อ่านรวดเดียว พร้อมตอบกลับได้เลย ไม่ใช่วกไปวนมา จนไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเธอจะสื่ออะไร สรุปอกหักไปแบบงงๆ 

นี่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าพอบอกว่าให้สั้น ก็สั้นกุดจนเหลือแค่ 3-4 คำล่ะ แชทไง ไม่ใช่รหัสมอส ไม่ต้องสั้นขนาดนั้น! ความยาวที่เหมาะสมคือประมาณ 1-2 บรรทัด เน้นกระชับ เข้าใจ ตรงประเด็นไม่อ้อมค้อม และอ่านแล้วรู้สึกดี ( อันนี้เป็นทักษะเฉพาะของแต่ละคน ) รับรองว่า Complete!

 

7. บอกแพลนเดทไว้หลวมๆ ให้เขาได้มีส่วนร่วมด้วย!
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

นอกจากเสนอสิ่งที่เขาน่าจะชอบในเดทแรกแล้ว อีกอย่างที่สาวๆ ควรทำคือ ' อย่าวางกิจกรรมในเดทแรกเยอะเกินไป ' บางคนเหมือนอัดอั้นมานาน ชวนเขามาครั้งแรกแท้ๆ กิจกรรมยาวเป็นหางว่าวตั้งแต่เช้าจรดเย็น ยิ่งกว่าทัศนศึกษาที่โรงเรียนไปอี๊ก! ผู้จะเบื่อและเทเอากลางทางง่ายๆ นะคะซิสขา ให้เขามีโอกาสได้เลือกเองบ้าง!

เดทแรกที่ดีคือ มีแพลนไว้หลวมๆ ว่าเธอสองคนจะทำอะไร เช่น ดูหนัง ไปคอนเสิร์ต นัดกินข้าว ถีบเรือเป็ด etc. แต่มีเว้นช่องว่างๆ ไว้ให้เขาเสนอว่า เขาอยากทำอะไรเพิ่มมั้ย? วิธีนี้จะทำให้เขารู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด ( เพราะการถูกชวนเดทก่อน ผู้ชายทั่วไปก็น่าจะตกใจพอแล้ว ) ให้เขามีโอกาสแสดงความเป็นตัวเองบ้างจะดีกว่านะคะ

ปล. ถ้าเขาไม่ตอบอะไรที่สื่อว่า ' ไป ' หรือ ' ไม่ไป ' หรือบอกว่าไม่ว่าง ลองเสนอวันอื่นแทน ถ้าเขายังอ้ำอึ้งอีก ก็ค่อนข้างชัดแล้วว่าเขาไม่สะดวกใจ ถอยออกมาหาคนใหม่จะดีกว่าน้า

 

8. หลังส่งแชทแล้ว จงรออย่างอดทน และไม่ส่งย้ำจนผู้รำคาญ!
ชวนผู้ชายออกเดท,ชวนออกเดท,ออกเดท,เดทแรก,แชทชวนออกเดท,ชวนหนุ่มออกเดท
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ถึงขั้นตอนสุดท้ายของการแชทแล้ว นั่นก็คือการ ' กดส่ง ' หลังจากข้อความถูกส่งไปแล้ว ซิสขา รอค่ะ ไปใช้ชีวิตต่อเลย อย่าวอแว เอาแต่นั่งจ้องหน้าจอมือถือ! ทำใจร่มๆ เขาตอบมาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ( รู้ว่าทำยากแหละ แต่พยายามนิดนึง ) หรือถ้าเขากำลังออนอยู่พอดี และกำลังขึ้นสัญลักษณ์ว่ากำลังพิมพ์ ก็กุมใจไว้ อย่าเพิ่งสติแตก! 

ไม่ว่าคำตอบจะเป็นยังไง เราอยากให้สาวๆ ทำใจยอมรับ และคิดว่ามันก็แค่บทเรียนหนึ่งของชีวิต ถ้าเขาโอเค ก็ไปเดทกัน ถ้าเขาไม่ใช่ ชีวิตก็ต้องเดินต่ออยู่ดี! และที่สำคัญเลยนะ ถ้าเขาไม่ใช่คนออนไลน์บ่อย ตอบช้า อย่าไปส่งย้ำรัวๆ จน notification ขึ้น 99+ แล้วมีแต่ประโยคเดิมๆ เด็ดขาด แทนที่เขาจะตอบ เขาจะบล็อกแทนจ้า เพราะมันดูโรคจิตมากเด้อ!!!!


---------------
เป็นไงงง? ได้ทริคเด็ดๆ ไปพิมพ์แชทชวนผู้ที่แอบชอบแล้วรึยัง แค่เขียนบทความนี้ เราก็ฟิน ลุ้นตามเธอแล้วนะเนี่ย ^^ อยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ให้จริงจัง ยังไงก็ต้องออกมาเจอตัวกันจริงๆ อยู่ดี ดังนั้นอย่าไปกลัวที่จะชวนออกเดท อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อย่างที่บอกเลย ใช่คือใช่ ไม่ใช่ก็ไปต่อ ผู้ชายที่เข้ากับเราไม่ได้ดีมีมาบ่อยๆ เผลอทำหลุดมือไป อาจไม่เจอคนแบบนี้อีกแล้วก็ได้ ;_; เป็นกำลังใจให้สาวซิสที่ไม่อยากโสดแล้ว ขอให้ได้เปลี่ยนสถานะจาก Single เป็น In a relationship with... น้า อุอิ วันนี้ไปละค่า บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @