อยากมีแฟน ต้องได้แฟน! รวม 7 'ศาลเจ้าญี่ปุ่น' ขอพรเรื่อง 'ความรัก' ใครอยากได้คู่รีบไปขอด่วน!!!

อยากมีแฟน ต้องได้แฟน! รวม 7 'ศาลเจ้าญี่ปุ่น' ขอพรเรื่อง 'ความรัก' ใครอยากได้คู่รีบไปขอด่วน!!!

ไอต้าวเนื้อคู่... ในเมื่อไม่ยอมมาให้เจอซะที งานนี้คงต้องพึ่งการมูเตลูกันหน่อยแล้วล่ะ ในวันนี้เราเลยแอบไปลิสต์ 7 ' ศาลเจ้าญี่ปุ่น ' ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่อง ' ความรัก ' มาฝากกัน สาวโสดคนไหนอยากมีแฟน อยากสละโสด อยากลงจากคาน รีบตามไปขอกันด่วนๆ เลย

27 November 2019
Pearrisa
27 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีจ้าาา ได้เวลากลับมาเม้าท์มอยเรื่องดีๆ กันอีกแล้วค่ะซิส!!! (~^.^)~

ก่อนอื่นเราก็ขอเช็กกันสักนิดซิคะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่ยังเป็นสาวโสด ไร้คนคุย ไร้คนดูใจ หรือนั่งรอคนที่ใช่ รอแล้วรอเล่าเค้าก็ยังไม่โผล่มาแม้แต่เงากันบ้างรึเปล่าคะ? อั้ยยะ!!! ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่ามีคุณสาวๆ ที่ยังคงอยู่ในสถานะคนโสดกันหลายคนเลยทีเดียว แต่ก็นะ… เรื่องของ ความรัก เนี่ยมันไม่เข้าใครออกใคร เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้ บางคนอยู่เฉยๆ ก็มีคนเข้ามาขายขนมจีบไม่ขาดสาย แต่ในขณะที่บางคนพยายามแทบตายแต่ก็ไม่มีหนุ่มคนไหนเข้ามาด้อมๆ มองๆ เลยสักคน #โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรม

แล้ว ณ จุดๆ นี้ในเมื่อไอต้าว ‘ เนื้อคู่ ’ หรือ ‘ คนที่ใช่ ’ ยังไม่ปรากฏตัวซะที งานนี้ซิสซี่ที่ยังโสดก็คงต้องพึ่งการมูเตลูกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ 7 ‘ ศาลเจ้าญี่ปุ่น ’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่อง ‘ ความรัก ’ มาฝากกัน สาวโสดคนไหนอยากมีแฟน อยากสละโสด อยากกระโดดลงจากคานจนตัวสั่นทนแทบไม่ไหว ก็รีบกดจองตั๋วเครื่องบินตามไปขอพรกันด่วนๆ เลย Go Go Go!!!

⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

   

✧ 1. ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ ( Imado Jinja ) ✧

image_962235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเราพูดถึงเครื่องรางของญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง ‘ แมวกวัก ’ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะนึกถึงร้านค้าหรือร้านอาหาร ที่นำเจ้าแมวกวักไปตั้งไว้ที่หน้าร้านเพื่อเรียกลูกค้าและเรียกเงินทองเข้ามาใช่มั้ยล่ะคะ? แต่ที่ ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ ( Imado Jinja ) แห่งนี้เนี่ยเป็นต้นกำเนิดของ ‘ แมวกวักเนื้อคู่ ’ สำหรับคนโสดที่อยากมีความรักหรืออยากมีแฟนเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง โดยศาลเจ้าแห่งนี้คนเค้าก็เชื่อกันว่า เป็นศาลเจ้าที่มีเทพเจ้าสามีภรรยาสิงสถิตอยู่ ณ ที่นี้ เลยทำให้ทั้งคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเรื่องการผูกสัมพันธไมตรี ( เรียกง่ายๆ ว่าขอแฟนนั่นแหละ ) แล้วนอกจากจะมาขอพรเกี่ยวกับความรัก เสริมความเป็นสิริมงคลได้แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ถูกใจเหล่า #ทาสแมว อีกต่างหากนะเออ

   

✧ 2. ศาลเจ้าโคอิโนคิ ( Koinoki ) ✧

image_962236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา คนโสดจ๊ะ อย่ามัวรอช้าแล้วรีบตามเราไปขอแฟนกันต่อที่ศาลเจ้าชื่อดังที่ต่อไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ กับ ศาลเจ้าโคอิโนคิ ( Koinoki ) ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรเรื่องความรัก ขอแฟน ขอเนื้อคู่กันแบบสุดๆ แถมยังมีความเชื่อว่า ณ ศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพเจ้า ‘ โคอิโนะมิโกโตะ ’ ( Koi no Mikoto ) เทพเจ้าแห่งความรักและความสุขสถิตอยู่ เลยทำให้สาวๆ หลายคนฮิตมาขอพรเรื่องรักๆ เลิฟๆ กันที่นี่นั่นเองค่ะ แล้วจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่ใครมาปุ๊บก็ต้องรู้ปั๊บว่าเค้าขึ้นชื่อเรื่องความรักจริงๆ ก็คือตัวศาลเจ้าที่เป็นสีชมพู รวมถึงการตกแต่งด้วยรูปหัวใจหลากหลายดวงที่อยู่ทั่วทั้งศาลเจ้า ก็ให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยรัก เวลาถ่ายรูปออกมาก็คาวาอิที่สุดเลย

   

✧ 3. ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ ( Izumo Taisha ) ✧

image_962237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงที่สุดของความขลัง ที่สุดของความศักดิ์สิทธิ์ เชื่อเราซิคะว่า ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ ( Izumo Taisha ) เนี่ยเค้าขึ้นชื่อเรื่องนี้ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน แล้วที่ศาลเจ้าอิซุโมะแห่งนี้ก็ เป็นที่สถิตของ ‘ เทพเจ้าโอคุนินุชิ ’ หรือ ‘ เทพเจ้าแห่งความสัมพันธ์ ’ เลยส่งผลทำให้หนุ่มสาวญี่ปุ่นรวมถึงชาวต่างชาติที่ต้องการขอพรเรื่องความรัก ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่อยากมีคู่ หรือคนที่เพิ่งผิดหวังจากความรักครั้งเก่าแล้วอยากจะให้แผลใจหายไวขึ้น ก็นิยมเดินทางมายังศาลเจ้าแห่งนี้กันเยอะเลยทีเดียว ปล. ศาลเจ้าอิซุโมะยังเป็นหนึ่งในสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่นด้วยนะคะ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนมากๆ เลยล่ะตัวเธอ

   

✧ 4. ศาลเจ้าไดจินกุ ( Daijingu ) ✧

image_962238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่อยากจะไปไหว้พระขอพรให้ทุกอย่างสมหวังดั่งใจ ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องความรักอย่างเดียวเท่านั้น เราก็ขอแนะนำให้ลองไปที่ ศาลเจ้าไดจินกุ ( Daijingu ) กันดูนะคะ เพราะว่าสถานที่แห่งนี้น่ะ ถือเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ที่ใครเดินทางไปขอพรเรื่องอะไรก็สมหวังตามที่ใจหวังกันแทบจะทุกเรื่องเลยล่ะ แบบนี้ยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญเลยทำให้มีคนมาต่อคิวเข้าแถวรอกันนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว แล้วถ้าสาวโสดคนไหนที่พยายามหาคู่มานานแต่ก็ยังไม่มีหวัง เพียงแค่มาขอพรจากเทพเจ้าแห่งความรักที่สถิตอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ก็เตรียมตัวเจอหนุ่มคนที่ใช่ที่ตรงสเปกของตัวเองกันได้เลย ซึ่งวิธีการขอพรความรักก็ไม่ยากเลยนะคะ แค่โค้งคำนับ 2 รอบ ตบมือ 2 ครั้ง แล้วโค้งคำนับอีกรอบก็เรียกเนื้อคู่เข้าหาตัวได้แล้ว

   

✧ 5. ศาลเจ้าเอโนชิมะ ( Enoshima ) ✧

image_962239
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่เบื่อการเที่ยวในเมืองใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น เราก็ไม่พลาดที่จะพาไปเที่ยวกันที่ เกาะ ‘ Enoshima ’ ที่ชาวโตเกียวนิยมมาเที่ยวพักผ่อนกันด้วยล่ะ โดยความพิเศษของเกาะแห่งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศบริสุทธิ์สุดชิลล์ และความสวยงามที่มีความขลังแล้วเนี่ย บนเกาะนี้ก็จะมีศาลเจ้ารวมกันอยู่ถึง 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya ที่เรียกรวมกันว่า ศาลเจ้าเอโนชิมะ ( Enoshima ) นั่นเองค่ะ โดยเชื่อว่าศาลเจ้าทั้ง 3 แห่งนี้เป็นที่สถิตของเทพธิดา 3 พี่น้อง ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการแต่งงาน เลยถือเป็นสถานที่ที่โด่งดังในเรื่องของการขอความรัก ขอพรเรียกเนื้อคู่ รวมถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ค่ะ

   

✧ 6. ศาลเจ้าฟุตามิ โอคิทามะ ( Futami Okitama ) ✧

image_962240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนโสดที่กำลังเหงาใจอยู่ในตอนนี้ พวกเธอต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินกันให้ไวแล้วมาขอพรที่ ศาลเจ้าฟุตามิ โอคิทามะ ( Futami Okitama ) กันด่วนๆ เลยค่ะ โดยศาลเจ้าฟุตามิ โอคิทามะก็ตั้งอยู่ในเมืองอิเสะ เมืองเล็กๆ ของจังหวัดมิเอะ ซึ่ง ความพิเศษ โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใครก็อยู่ตรงที่ ศาลเจ้าแห่งนี้มีหิน 2 ก้อนที่เกิดตามธรรมชาติตั้งอยู่ริมทะเล ที่มีชื่อเรียกว่า ‘ Meoto Iwa ’ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ‘ หินแต่งงาน ’ ซึ่งหินทั้งสองก้อนนี้หมายถึงคู่สามี - ภรรยา อย่าง ‘ เทพอิซานากิ ’ ( Izanagi no Okami ) และ ‘ เทพอิซานามิ ’ ( Izanami no Okami ) ที่ถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยเชือกเส้นใหญ่ที่เหมือนกับเส้นด้ายมงคลของบ่าว - สาวในพิธีแต่งงาน เลยเหมาะสุดอะไรสุดที่จะแวะไปขอพรเรื่องความรัก ขอแฟน หรือขอให้ชีวิตสมรสมีความสุข ชีวิตรักหวานชื่นยืนยาวเหมือนกับหินทั้งสองก้อนนี้ยังไงล่ะ

   

✧ 7. ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน ( Kanda Myoujin ) ✧

image_962241
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุ๊ยต๊ายตาย… เม้าท์ไป พาเที่ยวแบบเพลินๆ ไป เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงศาลเจ้าแห่งความรักแห่งสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้แล้วนะคะ กับ ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน ( Kanda Myoujin ) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่สร้างขึ้นและมีประวัติยาวนานเกือบ 1,300 ปีเลยทีเดียว โดยศาลเจ้าแห่งนี้เนี่ย ตั้งอยู่กลางย่าน ‘ Akihabara ’ เลยเป็นที่นิยมจากผู้คนหลากหลายวัยเพราะอยู่ไม่ไกลย่านสำคัญนั่นเองค่ะ แล้วสาวๆ ที่อยากจะสละโสดทิ้งโหมดเหงาหงอยไป ก็สามารถ แวะมาขอพรหรือส่งคำอธิษฐานให้ความรักสมหวังกับเทพเจ้า ‘ Daikokuten ’ ได้นะเออ นอกจากจะขอผู้ ขอแฟน ขอสามีได้ที่นี่แล้ว ยังขอพรให้ประสบความสำเร็จในด้านหน้าที่การงาน ด้านการเงิน และด้านครอบครัวได้ด้วยเหมือนกัน เรียกได้ว่าอยากขออะไรก็มีเกณฑ์สมใจหวังสูงมากเลยล่ะ

   

⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

ศาลแรกไม่เป็นไร ศาลต่อไป… ยังมีให้ขอหลัวจ้าาา!!! รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ที่โสดซิงมาแบบยิงยาว หรือแม้แต่คนที่เพิ่งโดนเทมาแบบหมาดๆ ก็ต้องอย่ารอช้าแล้วรีบจองตั๋วเครื่องบินหรือซื้อทัวร์ ไปขอความรักที่ประเทศญี่ปุ่นตามรอย ‘ ศาลเจ้าญี่ปุ่น ’ สำหรับขอพรเรื่อง ‘ ความรัก ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 สถานที่กันให้ไวเลยนะคะ ไม่แน่ว่าหลังจากที่ส่งคำอธิษฐานออกไปแล้ว เธอหลายคนอาจได้ของฝากกลับประเทศไทยมาเป็นหนุ่มหน้าตาดีก็เป็นได้นะเออ ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้… ต้องลองดูด้วยตัวเองค่ะ

♡♡(ŐωŐ人)♡♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @