รวม "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2019 จากชาร์ต #WEKPOP 🎶 เพลงเพราะแสนปัง จนหยุดฟังไม่ได้

รวม "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2019 จากชาร์ต #WEKPOP 🎶 เพลงเพราะแสนปัง จนหยุดฟังไม่ได้

อัปเดตเพลงเพราะที่สุดแห่งปี 2019 กับชาร์ต "Top 10 เพลง K-POP" ที่สุดแห่งปี 2019 จะมีเพลงไหน จากวงอะไร ตามไปฟังกันได้เลย

18 December 2019
chollychon
18 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงเคาน์ดาวน์ส่งท้ายปี 2019 ต้อนรับปี 2020 กันแล้วเนอะ และแน่นอนว่าช่วงส่งท้ายปีแบบนี้หลายรายการของเกาหลีก็มักจะมีคอนเทนต์รวบรวมโมเมนต์เด็ด ซีนดังเหมือนกันกับบ้านเราเลย อย่างล่าสุดรายการ We K-POP จากช่อง KBS ก็ได้ทำชาร์ต We K- Pick รวบรวมสำรวจที่สุดแห่ง K-POP โหวตจาก Global Fan ไว้หลายรายการเลยทีเดียว

และถ้าพูดถึงที่สุดของ K-POP หนึ่งในสิ่งที่เรานึกถึง นั่นก็คือเพลงของเหล่าไอดอลที่ปล่อยมาในปี 2019 นั่นเอง ซึ่ง We K-POP ก็ได้จัดทำชาร์ต We K-Pick Top 10 เพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 เอาไว้ด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูเลยดีกว่าว่าจะมีเพลงไหนและของวงอะไรกันบ้าง

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


อันดับ 10 MIROH - Stray Kids

image_965101
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาเริ่มกันที่อันดับ 10 เพลงที่ชาวเน็ตจากชาร์ต We KPOP ได้เลือกให้เป็นเพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 นั่นก็คือเพลงไตเติ้ลจากมินิอัลบั้มของเหล่าเด็กหลง Stray Kids อย่างเพลง Miroh เพลงแดนซ์ที่มาพร้อมจังหวะ EDM และท่อนเบรคแดนซ์โดนใจสายตี๊ดแบบสุด

และนอกจากเพลงนี้จะเป็นเพลงโดนใจสายตี๊ดแล้ว เนื้อหาของเพลงยังปลุกใจเหล่าวัยรุ่นช่างฝันให้ going hight fly all day ไปกับพวกเขาอีกด้วย เพลงดีเนื้อหาแสนเท่แบบนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงติอชาร์ตเพลงดีแห่งปี 2019

 

อันดับ 9 Sunrise - ATEEZ

image_965102
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึึ่งเพลงความหมายดีที่ไม่ทำให้เราผิดหวังอีกแล้ว ในเพลง Sunrise ของหนุ่ม ๆ ATEEZ เพลง K-POP จังหวะฟังสบายแต่เต็มไปด้วยพลังบวกและแรงบันดาลใจ และความพิเศษของเพลงนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือฮงจุง ลีดเดอร์ของวงเป็นคนแต่งขึ้นในช่วงที่เขาเป็นเด็กฝึกคนเดียวของค่าย

เพื่อปลดปล่อยความเหงาพร้อมกับให้กำลังใจตัวเองและคนฟังด้วยคำปลอบใจที่ว่า just keep it up แค่ทำมันต่อไป ทำให้ทั้งโลกได้รับรู้ว่าพวกเรามันเจ๋งแค่ไหน แค่รอจัวหวะที่พระอาทิตย์แล้วเราก็จะได้ฉายแสงอีกครั้ง เหมือนกับชื่อเพลง Sunrise ของพวกเขา เนี่ย แค่คำแปลเนื้อเพลงก็น้ำตาซึมแล้วค่ะ ถ้าตามไปฟังเพลงด้วยอีกนะบอกได้คำเดียวว่าเปียกปอน

 

อันดับ 8 I Like That - Lee Jinhyuk

image_965106
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ยังไม่จบกับเพลงปลุกใจสร้าง Passion ให้กับคนฟัง คราวนี้ตามมาฟังเพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 อันดับ 8 จากหนุ่มอี จินฮยอก ในเพลง I Like That เพลงที่หนุ่มอี จินฮยอกจะชวนชาวเราชาวโซนเกาหลีโบยบินให้ถึงความฝันที่ตั้งไว้ไปพร้อมกับเพลงแดนซ์จังหวะเร็ว ๆ ที่สามารถปลุกพลังเราได้เป็นอย่างดี สำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่รักในสายแดนซื สายแร็ป ขอแนะนำเพลงนี้เลยค่ะ เพราะว่าถ้าเกิดได้ฟังแล้วจะต้องรู้สึก Like That อย่างแน่นอน

 

อันดับ 7 RPM - SF9

image_965107
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามติดชาร์ตกันต่อยาว ๆ กับเพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 อันดับที่ 7 เพลง RPM ของหนุ่ม ๆ SF9 นั่นเองค่า ไม่รู้ว่าปี 2019 คือปีแห่งสายแดนซ์หรือยังไง เพราะว่าเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่มาพร้อมจังหวะบีตส์หนัก ๆ และท่อนเบรคแดนซ์จัดเต็มอีกแล้ว สำหรับใครที่ชอบเพลง K-POP สายแดนซ์น่าจะถูกใจเพลงนี้อยู่พอสมควรเลยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบเพลงสายแดนซ์ลองตามไปฟังเพลงนี้ของหนุ่ม ๆ SF9 กันดูได้ค่า

 

อันดับ 6 Home - Seventeen

image_965108
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
เรามาถึงเพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 อันดับที่ 6 กันแล้วค่าชาวโซนเกาหลี กับเพลง Home เพลงเพราะ ๆ ฟังสบายสายละมุนของหนุ่ม ๆ Seventeen และนอกจากเพลงนี้จะมาพร้อมจังหวะฟังสบายถูกใจคนฟังแล้ว เนื้อเพลงของหนุ่ม ๆ Seventeen ก็แสนกินใจเหล่าแฟนคลับและคนฟังไม่แพ้กัน

เพราะหนุ่ม ๆ เขามาว่าพวกเราคือกำลังใจของกันและกัน เธอคือบ้านที่พักพิงใจของฉัน และ Cuz I'm your home ที่ที่คุณสามารถร้องไห้ได้ และเป็นที่ที่คุณจะกลับมาเมื่อไรก็ได้ โอ้ยย แสนละมุนสุด ๆ ไปเลยจริงมั้ยคะเหล่ากะรัต

 

อันดับ 5 Kill This Love - Blackpink

image_965109
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
และแล้วก็เข้าสู่ Top 5 เพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 กับชารต์ We K- Pick และเพลงดีที่ Global Fan โหวตนั่นก็คือ Kill This Love เพลงแดนซ์สายแซ่บของเกิร์ลกรุ๊ปขวัญใจ Global อย่างสาว ๆ Blackpink นั่นเอง สำหรับเพลงนี้ก็คงไม่พูดอะไรมาก

แค่ยอดวิว 600 ล้านบวกบวกก็คงพอจะการันตีความปังได้เป็นอย่างดี เพราะเพลงนี้ปล่อยมาตั้งแต่ต้นปีจนตอนนี้ท้ายปีแล้วดิชั้นก็ยัง Let's Kill This Love Rum, pum, pum, pum, pum, pum, pum กันอยู่เลย เพลงแดนซ์กับอินเนอร์จัดเต็มของสาว ๆ Blackpink ถ้าไม่ปังก็คงไม่ไหวแล้ว

 

อันดับ 4 BOOM - NCT Dream

image_965111
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงชาร์ตเพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 จาก We K- Pick อันดันที่ 4 เป็นเพลงของหนุ่มน้อยวัยล่าฝัน NCT Dream กับเพลง BOOM เพลงที่จะทำให้ชาวโซนเกาหลีและเหล่าแฟนคลับลืมลุคหนุ่มน้อยเป่าหมากฝรั่งเล่น hoverboard ไปก่อนแล้วมาระเบิดพลังของหนุ่มน้อยวัยใสตามหาความฝันในเพลงนี้

เพราะนอกจากหนุ่ม ๆ NCT Dream จะคัมแบคมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูโตขั้นแล้ว แนวเพลงก็ยังโตขึ้นด้วยแถมแอบแซ่บมากขึ้นด้วย ถ้าเกิดว่าอยากรู้แล้วว่าเพลง Boom ของหนุ่ม ๆ จะระเบิดพลังความแซ่บขนาดไหนก็ตามไปฟังจากเพลงนี้กันได้เลยค่า

 

อันดับ 3 You Calling My Name - Got7

image_965112
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
เข้าสู้ Top 3 เพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 ในชาร์ตของ We K- Pick กันแล้วค่า และเพลงดีอันดับ 3 เป็นเพลงของหนุ่ม ๆ Got7 ในเพลง You Calling My Name เพลงที่พูดถึงการขอร้อง อ้อนวอนให้ you calling my name อีกสักครั้งได้มั้ย 

เแบบว่าเสียงที่คุณเรียกชื่อผม ผมอยากได้ยินเสียงนั้นอีกสักครั้ง ผมเสียใจที่ผมเคยผิดต่อคุณไว้มากมายเหลือเกิน แค่เนื้อเพลงก็กระแทกใจอย่างแรงแล้ว
ยิ่งตามไปฟังพร้อมกับเสียงร้องและแร็ปของหนุ่ม ๆ Got7 และทำนองที่เป็นเอกลักษณ์ของหนุ่ม ๆ ไปอีก ขอบอกว่าเพลงนี้น่าจะโดนใจสาย K-POP อยู่พอสมควรเลยล่ะค่า

  

อันดับ 2 Boy with Luv - BTS

image_965114
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
และอันดับ 2 เพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 จากชาร์ต We K- Pick ตกเป็นของชายหนุ่มที่มาพร้อมกับความรัก BTS เพลงที่ 7 หนุ่มแต่งให้กับเหล่าแฟนคลับ เนื่องจากว่าหลังจากที่ได้รับความรักและกำลังใจติดปีกให้หนุ่ม ๆ บินได้ถึงฝัน หนุ่ม ๆ BTS เลยหอบความรักมาฝากคนฟังด้วยเพลง Boy With Luv ตอบแทนที่เหล่าแฟนคลับ makin' their a boy with love เพลงนี้ก็เลยมาในจังหวะเพลงแดนซ์ฟังสนุกในแบบฉบับของหนุ่ม ๆ BTS ส่วนจะสนุกสนานขนาดไหนลองตามไปฟังกันเลยดีกว่า

 

อันดับ 1 Follow - Monsta X

image_965124
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
และแล้วก็มาถึงอันดับที่ 1 เพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 ที่ในชาร์ตของ We K- Pick  สำหรับเพลงที่ Global Fan โหวตให้เป็นเพลงดีในปี 2019 ได้แก่ เพลง Follow ของหนุ่ม ๆ Monsta X นั่นเองค่า และหลังจากที่เราได้ตามไล่ฟังเพลงจากชาร์ตนี้มาแล้ว รู้สึกได้เลยว่าปีนี้เป็นปีของเพลงสายแดนซ์จริง ๆ ค่ะ เพราะเพลงของหนุ่ม ๆ Monsta X เพลงนี้ก็มาพร้อมกับจังหวะตี๊ด ๆ และท่อนเบรคแดนซ์แบบจัดเต็ม non stop ถ้าอยากรู้ว่าเพลงนี้จะแดนซ์มันจัดเต็มขนาดไหน Follow low-low-low หนุ่ม ๆ แล้วไปแดนซ์จัดเต็มในเพลงนี้ได้เลย

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็คือ Top 10 เพลง K-POP ที่สุดแห่งปี 2019 จากชาร์ต We K- Pick ของ We K-POP นั่นเองค่า มีเพลงที่ชอบหรือมีวงที่ชาวโซนเกาหลีตามติ่งติดชาร์ตอยู่มั้ยเอ่ย? และหลังจากที่ได้ตามชาร์ตเพลงที่สุดแห่ง 2019 จาก We K- Pick คาดว่าปี 2019 น่าจะเป็นปีแห่งเพลงแดนซ์นะคะเนี่ย เพราะแต่ละเพลงฟังแล้วชวนให้ลุกขึ้นมาโยกย้ายทั้งนั้นเลย

และคาดว่าชาวโซนเกาหลีคงจะได้เพลงเก็บลง Playlist กันบ้างไม่มากก็น้อยเนอะ แต่ถ้าเกิดว่าใครยังไม่จุใจลองตามไปค้นหาวงที่เดบิวต์หรือคัมแบคในปี 2019 แล้วตามไปฟังของพวกเขากันดูได้ เพราะว่ายังมีเพลงเพราะ ๆ ให้ชาวโซนเกาหลีได้ตามไปฟังอีกเพียบ ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปฟังเพลง K-POP ที่สุดแห่งปีอันดับที่ 8 อีกสักรอบแล้ว อันยองงง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @