รวมสกินแคร์ Oil Base ที่สาวผิวแห้งต้อง Love!

รวมสกินแคร์ Oil Base ที่สาวผิวแห้งต้อง Love!

สาวผิวแพ้ง่ายเชิญทางนี้! จัดมาให้แล้ว สกินแคร์ Oil Base ที่คนผิวแห้งคู่ควร! ใช้แล้วรับรองต้องเลิฟ ลืมไปเลยว่าหน้าเคยแห้งมาก่อน

06 November 2019
belfry
06 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เปิดกรุสกินแคร์กันอีกแล้วค่า! ไหนใครผิวแห้งบ้าง ยกมือขึ้นหน่อย! วันนี้เราแบกสกินแคร์ที่คนผิวแห้งต้องมีมาฝาก แต่ละตัวจัดว่าเป็นสกินแคร์ที่สาวผิวแห้งเลิฟเวอร์! เรียกได้ว่าเด็ดๆ ทั้งนั้น ซึ่งสกินแคร์ทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นแบบ Oil Base หมดเลย พูดง่ายๆ ทาลงไปที่ผิวปุ๊บ สาวๆ จะลืมไปคำว่าแห้งกร้านไปในทันที พร้อมเผยผิวที่ดูอิ่ม ฉ่ำ มีความเงาๆ และแต่ละตัวที่คัดมาในวันนี้ เด็ด! พูดได้คำเดียวว่าเด็ด ซึ่งถ้าใครที่ผิวแห้งเหมือนกัน ก็จะรู้ดีว่า ความหน้าแห้งมันรู้สึกยังไง ฉะนั้นสกินแคร์เนื้อออยล์เลยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับพวกเรา ที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีความสมดุลมากขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะซิสว่ามีไอเทมตัวไหนเด็ดๆ น่าตำบ้าง ส่องกันด่วนๆ เลยครับผม!

① Larine Aging Serum Concentrated

image_959539

มาดูกันที่ตัวแรก Larine Aging Serum Concentrated เป็นตัวที่เราเลิฟมากๆ ตัวนี้คือตัวที่ใช้อยู่เป็นประจำ เค้าเป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ตัวออยล์ของเค้ามีส่วนผสมหลักๆ อยู่ 2 ตัว คือ  Hyaluronic Filling Swell ที่จะมาช่วยคงความยืดหยุ่นของผิวให้ผิวสุขภาพดี เรียบเนียน ไร้ริ้วรอยโดยไม่ง้อ Botox และ Neossance Squalane จะช่วยคงความชุ่มชื้น ให้กับผิว ทำให้ผิวเด้ง นุ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ แถมยังช่วยทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะ ที่ชอบมากๆ เพราะรู้สึกว่าเค้าช่วยกู้ผิวได้ในหลายๆ ด้านเลยอะ คือเริ่ดมากๆ ขวดเดียวเอาอยู่จริงๆ


image_959540

เนื้อสัมผัส :  เนื้อออยล์เซรั่มของเค้าจะเป็นน้ำใสๆ เหลว มีความมันๆ แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ  เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู้ผิวได้ดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น พอทาลงบนผิวแล้ว ผิวดูฉ่ำๆ ชุ่มชื้นขึ้น


เหมาะกับใคร : ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายเพราะเป็นสารจากธรรมชาติ


image_959541

ความรู้สึกหลังใช้ : ดูสิ่งที่เกิดขึ้นหลังเราทาเซรั่มตัวนี้ซิ หน้าฉ่ำวาวมาก หลังใช้เราชอบที่เค้ามอบความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราทันที หน้าดูอิ่ม ดูเด้งขึ้นจริงๆ ผิวดูสุขภาพดีขึ้นมากๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ! แล้วมันทำให้ไม่สบายผิวมั้ย บอกตรงนี้เลยว่า ไม่ เพราะถึงแม้จะเป็นออยล์ แต่ก็ซึมไว ไม่ได้รู้สึกว่ามีความมันกองอยู่ที่หน้าจนทำให้หน้ามันเยิ้ม คือพอซึมเค้าผิวแล้ว ก็จะได้ผิวที่ดูฉ่ำๆ แถมยังชุ่มชื้นขึ้นแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งเราใช้เค้าเป็นประจำในช่วงนี้ใช่ป่ะ สิ่งที่สังเกตได้อีกหนึ่งอย่างคือ หน้าดูกระจ่างใสขึ้นทีละนิดๆ แถมปัญหาผิวที่เคยเผชิญมาอย่างหนักหน่วงก่อนหน้านี้ก็เบาลงด้วย ชอบมาก!!


② Dior Capture Youth Glow Booster Serum

image_959542

ตัวที่สองต้องใช้อย่างทะนุถนอม เพราะราคาสูงปี๊ด! ( จะเป็นลม ) คือถ้าขวดนี้หมด ก็คงต้องแยกทางกันไป Dior Capture Youth Glow Booster Serum เค้าเป็นวิตามินซีเข้มข้นที่สกัดจากลูกพลัม ตัวนี้เราก็ชอบนะ อย่างวันไหนที่รู้สึกว่าผิวอ่อนล้า ก็จะเลือกหยิบน้องขวดนี้มาใช้ คือเค้าจะช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าของเราให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้น แถมยังช่วยทำให้หน้าหมองๆ กลับมากระจ่างใสขึ้นด้วย อย่างพวกจุดด่างดำ รอยสิว ความไม่สม่ำเสมอต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา เค้าก็ช่วยได้เหมือนกัน แต่ด้วยราคาอาจจะสูงเวอร์ไปสักหน่อย ถ้าสาวๆ คนไหนไม่สะดวก ก็อย่าฝืน!


image_959543

เนื้อสัมผัส :  เนื้อเซรั่มจะออกสีส้มๆ มีความเป็นน้ำๆ ค่อนข้างเหลวเลยละ เกลี่ยง่ายนะ แถมยังซึมไวด้วย เบาสบายผิว มีกลิ่นอ่อนๆ หลังทาลงที่ผิวจะได้ความฉ่ำวาวน้อยกว่าตัวก่อนหน้านี้นิดนึง


เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับใครมีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส


image_959544

ความรู้สึกหลังใช้ : สิ่งที่ชอบคือ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ได้ลองใช้ตอนที่หน้าโทรมๆ ผิวเยินๆ ทั้งคล้ำ ทั้งหมอง ก็รู้สึกว่าเค้าช่วยได้ค่อนข้างดีเลยละ หลังใช้อย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ผิวดูกระจ่างใสขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอและมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย อย่างพวกรอยสิวที่เคยมี ก็ลดลงไปตามลำดับ แต่เรื่องกระชับรูขุมขน น้อยมาก อย่างที่เห็นเลย ขนาดทาให้ดู หลังทาเสร็จ รูขุมขนก็ยังคงเด็ดชัดอยู่ ฉะนั้นเลยรู้สึกว่าสำหรับคนที่รูขุมขนกว้างมากๆ ถ้าต้องการในเรื่องของกระชับรูขุมขนด้วย ตัวนี้อาจจะไม่เวิร์คเท่าไหร่


③ Guerlain Abeille Royale Youth Watery Oil

image_959545

ตัวที่สาม Guerlain Abeille Royale Youth Watery Oil ราคาตัวนี้ก็ไม่เบาเหมือนกันนะ เอาเรื่องอยู่ แต่ยอม เพราะดี ซึ่งออยล์ตัวนี้พิเศษตรงที่ เค้าผสาน 3 พลังเข้าด้วยกันคือ ความเข้มข้นของเซรั่มความชุ่มชื่นของออยล์และความบางเบาของน้ำ ทำให้เนื้อออยล์มีความบางเบา สบายผิว ปราศจากความมันส่วนเกินบนใบหน้า พอทาลงไปที่ผิวแล้ว จะไม่รู้สึกหนักหน้าหรือมันเยิ้ม ทั้งเค้ายังช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเอิบอิ่ม ชุ่มชื้น พร้อมปรับสีผิวให้ดูสว่าง ดูโกลว์ เปล่งประกายสดใสขึ้นอีกด้วย


image_959546

เนื้อสัมผัส :  เนื้อเซรั่มของเค้าจะออกสีใสๆ ค่อนข้างเหลว เนื้อสัมผัสบางเบากึ่งน้ำ คือถ้าสังเกตดีๆ เค้าจะมีเม็ดสีทองๆ ผสมอยู่ด้วย ก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะไประคายเคืองผิวนะ พอเราเกลี่ยๆ ไปแล้วเค้าจะแตกตัวและซึมเข้าสู่ผิวทันที


เหมาะกับใคร : เหมาะกับทุกสภาพผิว


image_959547

ความรู้สึกหลังใช้ : ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่กระชับรูขุมขนได้ค่อนข้างดีเลย อาจจะไม่ถึงกับฟิต แต่ก็โอเค ทั้งยังได้ผิวที่ดูชุ่มชื้นขึ้นด้วย ช่วงที่ใช้ก่อนหน้านี้ สัมผัสได้เลยว่าผิวดูยืดหยุ่นขึ้นมากๆ  ซึ่งพอทาเซรั่มตัวนี้ลงไปแล้ว ไม่รู้สึกว่ามันเยิ้ม ยังคงสบายผิวอยู่ นื้อออยล์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี หลังใช้คือหน้านุ่ม เด้งขึ้น ผิวดูเรียบเนียนขึ้นมากๆ เราก็จะใช้ตัวนี้ทาทั่วใบหน้า ใช้เป็น Pre-Serum ก่อนลงบำรุงตัวอื่นๆ เป็นเหมือนการเตรียมผิวนั่นเองค่ะ


④ Cute Press Asta Gold Oil Essence

image_959548

เจอราคาหนักๆ กันไปเยอะแล้ว มาที่ราคาเบาๆ กันบ้างดีกว่า Cute Press Asta Gold Oil Essence เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ซึ่งเค้าเป็นเอสเซนซ์บำรุงผิวหน้าที่มี ส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 94% โอ้โห! ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน! เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถกู้ผิวของเราให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ด้วยสารสกัดสุดเริ่ดอย่าง สาหร่ายสีแดงญี่ปุ่น ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวแลดูตึงกระชับเรียบเนียนขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผิวแห้งกร้าน แลดูชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชม. และช่วยให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะจ๊ะ


image_959549

เนื้อสัมผัส :  เนื้อออยล์ออกสีส้มๆ บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มีกลิ่นอ่อนๆ ด้วยนะ แล้วตัวนี้ไม่ก่อให้เกิดสิวหรืออุดตันรูขุมขน


เหมาะกับใคร : เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวหมองคล้ำและแห้งกร้าน


image_959550

ความรู้สึกหลังใช้ : เราไม่ชอบกลิ่นของเค้า โอเคมันอาจจะหอมสมุนไพรๆ แต่ไม่ชอบ! เค้าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นจริงๆ จากภาพก็น่าจะรู้ หลังใช้คือหน้าดูนุ่ม เด้ง ทั้งยังมีความยืดหยุ่นขึ้นกว่าเดิมด้วย ช่วงตอนที่เป็นสิว รอยแดงๆ หรือรอยสิวใหม่ๆ ที่ขึ้นมา พอลองลงเอสเซนต์ตัวนี้ ไม่กี่วันรอยเหล่านั้นก็ดีขึ้น  แล้วที่เค้าเคลมว่าไม่อุดตัน ก็ไม่อุดตันจริงๆ ลองใช้มาแล้ว ไม่มีสิวอุดตันเพิ่มขึ้นจริงๆ ค่ะ


⑤ Fracora Essence Oil Serum

image_959551

ถัดมาที่ขวดสีทองหรูหราขวดนี้เลยค่ะ Fracora Essence Oil Serum แพ็กเกจของตัวนี้จะแตกต่างจากตัวอื่นๆ เค้าเป็นออยล์เซรั่ม น้ำมันบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยน้ำมันสกัด 9 ชนิด และเซรั่มสกัดจากพืชถึง 23 ชนิด เพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวกระจ่างใส เต่งตึง ยกกระชับ และอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเติมแต่งต่างๆ ไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่ใส่สี ไม่ใช้สารลดแรงตึงผิว ไม่ใช้น้ำมันแร่ ไม่มีพาราเบน เป็นอีกหนึ่งตัวที่สาวผิวแห้งแพ้ง่ายใช้ได้เหมือนกันนะคะ


image_959552

เนื้อสัมผัส :  อย่างตัวอื่นๆ เราสามารถบีบใช้ได้เลย แต่ตัวนี้เวลาตั้งไว้เฉยๆ มันจะแยกชั้นกัน เพราะงั้นต้องเขย่าก่อน เพื่อให้น้ำและออยล์ผสมรวมกัน แล้วค่อยเยาะๆ ออกมา เนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำใสๆ วาวๆ เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย


เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนผิวแห้งมากๆ  ซึ่งอ่อนโยนด้วย คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้


image_959553

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นตัวนึงที่รู้สึกว่า ใช้แล้วหน้าดูฉ่ำขึ้นมากๆ อาจจะต้องอาศัยการนวดๆ วนๆ ที่ผิวนิดนึงนะ เค้าถึงจะซึมเข้าสู่ผิวได้ไวขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าดูนุ่ม ดูอิ่มฟู ยิ่งถ้าช่วงไหนผิวแห้งมากๆ ใช้ตัวนี้คือเอาอยู่จริงๆ ค่ะ ส่วนเรื่องของความกระจ่างใสนั้น ตอนที่ใช้น้องขวดนี้ เรายังสัมผัสไม่ค่อยได้เท่าไหร่นะ เลยรู้สึกว่าเค้าเติมเต็มความชุม่ชื้นได้เวิร์คกว่าให้ผิวที่ดูกระจ่างใสขึ้น


⑥ Klairé Green Oil

image_959554

ขวดสีขาวคลีนๆ ดูสะอาดตา Klairé Green Oil ตัวนี้จะเป็นออยล์สกัดเย็น (COLD PRESSED) ต้านอนุมูลอิสระ ด้วยส่วนผสมจากพฤกษาพรรณ 100% เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนอะหนะ ซึ่งเค้าจะช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย ทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวคงความชุ่มชื่นได้ยาวนาน พร้อมฟื้นฟูผิวไปในตัวด้วย เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่อ่อนโยนต่อผิว คือถ้าคุณใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวของคุณจะดูกระชับยืดหยุ่นสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน


image_959555

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มค่อนข้างใสและเหลวเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยนะ เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนอะหนะและไม่หนักผิว


เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย


image_959556

ความรู้สึกหลังใช้ : หลังใช้แน่นอนว่าผิวดูฉ่ำวาวขึ้น และด้วยความที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เราใช้แล้วไม่แพ้เลย เวลาเราใช้เซรั่มออยล์ เราจะวอร์มที่ฝ่ามือก่อน แล้วค่อยนวดๆ กดๆ ลงไปที่ผิว ไม่งั้นหน้ามันจะดูมันเกินไป ซึ่งพอได้ลองออยล์ตัวนี้แล้วอะ สิ่งที่รู้สึกทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยคือ ผิวดูผ่อนคลายขึ้น ความแห้งกร้านแถบจะหายไปจนหมด ทั้งยังรู้สึกว่าผิวมันมีความยืดหยุ่นที่ดีกว่าเดิมด้วย พูดเลยว่าด้วยคุณภาพที่ดีและราคาที่สมเหตุสมผล เราว่านี่เป็นอีกหนึ่งตัวที่สาวผิวแห้งพลาดไม่ได้เลยนะ


⑦ Clarins Double Serum

image_959557

และสุดท้าย ตัวช่วยกู้ผิวพังที่ฮอตจนต้องซื้อตาม Clarins Double Serum ต้องบอกว่าทนกระแสความฮอตของเค้าไปไหว ก็เลยจัดมาใช้ซะเลย ตัวนี้ดังมากๆ เป็นเซรั่มที่สาวๆ หลายคนเลิฟ เค้าเป็นเซรั่มที่แยกน้ำและน้ำมันออกจากกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่สามารถช่วยกู้ผิวพังๆ ของเราได้เวิร์คมากๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยก่อนวัยต่างๆ  ผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง หน้าไม่มีชีวิตชีวา ถือว่าเอาอยู่ อย่างเราที่เป็นคนผิวแห้ง ใช้แล้วก็เวิร์คนะ เค้าเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีเลย


image_959558

เนื้อสัมผัส :  อย่างที่บอก เค้าเป็นเซรั่มที่แยกน้ำและน้ำมันออกจากกัน ซึ่งเมื่อกดปั๊มมันจะออกมาในปริมาณที่เท่ากันพอดีเลยค่ะ เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย บางเบา สบายผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย


เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวมัน


image_959559

ความรู้สึกหลังใช้ : ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวนี้กระชับรูขุมขนได้ดีที่สุดเลย ก็อย่างที่เค้าเคลมไว้นั่นแหละเนอะ หลังใช้หน้าดูชุ่มชื้นขึ้น อาจจะรู้สึกว่ามันหน่อยๆ แต่สักพักนึงพออะไรๆ เข้าที่ ก็จะได้ผิวที่ดูปิ๊งแบบนี้ หลังใช้ไปสักประมาณ 7 วัน ผิวจะเริ่มแข็งแรงขึ้น ทั้งรูขุมขนกระชับขึ้น หน้าดูเรียบเนียนและอิ่มฟูมากขึ้นด้วย พอใช้ไปเรื่อยๆ ต่อเนื่อง ผิวจะค่อยๆ กระจ่างใสทีละนิดๆ แต่ก็รู้สึกว่าเค้าไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของความกระจ่างใสเท่าไหร่ จะเน้นๆ ไปที่เรื่องของรูขุมขนและพวกริ้วรอยต่างๆ มากกว่า


image_959560


และทั้งหมดนี้ก็คือออยล์เบสที่สาวผิวแห้งคู่ควร! แต่ละตัวเรียกว่าเด็ดดวงทั้งนั้น ซึ่งก็จะมีทั้งราคาหลักร้อยและหลักพัน ลองเลือกตัวที่ชอบมาใช้กันดู อย่างเราอะ ตัวไหนที่แพงมากๆ ถ้าหมดไปแล้ว โอกาสจะซื้อซ้ำก็ยาก แต่มันก็จะมีตัวเลือกอื่นๆ ที่เวิร์คเหมือนกัน ก็จะไปใช้ตัวที่ราคาเบากว่า อย่างตัวแรก ก็ดี ราคาสมเหตุสมผล ลองแล้วรักเลย ก็จะใช้เป็นน้องขวดแรกแทน ซึ่งไม่ผิดหวัง เลิฟมาก! แล้วสาวๆ ละ ชอบตัวไหน

 

ก็ลองแวะมาแชร์กันบ้างนะว่าใช้แล้วรู้สึกเป็นยังไงบ้าง สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @