แชร์! “ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ” พร้อมเทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ!

แชร์! “ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ” พร้อมเทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ!

ใครเบื่อ IG Story แบบเดิมๆ ตามมาดู “ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ” พร้อมเทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ! แค่มือถือเครื่องเดียวก็มีรูปสวยๆ ได้แล้ว!

17 December 2019
aom_kankamon
17 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยอมรับมาเถอะว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ที่ไหนก็ขาดโซเชี่ยลไม่ได้ นี่มันยุค #โซเชี่ยลเก่ง มีอะไรก็ต้องอัปเดตตลอด อีกหนึ่งโซเชียล Hot แอพฯ ฮิตที่ติดกันงอมแงมก็คือ IG หรือ Instagram โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟีเจอร์ IG Story ที่เกิดมาเพื่อให้ทุกคนแชร์ everything จิงกะเบลได้แบบเรียลไทม์ เรียกว่าแชร์ไม่หยุดมาเป็นจุดไข่ปลาเพียบ!

แต่เพื่อนๆ เคยสังเกตกันไหมคะ เวลาที่เหล่าบล็อกเกอร์หรือหลายคนที่มียอดฟอล IG เยอะๆ เขาเล่น IG Story กันมันจะมีความไม่ธรรมดาอยู่ ไม่ใช่แค่การลงภาพ ลงวิดีโอบวกข้อความอันน้อยนิดแบบเรา แต่เขายังมีการตกแต่ง IG Story ให้ดูน่าสนใจ เช่น การลงภาพมากกว่าหนึ่งภาพ , ฟ้อนท์ข้อความที่สวยแปลกตา หรือแม้แต่ความพื้นหลังที่คุมโทน มีความเกาหลีดูมินิมอลคูลๆ เห็นแล้วมันก็อิจฉาตาร้อน อยากจะมี IG Story เริ่ดๆ แบบเขาบ้าง วันนี้เราเลยขอมา แชร์เคล็ดลับแต่ง IG Story สวยให้หมดเปลือก จะมีวิธีทำยังไง ? ใช้ตัวช่วยอะไรบ้าง ? ตามไปดูกันเล้ยย!

image_963287

จะบอกว่าจริงๆ แล้วเขามีตัวช่วยจ้าเธอ ลำพังการใช้แอปฯ IG แบบเพียวๆ ไม่สามารถเนรมิต IG Story ให้สวยแตกต่างจากคนอื่นได้ และตัวช่วยที่ว่าก็คือ 3 แอปฯ ที่มีไว้เพื่อแต่งภาพสำหรับ IG Story โดยเฉพาะ อย่าง Nichi , Story Edit และ Story Art ที่เราจะมาชวนเพื่อนๆ ใช้กันในวันนี้เอง!      ☻  

แต่ช้าก่อนจ้า ก่อนจะมี IG Story ปังๆ เราก็ต้องมีรูปที่ใช้แต่งภาพสวยๆ กันด้วย ก่อนอื่นตามเรามาดู เทคนิคการถ่ายให้เป๊ะ กันก่อน เดี๋ยวนี้มือถือเครื่องเดียวก็ถ่ายภาพสวยอยู่แล้ว

และแน่นอนว่าวันนี้เราก็มีตัวช่วยอย่าง " infinix S5 " สมาร์ทโฟนกล้องเทพที่จะมาเสกภาพลง IG Story ของเราให้ คูลๆ ดูดีมีความเกาฯ โอ้ยยตื่นเต้นๆ ตามไปดูกันดีกว่าว่าเทคนิคภ่ายภาพแบบไหนที่จะทำให้เรามีภาพสวยๆ ไปอวดชาวโซเชี่ยลกันบ้าง ลุยยย!

image_963291

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

#พริมโรสรีวิว อยากผิวปัง ฉ่ำ เด้ง แบบสาวเกาหลี อย่าพลาดโพสต์นี้ !!

ผิวหน้า
5
2
7.2K

 

" เทคนิคถ่ายภาพเป๊ะ! ให้ instagram ปั๊วะ! "

▶ 1. backlight แสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

image_963292

เทคนิคแรกคือ การใช้แสงเข้าช่วย ค่ะ แสงธรรมชาติจะช่วยให้ภาพสวยดูมีมิติขึ้น เวลาเราถ่ายอาจจะต้องดูทิศทางแสงสักหน่อย อยากจะให้แสงอยู่ข้างหลังเป็นเงาเก๋ๆ หรืออยู่ข้างหน้าให้หน้าดูมีมิติขึ้นก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมืดหรือผิวจะไม่สวยนะคะ แม้จะเป็นภาพย้อนแสง เลนส์ AI จาก infinix S5 เขามี เทคโนโลยี HDR + ซึ่งผสมผสานระบบจดจำใบหน้า และระบบแยกประเภทซีนในภาพถ่าย ช่วยให้ถ่ายภาพสวยสดใส แม้จะมีแสงน้อย หรือแสงสว่างมากบริเวณฉากหลังก็ตาม แสงแบบไหนก็ช่วยปรับผิวให้สว่างสวย เป็นภาพสไตล์ backlight เก๋ๆ ไปเลย


image_963294

 

▶ 2. รู้มุมเซลฟี่สวย ไม่ต้องพึ่งแอปฯ ช่วย

image_963295

ถ้าใครเคยเผชิญความชอกช้ำถ่ายเซลฟี่ทีไรไม่รอดทุกทีเรามีตัวช่วยค่ะ อันดับแรกให้เลือกมุมหรือองศาหน้าที่ทุกคนมั่นใจ ( ทุกคนต้องมีมุมสวยของตัวเองอยู่นะ ) แต่ถ้ามีส่วนไหนบนใบหน้าที่รู้สึกไม่ชอบก็แนะนำให้ใช้มือแกล้งๆ มาบังไว้แบบเนียนๆ อย่างเราเลยค่ะ

จากนั้นก็ง่ายมากๆ ใช้ตัวช่วยอย่าง 3D face beauty ใน Infinix S5 แค่กดถ่ายภาพด้วยโหมดนี้ก็สามารถดูดีได้ทุกภาพ เพราะว่ากล้องสามารถปรับได้ทั้ง สีผิว ความสว่าง ความเรียบเนียน หรือแม้แต่รูปหน้า ตา ปาก จมูก สวยจบได้ในหลังกล้องไม่ต้องเพิ่งแอพฯ แค่นี้เซลฟี่เมื่อไรก็ไม่ต้องกลัวพังแล้ว

image_963297

 

▶ 3. หน้าชัดหลังเธอ เบลอๆ หน่อย

image_963298

มาถึงเทคนิคที่ใครๆ ก็ชอบถ่ายอย่าง หน้าชัดหลังเบลอ หรือ Bokeh ถ่ายพื้นหลังให้เบลอๆ เพื่อดึงให้ใบหน้าเราโดดเด่นขึ้น และนอกจากนั้นยังสามารถถ่ายกลับกันด้วยการหาโฟร์กราวด์ไว้หน้ากล้องเบลอๆ แล้วให้ชัดลึกที่ใบหน้าของเราก็ได้เช่นกันค่ะ

พอพูดถึงเทคนิคนี้หลายๆ คนอาจจะคิดว่ายากจัง ต้องใช้กล้องโปรฯ ถ่ายหรือเปล่าถึงจะรอด แต่จะบอกว่าสมาร์ทโฟนปัจจุบันพัฒนาไปไกลมากๆ แลัวจ้า อย่างใน Infinix S5 เครื่องนี้ก็สามารถถ่ายภาพ หน้าชัดหลังเบลอ ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยทีเดียว แค่เปิด โหมด portrait เซลฟี่เองนางก็จะเบลอหลังให้อัตโนมัติ หรือถ้าอยากถ่ายโบเก้เบลอหลังสวยๆ พลิกกล้องหลังแล้วเลือก โหมด Bokeh แชะเดียวได้เลย แถมโหมดนี้ยังถ่ายแบบโฟร์กราวด์เบลอได้อีกด้วยนะ นึกว่ากล้องโปรฯ!

image_963306

 

▶ 4. ถ่ายกว้างเน้นวิว แบบฮิปส์เตอร์

image_963307

มาถึงเทคนิคสุดท้ายสำหรับใครที่ชอบ ถ่ายเน้นวิวเก็บองค์ประกอบของภาพให้ได้มากที่สุด โดยมีเราเป็นแค่จุดเล็กๆ ในภาพแค่นั้น ( วิถีฮิปส์เตอร์อะแก ) ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์ wide ให้วุ่นวาย เพราะใน Infinix S5 ก็มี Ultra wide angle lens เลือกโหมดนี้ก็สามารถเก็บวิวข้างหลังได้กว้างจุใจ จะเป็นวิวตึกเก๋ๆ
ธรรมชาติสวยๆ ก็เก็บได้ครบ!


นอกจากนั้นยังมีโหมด AR Emoji ให้สาวๆ เปลี่ยนภาพเซลฟี่ตัวเองให้สามารถใส่อิโมจิ หรือตัวการ์ตูนน่ารักๆ ในภาพได้ ให้เพื่อนๆ สนุกกับการถ่ายภาพลง IG Story ไม่มีเบื่อ

image_963309

Infinix S5 มาพร้อม กล้องหลัง 4 เลนส์  ได้แก่
▪ กล้องเลนส์ความละเอียดสูง 16MP
▪ กล้อง Ultra-wide angle lens & Macro lens
▪ กล้อง Depth field camera
▪ AI lens camera

กล้องหน้า ความละเอียดถึง 32MP ถ่ายเซลฟี่ชัดสะใจ ถ่ายภาพสวยเหมือนกล้อง DSLR ที่สำคัญหน้าจอกว้างแบบ Punch hole 6.6 นิ้ว ไร้ขอบ บางเฉียบ คมชัดสีสวยเป็นธรรมชาติ แถมแบตเตอรี่ใหญ่ความจุ 4000 mAh ถ่ายรูปทั้งวันแบตยังเหลือๆ ตลอดจนมีตัวเลือกหน่วยความจำ ได้แก่ แรม 6GB +, หน่วยความจำตัวเครื่อง 128GB และแรม 4GB + หน่วยความจำตัวเครื่อง 64GB ตัวเครื่องดีไซน์ลวดลายขนนกคริสตัล มีให้เลือกใน 3 เฉดสี คือ Quetzal Cyan , Nebula Black และ Violet

image_963310


   ☻  ☻  ☻    

“ 3 App แต่ง IG Story คุมโทนสไตล์เกาหลี ”


ได้รูปสวยๆ จากเทคนิคการถ่ายภาพที่เรานำมาฝากกันแล้ว ก็ตามไปดูวิธีการใช้ " 3 App แต่ง IG Story " กันเลยดีกว่าค่ะ จะบอกว่าทั้ง Nichi , Story Edit และ Story Art เขามีลูกเล่นให้เราแต่ง IG Story ให้สวยขึ้นได้เยอะมาก รู้จัก 3 แอปฯ นี้ก็เหมือนปลดล็อค IG Story แบบเดิมๆ ไปได้เลย!

【 Nichi 】

image_963332

มาเริ่มกันที " Nichi " เป็นแอปฯ แรก สำหรับแอปฯ นี้เรียกว่าปล่อยมาได้ไม่นานก็ได้รับความนิยมเลยทีเดียวค่ะ ด้วยเอกลักษณ์ที่สามารถแต่งรูปได้เก๋ๆ ให้ฟิลเหมือนออกแบบโปสการ์ดของตัวเอง ใช้งานง่าย มี Template ให้เลือกหลายแบบ ทั้งสไตล์หวานๆ หรือมินิมอล

วิธีใช้ ก็แค่เลือก Template เลือกภาพ แล้วก็แต่งได้ตามชอบใจ จะเปลี่ยนข้อความ พื้นหลัง เฟรมรูป หรือสติ๊กเกอร์ก็ได้ โดยส่วนตัวเราชอบแอปฯ นี้ที่สุดเพราะแต่งได้เยอะและได้ภาพที่สวยไม่เหมือนใคร

image_963348
image_963349
image_963350

 

【 Story Edit 】

image_963337

ที่ให้ความคลีน ความเกาอีกแอปฯ ก็คือ " Story Edit " แอปฯ นี้ก็มี Template สวยๆ ให้เลือกไม่น้อยเหมือนกัน จะเน้นไปที่โทนสีขาว ที่นู้ด เอิร์ทโทน สบายตา ให้ความเรียบหรู ที่สำคัญคือ Story Edit มีฟ้อนท์สวยๆ ให้เลือกเยอะมาก สามารถพิมพ์ข้อความเก๋ๆ ลงในภาพได้ นอกจากนี้ Story Edit ยังสามารถใส่ VDO ได้ด้วย คือเริ่ดสุด

วิธีใช้ ก็คล้ายกับตัวแรกเลยค่ะ แค่เลือก Template ที่ชอบ แล้วใส่ภาพ ใส่ข้อความ ตกแต่งได้ตามชอบใจ จากนั้นก็เซฟแล้วแชร์ลง IG Story เป็นอันเสร็จ

image_963353
image_963354
image_963355

 

【 Story Art 】

image_963340

สำหรับแอปฯ สุดท้ายได้แก่ " Story Art " ขอจัดให้เป็นแอปฯ ที่เน้นความเรียบ ความมินิมอลที่สุด เพราะตัวฟรี Template จะเน้นโทนสีขาว คลีนๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบให้ภาพโดดเด่นกว่า Template แต่ก็ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ ทั้งในส่วนของสีพื้นหลัง สีฟ้อนท์ข้อความ เป็นอีกหนึ่งแอปฯ แต่ง IG Story ที่ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มแต่งเลยค่ะ 

image_963376
image_963380
image_963381


       ☻  

แน่นๆ จุกๆ ไปเลยไหมจ๊ะ เราแชร์ให้ทั้ง เทคนิคถ่ายรูปปังๆ และ 3 App แต่ง IG Story สวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปทดลองใช้กันดู ต่อไปนี้การลง IG Story แต่ละทีก็จะสนุกขึ้น แถมได้ภาพที่ดูคูลแตกต่างจากคนอื่นแล้ว เย้! แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังมีปัญหาเรื่องภาพปังไม่พอก็ขอให้ลองหยิบ Infinix S5 มาใช้กันดู จะภาพเซลฟี่ หรือภาพแบบไหนสมาร์ทโฟนกล้องเทพตัวนี้ก็เอาอยู่จ้า


โดย Infinix S5 วางจำหน่ายเฉพาะทาง LAZADA
ราคาเร้าใจ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2562 มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 
Infinix S5 ราคา 4,390 บาท  และ
 Infinix S5 Lite ราคา 3,590 บาท ราคาดีเวอร์

แอบกระซิบว่า 100 คนแรกมีของแถมพิเศษเป็นลำโพง Bluetooth Sound Bar ฟรีๆ เพื่อนๆ ที่สั่งซื้อ Infinix S5 จะได้รับเครื่องตั้งแต่ 20 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไปและ Infinix S5 Lite จะได้รับเครื่องตั้งแต่ 12 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป สเป็คคุ้มค่าราคาดี๊ดีแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วจ้าาา วิ่งไปหามาเซลฟี่ด่วนๆ !!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @