What's the Best! EP.10 วิธีไหน "กำจัดขน" ดีที่สุด ขนขึ้นช้า ไม่คุด ไม่แสบผิว ไปดู!

What's the Best! EP.10 วิธีไหน "กำจัดขน" ดีที่สุด ขนขึ้นช้า ไม่คุด ไม่แสบผิว ไปดู!

สุดยอด 5 วิธีกำจัดขน การันตีความง่าย ทำเองได้ที่บ้านจริงๆ แต่จะใช้วิธีโกน แว็กซ์ เครื่องถอนขน ครีมกำจัดขน หรือเครื่องกำจัดขนถาวรดี? ใบ้ให้งานนี้มีผู้ชนะ!

06 January 2020
SistaCafe Channel
06 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าขนของเราไม่ยาวขึ้นไปตลอดชีวิตได้ก็คงดี
โดยเฉพาะขนในบริเวณที่ไม่พึงประสงค์อย่างรักแร้ หนวด รวมถึงขนแขนขนขาที่ดกดำเกินจำเป็นด้วย! 

แต่ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ เราเลยต้องหมั่น กำจัดขน ด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโกน ถอน เลเซอร์ เพื่อให้ได้ภาพลักษณ์ที่ดูคลีนๆ สะอาดสดใสกับร่างกายเราที่สุด ทั้งที่จริงๆ แล้วมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อ แถมเหนื่อยที่ต้องคอยมากำจัดขนที่ขึ้นไม่หยุดหย่อนซักที

กำจัดขน_ขนคุด

ขนขึ้นตลอดเวลาไม่พอ ยังต้องเจอปัญหาขนคุด ระคายเคืองผิว ขนขึ้นเร็วแถมแข็งตามมาจากการกำจัดขนไปอีก


งานนี้เราเลยขออาสารวบรวมสุดยอดวิธีกำจัดขนยอดฮิตทั้ง 5 มาพิสูจน์ ได้แก่ มีดโกน, แว็กซ์, เครื่องกำจัดขนถาวร, เครื่องถอนขน และครีมกำจัดขน ดูกันเลยว่าอันไหนที่ทำได้ง่าย บล็อคขนได้จริง และใช้ได้ทุกพื้นที่ผิว จะได้ไม่ต้องคอยกำจัดขนบ่อยๆ และบอกเลิกปัญหาขนคุด ผิวระคายเคือง ขนขึ้นเร็วและขนแข็งได้ซักที !

กำจัดขน_วิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด

นี่แหละไอเทมกำจัดขนยอดฮิตทั้ง 5 แต่เอ..จะกำจัดขนด้วยวิธีไหนดีที่สุด ไปพิสูจน์กัน

 

ตัวไหนดีสุด ? : 5 วิธีกำจัดขน ที่ง่ายที่สุด บล็อคขนได้ดีที่สุด กำจัดได้ทุกพื้นที่

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

ไปดู 'What's the best EP.10 วิธีไหนกำจัดขนได้ดีที่สุด !?' กันเต็มๆ แบบวิดีโอได้ที่ YouTube : SistaCafe Channel เลยจ้า!!


สำหรับการทดสอบวิธีกำจัดขนทั้ง 5 วิธีนี้ พามาทดสอบกับสาวสวย ปีใหม่ และหนุ่มหน้าใส พีท ทั้งคู่เคยกำจัดขนมาหลากหลายวิธี รวมถึงไปลองใช้บริการที่คลีนิคเลเซอร์กำจัดขน ทั้งเลเซอร์ขนรักแร้ เลเซอร์ขนบนใบหน้าก็ทำมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปทำต่อเนื่อง


เพราะงั้นหากมีวิธีกำจัดขนที่เวิร์คที่สุดหรือกำจัดขนถาวรที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านก็จะยิ่งดีแน่ๆ และหลังจากที่ทั้งคู่ได้ทดลองกำจัดขนทั้ง 5 วิธีแล้วก็ต้องบอกว่างานนี้มีตัวที่เจ็บกว่าที่คิด บางตัวก็กำจัดขนได้ไม่หมด แต่บางตัวก็ทำได้ดีเกินคาด เราจะโชว์ผลลัพธ์ให้เห็นกันแบบเรียลๆ ละเอียดๆ  และจะติดตามผลหลังจากนั้นเป็นเวลา 5 วันด้วยว่าตัวไหนใช้แล้วขนขึ้นช้าที่สุด เอาให้ชัดกันไปเลย!

ผลลัพธ์ Part I

 -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  - ♡

กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_มีดโกน

วิธีที่ 1 กำจัดขนด้วย 'มีดโกน'

1. มีดโกน 

ประเดิมด้วยไอเทมสุดฮิตที่ใครๆ ก็ใช้ ‘มีดโกน’ นั่นเอง เนื่องจากมีดโกนเป็นเครื่องมือที่หาซื้อได้ง่ายมากเวอร์ แถมราคาก็ถูกสุด แค่หลักสิบบาทเท่านั้นเอง วิธีใช้ก็ง่าย โกนขนได้เห็นผลดี

ซึ่งหลังจากลองใช้มีดโกนกำจัดขน ทั้งคู่พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าจุดที่ดีคือกำจัดขนได้เร็วดี ทันใจ ใช้ง่าย หาซื้อง่าย ราคาก็ไม่ใช่อุปสรรค ถือว่าเริ่ด! อะฟังดูเหมือนจะดี แต่เค้าก็บอกข้อเสียตรงที่ผิวหนังที่แห้งก็จะเจ็บๆ หน่อย แถมจะโกนก็ต้องระวังเป็นพิเศษเพราะอาจบาดผิวจนเลือดออกได้ง่าย เพราะงั้นถ้าเวลารีบๆ ล่ะก็ บ๊ายบายนะจ๊ะวิธีนี้

กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_แว็กซ์

วิธีที่ 2 กำจัดขนด้วย 'แว็กซ์'

2. แว็กซ์

ตามมาด้วยวิธีการกำจัดขนด้วย แว็กซ์ (WAX) ก่อนใช้จะต้องอุ่นในไมโครเวฟเพื่อละลายให้เนื้อแว็กซ์เหลว ไม่ข้นมากจนเกินไป จากนั้นก็รอให้อุ่นๆ หายร้อนแล้วก็ปาดแว็กซ์ลงไปบนบริเณที่จะกำจัดขน ทิ้งไว้ซักประมาณ 15 วินาที แล้วก็หลับตา กลั้นใจดึงแว็กซ์ออกได้เลย!

สำหรับวิธีนี้ก็มีข้อดีอยู่คือของหาซื้อง่ายและราคาก็ไม่แพงมาก แต่สำหรับข้อเสียก็ร่ายมาตั้งแต่ตอนทำที่ต้องใช้เวลาในการเตรียมแว็กซ์ให้ละลาย กว่าจะได้เนื้อแว็กซ์ที่ใช้ได้พอดีก็ใช้เวลาไปเกือบ 10 นาที พอได้ texture ที่เหลวพอดีแต่ก็ดันร้อนสุดๆ แถมพอจะรอให้อุ่นพอสัมผัสที่ผิวหนังได้ซักหน่อยก็กลับกลายสภาพเป็นแว็กซ์เนื้อแข็งไปซะอีก

สุดท้ายทั้งคู่เลยตัดใจ ยอมใช้แว็กซ์อุ่นๆ นั้นในการกำจัดขน และผลที่ได้ก็คือร้อนผิวหนังสุดๆ แถมตอนลอกออกก็คือขาแดง เจ็บจนน้ำตาไหล แถมขนที่หลุดมาก็ขาดบ้าง เหลือโคนบ้าง ออกไม่หมดบ้าง สรุปคือเจ็บมาก เลอะเทอะ ร้อน ขนไม่หลุดออกอย่างที่คิดอีกด้วย

กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขนถาวร IPL Smoothskin

วิธีที่ 3 กำจัดขนด้วย 'เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse'

3. เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse

ถัดมาเป็นการกำจัดขนด้วยการยิงเลเซอร์ที่ทำได้ด้วยตัวเองนั่นเอง นั่นคือเครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse ที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยกำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย ใช้ได้ทั้งชายหญิง และใช้งานง่าย ทำเองได้ที่บ้าน เรียกได้ว่าใช้แล้วเหมือนเลเซอร์กำจัดขนให้ตัวเองได้ ให้ผลเทียบเท่าคลีนิคโดยไม่ต้องเสียเวลาไปคลีนิคเลย

วิธีใช้ให้โกนขนบริเวณนั้นก่อน ค่อยใช้เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin ต่อ ซึ่งทั้งคู่ยอมรับว่าใช้งานง่ายจริง เพียงเสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิด แล้วก็วางเครื่องในตำแหน่งตั้งฉากกับผิวหนังบริเวณที่จะกำจัดขน เมื่อเครื่องให้สัญญาณไฟสีขาวที่ด้านข้างก็กดปุ่มยิงเลเซอร์ได้เลย ตอนทำจะรู้สึกเพียงแค่อุ่นๆ ตอนปลายเลเซอร์และถ้าหากเลือกโหมดอ่อนโยน (Gentle) ก็คือแทบไม่รู้สึกใดๆ เลย

จุดนี้ทั้งปีใหม่ และพีทพอใจกันน่าดู เพราะเครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse ช่วยกำจัดขนได้ทั่วถึงดี แถมไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบร้อนที่ผิวเลย ใช้งานก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก อยากทำตอนไหนก็ทำได้ทันที ติดนิดเดียวตรงที่ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน

กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_เครื่องถอนขน

วิธีที่ 4 กำจัดขนด้วย 'เครื่องถอนขน'

4. เครื่องถอนขน

วิธีถัดมาเครื่องถอนขนตัวนี้นี่ผู้ทดสอบทั้งสองคนหมายหัวไว้เลยว่าน่าจะเจ็บ ซึ่งหลังจากทดลองใช้ไปก็เจ็บจริงๆ จ้าคือเป็นรอยแดงจ้ำๆ ตามรูขุมขนเลยทีเดียว แต่เอาจริงๆ ข้อดีก็มีนะคือเครื่องนี้จะเก็บขนได้เยอะในคราวเดียว แต่พอเจอข้อเสียเข้าไปคือเจ็บมาก เจ็บแบบไม่ปราณีผิวหนังเลยจริงๆ แถมยังเก็บขนไม่ละเอียด ต้องทำซ้ำๆ ก็ยิ่งเจ็บไปอีก ทั้งคู่นี่ขอยอมแพ้ไปเลย

กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_ครีมกำจัดขน

วิธีที่ 5 กำจัดขนด้วย 'ครีมกำจัดขน'

5. ครีมกำจัดขน

และวิธีสุดท้ายคือใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง วิธ๊ใช้ก็คือหลังจากทำความสะอาดผิวแล้วก็ค่อยๆ วนครีมกำจัดขนไปที่บริเวณที่ต้องการ วนไปเรื่อยๆ จนกว่าขนจะหลุดออกมา หลังจากลองแล้วก็โอเคตรงที่ราคาเบา ไม่เจ็บ แล้วก็ทำด้วยตัวเองได้ง่าย แต่ข้อเสียคือกว่าขนจะหลุดออกก็ต้องวนๆ ถูๆ นานเอาเรื่อง ส่วนขนที่หลุดออกมาจะเป็นหย่อมๆ กำจัดได้ไม่ถึงโคนขนเท่าไหร่ 

เอาล่ะต่อจากนี้ก็มาติดตามผลลัพธ์ที่ได้หลังจากกำจัดขนมาแล้ว 5 วัน ตามไปดูกันว่าวิธีไหน ขนขึ้นช้าที่สุด !?

ผลลัพธ์ Part II

♡ -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  - ♡

กำจัดขน_วิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด_เครื่องเลเซอร์กำจัดขนถาวร Smoothskin Muse IPL Hair Removal

และนี่ก็คือวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด!

และแล้ว เมื่อเช็คผลลัพธ์หลังกำจัดขนมาแล้ว 5 วัน พบว่าบริเวณที่ขนขึ้นช้าที่สุดคือช่องที่ใช้
เครื่องกำจัดขนถาวร 
IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse วิธีที่ 3 นั่นเอง 

ในขณะที่ช่องแรกใช้วิธีมีดโกน จะเห็นผลเลยว่าขนขึ้นเร็วมาก แถมขนแข็งด้วย, วิธีที่สองใช้แว็กซ์ ขนก็เริ่มขึ้นมาเป็นตอให้เห็นแล้ว, ส่วนวิธีที่สี่ใช้เครื่องถอนขน ตัวนี้ขนเก่ายังหลุดไม่หมด ขนใหม่ก็เริ่มขึ้นมาหรอมแหรม, และสุดท้ายวิธีที่ห้าใช้ครีมกำจัดขน ก็มีโคนขนเดิมคาอยู่พร้อมๆ กับมีขนใหม่ที่ขึ้นแซมมาด้วย

ผลสรุป : เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse คือวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

กำจัดขน_วิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด_เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ Smoothskin รุ่น Muse

วิธีที่ 3 เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น muse เป็นวิธีกำจัดขนได้ดีที่สุด

 

กำจัดขน_วิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด

วิธีนี้แหละ ตอบโจทย์ความน่าเบื่อในการกำจัดขนได้ดีสุด ใช้พื้นที่ไหนก็สบายผิว

เมื่อรวมผลลัพธ์ทั้งสองพาร์ทรวมกันแล้ว สรุปว่าวิธีกำจัดขนได้โดนใจที่สุด คือ เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse คือกำจัดขนได้ผลจริงเทียบเท่ากับการทำที่คลีนิค โดยที่ไม่ต้องไปคลีนิค แถมมีโหมดอ่อนโยน ปลอดภัย ใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ ขา แขน บิกินี่ไลน์ หรือ หนวด จุดที่ดีงามสุดๆ คือเค้ามีคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูง หรือ Intense Pulsed Light (IPL) ที่มีพลังความร้อนมายับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้ขนไม่ขึ้นเร็ว หมดปัญหาขนเส้นหนา หรือขนคุด ทั้งยังสามารถทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน 

นอกจากนี้เค้ายังมีระบบอัจฉริยะคือสามารถเลือกความเข้มของแสงให้เหมาะสมกับผิวผู้ใช้ที่สุดโดยอัตโนมัติด้วย และผ่านการทดสอบว่าใช้แล้วเห็นผลจริงเทียบเท่าคลีนิค การันตีความน่าเชื่อถือจากประเทศอังกฤษ มีดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ส่วนจุดที่ว่าราคาอาจจะดูสูงนั้น เมื่อเทียบกับการไปทำที่คลีนิคแล้วก็นับว่าคุ้มค่ากว่าเยอะเลยล่ะ

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -


เอาล่ะๆ ยังไงก็ตามถึงแม้ว่าเราจะห้ามไม่ให้ขนงอกไม่ได้ แต่วิธีการกำจัดขนในอุดมคติที่ทุกคนใฝ่ฝันน่ะมีอยู่จริงแล้วนะ นี่ลงทุนทดสอบให้ดู เห็นผลจริงขนาดนี้แล้ว ทุกคนต้องไปลองกำจัดขนกันเองดู และพอได้วิธีที่ถูกใจกันแล้วจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกำจัดขนบ่อยๆ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะไงล่ะ <3

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @