summary intro: 72684

ลอยกระทงที่ไหนดี?! รวมลิสต์ 7 'สถานที่ลอยกระทงสุดฮิต' ที่น่าตามไปเช็กอินกัน 🎆

ถ้าหากสาวซิสซี่ที่ยังไม่รู้ว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนดี... ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 ' สถานที่ลอยกระทงสุดฮิต ' ที่เหมาะสุดอะไรสุดที่จะต้องตามไปลอยกระทง ไปเช็กอิน ตบท้ายด้วยการเซลฟี่กันให้ได้เลยจ้าาา

11 November 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
11 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง
เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง ~

ฮายค่ะซิส!!! แหมๆ เพลงคุ้นหูดังขึ้นมาขนาดนี้แล้ว วันนี้จะเป็นวันอะไรไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่ วันลอยกระทง ประจำปี 2562 ซึ่งถือเป็นเทศกาลสำคัญและเป็นประเพณีอันดีงามที่ชาวไทยอย่างเราไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ ก็ในวันนี้นอกจากจะเป็นวันดีในการขอขมาพระแม่คงคา ถือโอกาสลอยทุกข์ ลอยโศก ลอยโชคร้ายๆ ออกจากตัวไปพร้อมกับกระทงแล้วเนี่ย เราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะอยากแวะเยี่ยมชมความสวยงาม ความน่าตื่นตาตื่นใจของเทศกาลนี้กันอย่างแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ?

แล้วถ้าสาว SistaCafe ยังไม่มีแพลนหรือยังไม่รู้ว่าปีนี้จะไปลอยกระทงที่ไหนดี?! เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไปรวมลิสต์ 7 ‘ สถานที่ลอยกระทงสุดฮิต ’ ที่ต้องตามไปเช็กอินกันให้ได้ เอาล่ะ… ในช่วงโค้งสุดท้ายแบบนี้ก็อย่ามัวรีรอให้เสียเวลา รีบเตรียมกระทงให้พร้อมแล้วตามไปส่องสถานที่แต่ละแห่งกันได้เลยจ้าาา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

【 1. ลอยกระทงที่… ไอคอนสยาม 】
image_960372
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นกันที่สถานที่ลอยกระทงสุดฮิตที่แรกกันด้วยห้างสรรพสินค้าใหม่ ใหญ่ อลังการอย่าง ‘ ไอคอนสยาม ’ ( ICONSIAM ) กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ถ้าสาวซิสคนไหนอยากจะได้บรรยากาศการลอยกระทงไปพร้อมกับแสง สี เสียงแบบจัดเต็ม เราก็ขอแนะนำให้จูงมือแฟน พาครอบครัว หรือยกก๊วนเพื่อนฝูงชวนมาลอยกระทงกันที่นี่ได้เลยนะ เพราะว่าคุณสาวๆ จะได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมการลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยามค่ำคืนก็จะได้ดื่มดำไปกับทั้งแสงเทียนจากกระทงและแสงจันทร์ งู้ยยย บอกได้คำเดียวว่าใครไปกับคนรักก็ต้องทั้งฟิน ทั้งเขินตัวบิดไปกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของที่แห่งนี้กันแน่นอน >//<

   

【 2. ลอยกระทงที่… เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ 】
image_960373
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ถ้าให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวติดริมแม่น้ำ ที่เหมาะสุดอะไรสุดสำหรับวันลอยกระทงแบบนี้ เราว่า ‘ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ’ ( ASIATIQUE The Riverfront ) ต้องโผล่เข้ามาในความคิดของสาวซิสส่วนใหญ่กันแน่ๆ ก็แหม... ขนาดวันปกติที่ไม่ใช่เทศกาลสำคัญ สถานที่แห่งนี้เค้ายังเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมแวะมาเชยชมความสวยงามกันทั้งนั้นเลยนี่นา ที่สำคัญที่เอเชียทีคก็ยังถือเป็นสถานที่ลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้บรรยากาศชิลล์ๆ สบายๆ ไปกับสายน้ำและสายลม พอลอยกระทงเสร็จแล้วก็สามารถเที่ยว ชิม ช้อปต่อก็ได้ หรือจะนั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์แบบเก๋ๆ ก็เริ่ดทั้งนั้นเลยค่ะ

  

【 3. ลอยกระทงที่… ท่ามหาราช 】
image_960374
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย บอกเลยว่าท่าน้ำริมโค้งน้ำเจ้าพระยาเนี่ย เค้ามีสถานที่สำหรับลอยกระทงให้เลือกเช็กอินกันเยอะแยะมากมายเลยนะคะ เรียกได้ว่าสะดวกตรงไหน อยู่ใกล้กับที่ใด ก็สามารถเลือกแวะไปลอยกระทงกันได้ตามใจชอบเลย แล้วถ้าคุณสาวๆ อยากแวะลอยกระทงที่สถานที่เที่ยวแบบชิคๆ คูลๆ ดูมีสไตล์ งานนี้ก็ต้องลองชวนแฟน เพื่อน หรือครอบครัวไปลอยกระทงกันที่ ‘ ท่ามหาราช ’ กันแล้วล่ะ เพราะว่าที่แห่งนี้นอกจากจะได้ลอยกระทงกันแบบฟินๆ ไปกับบรรยากาศค่ำคืนสลัวๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว พอลอยกระทงเสร็จก็สามารถหาของกินอร่อยๆ ทานต่อกันได้แบบสะดวกเวอร์ แถมยังมีจุดให้ได้ถ่ายรูปอยู่เยอะอีกด้วยนะ รับรองว่าถูกอกถูกใจสาวๆ ที่ชอบโพสท่าถ่ายรูปแน่นอนเลย

   

【 4. ลอยกระทงที่… จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 】
image_960375
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! รู้รึเปล่าว่าถ้าอยากจะลอยกระทง ไม่จำเป็นจะต้องไปลอยตามแม่น้ำหรือลำคลองอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะว่าในมหาวิทยาลัยหลายๆ แห่งเนี่ยเค้าก็มีงานเทศกาลวันลอยกระทง ที่เปิดโอกาสให้ทั้งนิสิต นักศึกษา และคนทั่วไปได้เข้ามาร่วมลอยกระทงกันภายในบริเวณมหาวิทยาลัยกันด้วยนะจ๊ะ แล้วถ้าจะให้เราแนะนำสถานที่ลอยกระทงสุดฮิตในรั้วมหาวิทยาลัย ก็ต้องเป็นที่ ‘ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ’ เท่านั้นเลยค่ะ แล้วในวันนี้เหล่านักศึกษาเค้าก็จะพากันออกร้านให้ได้เลือกซื้อของกินหรือซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปด้วยนะ อ๊ะๆ ไม่แน่ว่ามาลอยกระทงแล้วอาจได้แอบสอยหนุ่มๆ หน้าตาดีกลับไปเป็นของแถมก็ได้นะ อิอิ

   

【 5. ลอยกระทงที่… สวนลุมพินี 】
image_960376
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่อยากจะไปลอยกระทงกับบรรยากาศในสวน ที่ให้ความร่มรื่น ได้สูดหายใจรับอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด งานนี้สวนสาธารณะก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุดแล้วล่ะค่ะ แล้วในวันลอยกระทงแบบนี้สวนสาธารณะหลายแห่งเค้าก็เปิดให้ได้เข้าไปลอยกระทง ลอยสิ่งไม่ดีออกจากตัวกันด้วยนะ อย่างที่ ‘ สวนลุมพินี ’ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่หลายคนนิยมไปลอยกระทงกันที่บึงน้ำกว้างใหญ่กลางสวน พูดเลยว่าใครได้ไปลอยกระทงที่นี่ก็จะได้บรรยากาศพื้นที่สีเขียวที่รายล้อมไปด้วยแสงไฟจากตึกสูงภายนอก ก็ให้บรรยากาศที่สวยงามไปอีกแบบว่ามั้ยคะ?

   

【 6. ลอยกระทงที่… วัดภูเขาทอง 】
image_960377
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ได้อยากถามแต่แค่อยากรุ้ว่าเธอยังรักฉันไหม~ ขอเสียงสายซิสที่เป็นติ่งซีรีส์รักฉุดใจนายฉุกเฉินหน่อยซิคะ ฮิ้ววว วว!!! เราว่าถ้าใครที่ได้ดูละครเรื่องนี้ก็คงจะจำฉากที่ทานตะวันและหมอเป้งชวนกันไปเที่ยว ‘ งานวัดภูเขาทอง ’ กันได้ใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งเราขอบอกเลยนะคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ยที่ ‘ วัดภูเขาทอง ’ หรือ ‘ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ’ เค้าก็โด่งดังในเรื่องของงานวัดภูเขาทอง ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อให้ประชาชนได้ไปเดินเที่ยวชมกันในช่วงวันลอยกระทงด้วยนะ โดยคุณสาวๆ สามารถแวะมาลอยกระทงกันได้บริเวณคลองมหานาค แวะไปสักการบูชาพระบรมบรรพต ( ภูเขาทอง ) พร้อมทั้งเดินเที่ยวเล่น หาของกิน และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของงานวัดได้อีกด้วย มาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งอิ่มบุญและอิ่มท้องไปพร้อมกันเลยล่ะ

   

【 7. ลอยกระทง… ออนไลน์ 】
image_960378

สำหรับใครที่ไม่ว่าง ไม่อยากเบียดเสียดกับมวลมหาประชาชนที่หลั่งไหลไปลอยกระทงตามสถานที่เที่ยวต่างๆ ก็อย่าเพิ่งถอดใจจนเลิกอินกับเทศกาลนี้กันไปก่อนนะคะ เพราะว่าเว็บไซต์ต่างๆ เค้าก็เอาใจคุณสาวๆ ที่ไม่มีเวลาหรือชอบความเป็นส่วนตัว ให้ได้ร่วม ‘ ลอยกระทงออนไลน์ ’ กันด้วยล่ะ แล้วขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อกระทง แถมยังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ เพียงแค่คลิกเข้าไปในเว็บไซต์ที่เปิดให้ลอยกระทงออนไลน์ เลือกแบบกระทง กรอกชื่อ - นามสกุล เขียนคำอธิษฐาน แล้วกดลอยกระทง เท่านี้ก็สามารถอินเทรนด์กับเทศกาลลอยกระทงกันแบบง่ายๆ แค่ปลายนิ้วได้แล้วค่ะ #สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วป้ะ

  

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงกันบ้างคะ... วันนี้เราอุตส่าห์ไปรวบรวม ‘ สถานที่ลอยกระทงสุดฮิต ’ มาให้ได้เลือกตามความชอบและความสะดวกกันถึง 7 ที่เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นตามริมแม่น้ำ ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย สวนสาธารณะ วัด ไปจนถึงช่องทางออนไลน์ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นสาวซิสสไตล์ไหนก็สามารถร่วมเทศกาลลอยกระทงได้ในแบบของตัวเองเลยล่ะ แต่จริงๆ แล้วนอกจากการลอยกระทงเพื่อขอขมาพระแม่คงคาแล้ว สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือการช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสำนึกบุญคุณของพระแม่คงคาได้เหมือนกันนะ #คนสวยรักษ์โลก

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @