หนาวนี้เที่ยวนอกกัน รวม 10 ที่เที่ยวต่างประเทศที่ควรไปเช็คอิน ให้หนาวนี้คูลหนักกว่าเดิมหลายเท่า!

หนาวนี้เที่ยวนอกกัน รวม 10 ที่เที่ยวต่างประเทศที่ควรไปเช็คอิน ให้หนาวนี้คูลหนักกว่าเดิมหลายเท่า!

แท็กเพื่อนชวนไปเที่ยวกัน เช็คอินที่เที่ยวต่างประเทศช่วงหน้าหนาว แต่ละที่ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าคูลกันไปเลยสุดติ่ง หน้าหนาวนี้ ฟินกันไปตลอดทริปแน่นอน

18 October 2019
belfry
18 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_956297
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


เรียกได้ว่าน้ำจิ้มๆ หยิบมาแชร์แบบกรุบกริบ แต่รู้มั้ยว่า แต่ละสถานที่น่าไปมาก หน้าหนาวนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากสัมผัสกับหิมะขาวๆ เย็นๆ บรรยากาศคูลๆ ฉ่ำๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ขอพาเพื่อนๆ วาร์ปไปที่ต่างประเทศกันก่อน วันนี้เรามี 10 ที่เที่ยวต่างประเทศที่ต้องไปเช็คอิน ให้หน้าหนาวนี้คูลกว่าที่เคย คัดมาแต่ละที่ น่าไปเยือนทั้งนั้น ใครที่กำลังมีแพลนเที่ยวช่วงฤดูหนาวนี้ ลองเลือกสถานที่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ไปเที่ยวตามกันดู จัดมาหลายที่หลายประเทศ จะมีที่เที่ยวที่ไหนโดนใจสายเที่ยวกันบ้าง เราไปเช็คอินที่เที่ยวคูลๆ พร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. ชิราคาวาโกะ - ญี่ปุ่น

image_956300
- ที่มารูป: image.kkday.com

วันนี้มีสองที่ในประเทศญี่ปุ่นมาฝาก เริ่มกันที่ที่แรก Shirakawa-go ที่นี่ถือว่าเป็นหมู่บ้านมรดกโลก สไตล์ของหมู่บ้านนี้ เหมือนหลุดออกมาจากนิทานที่เราเคยอ่านกันตอนเด็กๆ เลยค่ะ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักมาก ที่ตั้งอยู่ทามกลางหุบเขา ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะสวยมาก ทั้งหมู่บ้านเต็มเปี่ยมไปด้วยหิมะสีขาวปกคลุม ซึ่งที่หมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะเป็นหมู่บ้านที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริงๆ นะ จึงเปิดทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวอะ อาจจะต้องตรวจสอบระยะเวลาให้บริการของรถบัสด้วย สามารถเข้าชมได้เลย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

image_956303
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

แล้วรู้มั้ยว่าที่หมู่บ้านแห่งนี้มีความสวยงามในทุกฤดูกาลเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งดอกซากุระในหมู่บ้านที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ ทุ่งนาเขียวขจีรอบหมู่บ้านในฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีหลากสีสันในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะสีขาวที่ปกคลุมทั้งหุบเขาในฤดูหนาว ไม่ว่าคุณจะมาในช่วงฤดูไหน ก็ประทับใจไม่รู้จบ! ใครที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ อินกับบรรยากาศแบบชาวบ้านๆ ธรรมชาติๆ ลองแวะไปเที่ยวที่หมู่บ้านนี้ดูนะ รับรองว่าได้สัมผัสกับความหนาวแบบฉ่ำๆ แน่นอน คอนเฟิร์ม!

2. ภูเขาไฟฟูจิ - ญี่ปุ่น

image_956304
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ไปเที่ยวญี่ปุ่นอะ มันต้องแวะไปเช็คอินที่นี่ด้วย ภูเขาไฟฟูจิ อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิต ที่พลาดไม่ได้ ยิ่งช่วงหน้าหนาวนะ อือหือ! สวยมากแม่! ภูเขาฟูจิเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น รอบๆ ภูเขาเต็มไปด้วยธรรชาติที่งดงามและเป็นอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกะเนอิซึ ซึ่งถ้าใครที่เคยไปเยือนที่นี่แล้วจะรู้เลยว่า ที่นี่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าหนาว เพราะจะมีหิมะปกคลุมเยอะที่สุดและนอกจากนี้ ท้องฟ้าก็ยังปลอดโปร่ง สดใสด้วย โอกาสที่เพื่อนๆ จะได้เห็นและถ่ายรูปกับภูเขาไฟฟูจิแบบชัดๆ ก็มีมากเช่นกันค่ะ ซึ่งในช่วงฤดูหนาว เราจะได้สัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบาย เสน่ห์และความโรแมนติกที่พิเศษกว่าช่วงไหนๆ ซึ่งที่นี่เค้าก็จะมีทะเลสาบด้วยนะ ถ้าหิมะตกจนปกคลุมทะเลสาบให้กลายเป็นพื้นดินสีขาว คิดดูซิว่ามันจะว้าวขนาดไหน ต้องสวยมากแน่ๆ รับรองว่าไปเที่ยวที่นี่แล้ว ไม่รู้สึกเสียดายเวลาแน่นอนค่ะ

image_956310
- ที่มารูป: usercontent2.hubstatic.com

 

3. Rovaniemi - ฟินแลนด์

image_956311
- ที่มารูป: laplandwelcome.fi

เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต! ยิ่งช่วงหน้าหนาว ยิ่งสวย Rovaniemi ประเทศฟินแลนด์ ว่ากันว่าที่นี่คือหมู่บ้านซานตาคลอส เป็นที่ที่คุณลุงซานตาคลอสอาศัยและทำงานอยู่ ซึ่งภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์ของเล่นเล็กๆ ร้านอาหาร ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเขียนจดหมายจากที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ ส่งกลับไปให้ตัวเองหรือให้เพื่อนๆ หรือใครก็ได้ที่อยู่บนโลกแห่งนี้ แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากเจอคุณลุงซานตาคลอสตัวจริงเสียงจริง ก็สามารถเข้าพบได้ แล้วถ้าใครที่อยากเจอกวางเรนเดียร์ตัวเป็นๆ ได้เห็นกันอย่างแน่นอน แถมยังได้ลองนั่งรถเลื่อนที่น้องกวางลากด้วย เหมือนฝันเลยอะ!! แล้วรู้มั้ยว่าในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเยอะมากๆ เลยนะ

image_956312
- ที่มารูป: www.visitrovaniemi.fi

นอกจากซานต้า กวางเรนเดียร์ นั่งรถเลื่อน และกิจกรรมอื่นๆ รวมไปถึงที่พักสุดคูล อีกหนึ่งสิ่งเราจะได้เห็นจากสถานที่แห่งนี้ก็คือ แสงเหนือ ว่ากันว่าที่เมืองนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะสมจะล่าแสงเหนือเป็นที่สุด เพราะที่เมืองนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติ แสงไฟน้อยและอากาศค่อนข้างโปร่ง ฉะนั้นคุณมีโอกาสมากที่จะเห็นแสงเหนือในค่ำคืนที่เกิดปรากฎการณ์ แค่คิดภาพตัวเองได้ไปยืนอยู่บนพื้นที่ประเทศฟินแลนด์บนหิมะนุ่มๆ มองดูแสงเหนือสวยๆ แถมยังได้ไปเยือหมู่บ้านซานต้าอีก ฟินจัง!!

4. เกาะนามิ - เกาหลี

image_956315
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

จริงๆ ที่ประเทศเกาหลีมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ ที่เราเองก็อยากไป ยิ่งช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว แต่ละที่ก็สวยๆ ทั้งนั้นเลย ซึ่งสถานที่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่นักเที่ยวหลายๆ คนต้องไปเยือน เกาะนามิ เกาะเล็กๆ รูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล สวยมาก จำได้ว่าถ้าอยากตามรอยซีรีส์ดังอย่างเรื่อง Winter Love Song ต้องมาที่นี่ ซึ่งในแตะละฤดู เสน่ห์ที่เราจะได้เห็นจากเกาะๆ นี้ก็จะแตกต่างกันไป อย่างเช่นฤดูหนาว ที่เกาะก็เต็มไปด้วยหิมะสีขาวปกคลุม ซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนหน้าหนาวที่มีทั้งความงดงามและความโรแมนติกสุดๆ เหมาะที่จะไปตามรอยซีรีส์มากเวอร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราว่าถ่ายรูปสวยมากๆ แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำด้วย ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี ลองแวะไปเช็คอินที่นี่ดูนะคะ

image_956324
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

 

5. Innsbruck - ออสเตรีย

ต่อกันที่ที่เที่ยวที่ห้า เมืองสีพาเทลแสนสวย Innsbruck ที่ประเทศออสเตรีย เมืองอินส์บรุคเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินส์และโอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ซึ่งก็ไม่ต้องบอกเนอะว่าบรรยากาศโดยรอบมันเลอค่าแค่ไหนและนอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว สิ่งที่สะดุดตานักท่องเที่ยวและสายแชะอย่างพวกเราก็คือ เมืองสีพาสเทลของเค้านั่นเอง ซึ่งไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปมุมไหน รับรองว่าสวยหมดค่ะ ตัวเมืองมีประวัติความเป็นมายาวนาน สถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนเป็นแบบสมัยกลาง สวยงามและมีเสน่ห์ตัดกับภาพความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติโดยรอบ คือมันต้องไปเห็นสักครั้งในชีวิตจริงๆ อะ สวยมากๆ ซึ่งที่นี่เค้าก็มีกิจกรรมอย่างเล่นสกีและสโนว์บอร์ดด้วย แม้ในช่วงฤดูหนาวที่แห่งนี้จะค่อนข้างเย็นไปสักหน่อย แต่เมื่อได้อยู่ทามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามขนาดนี้  ยอมก็ได้!

image_956337
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

 

6. Harbin - จีน

image_956342
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

อยากสัมผัสกับความหนาวแบบจับขั้วหัวใจ แวะไปเที่ยวที่เมืองน้ำแข็งแห่งนี้เลย ฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ที่เมืองนี้ถูกเรียกว่าเมืองแห่งน้ำแข็งก็เพราะว่ามีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็นมาก! เรียกได้ว่าติดลบเป็นสิบๆ องศา คุณพระ! แต่ถึงแม้จะหนาวมากสักขนาดไหน ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาดเลยนะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ได้เห็นตัวอาคารของเมืองนี้ จะรู้สึกว่ามันแตกต่างจากอาคารที่อื่นๆ ในจีน ใช่แล้วค่ะ เพราะตัวอาคารบ้านเรือนในฮาร์บินมีลักษณะแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ในจีน จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของเอเชีย

image_956346
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ซึ่งที่เมืองนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ถนนคนเดินจงหยาง เป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งที่พลาดไม่ได้ ซึ่งสองข้างทางจะเป็นตึกสถาปัตยกรรมแบบรัสเซีย ภายในอาคารจะเป็นห้างขายสินค้าแบรน์เนม สินค้าทั่วไป และก็จะมีพวกร้านขายของฝากต่างๆ ถัดมาที่ แม่น้ำน้ำแข็งซงฮวาเจียง พอหน้าหนาวปุ๊บ แม่น้ำจะกลายเป็นน้ำแข็งที่สามารถเดินข้ามไปอีกฝั่งได้เลย ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าหนาวมาก! และอีกหลายๆ ที่เที่ยวหนาวๆ คูลๆ ที่เพื่อนๆ พลาดไม่ได้ รวมถึงเทศกาลประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่และสวยงามที่สุดในโลกที่มักจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี งานนี้ก็ห้ามพลาดนะคะ ใครที่ไปเที่ยวที่เมืองนี้แล้ว ต้องแวะไปเที่ยวให้ครบ แต่ละที่คือสุดจริงๆ หนาวแบบสุดๆ ไปเลย!!

