Curator
curator
chollychon
977 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • congratulations
  • I Loved You
  • I Wait
  • You Were Beautiful
  • I Smile
  • Letting Go
  • Day Gone By

รวมพลคนใจมีแผล! ชวนมาฟัง "เพลงร็อคน้ำตาริน" ของหนุ่ม ๆ Day6 วงแบนด์เจ้าพ่อเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา

ชมรมศาลาคนเศร้าเชิญทางนี้ ลองมาฟัง "เพลงร็อคน้ำตาริน" ของหนุ่ม ๆ Day6 เอาให้มันเจ็บจี๊ดหัวใจกันไปข้าง!

06 November 2019
curator_chollychon chollychon
06 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

สำหรับในบทความนี้เราก็กลับมาทำหน้าที่ DJ แนะนำเพลงสนุก ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเก็บลง Playlist กันอีกเช่นเคย แต่ก่อนจะเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่าใครกำลังอยู่ในช่วงเฮิร์ทหนักแสดงตัวออกมาหน่อยเร็ววว และที่เรียกรวมพลคนหัวใจมีแผลก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แต่ว่าในบทความนี้เรามีเพลงเพราะ ๆ มาดามใจคนหัวใจมีแผลกันด้วย

image_959500
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


เพราะว่าเราตามไปฟังเพลงของหนุ่ม ๆ Day6 วงแบนด์สายเกาหลีมาแล้วพบว่าเพลงของหนุ่ม ๆ นอกจากจะฟังสนุกถูกจริตแสนเพราะเกือบทุกเพลงแล้ว เนื้อเพลงแต่ละเพลงยังเหมาะกับชาวศาลาคนเศร้าแบบสุด ในบทความนี้เราเลยรวมเพลงร็อคน้ำตารินของหนุ่ม ๆ " Day6 " มาดามใจคนเฮิร์ทให้มันเจ็บแต่จบกันไปเลย ว่าแล้วก็ตามไปฟังกันเลย!

  
congratulations
image_959384
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
เพลงแรกของ Day6 ที่จะชวนชาวโซนเกาหลีไปฟังนั่นก็คือ Congratulations เพลงเดบิวต์ของหนุ่ม ๆ Day6 เขานั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าแค่เปิดตัววงมาเพลงแรกหนุ่ม ๆ ก็ยืนหนึ่งสายรักคุดกันมาเลย แถมเพลงนี้หนุ่ม ๆ เขามาในโหมดหนุ่มอกหักใจนักเลง ประชดรักที่ผิดหวังได้โดนใจคนหัวใจมีแผลขั้นสุด แบบว่าก็ยินดีด้วยนะที่ถึงแม้ว่าจะเลิกกันไปแล้ว แต่เธอก็ยังทำตัวเป็นปกติได้อยู่เลย เอ้อ ถ้าส่งเพลงนี้ไปให้รักเก่าขอเราฟังมันก็ต้องมีเจ็บ ๆ คัน ๆ กันบ้างแหละ

 

I Loved You
image_959394
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 ในเพลง I Loved You สำหรับเพลงนี้ถ้าเกิดว่าใครที่ได้อ่านชื่อเพลงและได้ฟังจากทำนองหน่วง ๆ ของเพลงโดยที่ไม่อ่านคำแปล ก็คงจะพอเดาออกได้ทันทีว่ามันต้องเป็นเพลงสำหรับคนที่มูฟออนเป็นวงกลมอย่างแน่นอน และถ้าเกิดว่าได้อ่านคำแปลไปด้วยแล้ว ใครที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาทำใจอยากจะลืมเธอไปแต่ก็ทำไม่ได้สักที ฟังเพลงนี้อาจจะเจ็บจี๊ดที่หัวใจอยู่หน่อย ๆ เพราะเพลงนี้เหมือนแต่งมาเพื่อคนถูกทิ้งโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ

 

I Wait
image_959399
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาค่ะ! ใครยังไหวมาต่อกันที่อีกหนึ่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 กันต่อเลยกับเพลง I Wait เพลงร็อคจังหวะมัน ๆ ที่ใครได้ฟังแล้วอาจจะงงกันอยู่หน่อย ๆ ว่านี่มันเพลงเศร้าของคนอกหักจริง ๆ เหรอเนี่ย ทำไมมันฟังดูเหมือนเพลงปลุกใจแปลก ๆ แต่ว่าถ้าใครได้อ่านคำแปลเนื้อเพลงแล้วก็จะเข้าใจขึ้นมาทันที เพราะเพลงนี้หนุ่ม ๆ Day6 เขามาในโหมดคนดื้อดึงถึงแม้ว่าเธอจะไม่สนใจกันแล้ว แต่ว่า I wait you all day ฉันรอให้เธอกลับมายืนอยู่ข้าง ๆ ฉันเสมอ 

 

You Were Beautiful
image_959409
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
สำหรับเพลง You were beautiful ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 ที่ถ้าเกิดว่าใครที่เพิ่งเจอแผลใจมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ อาจจะต้องมีทิชชู่มาซับน้ำตาแผลสดไว้สักหน่อย เพราะเนื้อเพลง You were beautiful ของหนุ่ม ๆ Day6 มันสุดจะเจ็บจี๊ดแบบว่าถ้าฟังมันต้องได้แผลเพิ่มกันบ้างแหละ เพราะในเพลงนี้หนุ่ม ๆ เขามาในโหมดคนอกหักหัวใจพระเอก ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ว่าเธอในความทรงจำก็ยังคงสวยงามเสมอ โอ้โห น้ำตาตกในแบบหล่อ ๆ ไปเลยจ้าพี่จ๋า

 

I Smile
image_959414

  
ใครยังไหวมาเตรียมน้ำตาตกแบบตัวเอกแสนดีกันในเพลง I Smile ของหนุ่ม ๆ Day6 กันต่อเลยดีกว่า เพราะเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงร็อคจังหวะช้า ๆ ที่ถ้าได้อ่านคำแปลไปด้วยก็เตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตารอได้เลยค่า เพราะเพลงนี้มันหน่วงหัวใจคนมีแผลแบบสุด ถึงแม้ว่าจะในใจจะพังแค่ไหนเวลาที่เจอหน้ากันก็ทำได้แค่เหมือนกับว่ายังสบายดี ถึงแม้ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหนแต่ก็ต้องฝืนยิ้มออกมาให้ได้ เอ้อ เหมาะกับคนอกหักใจนักเลงสุด ๆ ไปเลยมั้ยล่ะพ่อ

 

Letting Go
image_959416
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
เข้าสู้โหมดคนถูกทิ้งมาเยอะแล้ว เราตามมาฟังเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 ในโหมดหักอกเขาบ้างดีกว่ากับเพลง Letting Go และถึงแม้ว่าเพลงนี้จะมาให้โหมดคนใจร้ายเป็นฝ่ายหักอกเขาก่อน แต่เหตุผลที่จำเป็นต้องปล่อยมือเธอไปมันก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน เพราะอยากให้เธอเจอคนที่ดีกว่า อยากให้เธอมีความสุขมากกว่านี้ก็เลยต้อง Letting go สำหรับใครที่กำลังอยู่ในโหมดนี้ลองตามไปฟังเพลงร็อคจังหวะหน่วง ๆ ของหนุ่ม ๆ Day6 เพลงนี้กันได้ค่า

 

Day Gone By
image_959427
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


น้ำตาตกในกับเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 กันมาก็หลายเพลงแล้ว คงถึงเวลามูฟออนกันได้แล้วล่ะค่ะ ในเพลง Day Gone By เพลงที่จะมาเตือนสติเราว่าแค่ปล่อยให้ช่วงเวลาเก่า ๆ ที่มีเธอเป็นเพียงแค่ความทรงจำที่สวยงามในอดีต แล้วก็เดินหน้าและใช้ชีวิตต่อไป ถึงแม้ว่าจะยังรักเธออยู่ก็ตาม ( จริง ๆ ก็แอบหน่วงหัวใจอยู่เบา ๆ นะเนี่ย ) สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากเปิดใจมูฟออนกับสิ่งใหม่ ๆ ก็ลองตามไปฟังเพลงนี้เตือนใจในวันที่ไขว้เขวกันได้ค่า

 

  ♪  ♬  ♫ ♬ ♪  ♬ ♪ ♫  ♪


ยังไหวกันอยู่ใช่มั้ยคะชาวเราคนหัวใจมีแผล ( ยื่นทิชชู่ซับน้ำตา ) สำหรับเพลงร็อคน้ำตารินของหนุ่ม ๆ Day6 ที่เรานำมาแชร์ให้กับชมรมศาลาคนเศร้าในบทความนี้ ก็หวังว่าคงจะพอดามใจคนฟังได้บ้างนะคะ หรือชาวโซนเกาหลีคนไหนที่ไม่ได้อยู่ชมรมศาลาคนเศร้า

แต่อยากเก็บเพลงเพราะ ๆ ฟังสนุกลง Playlist ก็ฝากเพลงของหนุ่ม ๆ " Day6 " ไว้ด้วยสักวงนะคะ เพราะวงนี้เขาเล่นดนตรี ทำเพลงกันเอง แถมยังมีเพลงคุณภาพให้ฟังอีกเพียบเลย เอาเป็นว่าวันนี้เราคงต้องขอตัวไปฟังเพลงของหนุ่ม ๆ Day6 ต่อแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com