ปักหมุดลายแทง “ 8 Photo Spots ถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวย เหมือนบล็อกเกอร์มาเอง ” วันเดียวเที่ยวเมืองกรุง #ได้รูปดีย์มากกก

ปักหมุดลายแทง “ 8 Photo Spots ถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวย เหมือนบล็อกเกอร์มาเอง ” วันเดียวเที่ยวเมืองกรุง #ได้รูปดีย์มากกก

ชวนสายแชะเที่ยว! วันเดียวตะลอนเมืองกรุง แบบเน้นรูปปัง! เช็คอิน“ 8 Photos Spots ถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวย เหมือนบล็อกเกอร์มาเอง ” งานนี้พกมือถือเครื่องเดียวแต่ #ได้รูปดีย์มากกก ใครๆ ก็ถ่ายได้ เที่ยวงบน้อยสบายกระเป๋า

25 November 2019
Amko_Warintorn
25 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
กรุงเทพมหานคร ในสายตาชาวต่างชาติ ถือเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ และอาจพูดได้ว่าเป็น destination ที่นักเดินทางทั่วโลกอยากแวะมาเยือนสักครั้งในชีวิต ทั้งวัดวาอาราม , สถาปัตยกรรมวิจิตรตระการตา , Street food เลื่องชื่อ รวมไปถึงวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ที่มีเอกลักษณ์  จริงๆ แล้วความเป็น "ไทย" นั้น "เท่" อย่าบอกใครเชียวล่ะ

แต่ด้วยความที่เราเป็นคนไทย เติบโตมากับอะไรไทยๆ อาจจะไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของบ้านเราเท่าไรนัก วันนี้เราเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ มาลองมองเมืองไทยในมุมใหม่ กับทริป 1 วัน ชวนไปสำรวจกรุงเทพฯ ด้วยกัน! งานนี้เราจะพาไปตามล่าพิกัดถ่ายรูปสวยแบบ Unseen Thailand ให้พวกเธอมีรูปอัพลง IG ปังๆ ประหนึ่งบล็อกเกอร์มาเที่ยวเอง!

image_959993

เดี๋ยวจะหาว่าหลอกดาว รูปปังขนาดนี้สงสัยถ่ายด้วยกล้องโปรฯ แน่ๆ แต่ผิดค่ะ! เพราะทริปนี้มาแค่ตัวกับใจและมือถือ Vivo Y19 เครื่องเดียว จบ! ฉันถ่ายได้เธอก็ต้องถ่ายได้เหมือนกันจ้า ( บอกแล้วไงว่าจะพาไปมองกรุงเทพฯ มุมใหม่ๆ ด้วยกัน ) แอคท่ารอไว้ให้พร้อม แล้วตามเราไปลุยกันกับทริป

ปักหมุดลายแทง “8 Photo Spots ถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวย เหมือนบล็อกเกอร์มาเอง”
วันเดียว ..เที่ยวเมืองกรุง #ได้รูปดีย์มากกก


คำเตือน : โปรดโบกกันแดดให้แน่นเพียงพอต่อความเร้าร้อนของแดดเมืองไทยด้วยค่ะคุ้นนนนนน ( ^O^ )


               

| 1. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร |
image_960004

เริ่มจุดหมายแรกกันที่ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือเราเรียกกันสั้นๆ ว่า วัดอรุณฯ เป็นอีกหนึ่งวัดไทยเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ชาวต่างชาติให้ฉายาวัดแห่งนี้ว่า Temple of Dawn หรือวัดแห่งรุ่งอรุณฯ จุดไฮไลท์ของ วัดอรุณฯ ที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปด้วยกันในวันนี้ก็คือ พระปรางค์ใหญ่วัดอรุณฯ นั่นเองค่ะ

image_960005
image_960011

พระปรางค์ใหญ่วัดอรุณฯ เรียกว่าเป็นศิลปะโบราณที่โดดเด่นและสวยงามมากๆ ด้วยดีไซน์ที่นำกระเบื้องเคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์มาประดับไว้บนพระปรางค์ ทำให้โทนสีที่ออกมามีความสวยแปลกตา และแตกต่างจากวัดอื่นทั่วๆ ไป เรามักจะคุ้นเคยกับภาพพระปรางค์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม แต่วันนี้เราจะลองไปหามุมถ่ายรูปสวยๆ กับพระปรางค์ใหญ่วัดอรุณฯ ด้วยกัน จะได้รูปสวยแค่ไหนล็อคมุมถ่ายตามเรากันเล้ย!

image_960018
image_960012

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถประจำทางสาย 19 57 83 ลงป้ายวัดอรุณราชวราราม หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงท่าเตียน รวมถึงนั่ง MRT ลงสถานีสนามไชย แล้วต่อเรือข้ามฟากจากท่าเตียนมาถึงหน้าวัดอรุณฯ ได้เลย
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : คนไทยฟรี ชาวต่างชาติคนละ 50 บาท 
ข้อควรระวัง : แต่งกายให้สุภาพ มิดชิด ใส่สั้น ใส่ขาดเข้าไม่ได้นะจ๊ะ

.
|2. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว )|
image_960025

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองไทยก็ต้องยกให้ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว วัดสำคัญของชาวไทยที่ประดิษฐานองค์พระแก้วมรกตไว้ วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง โดยเป็นสถานที่ที่ราชวงศ์ใช้บำเพ็ญพระราชกุศล และไม่มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ 

วัดพระแก้วขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวเยอะมาก แต่เราจะชวนเพื่อนๆ ไปหามุมหลบคนแชะภาพสวยๆ ให้สมกับเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองคนไทยกันค่ะ

image_960028
image_960029

ไฮไลท์ที่ไม่ไปชมไม่ได้ก็คือ พระอุโบสถ ที่นอกจากจะประดิษฐานพระแก้วมรกตแล้ว ตัวพระอุโบสถยังงดงามวิจิตรตระการตาไม่มีที่ใดในโลกเหมือน เช่นเดียวกับอีกจุดที่ไม่ควรพลาดแวะไปถ่ายรูปเลยก็คือ พระศรีรัตนเจดีย์ เจดีย์สีทองอร่ามองค์ใหญ่ 

นอกจากส่วนของวัดแล้ว พระบรมหาราชวัง หรือพระราชวังพระนครที่อยู่ในรั้วเดียวกัน เรียกว่าสวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ ทั้งความโอ่อ่าใหญ่โต และสถาปัตยกรรมที่อลังการบ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ไทย ไปใส่ผ้าไทยสวยๆ ถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมไทยงดงาม มุมไหนในวัดพระแก้วที่ถ่ายรูปปังบ้าง เตรียมกล้องแล้วไปลุยถ่ายตามกันรัวๆ จ้า

image_960030
image_960031

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดย MRT สถานีสนามไชย แล้วเดินต่อไปเรื่อยๆ หรือจะนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ธงสีส้ม ขึ้นเรือที่ท่าช้าง (N9) เดินออกจากท่าเรือ วัดพระแก้วอยู่ทางขวามือค่ะ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.30 น.

ค่าเข้าชม : คนไทยฟรี ชาวต่างชาติต้องซื้อตั๋วชุด ชุดละ 500 บาท/ท่าน โดยในตั๋วชุดจะสามารถเข้าชมได้หลายที่และสามารถใช้ได้ภายใน 7 วัน

ข้อควรระวัง : แต่งกายให้สุภาพ มิดชิด หากใส่เสื้อผ้าไม่สุภาพมาเข้าชม ทางวัดมีเสื้อผ้าให้ยืมเปลี่ยน โดยมีค่ามัดจำชิ้นละ 200 บาท (ไม่อนุญาตให้ใช้ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอในการปกปิดเสื้อแขนกุด)

.
|3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร|
image_960033

ยังคงขอวนเวียนอยู่ในวัดต่อไป แหม..ก็วัดไทยเขาสวยจับใจจริงๆ นี่คะ มาในย่านนี้แล้วอีกหนึ่งวัดที่ควรเก็บด้วยก็คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ ที่เราคุ้นหู นอกจากตำนานยักษ์วัดโพธิ์ที่เราเคยได้ยินมาแล้ว ที่นี้ยังมีพระนอนหรือพระพุทธไสยาสน์ องค์ใหญ่ให้แวะไปสักการะกันด้วยค่ะ

ภายในวัดโพธิ์ยังมีงานศิลปะมากมายที่น่าสนใจ ทั้งรูปสลัก รูปปั้นทรงแปลกตา ที่แสดงถึงการผสมผสานวัฒนธรรมต่างๆ บริเวณรอบๆ วัดก็ร่มรื่นเหมาะแก่การเดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆ มาก

image_960034
image_960036

นอกจากนั้นวัดโพธิ์ยังมี พระมหาเจดีย์สี่รัชกาล ที่สวยงามและมีสีสันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละองค์ เรียกว่าเป็นมุมไฮไลท์ของวัดโพธิ์ที่ถ่ายรูปสวยมาก

ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่เดินถ่ายรูปจนเมื่อยแล้วล่ะก็ มาถึงวัดโพธิ์อย่าลืมลองแวะไปใช้บริการนวดแผนไทยแบบดั้งเดิม เพราะที่นี่โด่งดังในเรื่องตำราและศาสตร์แห่งการนวดแผนโบราณมาอย่างช้านาน มาวัดเดียวได้รูปสวย แถมยังสบายตัวกลับไปด้วย คือครบ!

image_960035
image_960037

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถประจำทางสาย 1 , 3 , 6 , 9 , 12 , 25 , 32 , 43 , 44 , 47 , 48 , 51 , 53 , 82 , 103 หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงท่าเตียน รวมถึงนั่ง MRT ลงสถานีสนามไชย แล้วเดินต่อมายังวัดก็ได้
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 18.30 น.
ค่าเข้าชม : คนไทยฟรี ชาวต่างชาติคนละ 200 บาท
ข้อควรระวัง : แต่งกายให้สุภาพ มิดชิด ใส่สั้น ใส่ขาดเข้าไม่ได้นะจ๊ะ

.
|4. บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า|
image_960039

แวะหลบร้อนกับคาเฟ่เก่าที่เก๋าที่สุดในเวลานี้อย่าง บ้านขนมปังขิง ใครเป็นสาย cafehopping ต้องไม่พลาดกับที่นี่เลย Ginger Bread House หรือบ้านขนมปังขิง จริงๆ แล้วเป็นชื่อเรียกสถาปัตยกรรมโบราณของไทยที่มีลักษณะเป็นเรือนไทย สไตล์ฝรั่ง คาเฟ่แห่งนี้มาจากบ้านเก่าอายุกว่า 100 ปีที่กลายมาเป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับบรยากาศเก่าๆ ที่หาชมได้ยาก

image_960040
image_960041

บ้านขนมปังขิง ก็ตั้งอยู่ในย่านพระนครเช่นกันค่ะ ตัวร้านอยู่ใกล้กับแลนด์มาร์คสำคัญอย่างเสาชิงช้า เอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้อยู่ที่ลวดลายฉลุที่สวยงามละเอียดอ่อนตามจุดต่างๆ บนตัวบ้าน หรือที่เรียกว่าลาย “ขนมปังขิง” ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกในช่วงรัชกาลที่ 4 จะบอกว่าบ้านไทยสไตล์นี้ในอดีตเป็นที่พักอาศัยของชนชั้นสูงเท่านั้น

ใครผ่านมาย่านเสาชิงช้า อย่าพลาดแวะมาจิบกาแฟ ชิมขนมไทยอร่อยๆ และถ่ายรูปกับบ้านเก่าโบราณที่บ้านขนมปังขิงกันนะคะ

image_960042
image_960043

การเดินทาง : นั่ง MRT ลงสถานีสามยอดแล้วต่อรถไปอีกหน่อย
เวลาเปิด - ปิด : ตั้งแต่ 11.00 – 20.00 น. ( ปิดวันจันทร์ )
ค่าใช้จ่าย : ราคาค่าเครื่องดื่มและขนม 100-300 บาท

.
|5. เยาวราช|
image_960045

เช้าเข้าวัดแล้ว บ่ายขอสายสตรีทต่อกันหน่อยจ้า เริ่มที่ถนนสายดังที่ปังทั้งกลางวัน กลางคืน อย่าง เยาวราช ถนนเยาวราชเรียกว่าเป็นย่านการค้าที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 เลยค่ะ รวมถึงบริเวณนี้เป็นพื้นที่อยู่อาศัยของชาวจีน หรือชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นจำนวนมาก ทำให้เยาวราชเป็นที่รู้จักในนาม ไชน่าทาวน์แห่งกรุงเทพฯ ที่สำคัญไชน่าทาวน์ในบ้านเราถือว่าเป็นชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยค่ะ

image_960046
image_960047

มาถ่ายรูปเล่นบนถนนเยาวราช ไฮไลท์เด็ดๆ ก็จะอยู่ที่ป้ายร้านขนาดใหญ่ โคมสีแดงสด และร้านค้าแบบจีนโบราณ ใครที่ชอบภาพแนวสตรีทเท่ๆ เยาวราชเป็นอีกจุดที่ต้องมาแชะรูปรัวๆ เลยค่ะ

ในเวลากลางวัน เยาวราช จะครึกครื้นไปด้วยร้านขายทองและสมุนไพรจีนโบราณ แต่เมื่อท้องฟ้ามืดลง เยาวราชจะกลายเป็นถนนที่เต็มไปด้วยไนท์ไลฟ์คึกคัก และขึ้นชื่อในเรื่องของ สตรีทฟู้ด ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องแวะมาชิม เรียกได้ว่าถนนเยาวราชไม่มีเวลาหลับใหลเลยทีเดียวค่ะ

image_960048
image_960049

การเดินทาง : นั่ง MRT ลงสถานีวัดมังกร แล้วเดินต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงเยาวราชแล้วค่ะ
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 24.00 น.

.
|6. บ้านโซวเฮงไถ่|
image_960050

ขยับออกมาจากเยาวราชไม่ไกลนัก ก็ยังคงเป็นพื้นที่อาศัยของชุมชมชาวจีนอยู่ค่ะ อีกที่ที่เพื่อนๆ ควรเผื่อเวลาแวะเข้าไปเช็คอินเลยคือ บ้านโซวเฮงไถ่ ในย่านตลาดน้อย ที่นี่เป็นบ้านจีนโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ หากนับย้อนกลับไปก็มีอายุกว่า 220 ปีเลยทีเดียว โอ้วโหวว!

ความสวยงามของ บ้านโซวเฮงไถ่ เป็นบ้านที่มีลักษณะตามหลักฮวงจุ้ยแบบจีนที่เรียกว่า เรือนหมู่อาคารแบบ 4 หลังล้อมลาน ผสมกับความเป็นบ้านใต้ถุนสูงแบบไทย หน้าบ้านเป็นซุ้มประตูจีนแบบดั้งเดิม อีกทั้งมีรายละเอียดภาพวาดแบบจีนอยู่ทั่วบ้าน เรียกว่าเป็นอักหนึ่งบ้านเก่าที่แทบจะหาดูไม่ได้แล้วในปัจจุบันเลยค่ะ

image_960051
image_960053

ปัจจุบันบ้านโซวเฮงไถ่เปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำ และยังเปิดให้เข้าชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ เพียงแต่หากอยากขึ้นไปชมบนตัวบ้าน ทางบ้านโซวเฮงไถ่เขาก็เปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ สงวนให้ผู้ที่ซื้อเครื่องดื่มสามารถเข้าไปชมด้านบนบ้านได้ โดยเงินที่ได้จากการขายเครื่องดื่มก็จะนำไปบำรุงรักษาบ้านหลังนี้ต่อไปค่ะ 

ใครที่แวะไปถ่ายรูปสวยๆ ก็อย่าลืมอุดหนุนเครื่องดื่ม และช่วยกันดูแลรักษาจะได้อนุรักษ์บ้านจีนเก่าแก่หลังนี้ให้อยู่ต่อไปนานๆ นะคะ

image_960052

การเดินทาง : นั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ธงส้ม ลงท่ากรมเจ้าท่า
เวลาเปิด - ปิด : ตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น. ( ปิดวันจันทร์ )
ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี

.
|7. ตลาดน้อย|
image_960054

แวะไปโซวเฮงไถ่แล้วก็ต้องลองเดินเล่นในย่าน ตลาดน้อย กันต่อด้วยนะ เพราะย่านนี้มีมุมถ่ายภาพให้เดินชิลล์ๆ อีกเพียบ อย่างที่บอกไปว่าย่านนี้เป็นชุมชนค้าขายเก่าแก่ของชาวจีน มาเที่ยวย่านตลาดน้อยเราก็จะได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตแบบชุมชนจีนดั้งเดิม

นอกจากนั้นตึกรามบ้านช่องเขาก็ยังคงความเป็นตึกเก่าไว้ มีที่เที่ยวทั้งศาลเจ้า , โบสถ์เก่าแก่ รวมไปถึงมีโซนเชียงกงเป็นซากรถเก่าๆ ให้ถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ตเท่ๆ อีกด้วย

image_960055
image_960056

อีกหนึ่งไฮไลท์ของย่านตลาดน้อยก็คือเหล่า ภาพวาดกราฟฟิตี้ ตามจุดต่างๆ มีทั้งสไตล์จีนที่บอกเล่าเรื่องราวของชุมชน และภาพสตรีทอาร์ตเท่ๆ ให้ได้แวะแชะรูปกันตลอดทาง

เนื่องจากชุมชนตลาดน้อยยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยจริงๆ ของชาวไทยเชื้อสายจีน เวลาเราไปเที่ยวก็แนะนำว่าควรทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี ไม่ล่วงล้ำ และให้เกียรติเจ้าของบ้านด้วยนะจ๊ะ จะได้เที่ยวแบบแฮปปี้ทุกฝ่าย

image_960057
image_960061
image_960058

การเดินทาง : รถประจำทาง สาย 1 , 35 ,75 ลงตลาดน้อย  สาย 36, 93  ลงสี่พระยา เดินมาอีกนิด หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ธงสีส้มมาลงท่ากรมเจ้าท่า ไม่แนะนำให้นำรถส่วนตัวมาเพราะไม่มีที่จอดจ้า
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : -

.
|8. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ |
image_960062

มาถึงที่สุดท้ายของ Photo Spots ทริปนี้ของเรากับที่นี่เลย Asiatique the Riverfront เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แม้จะไม่ใช่ที่ใหม่แต่ที่นี่มีไฮไลท์ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ใกล้ตกดินอย่าง ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะขึ้นไปนั่งชมวิวเพลินๆ หรือถ่ายรูปเท่ๆ กับไฟของชิงช้าก็คือดีหมด

ปิดท้ายทริปของวันหลังจากเดินถ่ายรูปมาทั้งวันด้วยการไปนั่งชมวิวริมน้ำ ทานของอร่อยๆ ดื่มด่ำบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นตัวเลือกที่จบสวยเหมือนกันน้า

image_960063
image_960064

การเดินทาง :  นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน ออกประตู 2 หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงท่าสาทร แล้วต่อเรือบริการฟรีของ asiatique ไปได้เลยค่ะ
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 – 24.00 น.
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้า


   ■    ■    ■    ■    ■    

ได้รูปดีย์! มีมือถือเครื่องเดียวเอาอยู่

 
เป็นยังไงกันบ้างคะกับ “ 8 Photo Spots ถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวย เหมือนบล็อกเกอร์มาเอง ” ที่เราพาเพื่อนๆ ไปลุยกันวันนี้ ได้รูปดีมว๊ากก แบบที่เราขายไว้ไหมเอ่ย? บอกไปแล้วว่าทริปนี้ไร้กล้องโปรฯ โชว์รูปถ่ายสวยๆ ว่ามีผู้ช่วยแค่ มือถือเครื่องเดียวเท่านั้น!!

และมือถือคู่ใจที่พาเราไปวันเดย์ทริปกรุงเทพฯ ปังๆ ในวันนี้ก็คือ
 " Vivo Y19 " เครื่องนี้เลยค่า

image_960065

ตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ของค่าย Vivo เขาค่ะ โดยส่วนตัวเราใช้มือถือ Vivo อยู่แล้วเรียกว่าเป็นมือถือ Android ที่ราคาเอื้อมถึงและทนทานมากแม่ น้องไม่เคยเอ๋อไม่เคยรวน แอปฯ เด้งไม่มีให้เห็น ( รีวิวจากผู้ใช้จริงเลยแก ) ใช้ดีบอกต่อแบบชวนเพื่อนใช้ยกแก๊งค์ก็ทำมาแล้วจ้า

โดยเฉพาะตัวใหม่ๆ ของเขาอย่าง Vivo Y19 ตัวนี้ สเป็คเกินเรื่องเกินราคาไปมาก ไม่ว่าจะเป็น 

- จอใหญ่ถึง 6.53 นิ้ว FHD+ จะถ่ายรูป ดูวิดีโอ หรือเล่นเกมส์ก็ชัดสะใจไปเลย

- แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh ใช้ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน คือทริปนี้ตะลุยถ่ายรูปตั้งแต่ 10.00 โมงเช้ายันค่ำ น้องก็ยังเหลือแบตฯ อยู่แบบที่พกพาวเวอร์แบงค์ไปให้หนักกระเป๋าเล่นๆ ไม่ได้ใช้เลย!

- แบตใหญ่แล้วก็ยังชาร์ตไวไปอี้ก ด้วย Dual Engine Fast Charging ชาร์จไว 18W จุกๆ


image_960066

ที่เราประทับใจมากๆ ก็ยกให้เรื่องของ " กล้อง " ถูกใจสาวๆ สายถ่ายรูปเก่งแน่ๆ เพราะ Vivo Y19 ให้ กล้องหลังถึง 3 เลนส์ ได้แก่  16 ล้านพิกเซล เลนส์หลัก , 8 ล้านพิกเซล เลนส์วาย และ 2 ล้านพิกเซล เลนส์ Super Macro สำหรับถ่ายวัตถุใกล้ๆ ที่ต้องการรายละเอียดชัดๆ

นอกจากเลนส์กล้องหลังแบบจุกๆ แล้ว Vivo Y19 ยังมี กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ
ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่กรี๊ดมากๆ อย่าง " AI Triple Camera "  ที่ทำให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น เพื่อนๆ สามารถปรับแต่งภาพได้ตั้งแต่ใบหน้าไปจนถึงรูปร่างของเรา เพราะเขามี " AI Beauty "  ที่สามารถปรับทุกส่วนใบหน้าได้เลย จะริ้วรอย, สีผิว, รูปหน้า, ตาโต, จมูก, หรือรูปปาก ก็ได้หมด รวมถึง " AI Makeup "  ฟังก์ชั่นที่ช่วยให้สาวๆ แต่งหน้าสวยเป๊ะได้ในภายหลัง เรียกว่าสวยได้แบบไม่ต้องผ่านล้านแอปฯ แล้วจุดนี้

ยังไม่โม้ดดด! เพราะ Wide lens ของเขานอกจากจะกว้างเก็บภาพวิวสวยๆ ได้เต็มสตรีมแล้ว ยังมีโหมดการถ่ายภาพ Bokeh หรือหน้าชัดหลังเบลอ ที่เลือกปรับระดับความเบลอได้ตามพอใจ แถมยังเลือกจุดโฟกัสความคมชัดได้อีก จัดเต็มจริงๆ จ้า

ปิดท้ายด้วยดีไซน์ตัวเครื่องด้านหลังมีให้เลือก 2 สี คือ Magnetic Black ดำ , Spring White ขาว เราเลือก Spring White มาค่ะ มีความขาวไล่เฉดฟ้า สดใสฟรุ้งฟริ้งให้อารมณ์ความ Sky สวยน่าใช้มาก!

image_960067

คุณสมบัติทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมาของ Vivo Y19 ราคารวมอยู่ที่  6,999 บาท เท่านั้น! ( แม่จ๋าาาต้องได้มือถือใหม่เดี๋ยวนี้! ) เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนที่มองหามือถือราคาสบายกระเป๋า ในสเป็คแบบจัดเต็มที่สำคัญเน้นถ่ายรูปปั๊วะๆ มาก ก็ลองไปหา Vivo Y19 มาเล่นดูนะคะ แล้วจะเลิฟแบบเราจริงๆ แกร้

สุดท้ายย ใครยังไม่รู้ว่าวันหยุดนี้จะไปเที่ยวไหนดี ก็ลองเอาตัว หัวใจ ไปตามเก็บ  8 Photo Spots ถ่ายรูปกรุงเทพฯ สวยๆ ตามเรากันดูนะคะ อย่าลืมพก  Vivo Y19  ไปด้วย รับรองว่าได้รูปดีย์เหมือนมีบล็อกเกอร์มาถ่ายให้แน่นอน! วันนี้ขอตัวไปอัพรูปลง IG รัวๆ ก่อนล่ะ บายยย ┗(^o^ )┓三

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 May 2020 02:04
20 April 2020 09:48
20 April 2020 03:46
17 April 2020 13:43
14 April 2020 11:48
14 April 2020 09:56
Search @