Curator
curator
HappyBowl💝
41 followers
Autumn in Kansai 2018 ไปแล้วอยากไปอีกครั้งจัง (EP.3) ตอนจบจ้า!!

สวัสดีค่ะ สาวๆ เพื่อนๆ ทุกคนชาว SistaCafe มาถึงช่วงสุดท้ายของการเที่ยวคันไซของ HappyBowl ปีที่แล้วกันแล้วหนา ความประทับใจปีที่แล้วผ่านไปไวมากค่ะ EP. นี้ก็เลยอยากจะแชร์ข้อมูล ความประทับใจ ช่วงสุดท้ายของโปรแกรม พร้อมกันแล้ว ตามมาเลยยย

19 December 2019
curator_HappyBowl💝 HappyBowl💝
19 December 2019

EP.ที่ 2 เราไปจบกันที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
วันนี้เราจะพาไปเที่ยวทาคายามากันต่อค่ะ EP. สุดท้ายแล้วค่าา เมืองนี้ขอบอกเลยว่าสงบแต่มีเอกลักษณ์มากเลยค่ะ จุดไฮไลท์ที่ประทับใจคือสะพานสีแดงที่ทอดยาวตัดกับต้นไม้และแม่น้ำที่ดูฟินสุดๆเลยค่ะ สะพานสีแดงนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาแวะถ่ายรูปกันค่ะ  ไม่ไกลจากสะพานแห่งนี้จะมีตลาดเช้าและร้านค้าต่างๆ มากมายเลยค่ะ

เราขับรถมา check in ที่โรงแรม Tabino Sato ค่ะ เป็นโรงแรมเล็กๆแต่บรรยากาศดีของเมืองทาคายาม่า มีบริการออนเซ็นให้เราได้แช่ด้วยล่ะ บรรยากาศของโรงแรม เป็นโรงแรมเล็กๆ แต่ดูอบอุ่นค่ะ มีอาหารเช้าเสริฟให้ คูปองจะมาพร้อมกับคีย์การ์ดของโรงแรมค่ะ :-)

อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ค่ะ มีให้เลือกทั้งแบบญี่ปุ่นและแบบอเมริกัน อร่อยสุดๆ :-)

ภายในโรงแรมจะเป็นบรรยากาศแบบสมัยญี่ปุ่นโบราณ มีมุม ล็อบบี้ที่เราสามารถถ่ายภาพเก็บความประทับใจได้ ดูมีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่งค่ะ

image_964232

เมืองเก่าทาคายาม่า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ดูสงบแต่มีมนต์ขลังค่ะ

เราเข้านอนที่โรงแรม Tabino Sato ที่ทาคายาม่า 1 คืน รุ่งขึ้นเราไปถ่ายรูปที่สะพานแดง ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ใครแวะมาที่นี่ก็ต้องลงไปถ่ายรูปกับสะพานสีแดงแห่งนี้ล่ะค่ะ

รอบๆ จะมีร้านขายของต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นของที่ระลึก พวก magnet กระเป๋าสตางค์ ถุงเท้า ตะเกียบ หลายอย่างมากกค่ะ

บรรยากาศแถวนี้ก็จะมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมากินข้าว จ่ายตลาดหรือซื้อของฝากกันค่ะ :-) ใครชอบความสงบแต่ดูมีอะไรเมืองทาคายาม่าแห่งนี้เหมาะมากสำหรับการท่องเที่ยว และถ่ายรูปมากๆ เลยล่ะจ้า 
image_965682

บรรยากาศด้านหน้าโรงแรมค่ะ เป็นแนวญี่ปุ่นสมัยโบราณ มุมเก๋ๆ ถ่ายรูปได้

image_965558

บรรยากาศถ่ายรูปกับสะพานแดงที่ขึ้นชื่อของเมืองทาคายาม่า

image_965559

ร้านค้าต่างๆ บรรยากาศแถวตลาดเช้าของเมืองทาคายาม่าค่ะ ;-)

หลังจากเราแวะถ่ายรูปและเดินรอบๆ ร้านขายของที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว เราไปลุยกันต่อที่เมืองโอซาก้า ค่ะ เมืองนี้เป็นเมืองหลักของแถบคันไซเลยก็ว่าได้ เพราะคึกคักและอาหารอร่อยไม่แพ้ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเลย  โอซาก้า ได้รับฉายาว่าเป็นครัวของญี่ปุ่น เพราะอาหารการกินที่อร่อยแบบฟินๆ รวมถึงราคาของอาหารไม่แพงเลยค่ะ เมื่อเทียบกับเมืองโตเกียว

เราและครอบครัวขับรถจากเมืองทาคายาม่า ดิ่งตรงเข้าเมืองโอซาก้า ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ หลังจากนั้นเราก็เข้าโรงแรม เช็คอินที่ โรงแรม APA  Hotel สาขาโอซาก้าค่ะ ที่นี่สะดวกมากเพราะติดกับ Family Mart และ รถไฟใต้ดิน เหมาะกับการเดินทางไปที่ต่างๆ ในโอซาก้ามากๆ เลยล่ะ

พอถึงที่พักเราออกไปกินข้าวแถวย่านดงโทบุริ ที่ใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อ เพราะเป็นย่านของป้ายกูลิโกะนั่นเองค่ะ อาหารหลายร้านน่ากินมากเลย โดยเฉพาะซูชิกับของทอดจ้าา
image_965560

บรรยากาศภายในห้องพัก ของโรงแรม APA Osaka Hotel ค่ะ

image_965561

อาหารน่ากินสุดๆ เลย อร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพงค่ะ

image_965562

บรรยากาศภายนอกร้านค่ะ จะมีเมนูแนะนำของทางร้าน โปรโมทไว้ให้ลูกค้าได้ดูค่ะ

image_965563

ชุดอาหารของโอซาก้าจะเน้นของทอด ซูชิและซาซิมิค่ะ ฟินไปอีก 555

image_965564

รอบๆ ย่านดงโทบุริ ก็จะมีร้านยอดนิยมอย่างชีสทาร์ทและปูอลาสก้าร้านดังค่ะ :-)

image_965565

ย่านดงโทบุริ หรือ ชินไซบาชิ ย่านดังของเมืองโอซาก้าค่ะ

image_965687

คุณป้าอยากถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะ เลยจัดให้ค่ะ :-)

ช่วงที่เราไปฝนตกพอดี แต่ตกหนักสัก 30 นาทีแล้วก็หยุดค่ะ หลังจากกินอาหารเรียบร้อยและเดินเล่นรอบๆย่านดงโทบุริแล้ว เราก็กลับไปที่พักเพื่อเตรียมตัวสำหรับวันรุ่งขึ้นค่ะ เราจะไปเมืองนาระกัน ซึ่งไม่ไกลจากเมื่องโอซาก้า เราสามารถนั่งรถไฟไปได้ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

วันรุ่งขึ้นเรากับครอบครัวนั่งรถไฟใต้ดินมาแทนค่ะ เพราะสะดวกกว่าการขับรถไปค่ะเรามาไหว้พระใหญ่กันก่อนที่วัดข้างสวนนาระ คือวัดโทไดจิ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาสักการะก่อนไปให้อาหารกวางที่ Nara Park ค่ะ

ภายในวัดดูสงบเงียบมีองค์พระพุทธรูปใหญ่อยู่  2 ข้าง ข้างหนึ่งเป็นองค์หลวงพ่อโต และอีกข้างนึงเป็นเจ้าแม่กวนอิม องค์ใหญ่ค่ะ สวยงามทั้ง 2 องค์เลยค่ะ

จากที่ศึกษามา วัดไทโดจินี้ ได้รับการบันทึกว่าเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลย เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปไดบุตสึขนาดใหญ่หรือเรารู้จักกันคือหลวงพ่อโต วัดนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วยนะคะ

หลังจากไหว้พระเสร็จแล้วเราก็มาถ่ายรูปด้านหน้าวัดก่อนไปให้อาหารกวางที่สวนนาระจ้า
image_965686

ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ หน้าวัดโทไดจิ

image_965683

รูปพระพุทธรูปองค์ใหญ่ทั้ง 2 องค์ ของวัดโทไดจิค่ะ สวยงามมากก

image_965684

สวนนาระ น้องกวางเยอะมากเลยค่ะ สวนนี้เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ บรรยากาศดี อากาศดีมาก ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

image_965685

น้องกวาง cute ไหมล่ะ :-)

น้องกวางที่นี่น่ารัก มีหลายรุ่น หลายขนาดและเยอะมากๆ เลยค่ะ ตามทางจะมีร้านขายขนมและของที่ระลึก เอาไปฝาก พี่ ป้า น้า อา เพื่อนๆ ได้ค่ะ มีให้เลือกเยอะมาก หลากหลายเลย

หลังจากนั้นเราก็กลับรถไฟไปที่พักค่ะ เพราะวันรุ่งขึ้นจะต้องไปสนามบินตอนเช้าและต้องกลับบ้านแล้ว อยากอยู่ต่อเลยจริงๆ

วันรุ่งขึ้นเราและครอบครัวขับรถไปคืนที่สนามบินคันไซ และไป check in กลับประเทศไทยโดยสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ค่ะ สะดวกมากๆ หลังจาก check in ที่เคาเตอร์เรียบร้อย เราก็ไปกินข้าวกันค่ะ จำได้ว่าหิวมาก เพราะยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลย เราเลยหาร้านใกล้ๆ ในสนามบินมีหลายร้านเลยค่ะ เราเลือกกินหมี่เย็นของญี่ปุ่น ส่งท้ายก่อนบินกลับ

ทริปนี้สนุกมากๆเลยค่ะสำหรับการมาเที่ยวคันไซ เก็บประสบการณ์ดีๆและความทรงจำดีๆกลับไป ถึงแม้ว่าผ่านมาแล้ว 1 ปี (ปี 2018) แต่ก็ยังจดจำความรู้สึกดี อากาศดี อาหารอร่อยและบรรยากาศดีๆ ในแถบคันไซ ประเทศญี่ปุ่นนี้ได้ดีอยู่ :-) 

เพื่อนๆ สาวๆ SistaCafe คนไหนชื่นชอบการรีวิวนี้ อย่าลืมไปเที่ยวแถบภูมิภาคคันไซนี้ให้ได้เลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง จะได้อะไรกลับมามากกว่าที่เราคิดแน่นอนค่ะ

วันนี้จบบริบูรณ์ ทั้ง 3 EP. ใครชอบฝากกด Love กด Follow กันด้วยน่ะค่ะ คราวหน้า ถ้า HappyBowl ไปเที่ยวที่ไหน ที่แปลกใหม่ หรือต่างไปจากที่ไทยเรา จะมารีวิวให้อ่านกันอีกจ้าา...

 วันนี้ขอตัวไปก่อนล่ะน้า.....


Sayonara na ka :-)
image_965688

ส่งท้ายด้วยรูปนี้ light up ตัดกับใบไม้เปลี่ยนสี สวยสุด อะไรสุดจริงๆ จ้า ^_^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
25 May 2020 02:40
จะไปแล้วๆๆ
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked