แฮปปี้! รวม 10 อาหารช่วยเบิร์มไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ กินแล้วไม่อ้วน แถมยังไม่รู้สึกผิด

แฮปปี้! รวม 10 อาหารช่วยเบิร์มไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ กินแล้วไม่อ้วน แถมยังไม่รู้สึกผิด

กินแบบไม่รู้สึกผิด มันต้องกินอาหารเหล่านี้ นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญอีก อยากหุ่นดีแบบดารา ลองทานดูซิ ยิ่งกิน ยิ่งผอม!

24 October 2019
belfry
24 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_957472
- ที่มารูป: i.pinimg.com


▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮

กินยังไงไม่ให้รู้สึกผิด!! เคยมั้ยเวลาจะหยิบอะไรเข้าปากที มันต้องนึกแคลอรี่ตลอด จะชิมนั่น จะกินนี่ ก็กลัวอ้วนไปหมด แต่วันนี้เรามี 10 อาหารช่วยเบิร์นไขมันมาฝาก กินแล้วไม่หมู แถมยังช่วยกระตุ้นระบการเผาผลาญในร่างกายได้อีก เริ่ดเวอร์! เช็คลิสต์กันเลยค่ะสายเฮลตี้ทั้งหลาย มื้อนี้กินวนไป ยังไงก็ไม่อ้วน มันดีต่อใจม้ากมาก! พูดถึงของกิน ก็เริ่มจะหิวแล้วอะ งั้นเราไปดูกันหน่อยดีกว่าเนอะว่า อาหารอะไรบ้างที่กินแล้วไม่อ้วนบ้าง เช็คลิสต์ทั้งหมดไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮

1. ชาเขียว

image_957479
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ชาเขียวอีกแล้ว! นี่ก็ดีไปหมดทั้งด้านความงามและด้านสุขภาพต่างๆ เค้าว่ากันว่าถ้าเราดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน วันละ 4 แก้ว จะสามารถกระตุ้นการเผาผลาญของไขมันได้เป็นอย่างดี โอ้โห! เจ๋งอะ ซึ่งสมมุติ ถ้าเราดื่มแค่วันละแก้ว เค้าก็สามารถช่วยลดไขมันในร่างกายได้เหมือนกัน โดยเฉพาะไขมันส่วนท้อง รวมทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย นอกจากนี้ชาเขียวยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิตได้อีกด้วยนะ ไม่แปลกใจแล้วละ ว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงได้ชอบดื่มชาเขียวนัก ซึ่วิธีการดื่มชาเขียวที่มีประสิทธิภาพที่สุด ควรดื่มชาเขียวอุ่นๆ ไม่ใส่น้ำตาลและต้องไม่ใช่ชาเขียวแช่เย็นที่มีน้ำตาลสูง ที่สำคัญควรดื่มหลังมื้ออาหารค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ดี

2. กรีกโยเกิร์ต

image_957480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สายเฮลตี้ถูกใจสิ่งนี้! กินแล้วไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ กรีกโยเกิร์ตไง! แล้วทำไมจะต้องเป็นกรีกโยเกิร์ต ก็เพราะว่า กรีกโยเกิร์ตให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า กินแล้วอิ่มเร็ว เหมาะกับคนที่คุมอาหารและออกกำลังกาย อีกทั้งช่วยลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีโพรไบโอติกส์ด้วย ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดดีต่อลำไส้และระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น สำหรับคนที่หากรีกโยเกิร์ตไม่ได้ ให้ทานโยเกิร์ตปกติทั่วไปก็ได้ค่ะ แต่ต้องเป็นโยเกิร์ตไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย หรือรสธรรมชาติเท่านั้นนะ รวมไปถึงต้องคุมอาหารในระหว่างวัน ร่วมกับหมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ จะได้ผอมไวๆ

3. บลูเบอร์รี่

image_957484
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่จิ๋วแต่แจ๋วมาก!! บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี แถมยังกินง่ายด้วย จะทานคู่กับกรีกโยเกิร์ต ทำสมูทตี้ หรือทานเล่น ก็แจ่มไปเลย! อร่อยทั้งนั้น แถมบลูเบอร์รี่ยังมีกากใยสูง แคลอรี่ต่ำ เส้นใยในผลเบอร์รี่ช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ทั้งยังช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมันได้อีกด้วย นอกจากนี้ในผลไม้สีม่วงชนิดนี้ยังมีวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมายเลย ดีทั้งต่อสุขภาพร่างกายและดีต่อผิวพรรณของเราม้ากมาก เป็นอีกหนึ่งผลไม้สีม่วงที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

4. อัลมอนด์

image_957485
- ที่มารูป: www.cohensfashionoptical.com

ของกินเล่นที่กินยังไง้ยังไงก็ไม่อ้วน! อัลมอนด์ พืชตระกูลถั่วชนิดนี้นอกจากจะอร่อย เคี้ยวมัน แถมยังฮิตในหมู่น้องๆ หนูๆ เค้ายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายด้วยนะ รู้มั้ยว่าอัลมอนด์มีกรดไขมันชนิดดีที่สำคัญต่อร่างกาย อีกทั้งยังอุดมไปด้­­วยสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญอีกนับไม่ถ้วน จึงถูกจัดว่าเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมันไปได้ดีเวอร์ เพียงแค่ทานอัลมอนด์วันละ 1 กำมือเล็กๆ เท่านี้ก็ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้แล้วค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายฟื้นตัวจากอาการอ่อนเพลีย บำรุงสมองและอื่นๆ อีก แหม! ดีซะขนาดนี้ ต้องหามากินบ้างแล้วละ

5. แซลมอน

image_957486
- ที่มารูป: v.img.com.ua

ชอบทานปลากันมั้ย? ถ้าชอบ วันนี้เรามีปลามาฝาก ปลาสีส้มๆ ก็ปลาแซลมอลไงค่ะ คือแซลมอลอุดมไปด้วยโอเมก้า 3  วิตามินดี โปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญอาหาร โปรตีนในแซลมอนจะช่วยควบคุมฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหารได้ด้วย ใครที่อยากลดน้ำหนัก อยากควบคุมอาหาร แซลมอลเป็นทางเลือกที่ดีมาก! แถมแซลมอนยังเป็นปลาที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรต กินเข้าไปเถอะ ไม่อ้วนหรอกค่ะ นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว เค้ายังช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันการเกิดโรคอัลไซด์เมอร์ได้ด้วย แถมในแซลมอลยังมีคอลลาเจนบริสุทธิ์อีก กินเข้าไปแล้วจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง โอ้โห! มันดีอะ

6. มะนาว

image_957487
- ที่มารูป: healthiersteps.com

มะนาวเปรี้ยวๆ ที่ชิมนิดเดียวก็แทบจะวางทิ้ง ใครจะไปคิดว่ามะนาวเอง ก็ช่วยเบิร์นไขมันได้! มะนาวมีวิตามินซีสูง ช่วยเติมน้ำให้เซลล์ในร่างกาย ลดอาการบวม และยังป้องกันภาวะร่างกายเผาผลาญลดลงได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีผลการวิจัยออกมาว่า มะนาวสามารถช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งเค้ายังช่วยดีท็อกซสารพิษตกค้างในร่างกายของเราได้อีก วิธีดีท็อกซ์ง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ทุกวันคือ น้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาว นี่แหละ ดี! ดื่มตอนเช้าๆ ทุกวัน รับรองสดชื่น! 

7. ผักโขม

image_957488
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถัดมาที่ผักใบเขียวกันบ้าง จริงๆ กินผักมันก็ไม่อ้วนอยู่แล้วป้ะ ไม่ว่าจะผักอะไร กินเข้าไปเถอะ มีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ที่วันนี้หยิบผักโขมมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกเพราะว่า ผักโขมเป็นหนึ่งในผักที่สายเฮลตี้ฮิตกันหนักมาก เจ้าผักชนิดนี้มีโปรตีนและแร่ธาตุที่สำคัญต่อระบบเผาผลาญ เหมาะกับคนที่อยากลดความอ้วนเลย ใครที่อยากเร่งการเบิร์นไขมัน แนะนำให้ทานผักโขมทุกวันค่ะ แถมเค้ายังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ใยอาหารในผักโขมมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ทั้งยังช่วยบำรุงการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย คุณประโยชน์เรียกว่าจัดเต็มมาก!

8. ขนมปังโฮลวีท

image_957493
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กินขนมปังยังไงไม่ให้อ้วน ก็ต้องกินขนมปังโฮลวีทไงค่ะ จริงๆ แล้วก็จะมีขนมปังแบบอื่นๆ อีกนะ เช่น ขนมปังโฮลเกรน ขนมปังข้าวกล้องงอก ล้วนแต่มีประโยชน์ ที่สำคัญกินแล้วไม่อ้วน อย่างขนมปังโฮลวีท เค้าเป็นขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก จึงทำให้ขนมปังชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้ขับถ่ายคล่อง แถมยังช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมันได้ดี นอกจากนี้โฮลวีทยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกนะ เช่น ป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน เรียกได้ว่าอัดแน่น ซึ่งอย่างที่บอก ไม่ใช่แค่โฮลวีทที่กู๊ด แต่ขนมปังที่เราบอกข้างต้นก็กู๊ดเหมือนกัน ลองไปหามาทานกันดูนะจ๊ะ

9. ข้าวโอ๊ต

image_957498
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาดูหนังตปท. เรามักจะเห็นตัวละครในเรื่องทานสิ่งนี้ในตอนเช้าบ่อยๆ นั่นก็คือ ข้าวโอ๊ต วันนี้รู้ละว่าเค้ามีประโยชน์ยังไง ทำไม้ทำไมชาวต่างชาติถึงได้เลิฟข้าวโอ๊ตนัก ก็เพราะข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยใยอาหารมากมาย ทำให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายโดยเฉพาะลำไส้ของเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการท้องผูก ลดการดูดซึมน้ำตาล ไขมันและของเสียต่างๆ ได้อีก ซึ่งก็หมายความว่าถ้าเราทานข้าวโอ๊ตในตอนเช้า เราก็จะได้รับพลังงานอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้รู้สึกอิ่มนาน แถมเค้ายังช่วยลดปริมาณคอเรสเตอรอลในร่างกายของเราได้อีก ทั้งนี้ข้าวโอ๊ตยังมีโปรตีนและกรดอมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายเยอะมาก จึงมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญของเราได้ดีอีกด้วย เริ่ดมาก!! ใครที่ยังไม่เคยลอง อยากให้ไปลองทานกันดู ประโยชน์เค้าอัดแน่นจริงๆ ค่ะ

10. อะโวคาโด

image_957501
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และสิ่งสุดท้ายที่กินแล้วไม่อ้วน อะโวคาโด หนึ่งในผลไม้สุดฮอตที่สายเฮลตี้เลิฟมากเวอร์ ว่ากันว่าเจ้าอะโวคาโดเป็นแหล่งของกรดไขมันชนิดดีที่ช่วยลดไขมันรอบเอวได้ โอ้โห! แม้แคลอรี่ของเค้าจะเยอะ แต่ปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ น้ำตาลต่ำ ดังนั้นกินเข้าไป ยังไงก็ไม่อ้วน นอกจากนี้อะโวคาโดยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย แถมเนื้อของอะโวคาโดยังมีกรดโอเลอิก ( Oleic Acid ) ซึ่งเป็นไขมันที่ทำให้สมองสั่งการให้เรารู้สึกอิ่ม กินเพื่อลดความอ้วนได้ ไม่ผิดอะไร ทั้งนี้อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบสำคัญที่สายเฮลตี้มองข้ามไม่ได้จริงๆ 

image_957502
- ที่มารูป: i.pinimg.com


▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮

ดี๊ดี! ลองหาสิ่งเหล่านี้มาทานกันดู อาจจะเป็นหนึ่งในส่วนผสมของมื้อใดสักมื้อ ก็ดีเหมือนกัน ทานง่าย แถมดีต่อร่างกายด้วย กินแล้วไม่อ้วนด้วย เริ่ด! ใครที่กำลังอยากลดความอ้วนอยู่ ลองเลือกกินอาหารเหล่านี้ดู อาจจะช่วยให้การเผาผลาญของคุณดีขึ้น

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @