รวมไอเทมน่าซื้อ (ถูกและดี) ย่านศิริราช-วังหลัง

รวมไอเทมน่าซื้อ (ถูกและดี) ย่านศิริราช-วังหลัง

พาทัวร์ศิริราช-วังหลังจ้า

06 November 2019
BenzSoCute
06 November 2019


โซนศิริราช-วังหลังคือถิ่นประจำของเบนซ์เลยนะคะ เมื่อก่อนบ้านเก่าอยู่แถวนั้น แล้วก็คุณปู่คุณย่ามาพบคุณหมอที่ศิริราชเป็นประจำ ถิ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องร้านขายยาราคาถูกและของกินเยอะแยะ (บอกก่อนรีวิวนี้ไม่เน้นของกินนะคะ คือกลัวเพื่อนๆ มาอ่านรีวิวนี้ตอนกลางคืนแล้วเกิดหิวขึ้นมาเพราะรีวิวนี้เป็นเหตุ ฮ่าๆๆๆ) เบนซ์ซื้อยาและอาหารเสริมแถวศิริราชเป็นประจำ เลยเกิดไอเดียว่า เอ๊อ น่าจะทำรีวิวรวมของน่าตำย่านศิริราชดีกว่า เผื่อเพื่อนจะแวะมาจะได้ซื้อของกลับไปสวยๆ กัน


image_959338
image_959339
image_959340
image_959341

มาเริ่มที่วิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตอน 9 โมงเช้า เผอิญวันนั้นที่ไปไม่มีเวลาว่างนั่งเรือข้ามฟากไปฝั่งท่าพระจันทร์ ท่าช้าง เลยได้แค่ถ่ายรูปฝั่งวังหลังค่ะ และโชคดีคือเป็นวันที่อากาศเย็นพอดี เหงื่อไม่แตกแตนมาก ถ้าหน้าร้อนเรอะ เหอะแฉะตั้งแต่หัวจรดตรีนเลยล่ะ


ปล.ใครไปช่วงเช้าทาครีมกันแดดด้วยค่ะ ไม่งั้นหน้าไหม้ และทาแบบกันน้ำกันเหงื่อเลยนะ เดินวังหลังคือเหงื่อท่วมมาก


image_959342


กองทัพต้องเดินด้วยท้อง คือยังไม่หิวมากถึงขั้นต้องจัดข้าว แต่อยากรองท้องซักหน่อย โดนัทสตอเบอร์รี่ของดังกิ้นเนี่ยแหละ ชอบมากที่สุด แต่ลืมถ่ายรูปโดนัทมาง่ะ เผลอกินหมดไปก่อนแล้วนึกขึ้นได้ว่า เอ๊ะลืมถ่ายรูปโดนัทนิหว่า ฮ่าๆๆๆๆ

image_959343

ถนนบริเวณท่าน้ำ-ศิริราช วันนั้นโชคดีมีขบวนเสด็จถนนเลยโล่งมาก ปกติจะมีรถตุ๊กๆ รถสองแถวรถเรียงรายกันยาว


อ่ะมาเริ่มที่ของน่าตำที่ศิริราชกันค่ะ ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ถ่ายสถานที่ซื้อมาให้ เพราะเค้าห้ามถ่ายรูปบริเวณภายในโรงพยาบาล เลยไม่กล้าถ่ายมาค่ะ สถานที่เบนซ์ซื้อคือตึกสยามินทร์ บริเวณชั้นล่างสุด (ชั้น 1) แถวห้องจ่ายยา เดินเข้าตึกมาก็จะเห็นเลยค่ะ


****แนะนำให้รีบมาต่อคิวประมาณ 9.30-10 โมง ไม่งั้นของบางอย่างจะหมด เช่นแป้งน้ำทาสิว ยาสระผม ****


image_959344


แป้งน้ำทาสิว ตัวนี้ฮิตมาก มีจำกัดการซื้อต่อคนด้วยนะ สามารถซื้อได้แค่คนละ 4 ขวด และไม่สามารถวนมาต่อคิวซื้อใหม่ได้นะคะ (เคยวนมาแล้วพนักงานจำหน้าได้ นางไม่ให้ซื้อจ้า อ้ายอาย)  ตัวน้ำจะเป็นน้ำสีขาวๆ เขย่าขวดทุกครั้งก่อนใช้ ทาแล้วจะเซทตัวเป็นแป้งสีขาว เพราะฉะนั้นแนะนำใช้ตอนกลางคืนเท่านั้นนะคะ และห้ามใช้คู่กับครีมหรือเซรั่ม ให้ใช้ตัวนี้เดี่ยวๆค่ะ แล้วทาบริเวณที่มีสิว โดยเฉพาะสิวบริเวณหน้าอกและหลัง สิวที่หลังเบนซ์หายได้เพราะตัวนี้เลยค่ะ และหลายคนใช้แล้วเห็นผลจริง ส่วนสิวอักเสบเม็ดแดงๆไม่มีหัวจะไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ แต่พวกสิวผดกับสิวอุดตันจะค่อนข้างเห็นผลกว่า หรือใช้แต้มสิวหลังจากกดสิวมาแล้วก็ได้นะคะ ช่วยให้แผลแห้งไว แต่ข้อเสียคือเวลาล้างออกจะต้องใช้ไมเซลล่าเช็ดคราบแป้งสีขาวออกก่อนแล้วถึงจะใช้เจลล้างหน้าปกติได้ ถ้าล้างด้วยเจลล้างหน้าอย่างเดียวจะไม่ค่อยออกค่ะ

image_959345


ซื้อตัวนี้เพราะเห็นคิวก่อนหน้าเบนซ์ซื้อยาสระผมตัวนี้กันหมด คิดว่าคงดีแหละไม่งั้นจะซื้อกันทำไมทุกคนและมีจำกัดจำนวนขวดด้วยนะคะ ซื้อได้แค่คนละ 2 ขวด  เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนอารมณ์ประมาณแชมพูเด็กแต่ดีกว่าแชมพูเด็กตรงที่มีส่วนผสมของสารบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวบริเวณไรผมหรือคนต้องการความอ่อนโยน ช่วงสัปดาห์แรงที่เบนซ์ใช้มันดีนะ ชอบที่สูตรมันอ่อนโยนและมีสารบำรุงผม และคิดว่าไม่ทำให้เกิดสิว แต่พอใช้ไปสักพักรู้สึกเฉยๆ เหมือนหนังศีรษะเราชินจนด้านไปละ ฮ่าๆๆๆๆ ส่วนเส้นผมไม่ได้บำรุงมากมายอะไรขนาดนั้น ผมยังพันกัน ผมแห้งเหมือนเดิม อาจจะเป็นเพราะสูตรอ่อนโยนด้วยเลยไม่ได้จัดเต็มสารบำรุงมาเยอะเท่าไหร่ แต่ถ้าเทียบกับแชมพูเด็กทั่วๆไปล่ะก็ ตัวนี้ดีกว่าค่ะ


image_959346


น้ำยาบ้วนปาก ซื้อมาเพราะอยากลองฮ่าๆๆๆ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และไม่ทำให้แสบปาก ส่วนรสชาติจะอ่อนกว่าพวกน้ำยาบ้วนปากทั่วๆ ไปนะคะ กลิ่นไม่ค่อยแรง ใช้วันละ 1 ครั้งก่อนนอน 

image_959347


ครีมกันแดดของศิริราช PA มีแค่สอง + เอง เนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ทาแล้วจะค่อนข้างขาวขึ้นนิดนึง ถ้าทาเยอะล่ะก็หน้าวอกได้นะ แต่โดยรวมถือว่าโอเคนะคะ

image_959348


มาถึงร้านขายยาร้านประจำของเบนซ์ ซื้อยาร้านนี้บ่อยมาก จริงๆ มีหลายร้านนะคะแถวศิริราช ราคาแต่ละร้านก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก พวกยาและอุปกรณ์ต่างๆ ราคาจะถูกกว่าร้านยาทั่วๆ ไป มีขายทุกอย่างที่เกียวกับการดูแลผู้ป่วยหรือเครื่องมือทางการแพทย์บางชนิด และยาบางอย่างถูกกว่าในโรงพยาบาลด้วยนะคะ บางครั้งถ้าหมอสั่งยาตัวเดิมมา เบนซ์จะบอกหมอว่าตัวนี้ขอไปซื้อข้างนอกนะคะหมอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นห้ามซื้อยามากินเองนะคะ ต้องปรึกษากับคุณหมอก่อนทุกครั้ง

image_959349

ส่วนใหญ่ก็จะซื้อยาประมาณนี้ค่ะ วิตามิน ยาทาสิว น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ น้ำเกลือ เป็นต้น

image_959350

Differin   ยาทาสิวอุดตันของเบนซ์ ต้องใช้เป็นประจำ สิวดีขึ้นเพราะตัวนี้เลยล่ะค่ะ


Acnetin A 0.025% คือ เรตินเอแต่ผลิตในไทยเอาไว้แต้มสิว พวกสิวอักเสบแดงๆ คันๆ แต้มแล้วหัวสิวจะขึ้นไว ถึงเวลานั้นก็บีบลูกเดียว


image_959351

เบนแซกละลายหัวสิว ทาก่อนล้างหน้า อีกหนึ่งไอเท็มที่ห้ามพลาดสำหรับผิวมีสิว

image_959352


น้ำเกลือเบนซ์เอาไว้เช็ดหน้าหลังล้างหน้า เป็นการทำความสะอาดผิวอีกทีนึง และจะแบ่งใส่ขวดสเปร์ยเล็กๆ ไว้ฉีดหน้าด้วย เบนซ์ใช้ยี่ห้อนี้ประจำนะคะเพราะปากขวดแหลมๆ สะดวกเวลาใช้ ไม่หกเลอะเทอะเหมือนปากขวดกว้างๆ  

image_959353

ยาระบาย ทานเฉพาะวันที่ไม่ได้ถ่าย ทานก่อนนอน สำหรับเบนซ์ทานยาตัวนี้ประจำแต่ไม่ได้ทานทุกวัน บางคนกลัวว่าถ้าทานยาระบายแล้วระบบขับถ่ายจะพังจะต้องทานยาอย่างเดียว แต่สำหรับเบนซ์ว่าตัวนี้ไม่ได้ทำให้ระบบขับถ่ายมีปัญหานะ คือวันไหนที่ไม่ได้ทานยาก็ยังสามารถขับถ่ายได้เอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับอาหารการกินของเรามากกว่าค่ะ ถ้าเราทานอาหารที่มีกากใยเยอะบวกกับดื่มน้ำเยอะระบบขับถ่ายก็จะทำงานปกติ แต่จะบอกว่าตัวนี้คือพรั่งพรูมาก เกลี้ยงท้องเวอร์ ชอบๆ


image_959354

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์มีหลายแบบหลายยี่ห้อ แต่ลองใช้ตัวนี้บ้าง เห็นบอกว่าเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่รู้ว่าดีจริงหรือเปล่ายังไม่ได้ลองใช้เลยค่ะ

image_959355

น้ำตาเทียมไว้หยอดตาเวลาใส่คอนแทคเลนส์ หรือหยอดตาเวลาตาแห้ง พกติดกระเป๋าก็ดีงาม ไว้หยอดตาระหว่างวัน 

image_959356

น้ำยาล้างตา เวลาคันๆตาใช้ตัวนี้ล้างตาเลยค่ะ แช่เย็นแล้วล้างตานะสดชื่นมาก บางทีระคายเคืองตา ตาแห้งก็จะล้างเกือบทุกวัน ใครใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำควรมีไว้ล้างตานะคะ 


จะบอกว่าพออายุขึ้นเลข 3 แล้ว เบนซ์มองหาแต่วิตามินที่บำรุงร่างกายมากกว่าผิวพรรณ เน้นตัวหลักๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายเท่านั้นค่ะ และบวกกับทานอาหารไม่ได้ครบหลัก 5 หมู่ด้วย เลยต้องพึ่งพวกอาหารเสริมซักหน่อย ทั้งนี้ทั้งนั้นการทานอาหารที่ครบถ้วนดีกว่าการทานวิตามินแน่นอนค่ะ ได้รับวิตามินสดๆ จากอาหารดีกว่าอาหารเสริมนะคะ


image_959357

วิตามิน B 1,6,12 กระปุกใหญ่ 500 เม็ด ช่วยบำรุงสมอง โรคเหน็บชา เบื่ออาหาร


โฟลิกแอซิด 1000 เม็ด ช่วยบำรุงเลือด เป็นสองตัวที่สำคัญนะคะ ช่วยบำรุงสมองและเลือด ใครที่ร่างกายเพลียๆทำงานหนักแล้วเจอความเครียด ใช้สมองเยอะ ควรเสริมวิตามินบ้างค่ะ


image_959358

วิตามินซี 150 เม็ด  เน้นบำรุงร่างกายไม่ให้ขาดวิตซี

image_959359

แชมพูขจัดรังแค เบนซ์ใช้ประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ช่วยขจัดรังแคได้ดี ตัวยาเหมือนไนโซรอลนะ แต่ราคาถูกกว่าไนโซรอลหน่อยนึง 

image_959360
image_959361

ปิดท้ายด้วยร้านขนมปังวังหลังเบอเกอรี่ ขนมปังหมูหยองและลูกเกดอร่อยมาก  ร้านน้ำจับเลี้ยงมีแบบหวานน้อยหวานมาก สดชื่นเวอร์ เบนซ์สั่งแต่หวานมากจ้า ร่างกายต้องการน้ำตาลค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ  วังหลังเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมอีกทีสำหรับคนไทยและต่างชาติ ของกินเยอะแยะและมีของราคาถูกขายมากมาย และสามารถนั่งเรือข้ามไปฝั่งมหาราช ท่าพระจันทร์ และท่าช้างได้ด้วย สามารถเดินทางได้ทั้งทางบกและทางเรือ แนะนำให้มาทางเรือดีกว่าค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ หาที่จอดรถยากมาก เวลาไปโรงพยาบาลถ้าไปพบหมอนะคะ เบนซ์จะต้องไปถึงก่อน 6 โมงเช้า ถ้าไปสายก็ไม่มีที่จอดรถอีก ค่อนข้างวุ่นวายเรื่องที่จอดรถพอสมควร หวังว่าเพื่อนๆ คงไม่หิวหลังจากอ่านรีวิวนี้นะคะ เบนซ์ใจดีไม่ลงรูปอาหารแล้วน้า ลงแต่รูปร้านอย่างเดียว ฮ่าๆๆๆๆ แล้วพบกันรีวิวหน้านะค้า บายยยค่า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @