Curator
curator
Gelato
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ออกไปช้อปปิ้งให้สบายใจ
  • 2. โทรหาครอบครัวและเพื่อนบ้าง
  • 3. จัดทริปสุดเหนื่อยสักทริป
  • 4. ลงเรียนครอสต่างๆ (เต้น ศิลปะ ดนตรี...)
  • 5. เรียนต่อเพิ่มความรู้กันไปเลย
  • 6. เปิดใจให้กับคนใหม่บ้างนะ

เลิกกันแล้วก็ต้อง Move on ดิแกร! 💔 6 กิจกรรม 'มูฟออน' ให้ 'ลืมเธอ' #แค่นี้ไม่ตาย

ใครกำลังเศร้า เราขอชวนมาทำ 6 กิจกรรม 'มูฟออน' ให้ 'ลืมเธอ' #แค่นี้ไม่ตาย

06 November 2019
curator_Gelato Gelato
06 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe 

วันนี้ขอเอากำลังใจมาฝากสาวซิสที่กำลังเจอเรื่องเสียใจอยู่ อาจจะเพิ่งเลิกลาหรือสับสนกับสถานะความสัมพันธ์ของเราและเขาอยู่ แต่ถึงยังไงไม่ว่าจะเลิกหรือยังเลิกไม่ขาด เราก็ต้องเผื่อใจไว้บ้างน้า อาจจะไม่ต้องถึงขั้นตัดขาดเลยแต่ให้เรารู้ตัวเองว่าเราไหวแค่ไหน เอาแค่นั้นพอค่ะซิส ส่วนใครที่กำลังจะพยายามหาอะไรทำให้ลืมเขาคนนั้นเราก็มีมาฝากด้วยน้า รับรองว่าจะช่วยให้ซิสรู้สึกดีขึ้นได้บ้างแนะนอน กับ ' 6 กิจกรรม Move on ให้ลืมเธอ! #แค่นี้ไม่ตาย ' ( สู้น้าซิส ) >//<

image_959018
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ออกไปช้อปปิ้งให้สบายใจ
image_959021
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลานี้เนี่ยนะ ไม่มีใครเค้านอนอยู่ในห้องเปิดเพลงเศร้าๆ กันหรอกแก เค้าต้องหาอะไรทำให้ไม่รู้สึกเศร้าด้วยการพาตัวเองออกมา ลุกขึ้นจากเตียง เปลี่ยนเสื้อผ้าสวยๆ แต่งหน้าบางๆ เหมือนสาวเกาหลี แล้วหยิบเงินมาช้อปปิ้งกันจ้า การ Move on ให้ลืมเขาคนนั้นด้วยการหาซื้อเสื้อผ้าหรือใช้เงินบ้างมีส่วนทำให้เราเองรู้สึกดีขึ้นด้วยนะ ถึงแม้ว่าจะไม่จะเป็นต้องใช้เงินเยอะเพื่อซื้อของหรูๆ แพงๆ แต่การใช้เงินนิดๆ หน่อยๆ ซื้อของจุกจิกที่อยากได้ก็ถือว่าเป็นการทำอะไรให้ตัวเองไม่เศร้าแล้วจ้า ใครเล็งอะไรไว้ก็เอาเวลาเศร้าๆ นี่แหละไปช้อปปิ้งซะ 

 

2. โทรหาครอบครัวและเพื่อนบ้าง
image_959022
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากมูฟออนให้ได้ก็ต้องรู้จักเล่าให้คนอื่นฟังบ้าง หมั่นโทรหาหรือติดต่อกับครอบครัว เพื่อนสนิทเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้เขาฟังบ้าง ถึงแม้ว่าจะต้องพูดเรื่องเก่าๆ ของเขาคนนั้นก็ไม่เป็นไรค่ะซิส เชื่อว่าคนที่เพิ่งจะจบกันไป ให้ลืมเลยมันก็ดูง่ายเนอะ งั้นก็คงต้องหาคนรับฟังเวลาเราเหงา ซึ่งการเลือกเพื่อนหรือคนที่ไว้ใจได้เราว่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการ ' มูฟออน ' ให้ได้น้า บางทีเราอาจจะได้กำลังใจและคำปลอบใจจากคนข้างๆ ซึ่งเราอาจจะคิดไม่ถึงเลยแหละ ยังไงก็ลองหาเพื่อนหรือครอบครัวไว้เป็นที่พึ่งสำหรับการมูฟออนครั้งนี้ด้วยนะ 

 

3. จัดทริปสุดเหนื่อยสักทริป
image_959023
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงการ Move on ที่ดีที่สุดสำหรับเรา เราจะเลือกหากิจกรรมหนักๆ ทำเลยแหละ อย่างเช่น จัดทริปสุดเหนื่อย เดินป่า ปีนเขา หรืออะไรที่ทำให้ตัวเองได้ออกกำลังกาย ได้เอาแรงไปทำกิจกรรมแบบเต็มที่ เราเชื่อว่าในช่วงนั้นมันจะทำให้เราค้นพบอะไรบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้ แต่พอกลับมาคิดแล้วมันจะรู้สึกภูมิใจนะ อย่างน้อยช่วงเวลานั้นเราไม่ต้องไปคิดเรื่องเก่าๆ ที่เคยทำด้วยกันหรือไม่ต้องมานั่งคิดถึงเขาตลอดเวลา อย่างน้อยให้สมองได้พักเรื่องนั้นไปบ้างก็คงจะดีนะคะซิส 

  

4. ลงเรียนครอสต่างๆ (เต้น ศิลปะ ดนตรี...)
image_959025
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลามีเขาอยู่ไม่ได้ให้เวลากับตัวเองขนาดนี้เลย นี่แหละโอกาสที่ฉันจะทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง อย่างน้อยก็ได้ฝึกฝนสกิลต่างๆ ที่อยากทำ เมื่อก่อนโดนบังคับนัก เลิกกันแล้วก็ทำมันซะ ใช้ชีวิตให้คุ้มกันไปเลยค่ะซิส อย่างเสาร์-อาทิตย์ มีเวลาว่างก็ไปสมัครเรียนครอสศิลปะ ดนตรี เต้น เอาแบบขั้นพื้นฐานก่อนให้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับกิจกรรมพวกนี้มั้ย นั่นแหละคือการค้นพบกิจกรรมใหม่ๆ ให้ตัวเอง แถมไม่ต้องเอาเวลาไปคิดเรื่องเก่าๆ ด้วยนะ Move on กันให้สุดเลยจ้า สู้นะซิส 

 

5. เรียนต่อเพิ่มความรู้กันไปเลย
image_959027
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากจะเริ่มต้นใหม่ก็ต้องไปให้สุด ไหนๆ ชีวิตก็ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันแล้ว เราจะเลือกกิจกรรมที่ถือว่าเป็นกิจกรรมหาความรู้ให้ตัวเอง อัพความรู้เพิ่มความเก่งเข้าไปอีกด้วยการ เลือกเรียนต่อ อาจจะไปต่างประเทศ work & travel ก็เริ่ดเลยนะคะซิส การออกไปใช้ชีวิตคนเดียวในที่ที่ไม่คุ้นเคยอาจจะทำให้เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตคนเดียว แถมยังสามารถอยู่ได้แบบไม่ต้องไปคิดถึงอดีตด้วยนะ เชื่อเถอะค่ะว่าสักวันนึงเราก็จะต้องลืมได้ แค่ให้เวลาเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดเอง 

 

6. เปิดใจให้กับคนใหม่บ้างนะ
image_959028
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อนี้ไม่ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เห็นภาพชัดเจนเท่าไหร่ค่ะซิส แต่ก็อยากให้ได้ลองเปิดใจให้กับตัวเองดูบ้าง อาจจะยังมูฟกับคนเก่าไม่ได้เต็มที่ แต่การเปิดใจให้กับคนใหม่ๆ ก็อาจจะทำให้เราได้เจอสิ่งใหม่ๆ ที่คนเก่าไม่มีนะ เริ่มแรกอาจจะคุยกันในฐานะเพื่อน ไม่ได้จำเป็นต้องคบกันทันที เอาใช้ชัวร์กับความรู้สึกของตัวเองก่อนว่า ที่คุยกันอยู่ไม่ใช่เพราะความเหงา เชื่อว่าไม่มีใครอยากทำให้ใครต้องเสียใจค่ะซิส ยังไงก็ลองเปิดใจดูนะ เผื่อจะได้เจอคนที่ดีและพร้อมดูแลเรา

image_959033
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากมูฟได้ไวๆ ก็ต้องรู้จักรักตัวเองก่อนด้วยนะคะ ข้อนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเราทำร้ายจิตใจและความรู้สึกตัวเองก็จะ Move on ได้ยาก เชื่อว่าทุกคนมีแผลในใจทั้งนั้นแหละเนอะ แต่อยู่ที่ว่าเราจะดึงตัวเองกลับมาได้ไวแค่ไหนต่างหาก อย่าจมอยู่กับอดีตนานเกินไปจนไม่เปิดใจที่จะทำอะไรให้ตัวเองเลยน้า แล้วก็อย่าทำให้คนข้างหลังเป็นห่วงด้วย ต่อให้ยังไม่มีใครเราก็ต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเองนะจ๊ะ สู้ๆ ค่ะซิส เราเป็นกำลังใจให้เสมอเลย : )

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com