7. ซาปา - เวียดนาม

image_956359
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป วนกลับมาเที่ยวใกล้ๆ เพื่อนบ้านเรานี่เอง ซาปา ประเทศเวียดนาม คือเอาจริงๆ ช่วงฤดูที่อื่นๆ ก็ว่าสวยแล้วนะ ทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียว ดอกไม้ พืชผลต่าง คือบรรยากาศแบบดีมาก ใครที่อยากไปพักผ่อนสงบๆ ดื่มด่ำธรรมชาติแบบเต็มปอด ที่นี่คือเวิร์คมาก ซาปาเป็นเมืองเล็กๆ กลางหุบเขาอยู่ในเขตจังหวัดลาวไค ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศเวียดนามค่ะ ซึ่งที่นี่ถูกโอบล้อมในเทือกเขาฟาซีปัน ที่เป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีน ทำให้ที่นี่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็นตลอดปี บางปีถึงขั้นหิมะตกด้วยนะ ใครที่อยากลองสัมผัสหิมะ แต่ตังค์มีไม่พอจะไปไกลถึงยุโรป แวะมาที่นี่ก็ได้ คูลเหมือนกันค่ะ 

image_956360
- ที่มารูป: www.travelgossip.click

อย่างที่บอกว่าธรรมชาติของเมืองนี้จัดเต็มทุกอณู ที่นี่จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวสายธรรมชาติ เพราะธรรมชาติของที่นี่ยังคงสวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์อยู่ นอกจากนาขั้นบันไดที่ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมาย เช่น หมู่บ้านกัตกัต เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของชาวเผ่าม้ง, น้ำตกซิลเวอร์ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและสามารถมองเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ไกลๆ คือสวยมากและอีกหนึ่งที่ รามตอนพาส ที่นี่เป็นจุดชมวิวสูงสุดในซาปาและเป็นจุดสูงสุดในเวียดนาม เราจะได้เห็นทิวเขาสลับซับซ้อนและจะเห็นถนนคดเคี้ยวไปตามริมหน้าผา ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยสุดๆ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวย ธรรมชาติมาเต็ม ไม่เชื่อ ลองแวะไปเที่ยวดูซิ

8. Reine - นอร์เวย์

image_956362
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่สวยมากในช่วงหน้าหนาว Reine ประเทศนอร์เวย์ ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่มีความเก่าแก่และสวยที่สุดในนอร์เวย์ หมู่บ้านของที่นี่ ลักษณะจะเป็นบ้านไม้สีแดงสลับขาว ซึ่งตั้งเรียงรายเป็นกลุ่มๆ และถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาและฟยอร์ดแห่งนี้เป็นความงดงามที่คุณต้องไปเห็นกับตาตัวเอง ถึงจะรู้ว่ามันดีต่อใจขนาดไหน เสน่ห์ของหมู่บ้านชาวประมง ที่ดูเหมือนไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ถ้าได้ไปเยี่ยมชมที่นี่จริงๆ คุณจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่คาดไม่ถึง จริงๆ แล้วนอร์เวย์ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็ดีงามไปหมด บรรยากาศก็ต่างกัน แต่รับรองได้ว่าไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน อย่างในช่วงหน้าหนาว ที่หมู่บ้านก็จะถูกหิมะสีขาวปกคลุม กลายเป็นเมืองหิมะที่ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบและสิ่งหนึ่งที่ใครๆ ไปนอร์เวย์ก็อยากจะเห็นกันสักครั้งก็คือ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า 'แสงเหนือ' ไม่แน่นะ ฤดูหนาวนี้คุณอาจจะโชคดีได้เห็นแสงเหนือที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็ได้

 

9. Lake Baikal - รัสเซีย

image_956371
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ตอนที่เห็นรูปนี้แล้ว ใจสั่นอะ คืออยากไปเที่ยวที่นี่บ้างจริงๆ Lake Baikal ทะเลสาบที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก! อยู่ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งที่ทะเลสาบแห่งนี้ได้ลงทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย คือถ้าในช่วงหน้าร้อนที่นี่ก็เป็นทะเลสาบทั่วไป ที่นักท่องเที่ยวก็จะมานั่งตกปลา ล่องเรือชิลล์ๆ กัน แต่พอเข้าหน้าหนาวปุ๊บ น้ำในทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง เราเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากมานั่งตกปลาหรอก แต่ทุกๆ คนต้องอยากสัมผัสกับการเดินเล่นบนทะเลสาบน้ำแข็งมากกว่า ใช่มั้ยล่ะ!

image_956372
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ซึ่งเค้าก็มีบริการนั่งเรือ Khivus เป็นเรือสะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบก ที่วิ่งได้ทั้งบนผิวน้ำ หิมะและพื้นน้ำแข็ง ระหว่างทางก็เก็บภาพทะเลสาบน้ำแข็งสุดอลังและวิวสวยๆ กันไป นอกเหนือจากนี้ ภายในสถานที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยหิมะสีขาวปกคลุม สวยมาก พูดไปก็ไม่เข้าใจ มันต้องไปให้เห็นกับตาตัวเองถึงจะรู้ว่าสวยขนาดไหน ลองคิดดูซิ การที่ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่กลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด นี่เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาตินะ สวยและอลังซะขนาดนี้อะ ไม่ไปไม่ได้นะ

10. Jungfraujoch - สวิตเซอร์แลนด์

image_956373
- ที่มารูป: cdn.civitatis.com

และสถานที่สุดท้าย เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่เทือกเขา Jungfrau ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีสถานีรถไฟจุงเฟรายอค ( Jungfraujoch ) ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรปตั้งอยู่ด้านบน ลองนึกภาพรถไฟที่วิ่งทามกลางหิมะสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ โอ้โห! บรรยากาศดีงามมากแม่ ถ้าถามว่า หนูจะขึ้นไปที่ยอดเขานี้ได้ยังไงคะซิส ก็คงต้องบอกว่า นั่งรถไฟไปจ้ะ มีวิธีเดียวเท่านั้นที่เพื่อนๆ จะขึ้นไปยอดเขาจุงเฟราได้ คือการนั่งรถไฟขึ้นไป โดยมี 2 เส้นทางให้เลือก คือ Lauterbrunnen และ Grindelwald ซึ่งทั้งสองเส้นทางจะวิ่งผ่านหมู่บ้านและทุ่งหญ้า ค่อย ๆ ไต่ความสูงขึ้นไปจนถึงสถานีรถไฟจุงเฟรายอค

image_956375
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

เมื่อเรามาถึงปลายทาง นักท่องเที่ยวจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การสร้างทางรถไฟสายนี้ ที่จัดแสดงในอุโมงค์ยาว พร้อมทั้งมีถ้ำน้ำแข็งที่มีรูปปั้นแกะสลักและอุโมงค์ถ้ำน้ำแข็งให้ได้เที่ยวชมอีกด้วยค่ะ อีกจุดนึงที่เค้าบอกว่าพลาดไม่ได้เลยคือ จุดชมวิว เพื่อนๆ สามารถออกไปสัมผัสกับหิมะสีขาวโพลนบนพื้นที่ภูเขาที่สูงมากๆ พร้อมกับชมทัศนียภาพของธารน้ำแข็งและบรรยากาศสุดตระกาลตานี้ได้ด้วยตัวเอง แต่ต้องบอกตรงนี้เลยว่า ไม่ใช่แค่ฤดูหนาวเท่านั้นนะที่สวยบาดใจ แต่ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็สวยเหมือนกันค่ะ เพื่อนๆ สามารถขึ้นไปท่องเที่ยวได้เลย เพราะที่นี่เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละฤดูกาลที่นี่ก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ใครที่ไปเที่ยวที่สวิต ลองแวะไปนั่งรถไฟขึ้นไปชมทิวทัศน์สวยๆ ที่ยอดเขาจุงเฟราดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

image_956376
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละสถานที่น่าไปเยือนทั้งนั้นเลยเนอะ ใครที่ไม่รู้ว่าหน้าหนาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองให้สถานที่เหล่านี้เป็นอีกหนึ่งลิสต์ในสถานที่ท่องเที่ยวของคุณซิ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หน้าหนาวนี้ได้คูลกันตลอดทั้งทริปชัวร์!! 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @