Curator
curator
Namnung
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Favorites แป้งในปี 2019

Favorites แป้งในปี 2019

เฮลโหลวทุกคนใกล้จะสิ้นปีอีกแล้ว ปีๆ หนึ่งผ่านไปไวมาก ไหนๆ ก็สิ้นปีแล้วขอมาอัพเดตแป้ง 5 ตัวที่ใช้แล้วชอบในปี 2019 หน่อยดีกว่า ไม่รอช้าไปเลยค่ะ

12 December 2019
curator_Namnung Namnung
12 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Favorites แป้งในปี 2019

เฮลโหลวทุกคนใกล้จะสิ้นปีอีกแล้ว ปีๆ หนึ่งผ่านไปไวมาก ไหนๆ ก็สิ้นปีแล้วขอมาอัพเดตแป้ง 5 ตัวที่ใช้แล้วชอบในปี 2019 หน่อยดีกว่า ไม่รอช้าไปเลยค่ะ


ตัวแรก Baby BrightFace Blur CC Powder Pact SPF30 PA+++

image_964010

อันนี้ส่วนตัวชอบเพราะแพ็คเกจเลยเอาจริง ๆ ชอบตลับสีชมพูกลม ๆ น่ารักดี ตัวนี้เป็นแป้ง CC เนื้อแป้งถือว่าโอเคไม่หนักหน้ามาก การปิดถือว่าดีในระดับหนึ่งแต่ช่วยเบลอรูขุมขนได้จริงตัวนี้ แต่ต้องแอบเติมบ่อย ๆ ผิวหน้าจะไบร์ทแล้วอยู่ได้ตลอดวัน อีกอย่างตัวนี้ราคาไม่แรงเข้าถึงง่ายด้วยตัวที่สอง Za Bye Bye Shine Powder SPF15/PA++


image_964013

ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง ตัวนี้ช่วยคุมความมันได้ดี ใช้เซตเครื่องสำแงหลังแต่งหน้าเสร็จหรือใช้เติมระหว่างวันเวลาหน้ามันโอเคเลย ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าจะมีความแมตต์ด้วยนะความเกร๋ของตัวนี้คือมีเฉดให้เลือกด้วย เป็นแบบธรรมชาติ แล้วอีกเฉดก็ปรับหน้าขาวใสอะรัยประมาณนั้นตัวที่สาม Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++


image_964014

ตัวนี้ลูกรักมากกกกก ดูจากสภาพพัฟก็ได้ ใช้เป็นประจำทุกวันจริง ๆ วันสบายหรือวันที่หนักหนาตัวนี้เอาอยู่มาก คุมมันได้เกือบทั้งวัน ปลื้มปริ่มตรงที่ไปรับปริญญาเพื่อนใช้ตัวนี้แหละไม่ได้ลงรองพื้นเลยใช้ วิธีพัฟจุ่มน้ำแล้วลงแป้งเอา คือหน้ากริบมากแม้กระทั้งแดดร้อน ๆ ยังเอาอยู่ (อันนี้ไม่ได้ว่าอวยเกินไปแต่ใช้จริง ๆ ) เลยพกตัวนี้ติดกระเป๋าไปด้วยทุกทีตัวที่สี่ Eglips Glow Powder Pact


image_964015

ตัวนี้ชอบมากเหมือนกันอีกตัวหนึ่ง เป็นเเป้งไฮไลท์เตอร์ คือมันรอดทุกผิวเลยนะตัวนี้เพราะมันไม่มีสี ใช้ทาเป็นไฮไลท์สวย ๆ วิ๊ง ๆ ใช้แทนไฮไลท์เลยตัวนี้เพราะมันมีส่วนผสมจากไข่มุกและชิมเมอร์เล่นแสงวิ๊ง ๆ ได้ดีไม่โอเวอร์ไปตัวที่ห้า ver.88 face blur compact spf20 pa+++


image_964017

ตัวนี้หยิบใช้บ่อยเหมือนกันเป็นแป้งผสมรองพื้น เบลอผิวได้ดีนะตัวนี้ไม่หนักหน้า กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้เท่าตัวเจ้านาง เพราะเคยทาแล้วไปงานกับเพื่อนแดดร้อน ๆ เหมือนกัน ต้องซับหน้าแล้วแอบเติมแป้งบ่อย ๆ แต่ถ้านั่งห้องแอร์หรือเดินห้างเบาๆ ตัวนี้เอาอยู่นี้เป็นแป้งลูกรักทั้ง 5 ตัวของน้ำเลยแต่ละตัวก็ใช้แตกต่างกันไปตามอารมณ์และความชอบ ใครเล็งตัวไหนไว้รีบไปตำเลยจ๊ะ เพราะช่วงนี้จะสิ้นปีเค้าจัดโปรกันถล่มทลาย สำหรับวันนี้ขอปิดกระทู้ไว้เพียงเท่านี้ก่อน ไว้พบกันใหม่ค่ะ บ๊าย ๆDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com