❤ รีวิวกู้หน้าโทรม เปิดหน้าปังกับ 5 ไอเทม

❤ รีวิวกู้หน้าโทรม เปิดหน้าปังกับ 5 ไอเทม

สวัสดีค่ะชื่อจ๋านะคะ เป็นเด็กมหาลัยปี 3 กำลังจะขึ้นปี 4 เรียนหนัก หน้าพัง ผิวโทรมมาก สนใจมาแนะนำสกินแคร์ใช้ดีแนะนำเพื่อนๆค่ะ ถ้าสนใจมาแชร์ไอเทมกันได้ จ๋าจะไปซื้อตามมาใช้กัน อิอิ

15 October 2019
monrudee.30
15 October 2019


สวัสดีค่า ทุกคนนน เราชื่อว่าจ๋านะคะ

จ๋าเป็นนักศึกษาปี 3 เทอม 2 กำลังจะเข้าปีที่ 4 แล้วค่ะ ที่แนะนำตัวก่อนเพราะจะได้ถามว่าเด็กมหาลัยช่วงนี้นอนน้อยเหมือนจ๋ามั้ยคะ เพราะจ๋าต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบ บวกกับต้องไปถ่ายหนังสั้น ออกกองกับเพื่อนในสาขาบ่อยๆ ด้วย ทำให้เจอฝุ่น ควันเยอะกว่าปกติมากกกกก

จากหน้าใสๆ ก็เริ่มเป็นสิวอักเสบขึ้นทีละเม็ด สองเม็ดแบบประปรายช่วงจะเป็นประจำเดือน หนักสุดคือเริ่มเป็นสิวผดขึ้นตรงหน้าผากแล้วก็ตามข้างๆ แก้มด้วย แต่จ๋าเป็นคนผิวแห้งนะทุกคน หน้าก็ยิ่งลอก เป็นขุยเนี่ย น่าอนาจแท้แม่สาวน้อย TT TT

  ยิ่งช่วงไฟนอลนะทุกคน ไม่อยากจะบอกว่าดิฉันแทบล้มทั้งยืน ใครก็ได้ โปรดประครองฉันเอาไว้ คืองานสาขาก็ว่าเยอะแล้ว งานคณะก็ทับมารอบสอง ตามติดด้วยหนังสือมวลมหาศาลที่เตรียมต่อคิวให้อ่าน พอความเป็นสิวเข้าบดบังความสวยของจ๋า จ๋าเครียดค่ะท่านผู้อ่าน แต่ก็ไม่ได้เป็นหนักอะไรขนาดนั้น แต่สิวทำให้จ๋าไม่มั่นใจไงค้า ไม่มั่นใจ... ทำอะไรไม่สะดวกใจเลยทีนี้ เลยพยายามหาอะไรอ่อนโยนๆ มาใช้ แบบออแกนิคเลยยิ่งดูดี แต่ยิ่งความเป็นเรียลธรรมชาติขนาดนั้น จ๋าว่าอะไรที่ธรมมชาติมากไปก็ไปไม่รอดหรอกค่ะ5555 เพราะด้วยความธรรมชาติของเค้าที่ไม่เคยผ่านการทดสอบกับอะไรเลยอะ มันยิ่งทำให้ผิวที่แพ้ง่ายอย่างเราแพ้หนักไปอีกหรือเปล่า อันนี้ที่จ๋าคิดนะ  จ๋าเลยเออ...งั้นลองหาอะไรที่ไม่ต้องธรรมชาติมาก แต่ต้องเลือกให้อ่อนโยนต่อผิวของจ๋า และปลอดภัยต่อผิวจ๋าก็น่าจะดี เลยเป็นสาเหตุของการร่ายยาวมาขนาดนี้หลังตื่นนอนก็อยากเขียนบล็อกแชร์ไอเทมกู้หน้าพังไปพร้อมๆ กันเลยจ้า


จ๋าเป็นคนไม่แต่งหน้าไปเรียนนะคะ ปกติทาแค่ครีมบำรุงและครีมกันแดด พร้อมขึ้นรถไฟฟ้าไปเรียนได้เลย จ๋ากลับมาจ๋าก็ใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าตามปกติแล้วล้างหน้าต่อตามปกติได้เลยค่ะ เลยจะมีแชร์กันที่ตัวแรกที่จ๋าใช้ล้างหน้าคือ


1. Physiogel daily moisture therapy dermo cleanser

    
Physiogel เป็นคลีนเซอร์เจลล้างหน้า ที่ให้ความรู้สึกเหมือนยังไม่ได้ล้างหน้าเลยอะ ความรู้สึกเหมือนล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 55555 พอล้างเสร็จแล้วหน้าก็ยังคงความชุ่มชื้นอยู่ ไม่ได้รู้สึกแห้งตึงหน้าเลย จ๋าว่าฟิสิโอเค้าเกิดมาเพื่อคนเป็นสิวผดอย่างจ๋าเลยนะเนี่ย หน้าแห้งหน้าลอก เอาอยู่เลย แต่ไม่แปลกใจหรอกค่ะ เพราะฟิสิโอ เหมาะสำหรับผิวแห้ง และผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว เลยทำให้ลดอาการระเคืองของผิว แล้วที่ปลื้มเลยคือเค้าไม่ใส่สารลดแรงตึงผิว SLS ทำให้หน้าเราเวลาล้างออกแล้วเหมือนเราล้างไม่สะอาดนั่นแหละค่ะ แล้วแปลกใจตรงที่เราสามารใช้ฟิซิโอล้างหน้าแบบใช้น้ำกับไม่ใช้น้ำได้ด้วยอ่ะทุกคน เก๋มาก แต่จริงๆจ๋าก็ยังไม่เคยได้ลองล้างหน้าแบบไม่ใช้น้ำเนอะ กลับมาก็ล้างตลอด แต่ถ้าใครจะไม่ล้างน้ำ หลังขวดเค้าก็มีวิธีการใช้เขียนบอกอยู่ ว่าให้ใช้ฟิสิโอนวดวนๆ บนหน้าแล้วเช็ดด้วยสำลีเท่านี้ก็พอแล้ววimage_955776

Physiogel daily moisture therapy dermo cleanser อ่อนโยนเหมือนล้างน้ำเปล่า


2. Welpano Whitening Cream-Gel


ต่อมาคือการบำรุงของจ๋าค่ะ หลังๆมาที่หน้าจ๋าเริ่มลอก แล้วใช้อะไรก็ไม่ได้ดีขึ้น แล้วมันยิ่งทำให้เวลาเราทาแป้ง มันน่าเกลียดมากเลยอะทุกคน หน้าเราจะสากๆ พอจับไปโดนสิวผดกับรอยแห้งๆ ผิวลอก แล้วมันรู้สึกแปลกๆ บอกไม่ถูก กว่าจะหาครีมที่ถูกใจได้เนี่ย ก็ค่อนข้างนาน บางอันทาแล้วก็ให้ความมอยเจอร์เกินไป อุดตัน-หน้ามันขึ้น บางอันก็แมทเกิน หน้าจ๋าแห้งขาดน้ำไปอี๊กกก ก่อนหน้านี้เคยอ่านรีวิวจากหลายกระทู้ เค้าพูดถึงครีมเจลของ Welpano จ๋าก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็เจอเพจของเค้า จ๋าเลยลองปรึกษาดู เออ... เค้าแนะนำมากอ่ะ พี่เค้าชื่อวิว เป็นเภสัชกร จ๋าซื้อมาจากเพจ แต่จ๋าเคยไปเดินร้านยาเพรียวในบิ๊กซีใกล้ๆบ้านก็เห็นมีขาย เป็นเวชสำอางที่ปลอดภัย ไม่ผสมน้ำหอม จ๋าเลยไว้วางใจ พอใช้แล้วชอบจริงๆ แถมชอบมีโปรโมชั่นมาล่อตลอดเลยด้วย ถ้าชอบก็ลองไปดูที่เพจในเฟซบุ๊คก่อนก็ได้ค่ะ อิอิ


image_955777

Welpano Whitening Cream-Gel ขาวกระจ่างใส เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว


Welpano Whitening Cream-Gel เป็นครีมเจลที่มีนวัตกรรม NanoWhite ผสานสารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ ใบบัวบก ไฮยาลูโรนิค แอซิด สารสกัดพืชและวิตามินบี5 ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ลดรอยดำ รอยจากสิวด้วย อย่างสิวที่จะขึ้นช่วงประจำเดือน พอจ๋าสะกิดออกก็ใช้อันนี้บำรุงหน้าปกติ ก็ทำให้สิวสมานแผลไว้ขึ้น หน้าที่ลอกก็ชุ่มชื้นขึ้น เป็นขุยน้อยลง จ๋าเลยใช้ครีมเจลแทนการบำรุงหน้าแทนครีมบำรุงทั่วไปได้เลย ที่สำคัญเป็นสกินแคร์ที่ไม่มีสารกันเสียพาราเบน สี แอลกอฮอล์ น้ำหอมที่ก่อให้ผิวเราระคายเคืองด้วยจ้า


3. Centrum Multi Vitamins 

คือนอกจากเราจะบำรุงภายนอก เราก็ควรต้องบำรุงภายในด้วยใช่มั้ยทุกคน ด้วยความที่จ๋าพักผ่อนน้อย ออกกองบ่อย ทำให้หน้าแล้วก็ร่างกายของจ๋าโทรม แล้วกินก็น้อย ไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ดังนั้น แม่จ๋าเลยจัดวิตามินให้จ๋าทาน 1 ชุด ทานตลอดเพื่อการดูแลตัวเอง ตอนไปไหนไกลๆ รู้สึกรักแม่ขึ้นมากเลย ฮือออ วิตามินเซนทรัมที่จ๋าทานตัวนี้ รวมเอาวิตามินและเกลือแร่รวม 22 ชนิด พร้อมเบต้า-แคโรทีน ที่มีพร้อมสารอาหารจำเป็นครบถ้วนในแต่ละวัน เหมาะมากๆ สำหรับเด็กขาดวิตามินอย่างจ๋า 55555


image_955778

Centrum Multi Vitamins วิตามินเสริม สำหรับคนที่มีเกณฑ์ขาดวิตามิน


Centrum Multi Vitamins เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการบำรุงร่างกายตัวเอง วัยผู้ใหญ่ที่ประประสบกับภาวะเครียด ไม่ชอบทานผักผลไม้ อะไรแบบนี้ทานวิตามินเสริมเข้าไปได้เลยค่ะ ช่วยได้เหมือนกัน แต่ทางที่ดีจ๋าแนะนำว่าทานอาหารให้ครบ 5 หมู่พร้อมออกกำลังกายอย่างน้อยยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็ได้ร่างกายที่แข็งแรงพร้อมลุยแล้วล่ะค่ะ


4. Welpano Acne Gel

จ๋าพามาถึงไอเทมเด็ด ในดวงใจของจ่าแล้วค่ะทุกคน นั่นก็คื๊อออ Welpano Acne Gel นั่งเองงง จ๋าใช้ครีมแต้มสิวเวลาที่จ๋าเป็นสิวอักเสบช่วงประจำเดือนค่ะ แต้มหลังการบำรุงหน้าตอนกลางคืน ตื่นเช้ามายุบไวมากตรงบริเวณที่ทาก็ไม่แห้ง ลอกหรือเป็นขุย จ๋าเอาไว้แต้มสิวอุดตันที่กำลังมีแววจะขึ้นเป็นสิวอักเสบก็หายเหมือนกัน Welpano Acne Gel เป็นยาแต้มสิวดีมากเลยนะคะ คือจ๋าสามารถแต้มไปเรื่อยๆได้เลย ไม่ดื้อยา เพราะไม่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ ส่วนผสมก็อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ สี พาราเบนที่ทำให้เกิดการระคายเคืองด้วย


image_955779

Welpano Acne Gel แต้มสิว ยุบไว ปลอดภัย ไร้ยาปฏิชีวนะ


5. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF 50 PA+++

ขั้นตอนสุดท้ายของความสวยของจ๋าคือ การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านไปเรียน หรือทำกิจจกรรมต่างๆข้างนอกค่ะ และกันแดดที่จ๋าเลือกใช้คือ Eucerin ที่อ่อนโยนต่อคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย และเป็นสิวค่ะ กันแดดตัวนี้สำหรับจ๋าถือว่าเกลี่ยค่อนข้างง่าย แต่พอตกบ่ายๆ ไม่รู้ว่าเป็นแค่จ๋ามั้ยที่หน้าเริ่มมันตามทีโซน ต้องใช้กระดาษซับมันช่วย แต่โดยรวมถือว่าโอเคค่ะ จ๋าชอบความที่กันแดดของยูเซอรีนไม่มีน้ำหอม พาราเบน และสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวบอบบาง หรือแพ้ง่ายเลย เหมาะสำหรับคนที่มีอาหารสิวเห่อ ที่เป็นสิวเยอะๆ แต่ต้องการกันแดดที่ปกป้องผิวที่มีประสิทธิภาพด้วย จ๋าแนะนำยูเซอรีน ผลิตภัณฑ์ที่เกิดมาเพื่อผิวบอบบางเลยค่ะ


หรือว่าถ้าใครอยากทาตอนเช้าก่อนออกไปข้างนอก ก็แต้มตรงหัวสิวหลังจากทาครีมกันแดด หรือว่าแต่งหน้าเรียบร้อยแล้วก็ได้นะคะ จะได้ไม่เป็นคราบเวลาใช่เจลแต้มสิวจ้า


image_955780

Eucerin กันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า

  

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน ไม่รู้ว่ารีวิวมีสาระมั้ย แต่จ๋าตั้งใจเขียนออกมา เพราะเป็นรีวิวแรกของจ๋า ถ้าใครที่ใช้เหมือนจ๋าก็ทักมาคุยกันเรื่องไอเทมได้เลยนะคะ หรือจะแชร์ไอเทมเด็ดในดวงใจของแต่ละคน นำมาแชร์กันได้เลยค่ะ เผื่อจ๋าจะไปซื้อมาใช้บ้างงง ถ้าหากใครที่มีผิวแพ้ง่าย แล้วมีปัญหาสิวผดเหมือนจ๋า แนะนำให้ลองดื่มน้ำ พักผ่อน และทานอาหารให้ครบหมู่ดูก่อนนะคะ เพราะปัญหาที่แสดงให้เราเห็นจากภายนอก ส่วนใหญ่เกิดจากภายในทั้งนั้น ยังไงจ๋าก็เอาใจช่วยทุกคน แล้วก็ตัวเองให้ผ่านปัญหาผิว แล้วมั่นใจไปพร้อมๆ กันนะคะ โอกาสหน้าถ้ามีประสบการณ์อื่นๆ มาเล่าให้ฟัง ก็อย่าลืมฝากติดตามกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @