เคล็ดไม่ลับ จองตั๋วเครื่องบินยังให้ได้ราคาถูกใจ สบายกระเป๋า

เคล็ดไม่ลับ จองตั๋วเครื่องบินยังให้ได้ราคาถูกใจ สบายกระเป๋า

เผยเคล็ดไม่ลับการจองตั๋วเครื่องบินยังไงให้ได้ราคาถูก ที่มือโปรอยากจะบอก...

25 December 2019
Chana R.
25 December 2019


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน :) 

ช่วงนี้ก็ใกล้ช่วงวันหยุดพักผ่อนกันแล้วนะ หลายๆ คนลงมีแพลนที่จะไปเที่ยวในช่วงสิ้นปีกันอย่างแน่นอนใช่มั้ยล่าาา แต่ ..... เพื่อนๆ กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกกันอยู่รึเปล่าเอ่ย??   แหมๆ สาวๆ อย่างเราเวลาไปเที่ยวก็อยากจะเหลือเงินไว้ช้อปปิ้งเสื้อผ้าของใช้ที่อยากจะได้กันใช่มั้ยล่ะคะ   วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับที่จะทำให้เพื่อนๆ จองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกใจ แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย 

ว่าแล้วก็ไม่รอช้า ไปกันเล้ยยยยยยย .. ><

image_966545

1. ดูตั๋วไว้ล่วงหน้า เมื่อเรารู้แล้วว่าจะเดินทางไปที่ไหน เราสามารถวางแผนการเดินทางได้เลย ว่าเราจะไปช่วงไหนเดือนไหน แนะนำว่าให้หมั่นเข้าดูเรื่อยๆ ซักอาทิตย์ละ1-2 ครั้ง ถ้าเจอดีลราคาที่โดนใจจะได้กดจองทันนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966549

2.เลือกช่วงซื้อตั๋ว สำหรับการเดินทางภายในประเทศให้จองล่วงหน้าอย่างต่ำ 7 สัปดาห์ และ 11 สัปดาห์สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ ตั๋วจะเริ่มแพงขึ้น หากเพื่อนๆ จองในระยะเวลากระชั้นชิดหรือหากจองล่วงหน้าเกิน 5 เดือนจะเป็นระยะเวลาที่นานจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966550

3.เลือกวันและเวลาในการบิน แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกจองตั๋วในวันธรรมดา เช่น อังคาร พุธ หรือเสาร์เพราะจะได้ตั๋วราคาถูกกว่าวันอื่น มีที่นั่งให้เลือกเยอะ หรือเลือกเวลาบินไฟล์ทดึกหรือเช้ามืดก็จะได้ดีลราคาถูกเช่นกันจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966551

4.เปลี่ยนวิธีการจ่ายเงิน เลี่ยงการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตจะช่วยลดค่าธรรมเนียมได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966552

5.สนามบินทางเลือก เพื่อนๆ ลองเช็คดูว่าเมืองหรือประเทศที่เพื่อนๆ จะเดินทางไปนั้นมีสนามบินกี่แห่ง ลองเช็คราคาจุดหมายเปรียบเทียบกันดู แล้วเลือกไปที่ที่ราคาถูกกว่าได้เลย ประหยัดไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966553

6.จองโดยใช้หลายๆ สายการบิน ให้เพื่อนๆ ลองเปรียบเทียบราคาหลายๆ สายการบินดู หรือจะลองเลือกไป-กลับคนละสายการบินก็ได้ อาจจะได้ราคาที่ถูกลงนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966554

7.เลี่ยงช่วงวันหยุด ถ้าเป็นช่วงก่อนหรือหลังวันหยุดประมาณ 7 วัน จะเป็นช่วงที่ตั๋วมีราคาแพง คนก็แน่น ยิ่งช่วง High season ไม่ต้องพูดถึงราคาตั๋วจะแพงขึ้นเป็นพิเศษ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966558

8.รอต่อเครื่องยิ่งนานยิ่งถูก หากเพื่อนๆ รอไหวและอยากได้ตั๋วราคาถูก แนะนำให้จองตั๋วที่มีระยะเวลาในการรอต่อเครื่องนาน เพราะจะทำให้ได้ราคาตั๋วที่ถูกขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966559

9.ดูเรื่องค่าธรรมเนียมต่างๆ สายการบินบางสายอาจมีการเก็บค่าธรรมเนียมกระเป๋าหรือสัมภาระเพิ่ม แนะนำให้เพื่อนๆ ลองจัดกระเป๋าหรือสัมภาระไม่ให้ขนาดใหญ่เกินไปหรือหลายกระเป๋า จะช่วยประหยัดค่าบริการตรงนี้ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966560

10.ลบข้อมูลการค้นหา/History เว็ปไซต์หลายๆ เว็ปจะเก็บข้อมูลการค้นหาตั๋วของเราไว้ เวลาที่เรากลับมาค้นหาซ้ำ ราคาตั๋วจะแพงขึ้น วิธีแก้คือเข้าไปลบ cookie และเปิดเบราเซอร์ให้อยู่ในโหมด incognito แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ เคล็ดไม่ลับในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก  
หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ในการจองตั๋วในทริปหน้ากันนะคะ .. 

 สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆชาว SistaCafe เดินทางท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัยและแฮปปี้กันนะคะ 

Love you -3-
xoxoxo

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @