ลุคนี้พี่ให้ 10 คะแนนเต็ม! รวม 7 เทคนิคแต่งหน้า 'หน้าหนาว' แบบสวยๆ ใสๆ รับลมหนาว #เห็นแล้วกร๊าวใจมาก

ลุคนี้พี่ให้ 10 คะแนนเต็ม! รวม 7 เทคนิคแต่งหน้า 'หน้าหนาว' แบบสวยๆ ใสๆ รับลมหนาว #เห็นแล้วกร๊าวใจมาก

สาวคนไหนอยากจะเก็ทลุคเมคอัพสวยปังสะท้านความหนาว ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิคแต่งหน้า ' หน้าหนาว ' ที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ รับรองเลยว่าแต่งตามแล้วได้ลุคสวยเป๊ะโดนใจแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยล่ะ

19 December 2019
Pearrisa
19 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls~~~ ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะค้าาา ヾ(●ε●)

หูยยย อีกไม่กี่วันก็จะได้นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามาแล้วนะคะ ตื่นเต้นๆๆๆ แล้วพอถึงช่วงสิ้นปีอากาศของเมืองไทยก็เริ่มที่จะหนาวๆ เย็นๆ ขึ้นกว่าเดิมนิดนึงเหมือนกันนะ แบบนี้คุณสาวๆ หลายคนที่เป็นสายอินเทรนด์ตัวแม่ ก็ต้องไม่พลาดที่จะจัดเต็มแฟชั่นการแต่งตัวและเมคอัพบนใบหน้าให้เข้ากับบรรยากาศที่เปลี่ยนไปด้วยแน่ๆ แหม… ก็นานๆ จะหนาวทีมันก็ต้องเต็มที่หน่อยเนอะ อิอิ

แล้วถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้ายังไงให้เข้ากับบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ดี ก็อย่าได้กังวลกันมากไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะขออาสารับหน้าที่เป็นกูรู พาสาวซิสไปส่อง 7 เทคนิคแต่งหน้า ‘ หน้าหนาว ’ พร้อมเก็ท ไอเดียเมคอัพหน้าหนาว กัน เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยยย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▹ 1. ทามอยส์เจอไรเซอร์ป้องกันผิวแห้ง
image_965487
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าพอลมหนาวพัดผ่านเข้ามาทีไร นอกจากจะทำให้เรารู้สึกหนาวเวอร์จนไม่อยากอาบน้ำแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบโผล่มาพร้อมกับอากาศหนาวเย็นก็คือปัญหา ‘ ผิวแห้ง ’ นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็มักจะเกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน แห้งเสีย หรือบางทีอาจแห้งหนักจนถึงขั้นผิวลอกเป็นขุยๆ เลยได้เหมือนกัน งานนี้ถ้าอยากจะแต่งหน้าให้รอดในช่วงหน้าหนาว สเต็ปแรกที่ควรทำก็คือ การทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเข้าไปเติมความชุ่มชื้นและปกป้องไม่ให้ผิวแห้ง ยังไงล่ะ พอผิวของเรามีความอิ่มน้ำก็จะพร้อมรับเมคอัพสวยๆ และช่วยทำให้แต่งหน้าติดผิวง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

   

▹ 2. เลือกรองพื้น / คุชชั่นแบบฉ่ำๆ วาวๆ
image_965492
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงหน้าหนาวแบบนี้เราอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ โบกมือลารองพื้นเนื้อแมทที่มีความแห้งจัดเต็มไปก่อนจะดีกว่านะคะ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวแห้ง ( หนักมาก ) เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นเนื้อแห้งๆ แมทๆ เด็ดขาดเลยนะ เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแห้งหนักกว่าเดิม เพิ่มเติมคือแต่งออกมาแล้วเห็นผิวลอกเป็นขุยได้ชัดเจนกว่าเดิมอีกด้วย ทางที่ดีก็ลองเปลี่ยนมา เลือกใช้รองพื้นหรือคุชชั่นเนื้อฉ่ำๆ วาวๆ ที่ให้ฟินิชผิวแบบดิวอี้สไตล์เกาหลี จะดีกว่าค่ะ หรือถ้าอยากได้ความชุ่มชื้นแบบขั้นสุดก็อาจใช้วิธีผสมมอยส์เจอไรเซอร์กับรองพื้นเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็เสกงานผิวสวยๆ ในหน้าหนาวได้แล้ว

   

▹ 3. ใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนแบบฝุ่น
image_965489
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พ้อยท์สำคัญของเมคอัพหน้าหนาวมันก็อยู่ที่ความฉ่ำวาวของผิวนี่แหละค่ะ รู้แบบนี้แล้วใครที่ชอบใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นอยู่เป็นประจำ ก็คงจะต้องออกไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางเซ็ตใหม่มาใช้กันแล้วล่ะ ก็เพราะว่าถ้าอยากจะเสกผิวฉ่ำๆ สวยๆ ให้ปังแบบไม่กลัวพัง ก็ควรเปลี่ยนมา ใช้เครื่องสำอางเนื้อครีม / เนื้อลิควิด แทนจะเวิร์กสุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลิควิดอายแชโดว์, ครีมบลัช, คอนทัวร์สติ๊ก ฯลฯ เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อครีมจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากกว่าเนื้อแป้ง ที่สำคัญยังให้ฟินิชลุคที่มีความเป็นธรรมชาติ ดูเนียนสนิทไปกับผิวจริงอีกด้วย ถ้าใครอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะก็ต้องลองทำตามดูนะ

   

▹ 4. เน้นแต่งหน้าด้วยสีโทนอุ่นดูละมุนๆ
image_965490
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้เราเลือกโทนสีเมคอัพที่ดูเข้ากันกับหน้าหนาวแบบสุดๆ ก็ต้องเป็น การแต่งหน้าด้วยสีโทนอุ่นๆ ที่มีความละมุนๆ เท่านั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาล, สีเบจ, สีชมพู, สีส้ม ฯลฯ การปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู, สีพีช, สีส้มอิฐ ฯลฯ ส่วนริมฝีปากก็ต้องเลือกลิปสติกโทนสีชมพู, สีคอรัล, สีอมส้ม ฯลฯ แล้วก็อย่าลืมเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์สุดวิ้งค์มาแต่งตา ปัดแก้ม ทาปาก เพื่อเสริมความโดดเด่นให้ใบหน้าดูสวยปังทะลุความหนาวกันด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าแต่งออกมาแล้วจะช่วยขับความสวย แถมยังช่วยให้ผิวดูโกลว์แบบสุขภาพดีได้อีกด้วย

   

▹ 5. เขียวคิ้ว ปัดขนตาเบาๆ แบบธรรมชาติ
image_965499
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ตามมาแต่งหน้ารับหน้าหนาวกันต่อ ด้วยสเต็ปสำคัญอย่างการเขียนคิ้วและการปัดขนตาบ้างดีกว่าค่ะ คุณสาวๆ รู้สึกเปล่าว่า ‘ คิ้ว ’ และ ‘ ขนตา ’ เนี่ยถึงมันจะดูเป็นส่วนประกอบเล็กๆ แต่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ก็ถึงแม้ว่าจะแต่งหน้ามาสวยเป๊ะขนาดไหน แต่ถ้าเขียนคิ้วหนาหรือปล่อยให้คิ้วโล้นเกินไปก็อาจทำให้เมคอัพโดยรวมดูพังได้เลยน่ะซิ เราเลยอยากจะแนะนำให้ เขียนคิ้วด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ไม่ต้องเขียนคิ้วแบบคม เข้ม หรือหนามาก ให้เน้นสไตล์ธรรมชาติแบบหัวคิ้วฟุ้งๆ จะดีกว่าค่ะ ส่วนขนตาก็ให้ ใช้ที่ดัดขนตาแล้วตามด้วยการปัดมาสคาร่าเบาๆ เพื่อให้ขนตาฟูๆ ดูมีวอลลุ่ม เท่านี้ก็สวยได้แบบไม่ต้องเยอะแล้ว

   

▹ 6. ปัดไฮไลท์เตอร์เพิ่มความโกลว์ให้ผิว
image_965488
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ไฮไลท์เตอร์ ’ ถือเป็นไอเทมเด็ดที่ใครไม่มีถือว่าผิดมากๆ ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้เลยนะคะ เพราะว่าบางครั้งแค่ใช้รองพื้นเนื้อฉ่ำๆ อาจจะยังทำให้ผิวดูโกลว์ไม่พอ งานนี้เลยต้องพึ่งเครื่องสำอางชิ้นเด็ดอย่างไฮไลท์เตอร์มาปัดเพิ่มความโกลว์ให้ผิวสวยขึ้นอีกสิบระดับ โดยถ้าอยากจะเสกหน้าให้พุ่ง หรือเสริมใบหน้าส่วนไหนให้โดดเด่นเป็นพิเศษ ก็ให้ ปัดไฮไลท์เตอร์เน้นๆ ลงไปที่บริเวณนั้น อย่างเช่น ตรงหน้าผาก, โหนกแก้ม, สันจมูก, คาง หรือกระจับปาก ก็จะช่วยทำให้บริเวณที่ปัดดูพุ่งชัดสะท้อนแสงมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้ผิวของเราดูฉ่ำวาวสไตล์สาวเฮลท์ตี้ ผิวดูไม่แห้งเสียถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงหน้าหนาวก็ตามค่ะ

   

▹ 7. ไม่ต้องทาแป้งทับ หรือเซ็ตผิวช่วง T-Zone ด้วยแป้งฝุ่น
image_965493
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ?! พออากาศเริ่มแห้งหรือหนาวเย็นขึ้น เวลาทาแป้งทีไรผิวหน้าก็มักจะแห้ง แตก ลอกออกมาเป็นขุยๆ ไปซะทุกที… ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้ก็ต้องลองใช้เทคนิคการแต่งหน้าข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันแล้วล่ะ หลังจากที่ลงรองพื้น แต่งตา ปัดแก้ม เขียนคิ้ว ทาลิปสติกเสร็จแล้ว ถ้าอยากให้ผิวคงความฉ่ำเอาไว้ก็ไม่จำเป็นต้องทาแป้งทับอีกรอบเหมือนที่เคยทำก็ได้นะ หรือถ้าใครที่เป็นสาวผิวมันมากแล้วไม่อยากให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ก็อาจจะ ใช้วิธีเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นเฉพาะบริเวณ T-Zone ช่วงหน้าผาก สันจมูก และคาง ก็ได้เหมือนกัน เทคนิคนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวดูสวยฉ่ำตลอดวันได้แล้ว

   

✼ ไอเดียเมคอัพหน้าหนาวปี 2019 ✼
image_965495

เมคอัพหน้าหนาวสไตล์สาวหวานด้วยการแต่งหน้าโทนสีชมพู แค่ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูอ่อน ปัดแก้มให้ดูชมพูแบบมีเลือดฝาด แล้วทาปากสีชมพูแบบ Ombre ก็ดูสวยเป๊ะโดนใจหนุ่มๆ ได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_965496

ลุคนี้มีความสวยแซ่บแบบไม่แรงเกินไป ใครที่อยากได้ลุคสายฝอแบบเฉี่ยวๆ หน่อย ก็ลองแต่งตาด้วยโทนสีชมพูอมน้ำตาล แล้วทาลิปสติกสีชมพูแบบแมท ก็ได้ลุคสวยฮอตตัดกับอากาศหนาวๆ ได้ดีเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_965497

ใสกว่านี้ก็เด็กอนุบาลแล้วรึเปล่าจ๊ะ?! ลุคนี้จะแต่งไปเรียนก็ได้ แต่งไปไหนก็รอดหมด เพียงแค่ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์โทนสีอุ่นแบบไม่ต้องเข้ม เน้นปัดขนตาให้งอน ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู แล้วทาลิปสติกสีพีช ก็ได้ลุคสวยดูสบายตาสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_965498

ลุคนี้มีความละมุนสูงมาก! ใครอยากได้เมคอัพโทนสีสุภาพ ก็ต้องลองแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาลอมม่วง แมทช์กับลิปสติกสีชมพูนู้ดๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ ถ้าเมคอัพจะสวยขนาดนี้ก็รับสามผ่านไปได้เลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_965494

ใครที่แต่งหน้าไม่เก่ง คัดเบ้าไม่เป็น ก็ไม่ต้องนอยด์นะคะ ก็ดูอย่างไอเดียเมคอัพนี้ที่ไม่ได้แต่งตา แต่เน้นปัดบลัชออนสีชมพู ทาลิปสีชมพูอมแดง แล้วปัดไฮไลท์เตอร์ให้ผิวดูฉ่ำ ก็ดูสวยใสแบบมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใครแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะ… สาวซิสหลายคนก็คงจะได้ทั้ง เทคนิคแต่งหน้าหน้าหนาว และ ไอเดียเมคอัพหน้าหนาว ที่เราแชร์กันไปแบบจัดหนักจัดเต็มเลยใช่มั้ยล่ะ? ขอบอกเลยนะคะว่าการจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะแบบไร้ที่ติได้เนี่ย แค่เครื่องสำอางราคาแพงอย่างเดียวอาจยังไม่พอ แต่ต้องรู้เทคนิคดีๆ และฝึกแต่งหน้าบ่อยๆ เพื่อให้ชินมือ คราวนี้จะได้แต่งหน้าเสกลุคสวยได้ทุกสภาพอากาศ / ทุกสถานการณ์แบบมือโปรไปเลย ส่วนครั้งหน้าเราจะมีเทคนิคความงามเรื่องไหนมาฝากอีกก็ต้องรอติดตามชมให้ดี ไว้เจอกันค่าาา (◕◡◕ )◜

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @