7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ถ้าได้มาแล้วจะหลงรักสเปน!

7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ถ้าได้มาแล้วจะหลงรักสเปน!

คราวนี้เราขอพาสาวๆ ไปเที่ยวบาร์เซโลน่า เมืองที่ทุกคนจะต้องหลงรัก กับ 7 สถานที่ที่ต้องไปให้ได้ จัดทริปมาเสิร์ฟถึงที่ อย่าปล่อยให้รู้งี้ ไปเที่ยวตอนนี้กันเลยค่า

06 November 2019
SistaCafe Check-in
06 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาว SistaCafe วันนี้เราขอพาสาวไปเที่ยวในอีกซีกโลกหนึ่ง ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน แม้บาร์เซโลน่าจะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของประเทศสเปน แต่ก็เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว สถาปัตยกรรมต่างๆ มีความสวยงามแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการที่จะมา เที่ยวบาร์เซโลน่า เมืองแห่งสถาปัตยกรรมอันสวยงามเมืองหนึ่งของยุโรป เพราะสามารถเดินชมเมืองได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ แถมชาวสเปนก็ขึ้นชื่อว่าเป็นคนสนุกสนาน ใจดี ชอบพูดคุย แม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เก่ง ทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรักการมาทัวร์สเปนกันทุกราย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่านั้น มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจ วันนี้เราได้รวบรวมพิกัด 7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ที่ได้ไปเยือนแล้วจะต้องติดใจ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ


1. มหาวิหาร La Sagrada Familia

image_959771
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เริ่มต้น เที่ยวบาร์เซโลน่า กันที่ มหาวิหาร La Sagrada Familia ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองนี้ โดยเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของ Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปน แนวอาร์ตนูโว เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1892 คาดกันว่าน่าจะเสร็จในปี ค.ศ.2030 และถ้าสร้างเสร็จ ที่นี่ก็จะกลายเป็นมหาวิหารที่มีความสูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 170 เมตร โดยได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO เป็นที่เรียบร้อย ใครที่มาเที่ยวสเปน ห้ามพลาดเช็คอินที่นี่นะคะ

image_959772
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

Location

 

2. สวนสาธารณะ Park Guell

image_959773
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เที่ยวบาร์เซโลน่า กันต่อที่ Park Guell สวนสาธารณะที่มีความซับซ้อน เต็มไปด้วยองค์ประกอบของศิลปะ ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมอันสวยงาม พื้นผิวส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยชิ้นส่วนของเซรามิกหลากหลายสีสัน กลายเป็นลวดลายที่วิจิตรตระการตา ระเบียงที่มีความคดโค้งไปมา สะท้อนการออกแบบสไตล์อาร์ตนูโวของ Antoni Gaudi ได้อย่างแท้จริง โดยเราสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินชมธรรมชาติในบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมกับเพลิดเพลินตาไปกับงานศิลปะอันงดงามราวกับเทพนิยายได้ในเวลาเดียวกัน

image_959774
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

Location

 

3. ย่าน Gothic Quarter

image_959775
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

มากันที่ย่านโกธิค หรือ Gothic Quarter เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เจ๋งสุดๆ ในบาร์เซโลน่า โดยบริเวณนี้จะเป็นอาคารบ้านเรือนสถาปัตยกรรมโกธิคย้อนหลังไป 2,000 ปี ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย สำรวจ มหาวิหารโกธิค ที่ จัตุรัสคิงส์ ( King’s Square ) บ้านเรือนบนถนนแคบๆ และบาร์ทาปาสที่ดีที่สุดในเมือง ย่านโกธิคแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการเดินเล่นชมเมืองแบบเพลิดเพลินใจ

image_959776
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

Location

 

4. จุดชมวิว Bunkers del Carmel

image_959777
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เปลี่ยนอารมณ์ไป เที่ยวบาร์เซโลน่า ด้วยการชมวิวจากมุมสูงกันที่จุดชมวิว Bunkers del Carmel ป้อมปราการโบราณอันเก่าแก่ บนเนินเขา Turó de la Rovira ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1938 เราสามารถขึ้นไปนั่งชมวิวเมืองบาร์เซโลน่าได้แบบ 360 องศา ทั้งตอนกลางวัน ตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตก ลากยาวไปจนถึงตอนหัวค่ำเพื่อชมแสงไฟยามค่ำคืนทั่วเมืองบาร์เซโลน่า

image_959778
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

Location

 

5. สวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella

image_959779
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ที่เที่ยวบาร์เซโลน่า อีกแห่งที่คุณไม่ควรพลาด ก็คือ สวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella อันร่มรื่นที่สวยงามราวกับเทพนิยาย นักท่องเที่ยวและชาวเมืองนิยมมาปิคนิค นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดดเด่นด้วยอนุสาวรีย์ Cascada Monumental ที่มีทั้งน้ำตก น้ำพุ ทะเลสาบ และประติมากรรมอันงดงามแปลกตา ออกแบบโดย Antoni Gaudi นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวชม Castell dels Tres Dragons หรือปราสาทสามมังกร ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ โดยเราจะได้เห็นนิทรรศการเกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ โครงกระดูกปลาวาฬ ฯลฯ

Location

 

6. อาคารศิลปะ Casa Mila

image_959780
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ถัดมากับอีกหนึ่ง ที่เที่ยวบาร์เซโลน่า ด้านศิลปะ ที่นี่คือ Casa Mila บ้านพักอาศัยของ Antoni Gaudi เป็นอาคารที่เต็มไปด้วยจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเป็นอย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรม หลายคนอาจมองว่าดูเหมือนประติมากรรมมากกว่า เนื่องจากด้านหน้าของตัวอาคารนั้นมีความคดโค้งไปมาเหมือนลูกคลื่น ต่างจากอาคารอื่นๆ ทั่วไป และยังมีระเบียงเหล็กรูปทรงแปลกตา ซึ่งองค์การ UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนให้อาคารแห่งนี้เป็นมรดกโลกในป ค.ศ. 1984 อย่าลืมแวะไปชมความสวยงามแปลกตากันให้ได้นะคะ

Location

 

7. ฮอลล์จัดการแสดง Palace of Catalan Music

image_959781
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ปิดท้าย ที่เที่ยวบาร์เซโลน่า เราจะพาคุณไปชม Palace of Catalan Music เป็นฮอลล์จัดการแสดงที่สวยงามอลังการ สถาปัตยกรรมและจิตรกรรมภายในตกแต่งได้อย่างวิจิตรหรูหรา เป็นสถานที่ที่เหล่านักแสดงจากทั่วประเทศสเปน และจากทั่วโลกต่างต้องการมาขึ้นเวทีที่นี่สักครั้ง ซึ่งช่วงที่ไม่ได้มีการจัดงานแสดง นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความงดงามภายในฮอลล์แห่งนี้ได้ แต่ถ้ามีโอกาสได้มาชมการแสดงที่นี่ บอกเลยว่าจะเป็นการปิดทริปได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะค่ะ

image_959782
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

Location

 

อยากจะรีบจองตั๋ว บินไปบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน กันแล้วล่ะซี่ บอกแล้วนี่แค่ได้อ่าน ยังรู้สึกถึงความน่าสนใจ แล้วถ้าได้ไปเห็นกับตาของตัวเองล่ะ จะยิ่งหลงรักกันมากขนาดไหน >< เอาเป็นว่าเรามาชี้พิกัดให้ขนาดนี้แล้ว ก็อยู่ที่คุณแล้วนะ ว่าจะแพ็คกระเป๋า จองตั๋วออกไปแตะขอบฟ้ากันมั้ยไหร่!!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @