How To  แต่งหน้าใสๆ ลุคหน้าหนาวจ้า!

How To แต่งหน้าใสๆ ลุคหน้าหนาวจ้า!

สวัสดีค่ะทุกคน! นานมากๆๆๆๆๆ หลังจากที่ฟางไม่ได้มาลง How To แต่งหน้าไปนาน ซึ่งวันนี้ฟางมาพร้อมกับลุคเกาหลีหน้าหนาวใสๆ เผื่อสาวๆ คนไหนอยากแต่งไปเดทหรือแต่งไปที่ไหนๆ ก็เริ่ด งานผิว งานแบ๊วๆ แต่งอ่อนๆ ก็มาจ้า ตามไปดูเลยคร้าบ!

12 November 2019
นิลาวัณย์
12 November 2019
image_960122


สวัสดีค่ะทุกคน!


นานมากๆๆๆๆๆหลังจากที่ฟางไม่ได้มาลง How To แต่งหน้าไปนาน ซึ่งวันนี้ฟางมาพร้อมกับลุคเกาหลีหน้าหนาวใสๆ เผื่อสาวๆ คนไหนอยากแต่งไปเดทหรือหรืองานไหน ก็เริ่ด งานผิว งานแบ๊วๆ แต่งอ่อนๆ ก็มาจ้า ตามไปดูเลยคร้าบ!image_960123

เริ่มจากขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ มานะคะ ซึ่งวันนี้ฟางใช้เป็นเอสเซนส์ของ DR.WU จ้า เพราะช่วยเติมน้ำให้กับผิวเนอะ ผิวจะได้ไม่แห้ง

image_960124

หลังจากบำรุงด้วยเซรั่มหรือสกินแคร์และกันแดดเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการเซตผิวขั้นแรก นั่นก็คือรองพื้นนั่นเอง แต่วันนี้ฟางอยากได้ลุคใสๆ ฟางจะไม่ใช้รองพื้นค่ะแต่จะใช้เป็นตัวไพรเมอร์แทน ( ขั้นตอนนี้สำคัญมากน้า ) ซึ่งตัวนี้เขามีชื่อว่า

COE Primer Sunscreen Mousse Broad Spectrum SPF50+ PA++++

เขาเป็นกันแดดคอนเซ็ปต์ขนมหวาน ใหม่ล่าสุด ใช้สารกันแดดแบบ Physical มีค่า SPF50+ PA++++เนื้อมูสนุ่มเบา เปลี่ยนเป็น ไพรเมอร์สีเนื้อช่วยปรับผิวกระจ่างใส ช่วยคุมความมันบำรุงล้ำลึกด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เทียบเท่าการทา ครีมบำรุง+เบส+ไพรเมอร์+กันแดดเลยล่ะค่ะเพื่อนๆ!


image_960125

ให้ดูข้างที่ทากับไม่ทา อันนี้จะสังเกตได้ว่าเขาจะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นมาระดับนึงค่ะ เบลอรูขุมขนได้ค่อนข้างดีเลยนะคะ ปกปิดระดับกลาง สำหรับใครที่มีจุดด่างดำหรือรอยสิวที่เห็นชัดมากๆ แนะนำทาคอลซีลเลอร์เพิ่มเติมน้า

image_960126

เติมคอลซีลเลอร์เล็กน้อยเพื่อกรบรอยสิวและใต้ตาค่ะ จากนั้นเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นน้า เพราะต้องการผิวเบาๆ

image_960127

ต่อด้วยโครงหน้าเลยจร้า ปัดไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูกและคาง จากนั้นลงคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าและข้างจมูกเพื่อให้หน้าดูมีมิติขึ้น

image_960128

หลังจากนั้นก็มาปัดแก้มใช้โทนส้มนู้ดอ่อนๆ ทั้งแก้มและตานะคะ

image_960129

ที่ขาดไม่ได้คือดัดขนตาปัดมาสคาร่าและเขียนคิ้วเลยจ้า แนะนำเขียนคิ้วไม่ต้องหนามากน้า จะได้ดูเกาหลีใสๆ ไม่แก่ค่า

image_960130

ตบท้ายด้วยลิปสติก ฟางใช้ของ MISSHA น้า สีออกส้มๆ แดงๆ ให้เข้ากับตาและแก้มค่ะ

image_960131

แค่นี้ก็เรียบร้อยจร้า! อันยองฮาเซโยเวอร์~~


image_960132

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับลุคแต่งหน้าใสๆ ที่ฟางนำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าง่ายมากๆ ทุกคนแต่งตามได้เลย น้องๆ วัยเรียนก็แต่งได้จ้า ยังไงฟางต้องขอตัวไปหาคู่เดทก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า

ฮันยองคร้าบบบบ~~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @