สูตรโกงความอ้วน! 5 เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน

สูตรโกงความอ้วน! 5 เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน

ของอร่อยยังไงก็ขาดไม่ได้ แต่จะกินยังไงให้ไม่อ้วน ยังมีเอว S ได้เหมือนเดิมล่ะคะ? ถ้าอยากรู้ต้องแวะเข้ามาดูเลย!

08 November 2019
aom_kankamon
08 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงของกิน ก็คงจะไม่มีใครไม่อยากกินของอร่อยๆ ช่วงนี้เทรนด์ชาไข่มุกก็มา เค้กตามคาเฟ่ก็เยอะ แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่อยากพลาดไปลองไปอัพรูปอวดเพื่อนๆ กัน แม้จะรู้ว่าของอร่อยกินแล้วอาจจะอ้วนก็ยังอดใจไม่กินไม่ได้ จะมีบ้างไหมของที่กินที่อร่อยๆ ที่แล้วไม่อ้วน ตอบเลยว่าไม่มี! รอบแขน รอบเอวก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังหยุดกินไม่ได้ พอจะมีบ้างไหมนะ...สูตรที่จะช่วยให้เรากินของอร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน?!

image_957652

ของอร่อยก็อยากกินแต่ก็ยังอยากสุขภาพดี หุ่นดีเพรียวลม ออมคิดว่าก็ยังพอมีวิธีอยู่นะจ๊ะ เคล็ดลับมันก็ไม่ได้ยากเลย ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร หรือลดความอ้วนแบบผิดๆ ด้วย กับนี่เลย! สูตรโกงความอ้วน 5 เคล็ดลับ กินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน สาวๆ หลายคนต้องเลิฟเคล็ดลับในวันนี้แน่นอน อ่ะ มาๆ ถ้าพร้อมแล้ว อย่าลืมจำแล้วนำไปใช้ด้วยนะจ๊ะ ตามไปดูกันเลย!!


♥ สูตรโกงความอ้วน! ♥

5 เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน

image_957654

 

1. จำกัดปริมาณขนมหรือเครื่องดื่มที่ทาน

image_957661

รู้มั้ยจ๊ะ...ว่าปริมาณขนมหรือเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่สาวๆ กินกันเข้าไปในแต่ละครั้ง มีปริมาณมากน้อยขนาดไหน ไม่ทันได้นับใช่มั้ยล่ะคะ? ก็เพราะเราตามใจปากมากเกินไป อยากกินเค้กกี่ชิ้น ชานมไข่มุกกี่แก้ว หรือขนมคุกกี้กี่ชิ้น เราก็ไม่ได้สนใจเพราะความอยากของเรานั่นเอง พอน้ำหนักขึ้นจะมาโทษใครก็ไม่ได้ ต้องโทษความอยากที่ห้ามไม่อยู่

เคล็ดลับนี้ที่ออมจะมาแชร์เป็นเคล็ดลับที่ต้องข่มใจเอาไว้ ก่อนที่จะสาย ระวังไว้ให้ดีเลยนะคะ ทุกคนสามารถกินขนมหรือเครื่องดื่มอร่อย ๆได้ แต่! ต้องกินในปริมาณที่จำกัดเท่านั้น ไม่ใช่แค่น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นนะ โรคต่างๆ อาจถามหาก็ได้ ขอเตือนไว้เลย อย่าลืมที่จะจำกัดปริมาณขนม แบ่งกินแค่ให้หายอยากก็พอน้า


2. อยากขนมให้ถูกเวลา

image_957673

ดึกแล้วทำอะไรดีอ่ะ นอนก็ยังไม่หลับ งั้นขอลุกไปเปิดตู้เย็นหาขนมกินหน่อยดีกว่า!
✖ ห้ามเด็ดขาดนะคะ ห้ามกินพวกขนมตอนดึก! เราจะไม่กินของหวานตอนมื้อค่ำ หรือก่อนนอน เพราะมันจะทำให้อ้วนลงพุง หรือไขมันสะสมยังไงล่ะ ไม่ได้ห้ามทาน แต่ควรเลือกเวลาทานที่เหมาะสม เวลาที่ดีที่สุดที่ทานได้ คือ ช่วงเช้าถึงช่วงประมาณบ่ายสอง

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ร่างกายจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี และจะเปลี่ยนพลังงานเป็นไขมันได้ยาก การเผาผลาญพลังงานของร่างกายจะถูกนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ เคล็ดลับนี้จะช่วยโกงความอ้วนของสาวๆ ถ้าไม่จำแล้วนำไปใช้ ระวังไขมันสะสมส่วนเกิน รอบพุง รอบแขน รอบขาจะแน่นไปหมดจนอึดอัด เดินเหินไปไหนแล้วไม่คล่องตัว แบบนี้ไม่รู้ด้วยนะคะ!

3. เลือกทานอาหารที่มีวิตามิน B5 ตัวช่วยในการเมตาบอลิซึมเผาผลาญไขมัน

image_957674

ในเมื่อมันไม่สามารถหักห้ามใจให้หยุดกินขนมเหล่านั้นได้ งั้นเราต้องเลือกกินของหวาน หรืออาหารที่มีประโยชน์ให้กับตัวเองค่ะ รู้กันมั้ยคะว่าวิตามินบางตัวที่ช่วยใน การเผาผลาญอย่าง ‘วิตามิน B5’ หรือกรดแพนโทธินิค ช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรตให้กลายมาเป็นพลังงาน ซึ่งอาหารที่มีวิตามิน B5 สูงก็เช่น อะโวคาโด ปลาแซลมอน ไข่ ตับไก่ เป็นต้น ถ้าให้เลือกกินก็พอจะทำตามได้ แต่ก็อาจจะยุ่งยากไปหน่อย ออมมีตัวเลือกอีกอย่างที่หาได้ง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย


ทุกคนรู้จักโอวัลตินกันใช่มั้ยล่ะคะ? ใช่แล้วค่ะ ในโอวัลตินเค้าก็มีวิตามินบี 5 นะคะ นี่เลย! โอวัลตินสูตรน้ำตาลน้อยกว่า มีวิตามินบี 5 หรือกรดแพนโทธินิค ช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรต สูตรนี้แนะนำเลยนะเพราะเค้าลดน้ำตาลลงตั้ง 30% แถมยังไขมันต่ำ แต่รสชาติก็ยังอร่อยเข้มข้นเหมือนเดิมเลย


ซื้อติดตู้เย็นไว้ เวลาอยากพวกขนมหรือเครื่องดื่มอร่อยๆ ก็หยิบขึ้นมาดื่มได้อย่างสบายใจ น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ แถมมีวิตามินบี 5 ไปอีก ได้ 2 เด้งเลยนะคะ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ต่อการดูแลรูปร่าง เคล็ดลับนี้ทำให้เรารอดพุงมาได้แบบชิลล์ๆ อวดเอว S ได้เหมือนเดิม


4. จำกัดแคลอรี่ในมื้ออื่นๆ

image_957675

เคยได้ยิน 'นับแคล' กันบ้างมั้ยคะ? สาวๆ ที่ไดเอทบ่อยจะต้องคุ้นเคยกับการนับแคลเป็นอย่างดี เป็นเคล็ดลับที่เราจะมาโกงความอ้วนด้วยการจำกัดปริมาณแคลอรี่ในมื้ออื่น หรือในแต่ละวันแทน เรากินขนมหวานแคลอรี่สูงๆ ไปแล้ว ก็ต้องจำกัดแคลอรี่ในมื้ออื่นๆ ให้น้อยลง 

สำหรับสาวๆ แล้ว ใน 1 วัน การเผาผลาญของร่างกายแต่ละคนจะแตกต่างกัน ปริมาณแคลอรี่ที่มาใช้เป็นพลังงานก็ไม่เท่ากัน ซึ่งโดยอัตราค่าเฉลี่ยการเผาผลาญพลังงานพื้นฐานในร่างกายของสาวๆ จะต้องการ
ปริมาณแคลอรี่ต่อวัน 1,500 - 2,000 กิโลแคลอรี่
หรือถ้าสาวๆ อยากให้เป๊ะ ก็ลองคำนวณ BMR ของตัวเองก็ได้นะคะ คำนวณแคลอรี่ต่อวันให้เหมาะสมกับร่างกายจะได้ไม่อ้วน กินของหวานแต่หุ่นดีได้ไม่ยากเลย

5. Cheat day จัดเต็มสักวันให้พอใจ

image_957676

ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะคะ ทริคนี้เหมาะสำหรับสาวที่ใจแข็งและเด็ดขาดกับการตัดสินใจของตัวเองเท่านั้นนะ เพราะออมจะให้ทุกคนได้กินขนมแบบตามใจปากไปเลยให้สุด แค่วันเดียวเท่านั้นที่จะได้กินของอร่อยอะไรก็ได้ที่อยากกิน แต่วันอื่นห้ามกินนะคะ

ออมแนะนำว่าให้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าเราจะเลือกกินของหวานเป็น Cheat Day กี่วัน และกำหนดวันที่ให้ชัดเจน สมมติว่าเราจะทำ Cheat Day ของหวานแสนอร่อยเดือนละ 2 ครั้ง ทุกวันที่ 15 และวันที่ 30 ของเดือน แบบนี้เราจะได้รู้ลิมิตการกินของหวานของตัวเอง และที่สำคัญจำกัดปริมาณให้เพียงพอต่อความอยากด้วยนะคะ คำว่ามากไปยังไงก็ไม่ดีค่ะคุณสาวๆ


o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o


เคล็ดลับที่ให้ไปทั้งหมด เอาเป็นว่าเราเข้าใจว่าสาวๆ กับขนมหรือเครื่องดื่มอร่อยๆ เป็นของคู่กัน อยากอร่อยได้ แต่ควรเลือกกินให้พอดี ลองนำเคล็ดลับกินยังไงให้ไม่อ้วนที่มาแชร์ในวันนี้กลับไปใช้กันดูนะจ๊ะ อย่างวิตามิน B5 ก็เป็นเคล็ดลับที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่ามีส่วนช่วยในการเผาผลาญ โดยการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรตให้มาเป็นพลังงาน แนะนำกันไปตั้ง 5 เคล็ดลับแล้วนะคะ อยากให้ลองเลือกใช้กัน หรือจะใช้เคล็ดลับง่ายๆ ไม่ต้องฝืนมากแบบออม 


สาวๆ แค่มี โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า พกสะดวก และดื่มได้ทุกเวลา ประโยชน์เยอะ ด้วยวิตามิน B5 ช่วยในการเมตาบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรตและไขมัน 
ไม่ต้องกลัวอ้วน อวดเอว S ได้ไม่แคร์น้ำตาล ต้องลองดื่มแล้วจะรู้ว่ามีดีขนาดไหน! เค้ามีทั้งแบบกล่องดื่มได้เลยหรือแบบชงร้อนให้เลือกกันด้วยนะ

image_957677

โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า กล่องนี้เอาอยู่! อวดเอว S ได้อย่างมั่นใจ แถมไม่ต้องอดของอร่อยๆ อีกด้วย

image_957858

โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า ขนาด 180 ml. ต่อกล่อง

สำหรับวันนี้ออมต้องขอตัวไปเติมความหวานกันสักหน่อย แล้วบทความหน้าจะเกี่ยวกับทริคความงามอะไรอีก อย่าลืมติดตามบทความดีๆ เพื่อสาวซิสต้าคาเฟ่ที่ออมคัดสรรมาด้วยน้า ติดตามหรือกดไลก์บทความให้ออมด้วยนะจ๊ะ สวัสดีค่า <3

image_957678

โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า ขนาด 31 กรัมต่อซอง ขนาดบรรจุต่อแพ็ค 18 ซอง

image_958954
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @