What's the Best! EP.1 พิสูจน์ 10 วิธี ใช้อะไร "กำจัดขนขา" ดีที่สุด ตามไปดูเลย!

What's the Best! EP.1 พิสูจน์ 10 วิธี ใช้อะไร "กำจัดขนขา" ดีที่สุด ตามไปดูเลย!

ใช้อะไร " กำจัดขนขา " ดีที่สุด ??? อะไรที่เหมาะกับการ กำจัดขนขา มากที่สุด จะมีดโกน แว๊กซ์ แว๊กสูตรธรรมชาติ หรือจะเครื่องโกนขน แบบไหนมันเวิร์คที่สุด มาดูกัน

02 November 2019
SistaCafe
02 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

วิธีกำจัดขนขา

มาดูกันว่าวิธีไหนจะกำจัดขนขาได้ดีที่สุด!


ไหนๆ ใครเป็นสาวขนดกกันบ้าง? ( ไม่ต้องตะโกนบอกกันก็ได้นะ )

เราเชื่อว่าขนบนร่างสาวๆ นี่คือศัตรูตัวสำคัญของความสวยเลยแหละ บางทีอยากใส่สั้นบ้างไรบ้าง แต่จะโชว์ขนอันดกดำให้ใครต่อใครเห็นก็คงไม่โอเคแน่ๆ! วันนี้ SistaCafe เลยขอมาพลีชีพ! กับรายการใหม่แกะกล่อง What's the Best! พิสูจน์ " วิธีกำจัดขนขา" ที่ดีที่สุดให้สาวๆ ได้เห็นกันไปเลย งานนี้จะโอยยยย
จะซี้ดดด ขนาดไหน เพื่อสาวซิสเราทำได้ ไปดูกัน! เอาจริงๆ ว่าถ้าสาวๆ ไปลองเสิร์ชหาวิธีกำจัดขนขากันก็คงจะเจออยู่หลายวิธีมากๆ แต่เอาเป็นว่าเราจะขอคัดวิธีที่เด็ดๆ มาพิสูจน์ให้สาวๆ ได้เห็นกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 หมวด ได้แก่

หมวดที่ 1 หมวดราคาประหยัด
หมวดที่ 2 หมวดราคาสูง
หมวดที่ 3 หมวดทำเองที่บ้าน

ที่นี้ก็มาลองดูกันเลยว่าจากทุกวิธีที่เราคัดสรรมา ใครกันนะจะได้เป็น What's the Best! ประจำ EP. นี้!

วิธีกำจัดขนขา หมวดที่ 1 : หมวดราคาประหยัด
วิธีที่ 1 : มีดโกนหนวด ราคา 45 บาท
วิธีกำจัดขนขา


มาเริ่มต้นด้วยอุปกรณ์อย่างแรกที่เหมาะกับคนเบี้ยน้อยหอยน้อยนั่นก็คือมีดโกนหนวดนั่นเอง เห็นราคามิตรภาพแต่คุณภาพเค้าก็ใช่จะน้อยหน้า จากที่มุกได้ลองพิสูจน์ ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ใบมีดคม สามารถโกนขนได้เกลี้ยงเกลา เหมาะเป็นอย่างยิ่งหากสาวๆ ต้องการใช้ในกรณีเร่งด่วน เช่น การโกนขนจุ๊กกุแร้เร็วๆ ถือว่าเวิร์ค!

ข้อเสีย : ถ้าสาวๆ เป็นคนผิวแห้ง อันนี้อาจจะมีอาการแสบนิดนึง หรือถ้าโกนแรงไปอาจเสี่ยงต่ออาการเลือดซิบได้ ดังนั้นเวลาใช้ก็ต้องระวังดีหน่อยจ้ะ 

วิธีกำจัดขนขา

เทียบ ก่อน-หลัง ให้ดูกันไปเลย ก็คือเกลี้ยง แต่มีความแห้งและแสบใช้ได้เลยนาจา

วิธีที่ 2 : แหนบ ราคา 20 บาท
วิธีกำจัดขนขา


จะมีวิธีไหน Back to basic มากไปกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว นั่นก็คือการใช้แหนบนั่นเองค่ะคุณ งานนี้น้องมุกพลีชีพ จัดการลองถอนทีละเส้นให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่าเวิร์คไม่เวิร์ค ซึ่งปรากฎว่าการใช้แหนบถอนขน ข้อดีของนางก็คือหลุดจริงไม่มีสแตนอิน สามารถถอนได้แบบถอนรากถอนโคน ไม่เหลือตอไว้ให้น้องเติบโต 

ข้อเสีย : ถ้าจะใช้วิธีนี้กำจัดขนขา ทีมงานว่าไม่น่าเวิร์ค เพราะเสียเวลา แถมยังเจ็บจี๊ดไปถึงทรวง บางทีถอนปุ๊บแถมเลือดซิบออกมาตามรูขุมขน เสี่ยงต่ออาการขนคุดในอนาคต ที่สำคัญเสียเวลามากๆ ด้วยจ้ะ

วิธีกำจัดขนขา

ถอนทั้งวันขนก็ไม่หมดขาอ่ะวิธีนี้ ไม่เวิร์คๆ ไปต่อ!

วิธีที่ 3 : เทปกาว ราคา 25 บาท
วิธีกำจัดขนขา


แปลกแต่จริงไม่อิงนิยาย! คนใช้วิธีนี้กำจัดขนขามีอยู่จริงเด้อซิสส! งั้นมาพิสูจน์เลยว่าจะเป็นยังไง วิธีการก็ simple สุดๆ อยากให้ขนตรงไหนหายไปก็แปะตรงนั้นโลด! ส่วนเวลาดึงออกก็ดึงย้อนขนเอา ก่อนดึงอย่าลืมกัดผ้าไว้ด้วยนะ เสียงจะได้ไม่ดังมาก ฮ่าๆ ซึ่งผลลัพธ์ของวิธีนี้ สาวๆ อาจจะต้องแปะดึงๆ ซ้ำหลายๆ รอบหน่อย ขนหลุดเหมือนกัน

ข้อเสีย : ถึงกับต้องร้องซี้ดดด! น้ำตาเล็ดกันเลยทีเดียวสำหรับเทปกาว แถมนางหลุดแค่บางจุด ไม่ได้หลุดออกทั้งหมด ผลลัพธ์ไม่คุ้มเจ็บค่ะพูดเลย

วิธีกำจัดขนขา

ใครคิดวิธีนี้เนี่ย น่าตีมือจริงๆ เลย!

วิธีที่ 4 : วีท แว๊กซ์สตริปส์ ราคา 99 บาท
วิธีกำจัดขนขา


ในที่สุดก็มีอะไรที่น่าใช้น่าลองน่าพลีชีพซักทีค่ะ กับ วีท แว๊กซ์สตริปส์ ที่มาในรูปแบบแผ่นแว๊กซ์สำเร็จรูปสีชมพู ใน 1 กล่องมี 3 แผ่น คุ้มค่าคุ้มราคาเวอร์ ตัวแผ่นจะเหนียวสุดๆ พอลอกปุ๊บก็แปะลงบนตำแหน่งที่อยากแว๊กซ์ขนไปเลย จากนั้นแปะๆ ทับๆ ให้แผ่นติดแน่น พอทำใจได้แล้วก็ดึง! ผลลัพธ์เรียกว่าเป็นที่น่าพอใจที่สุดตั้งแต่ลองมาค่ะคุณ! ออกเกลี้ยงเกลา เนียนเวอร์ หลุดยันอายไลเนอร์ที่ขีดเป็นกรอบไว้ ดีงามสุดๆ

ข้อเสีย : เจ็บดิ ฮ่าๆๆๆ ก็เจ็บเป็นธรรมดาตอนที่ลอกแผ่นออก แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับผลลัพธ์นะทุกคน อ้อ อีกนิดนึงคือตอนลอกไปแล้ว อาจจะมีแถบกาวเหนียวติดที่ขาอยู่ แต่อันนี้ก็ไม่ต้องกังวลเพราะเค้ามีกระดาษมันๆ แยกมาให้ต่างหาก เช็ดๆ นิดเดียวก็ออก บอกแล้วว่าในราคา 99 บาท อย่างคุ้ม!

วิธีกำจัดขนขา

แฮปปี้สุดก็วีทตัวนี้เลยจ้ะ!

วิธีกำจัดขนขา หมวดที่ 2 : หมวดราคาสูง
วิธีที่ 1 : มูสกำจัดขน
วิธีกำจัดขนขา


ขยับระดับความแพงมาอยู่ที่หลักร้อยกันบ้าง กับมูสโกนขน วิธีการก็บีบมันออกมาแล้วป้ายไปยังบริเวณที่ต้องการกำจัดขนขาออกเลยค่ะ จากนั้นก็นำมีดโกนมาโกนขนออกในทิศทางย้อนศร ความรู้สึกคือดีกว่าตอนที่ใช้มีดโกนอย่างเดียวมากๆ ไม่เจ็บและไม่ระคายเคืองเลย ที่สำคัญหลังจากเอากระดาษเช็ดๆ มูสที่เหลือออกแล้ว เห็นชัดเลยว่าขาเนียนมากเวอร์ อีกทั้งยังชุ่มชื้นด้วยล่ะค่ะ! 

ข้อเสีย : มูสแอบมีความเลอะเทอะนิดหน่อยค่ะ ส่วนเรื่องราคาก็ต้องเสียทั้งค่ามีดโกนแล้วก็ค่ามูสด้วย

วิธีกำจัดขนขา

โชว์ความเนียนให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย

วิธีที่ 2 : แว๊กซ์กำจัดขน
วิธีกำจัดขนขา


มาต่อกันที่แว๊กซ์กำจัดขน พร้อมกับการขยับราคากันขึ้นมาอีกหน่อย ถ้าเป็นแว๊กซ์แบบนี้ต้องเอาไปเข้าไมโครเวฟซักหน่อยก่อน ตัวแว๊กซ์จะได้ละลายพร้อมใช้นะคะ กายพร้อม ใจพร้อม ก็ปาดแว๊กซ์ไปบนขาเลย จากนั้นรอให้แว๊กซ์เซ็ตตัวซัก 10-15 วินาที แต่ไม่ควรเกิน 45 วินาทีนะคะ จากนั้นก็ลอกแว๊กซ์ออก ผลลัพธ์ที่ได้คือขนหลุดบ้าง แต่ก็ไม่ได้น่าพอใจขนาดนั้นเมื่อเทียบกับความเจ็บ

ข้อเสีย : เจ็บมากระดับสิบล้าน ไม่คุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้ แถมตอนปาดแว๊กซ์บนขาก็แอบมีความยืดเลอะเทอะด้วย ดูไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เลยค่ะ

วิธีกำจัดขนขา

น้องทำพี่ทั้งร้อนทั้งเจ็บ ถือว่าเราไม่ได้ไปต่อละกันจ้ะ

วิธีที่ 3 : เครื่องถอนขน
วิธีกำจัดขนขา


ต่อไปเป็นเครื่องถอนขนอัตโนมัติค่ะ เป็นตัวที่ราคาแพงที่สุดเลยตั้งแต่เราลองมา จริงๆ ตัวนี้ใช้โกนขนจุ๊กกุแร้นะทุกคน แต่ก็สามารถใช้โกนขนขาได้ด้วยเหมือนกัน งานนี้มุกเลยขอพิสูจน์ซะหน่อยว่าจะคุ้มค่าสมราคาหรือเปล่า วิธีใช้ก็แค่เปิดเครื่องแล้วขยับเครื่องไปมาในทิศทางย้อนเส้นขน ผลลัพธ์คือเก็บขนขาได้เกือบหมด แต่ก็ไม่ได้หมดเกลี้ยงขนาดนั้น ยังเหลือพวกเส้นเล็กๆ อยู่บ้างค่ะ

ข้อเสีย : สำหรับใครที่ไม่เคยใช้ ถือว่าเจ็บใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ ตัวเครื่องแอบเก็บรายละเอียดเส้นขนเล็กๆ ไม่ได้ แล้วก็แอบมีรอยขีดๆ บนขาเพราะเจ้าเครื่องถอนขนนี่ด้วย 

วิธีกำจัดขนขา หมวดที่ 3 : หมวดทำเองที่บ้าน
สูตรที่ 1 : มะนาว / น้ำตาล / น้ำอุ่น / ผ้าดิบ
วิธีกำจัดขนขา


กลับมาสู่สาย DIY กันบ้างค่ะคุณ เชื่อว่าทุกคนทำได้แน่ๆ เพราะวัสดุอุปกรณ์ใดๆ ก็คือแอบย่องไปขโมยแม่ในครัวได้เลย อย่างวิธีแรกของเรานี้ แค่นำเอาน้ำมะนาวกับน้ำตาลไปต้มจนเดือด จากนั้นก็นำมาปาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขนขา รอให้แว๊กซ์เซ็ตตัวนิดนึง จากนั้นนำผ้าดิบโปะเข้าไปบริเวณที่เราทาแว๊กซ์ไว้ ผลลัพธ์คือมีขนหลุดออกมาเหมือนกัน แต่เป็นขนอ่อนซะมากกว่า 

ข้อเสีย : ตอนปาดแว๊กซ์คือเลอะเทอะมากค่ะคุณ เตรียมตัวเก็บกวาดได้เลย แถมขนที่หลุดก็ไม่ได้มากมายเมื่อเทียบกับระยะเวลาเตรียมของ ไม่คุ้มค่าคุ้มเวลาเท่าไหร่ค่ะ

วิธีกำจัดขนขา

ใครอยากลอง DIY ก็ไปลองกันดูได้นะ แต่ไม่เวิร์คเท่าที่ควรค่ะ

สูตรที่ 2 : มะนาว / น้ำผึ้ง
วิธีกำจัดขนขา


สำหรับสูตรนี้สาวๆ แค่เอาส่วนผสมทั้ง 2 อย่างมาผสมกัน จากนั้นก็นวดๆ วนๆ ที่ขาประมาณ 15 นาทีแล้วขนจะค่อยๆ หลุดเอง ต้องบอกก่อนว่าวิธีนี้มุกได้เสิร์ชมาจากเว็บๆ หนึ่งนาจา น่าสงสัยจริงๆ ว่ามันจะหลุดได้ยังไง แต่พอได้ลองพิสูจน์แล้ว อ้อ.. ที่หลุดเพราะมันเหนียวแหละแกร๊! ฮ่าๆๆๆ ผลลัพธ์คือหลุด 1 เส้นถ้วนค่ะ

ข้อเสีย : หนึ่งคือเลอะเทอะ สองคือไม่รู้ว่าหนังหรือขนจะหลุดก่อน เพราะเหนียวมากเวอร์ค่ะ 

วิธีกำจัดขนขา
สูตรที่ 3 : น้ำส้มสายชู / น้ำมันมะกอก / ผ้าขนหนู
image_958476


มาถึงวิธีสุดท้ายกันแล้วค่ะ สำหรับวิธีการทำก็คือผสมกันไปเลยค่ะ แล้วนำมาทาให้ทั่วบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นก็นำผ้าขนหนูมาวนเพื่อให้ขนหลุด ผลลัพธ์สำหรับวิธีนี้คือมันก็หลุดอยู่นะ แต่เส้นมันจะขาด หลุดออกมาเป็นหย่อมๆ ไม่เกลี้ยงเลยค่ะ

ข้อเสีย : วิธีนี้ทำให้ขนแข็งมาก เลยทำให้ไม่สามารถหลุดหรือขาดได้ทั่ว ต่อให้ขัดผ้าขนหนูยังไงก็ไม่น่าเวิร์คค่ะ

สรุปผู้ชนะ!! What's the Best วิธีกำจัดขนขา คือ... !!
วิธีกำจัดขนขา

ด้วยความง่าย สะดวกสบาย แถมยังสามารถกำจัดขนขาได้เกลี้ยงเกลา งานนี้เลยต้องยกให้ วีท แว๊กซ์สตริปส์ไปเลยค่า 


++++++++++++++++++++++++++


สำหรับ EP. หน้าของ What's the Best! จะพาสาวๆ ไปพิสูจน์ว่าอะไรดีที่สุดอีก ก็ติดตามกันได้ที่ช่อง
YouTube : SistaCafe Channel เลยนะคะ รับรองว่าพวกเราจะนำสิ่งที่ดีทีสุดสำหรับสาวๆ มาให้เสพกันถึงหน้าจอแน่นอน สำหรับวันนี้ขอตัวไปกำจัดขนขาที่เหลือก่อน พบกันใหม่ EP. หน้า บ๊ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @