6 สิ่งของจำเป็น ที่ผู้หญิงควรพกติดกระเป๋า

6 สิ่งของจำเป็น ที่ผู้หญิงควรพกติดกระเป๋า

ว่ากันว่ากระเป๋าผู้หญิงเหมือนมหาสมุทร ไหนๆ จะจัดเต็มแล้ว สาวๆ ควรต้องมีของเหล่านี้ไว้ในกระเป๋าด้วยนะ!!

26 February 2016
Polahha
26 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงกับของกระจุกกระจิกมันคู่กันเสมอ
เรามักจะเห็นสาวๆ พกกระเป๋าถือไปไหนมาไหนด้วยเสมอ ผิดกับหนุ่มๆ เนอะ มีแค่โทรศัพท์กับกระเป๋าตังค์แค่นี้ก็ออกจากบ้าน เดินมือเปล่าสบายใจเฉิบแล้ว แต่ก็นะ ผู้หญิงมันไม่จบแค่นั้นสิน่า มันมีของอะไรก็ไม่รู้หนักหนาในกระเป๋า บางทีก็ถามตัวเองนะว่าเราใช้อันนี้ด้วยหรอ ฮ่าๆ

ในเมื่อเราต้องมีกระเป๋าถือพกอยู่ตลอดเวลา วันนี้เรามาจัดระเบียบกระเป๋ากันหน่อยมั๊ย? เลือกของที่ควรจะมีติดไว้ในกระเป๋า และกำจัดของที่คิดว่า"รก"ออกไป

แค่นี้สาวๆ ก็จะถือของที่มีประโยชน์เดินไปมาได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องหงุดหงิดว่าทำไมวันนี้กระเป๋าหนักจัง เพราะอะไร?

image_95734

อุ่ย แน่ใจโน๊ะว่านี้กระเป๋าถือ ไม่ใช่กระเป๋าเดินทาง อะไรจะใหญ่โตขนาด

- ที่มารูป: www.beautyfrizz.com

             
   อย่ารอช้า เรามาเคลียร์กระเป๋า พกของจำเป็นกันดีกว่าจ้า

image_95736

นั้นกระเป๋า ไม่ใช่เวทยกน้ำหนัก สาวๆจะทำน้ำหนักแข่งทำม้ายย

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk
1. กระเป๋าใส่ของฉุกเฉินใบเล็กๆ
image_95660
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com


กระเป๋าใส่ของฉุกเฉินแบบนี้ องที่อยู่ในกระเป๋าใบนี้ส่วนใหญ่มักเป็นของที่สาวๆ คิดว่าไม่จำเป็น อาจจะฟังดูย้อนแย้งกับหัวข้อเรื่อง แต่เมื่อคราวนี้เราเกิดต้องใช้พวกมันขึ้นมาจริงๆ  สาวๆ จะรู้สึกขอบคุณตัวเองแน่นอน เชื่อสิ ของที่อยู่ในกระเป๋าฉุกเฉินไซส์มินินี้ ก็อย่างพวก สเปรย์แชมพู (เอาไว้แก้ขัด เวลาที่ต้องมีช่วงเวลาสำคัญ แต่วันนั้นดันลืมสระผม ไม่เป็นไรสระแห้งเลยจ้า) โรลออนระงับกลิ่นกายขวดเล็กๆ กรรไกรตัดเล็บ เป็นต้นค่า

เอาเป็นว่ากระเป๋าใบนี้จะมีค่ามากเมื่อตอนที่สาวๆไม่คิดว่าจะได้ใช้ เย้! 

2. สมุดโน้ตเล็กๆ กับปากกา
image_95677
- ที่มารูป: upstartpromotions.com


ผู้หญิงน่ารักๆ อย่างพวกเราก็ต้องพกสมุดโน้ตเล็กๆ น่าตาจิ้มลิ้ม พร้อมกับปากกาด้ามน้อยเอาไว้เขียนด้วยนะ การที่เรามีสมุดโน้ตและปากกาเตรียมไว้ตลอดเวลา นอกจากจะช่วยเราเรื่องการจดบันทึก รายการต่างๆ ความคิดจิปาถะแล้ว มันยังช่วยให้สาวๆ ดูสวยขึ้นอีกหลายเปอร์เซ็นต์ เมื่อคราวที่มีใครบางคนร้องหาปากกาและกระดาษเพื่อจดอะไรบางอย่าง ไม่มีใครมี แต่ฉันมีจ้าา นั่นไง สวยๆ คนตราตรึง จำเราได้แน่นอนค่ะ โดยเฉพาะถ้าคนๆ นั้นเป็นหนุ่มๆ ล่ะก็... แหมๆ

3. ทิชชู่
image_95683
- ที่มารูป: howtosew.com


ว๊ายย เป็นสาวเป็นนางแล้วไม่พกทิชชู่นี้เจ้ตกใจเลยนะคะ (เอิ่ม ไม่นับรวมตอนลืมหยิบใส่กระเป๋าละกันโน๊ะ เพราะเราเป็นบ่อย หาให้วุ่นเลย) ทิชชู่เป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะตอนเข้าห้องน้ำ สำคัญสุดๆ เพื่อความสะอาด นอกจากนั้นก็ได้ใช้ทุกสถานการณ์ เช็ดมือ เช็ดปาก หรือแม้แต่เช็ดปาดน้ำตา อ่ะ เดี๋ยวๆ ไม่เอาสิ :(

4. แว่นกันแดด
image_95687
- ที่มารูป: www.worldnewsstand.net


โอ้ย แดดเมืองไทยมันร้อนแรงค่าคุณขา เพื่อการรักษาดวงตาของเราให้ปลอดภัยจากแสงแดด เราต้องสวมแว่นกันแดดด้วยนะจ๊ะ ไม่เพียงปกป้องดวงตา แว่นกันแดดนี้ยังช่วยเสริมลุคให้สาวๆ ดูชิค เก๋ๆ อีกอ่ะ เป็นเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งได้เลยนะ ไม่ใส่แต่เหน็บปกไว้ก็เท่ไปอีก ดังนั้นสาวๆ ก็ควรเลือกแว่นกันแดดคู่ใจที่สามารถเข้าได้กับทุกชุดที่ใส่ เพื่อความสะดวกและสวยเก๋นะคะ

5. เจลแอลกอฮอลทำความสะอาดมือ
image_95689
- ที่มารูป: biokalauz.hu


เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือนี่แหละตอบโจทย์ความรวดเร็วในการทำความสะอาดได้รวดเร็วที่สุด กำจัดแบคทีเรียแบบฉับพลัน พกติดไว้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้เค้ามีเป็นกระปุกเล็กๆ ไว้ห้อยกับกระเป๋า ไม่เทอะทะเหมือนแต่ก่อน เวลาที่เราต้องขึ้นรถ ลงเรือ ต้องจับเสาโน่น โหนเสานี้ เพื่อมาทานข้าวกับเพื่อนๆ ก่อนทานข้าวเพื่อความมั่นใจก็เทเจลทำความสะอาดมือสักนิดเพื่อความอุ่นใจในการทานข้าวมื้อนั้นนะคะ 

image_95744

สำรวจอีกที เพื่อความมั่นใจ เพราะตอนนี้กระเป๋าหนูเริ่มเบาขึ้นแล้วค่ะ อีกนิดนึง

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk
6. ชุดเครื่องสำอางค์เล็กๆ
image_95690
- ที่มารูป: g.nordstromimage.com


ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กันอยู่แล้ว
แต่แอบเปิดลิ้นชักดู อุ่ต่ะ เยอะขนาดค่า เราไม่สามารถยกเซ็ตเครื่องสำอางค์ตระการตาดาวล้านดวงไปไหนมาไหนตลอดเวลา  แต่ถ้าจะไม่ให้พกไปเลย มันก็ใจจะขาด เราต้องมีการเติมหน้าบ้าง ซับหน้าบ้าง ใช่มะ? วิธีแก้ปัญหาคือ พกกระเป๋าเครื่องสำอางใบเล็กแล้วใส่เครื่องสำอางค์เท่าที่จำเป็น (เอาเป็นไซส์มินิ พกพาง่ายๆ นะคะ) เลือกเครื่องสำอางที่เราชอบ อย่างเรา เราชอบลิปมัน ลิปสติกสีเอาไว้เติม กับตลับแป้งอัดแข็ง (ตลับแป้งอัดแข็ง ได้กระจกมาเสริมทัพด้วย) สองอย่างนี้เราจะมีพกไว้ตลอดเวลาเลยค่า  

image_95735

เมื่อเคลียร์ของที่"ไม่จำเป็น"ออกไปแล้ว อิฉันก็สามารถเดินถือกระเป๋าชิลๆแบบนี้ได้แล้วค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_95731

ทุกอย่างโอเคแล้นนะฮ้า

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ตอนนี้สาวๆ ก็คงก้มมองกระเป๋าตัวเองเพื่อสำรวจสิ่งของอยู่ใช่มั๊ยล่ะว่า เรามีของเกินความจำเป็น หรือ ไม่มีของจำเป็นอะไรเลยในกระเป๋า เราถือคติว่าในเมื่อต้องแบกกระเป๋าอยู่แล้ว ของในนั้นก็ต้องมีประโยชน์ด้วย ไม่อย่างนั้นเราก็เหมือนแบกหินเดินไปเดินมา หนักเปล่าๆ T_T แต่เอาจริงๆ ของที่อยู่ในกระเป๋านั้น จะจำเป็นหรือไม่ มันก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของคนนั้นด้วยนะคะ อย่างสาวๆ บางคนไม่ชอบการแต่งหน้า ไอเท็มกระเป๋าเล็กๆ ใส่เครื่องสำอางก็ตัดทิ้งได้ แบบนี้เป็นต้นละเจ้าข้าา


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @