ลิสต์เก็บไว้ดูยาวๆ ข้ามปี! เก็บตก 'ซีรีส์เกาหลี' เรื่องฮิตปี 2019 มีทั้งสนุก หวาน ซึ้ง ตื่นเต้นแบบครบรส 🇰🇷

ลิสต์เก็บไว้ดูยาวๆ ข้ามปี! เก็บตก 'ซีรีส์เกาหลี' เรื่องฮิตปี 2019 มีทั้งสนุก หวาน ซึ้ง ตื่นเต้นแบบครบรส 🇰🇷

ปีใหม่นี้ใครที่ยังไม่มีนัดไปเคาท์ดาวน์ที่ไหน... ก็ตามไปเก็บตก ' ซีรีส์เกาหลี ' เรื่องฮิตปี 2019 เอาไว้นอนดูฟินๆ แบบยิงยาวข้ามปีไปด้วยกันดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยนะว่าซีรีส์ที่คัดมาฝากกันวันนี้มีทั้งแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ครบทุกรสเลย

24 December 2019
Pearrisa
24 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองฮาเซโย~ ทักทายสาว SistaCafe #สายเกา ทุกคนเลยน้าาา ʕ >ᴥ♡?

image_966613
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่วันก็จะถึงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้วนะคะ หูยยย เอาจริงๆ เวลาก็แอบเดินเร็วเหมือนกันนะเนี่ย แล้วพอใกล้จะถึงวันสิ้นปีสาวซิสบางคนก็อาจจะวางแพลนไปเที่ยว ไปสังสรรค์ ไปเคาท์ดาวน์กับคนสำคัญกันแล้วแน่ๆ เลย แต่!!! ก็เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ไม่ยังไร้แพลนไปเที่ยวที่ไหนในช่วงปีใหม่ หรือเรียกง่ายๆ ว่าต้องนอนเปื่อยๆ อยู่ในห้องคนเดียวเหงาๆใช่มั้ยล่ะ? #น่าสงสาร

งานนี้ถ้าซิสยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรในช่วงคืนข้ามปี เราก็ขอชวนมาเก็บตก ‘ ซีรีส์เกาหลี ’ เรื่องฮิตของปี 2019 แล้วนอนดูยาวๆ ฟินๆ ไปด้วยกันดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยนะว่าเราคัดมาให้แบบจัดเต็มครบทุกรส ไม่ว่าจะโรแมนติก คอมเมดี้ แอคชั่น หรือดราม่า ก็มีมาให้เลือกดูกันทุกแนว เอาล่ะ! ถ้าใครไม่อยากเป็นคนเหงาแบบข้ามปี ก็ตามเราไปดูซีรีส์เกาหลีสนุกๆ กันให้ตาแฉะได้เลยค่ะ คาจา~~~

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.

   

☆ 1. ซีรีส์เกาหลี Extraodinary You ☆

image_966600
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นเปิดความฟินกันด้วยซีรีส์เกาหลีที่เรียกได้ว่าเป็น #ที่สุดแห่งปี 2019 เรื่องแรกกันเลยดีกว่าค่ะ กับ ‘ Extraodinary You ’ ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลี ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือเป็นซีรีส์ที่แจ้งเกิดซุปตาร์หน้าใหม่หลายคน แถมยังทำให้เกิดกระแส #Second Lead Syndrome ที่เหล่าคนดูเทใจให้กับพระรองอีกด้วยนะ ถึงช่วงแรกๆ เนื้อเรื่องจะเหมือนซีรีส์กุ๊กกิ๊กเกี่ยวกับความโรแมนติกในโรงเรียนก็จริง แต่ดูไปสักพักนึงก็กลายเป็นดราม่าจัดเต็มมากแม่ T^T รับรองเลยว่าได้ดูแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

เรื่องย่อ : ‘ อึนดันโอ ’ เด็กมัธยมที่สวย รวย เก่ง แต่เธอกลับเป็นโรคหัวใจ แถมคู่หมั้นที่เกี่ยวดองกันมาตั้งแต่เด็กอย่าง ‘ แบคคยอง ก็ชอบทำตัวร้ายๆ ใส่ตลอดเวลา อยู่มาวันนึงเธอก็พบว่าความจำบางส่วนของตัวเองขาดหายไป เกิดอาการภาพตัดโผล่ไปนั่นมานี่อยู่บ่อยๆ จนมารู้ความจริงว่าตัวเธอเองเป็นหนึ่งในตัวประกอบของโลกการ์ตูนที่โดนกำหนดโดยนักเขียน แล้วพอรู้ว่าเธอจะมีชีวิตเหลืออยู่ได้อีกไม่นาน นางเอกสาวของเราก็เลยอยากที่จะฮึดสู้กับนักเขียนและกำหนดเนื้อเรื่องเอง จนได้พบกับ ‘ ฮารุ ’ นักเรียนหนุ่มที่เธอคิดว่าจะช่วยเปลี่ยนโชคชะตาได้ แล้วแผนการครั้งนี้จะสำเร็จมั้ย? ก็ต้องตามไปลุ้นเอาเองแล้วค่ะ #ไม่อยากจะสปอยล์

   

☆ 2. ซีรีส์เกาหลี Hotel del Luna ☆

image_966601
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูซีรีส์เรื่องที่สองที่เหมาะจะดูยาวๆ ข้ามปีอย่างแรง อย่าง ‘ Hotel del Luna ’ กันต่อได้เลยค่ะ เราต้องขอบอกเลยนะว่าเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจ แถมองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าคอสตูมแฟชั่นของ ‘ IU ’ นางเอกของเรื่องก็เริ่ดทุกชุด ฉากก็สวยงามอลังการเวอร์ๆ เพลงประกอบก็เพราะโดนใจทุกเพลง แถมนักแสดงแต่ละคนก็เล่นเข้าถึงบทบาทและส่งอารมณ์ให้คนดูได้ทุกฉาก ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์เรื่องโปรดอันดับต้นๆ ในใจของเราเลยล่ะ ใครยังไม่ดูถือว่าพลาดมากนะตัวเธอ

เรื่องย่อ : ซีรีส์แนวโรแมนติก - แฟนตาซี เรื่องราวของ ‘ จางมันวอล ’ นางเอกของเรื่องที่เคยทำความผิดร้ายแรงในอดีต เลยทำให้เธอโดนคำสาปต้องทำหน้าที่เป็นเจ้าของและดูแลโรงแรม ‘ Hotel del Luna ’ ที่ไม่ใช่โรงแรมธรรมดา แต่ให้บริการเฉพาะลูกค้าที่เป็นผีเท่านั้น #บรึ๋ยยย แล้วทางเดียวที่เธอจะสามารถถอนคำสาปนี้ได้ ก็คือต้องหาคนที่เคยทำผิดร้ายแรงกว่าตัวเองมาเป็นเจ้าของโรงแรมคนต่อไป แต่ความวุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อ ‘ กูชางซอง ’ ชายหนุ่มที่เป็นคนปกติต้องมรับหน้าที่เป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งนี้ ขอบอกเลยนะว่าเนื้อเรื่องดำเนินได้น่าสนใจ มีหลายอารมณ์ทั้งฮา ซึ้ง ฟิน เศร้า จนแทบจะปรับโหมดตามไม่ทันเลยล่ะ

   

☆ 3. ซีรีส์เกาหลี Her Private Life ☆

image_966603
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงซีรีส์ที่ถ่ายทอดชีวิตติ่งตัวน้อยๆ ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วจะพลาดซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Her Private Life ’ ไปได้ยังไงกันล่ะคะ เพราะว่าเรื่องนี้น่ะได้ ‘ พัคมินยอง ’ นางเอกสาวสวยสุดฮอตมารับบทบาทเป็นแฟนคลับศิลปินเองเลย แบบนี้เลยทำให้คนดูที่เป็นติ่งอย่างเรารู้สึกอินตามได้ไม่ยาก ที่สำคัญสาเหตุที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีกระแสตอบรับที่ดีเวอร์ ก็เป็นเพราะความฟินและเคมีระหว่างพระ - นางที่เข้าขากันสุดๆ ขนาดแค่เค้ามองตากันเฉยๆ คนดูก็เขินตัวบิดจนต้องเอานิ้วจิกหมอนแล้วล่ะ แอร๊ยยย >//<

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ‘ ซองด็อกมี ’ ภัณฑารักษ์สาวของแกลอรี่แห่งหนึ่ง ที่ภาพนอกเธอดูเป็นคนที่สวย เนี้ยบ เพอร์เฟกต์ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แต่จริงๆ แล้วเธอกลับมีความลับที่ต้องปิดบังไม่ให้คนอื่นรู้ เพราะเธอคือ… ติ่งตัวแม่ ของไอดอลหนุ่ม #พีคไปอีก แต่อยู่ๆ ชีวิตของนางเอกกลับต้องเจอความปั่นป่วน เมื่อได้เจอกับ ‘ ไรอัน โกลด์ ’ หนุ่มสุดเย็นชาที่กลายมาเป็นบอสของเธอ แล้วผู้ชายคนนี้ก็ดันรู้ความลับของเธอซะด้วยซิ พอมีเรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นก็เลยทำให้ทั้งสองคนต้องมาสวีทหวานออกสื่อด้วยความจำเป็น จนความสัมพันธ์ระหว่างเธอและเค้าค่อยๆ ก่อเกิดมาเป็นความรักในที่สุดนั่นเอง

   

☆ 4. ซีรีส์เกาหลี The Tale of Nokdu ☆

image_966607
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีตัวยง ก็คงจะคุ้นเคยกับเนื้อเรื่องที่นางเอกสาวปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปอยู่ในวังใช่มั้ยล่ะ? แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ‘ The Tale of Nokdu ’ ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคเรื่องนี้ พล็อตเรื่องกลับตาลปัตรกลายเป็นพระเอกหนุ่มของเราต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิงต่างหากล่ะ กรี๊ดดด แล้วอย่าเพิ่งคิดกันไปเองนะว่าผู้ชายจะปลอมตัวแล้วดูไม่เนียน เพราะมองไปมองมาพระเอกของเรื่องอย่าง ‘ จางดงยุน ’ แต่งหญิงออกมาแล้วหน้าหวานกว่าผู้หญิงไปอีกจ้าาา #มองกระจกแล้วสงสารตัวเอง

เรื่องย่อ : ‘ จอนนกดู ’ ชายหนุ่มจากตระกูลขุนนางที่ถูกบังคับให้แต่งงานกับหญิงสาวคนหนึ่ง พระเอกของเราเลยต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิงแล้วหนีไปซ่อนตัวที่หมู่บ้านแม่ม่ายเพื่อหลีกเลี่ยงการแต่งงาน ซึ่งตอนที่อยู่ในหมู่บ้านแม่ม่ายเค้าก็ได้พบกับ ‘ ดงดงจู ’ หญิงสาวที่ถูกฝึกหัดให้เป็นกีแซง ( ผู้หญิงที่ทำหน้าที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชาย ) ทั้งๆ ที่เธอไม่เต็มใจ แล้วดงจูก็ได้รู้ความลับว่าที่แท้แล้วพระเอกเป็นผู้ชาย และรู้ด้วยว่าทำไมเค้าถึงต้องปลอมตัวมาซ่อนอยู่ที่นี่ โดยเนื้อเรื่องก็จะดำเนินไปแบบน่ารักกุ๊กกิ๊ก ดูแล้วทั้งฟินและทั้งหมั่นไส้ในจริตหญิงเกินเบอร์ของพระเอกไปพร้อมกันเลยค่ะ เล่นได้น่ารักน่าหยิกที่สุดเลยเว้ยยย!!!

   

☆ 5. ซีรีส์เกาหลี Vagabond ☆

image_966609
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่น เราขอคอนเฟิร์มเลยนะคะว่า ‘ Vagabond ’ จะต้องตอบโจทย์และถูกจริตอย่างแรงเลยล่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้ 2 นักแสดงตัวท็อปอย่าง ‘ อีซึงกิ ’ และ ‘ ซูจี ’ มาประกบคู่กัน แหม… แค่เห็นนักแสดงนำก็รู้แล้วนะว่าคุณภาพคับแก้วแน่นอน นอกจากนี้พวกภาพ ฉาก การตัดต่อ โปรดักชั่นของซีรีส์สุดมันส์เรื่องนี้ ก็ให้ฟีลเหมือนหนังฮอลลีวูดระดับอินเตอร์เลยนะ แถมยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ทำให้ติดหนึบ ลุ้นทุกฉาก ทุกตอน ไปพร้อมๆ กับตัวละครเลยทีเดียว

เรื่องย่อ : เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ‘ ชาดัลกอน ’ พระเอกหนุ่มที่ทำอาชีพสตั้นท์แมน แต่ก็มีเหตุให้ต้องเข้ามาพัวพันกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่พรากชีวิตหลานชายอันเป็นที่รักของเค้าไป หลังจากที่เค้ารู้ว่าเหตุเครื่องบินตกนั้นมันมีเงื่อนงำบางอย่าง เลยทำการสืบไปสืบมาจนค้นพบเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการคอรัปชั่นระดับชาติ ซึ่งระหว่างนั้นชาดัลกอนก็ได้พบกับ ‘ โกแฮรี ’ ลูกสาวคนโตของนาวิกโยธินผู้ล่วงลับ ที่ทำงานเป็นสายลับให้กับหน่วยสืบราชการลับแห่งชาติ ทั้งสองเลยต้องร่วมมือกันเพื่อเปิดโปงความจริงและความลับดำมืดที่ซ่อนอยู่ ถือเป็นซีรีส์ที่ทำให้คนดูต้องลุ้นทั้งฉากบู๊และลุ้นให้ทั้งคู่ทำภารกิจสำเร็จเลยนะ

   

☆ 6. ซีรีส์เกาหลี VIP ☆

image_966611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ขอบดูซีรีส์แนวดราม่า รักสามเส้า เราสองสามคน ก็ไม่ควรพลาดซีรีส์เกาหลีเนื้อเรื่องเข้มข้นอย่าง ‘ VIP ’ เลยนะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ‘ จางนารา ’ มารับบทนางเอกสาวสุดสตรอง ที่ทั้งสวย ทำงานเก่ง ทุกอย่างดีเริ่ด แต่ติดอยู่ตรงที่โดนคุณสามีในเรื่องนอกใจ เอ้าาา ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของนักแสดงสาวคนนี้ ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเธอมักจะได้รับบทเป็นผู้หญิงที่โดนคนรักนอกใจตล๊อดๆ เลยล่ะ ทำไมถึงทำกับนางเอกคนโปรดของชั้นแบบนี้คะคุณผู้กำกับ?!

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของ ‘ นาจองซอน ’ และ ‘ พัคซองจุน ’ ที่ทั้งคู่ทำงานอยู่ในทีมบริหารลูกค้า VIP ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ดูแลลูกค้าวีไอพีระดัปท็อปให้ได้รับความสะดวกสบาย และต้องกุมความลับของลูกค้าให้ได้ ทั้งสองคนเป็นคู่สามี - ภรรยาที่แต่งงานกัน ดูภายนอกก็เป็นที่น่าอิจฉาของคนรอบข้างทั้งในเรื่องการทำงานและความรัก แต่จู่ๆ วันนึงนาจองซองก็ได้รับข้อความบอกว่าสามีของตัวเองเป็นชู้กับคนในออฟฟิศ เลยทำให้นางเอกสาวของเราต้องสืบหาความจริงว่าใครคือชู้คนนั้นกันแน่ ซึ่งเนื้อเรื่องเค้าก็พลิกเก่งซะจนทำให้คนดูต้องหน้าแตกเพราะเดากิ๊กผิดคนหลายครั้ง ถ้าอยากรู้ว่านังชู้ตัวร้ายเป็นใครกันแน่… ก็ต้องตามสืบไปพร้อมๆ กับนางเอกของเรื่องแล้วล่ะ บอกได้คำเดียวว่าแซ่บที่สุดในสามโลก

   

☆ 7. ซีรีส์เกาหลี Crash Landing on You ☆

image_966612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอส่งท้ายความฟินกันด้วยซีรีส์เกาหลีที่ออนแอร์ในช่วงปลายปี เดือนธันวาคม 2019 และฮอตฮิตข้ามปีที่แท้ทรู อย่าง ‘ Crash Landing on You ’ ละกันนะคะ ซีรีส์เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ใครหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย ก็นอกจากเนื้อเรื่องจะน่าติดตามเพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้แล้วเนี่ย พระเอก - นางเอกของเรื่องอย่าง ‘ ฮยอนบิน ’ และ ‘ ซนเยจิน ’ ก็ถือเป็นนักแสดงตัวท็อปที่เคมีเข้ากันดี๊ดี จนติ่งซีรีส์อดไม่ได้ที่จะเชียร์ให้รักกันนอกจอเลยทีเดียว แบบนี้คงไม่ต้องย้ำหรอกนะว่ามันฟินขนาดไหน ฮุฮุ

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ‘ ยุนเซรี ’ ทายาทแชโบล รุ่นที่ 3 และเป็น CEO ธุรกิจแฟชั่นยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลี ในวันที่เธอต้องออกไปทดสอบชุดกีฬาคอลเลกชั่นใหม่ด้วยการเล่นพาราไกลดิ้ง กลับเจอพายุลูกใหญ่ทำให้เครื่องร่มร่อนของเธอข้ามเขตไปตกที่ฝั่งเกาหลีเหนือ ( พรหมลิขิตอ่ะเนอะ >< ) และนั่นทำให้เธอได้พบกับ ‘ รีจองฮยอก ’ นายทหารระดับสูงในเกาหลีเหนือ ที่เค้าต้องคอยช่วยซ่อนตัวเธอเอาไว้เพื่อไม่ให้ใครจับได้ ระหว่างที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันความรักของเธอและเค้าก็ได้ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ แล้วความรักของหนุ่มเกาหลีเหนือและสาวเกาหลีจะลงเอยยังไงก็ต้องร่วมเชียร์กันต่อในเรื่องนี้เลยค่ะ แต่ที่รู้แน่ๆ ในตอนนี้ก็คือทางเราอยากมี #สหายผู้กอง เป็นของตัวเองบ้างอ่ะ จะเอาแบบนี้ๆๆๆ

   

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.

ขอเตือนไว้เลยนะคะว่าถ้าใครหลวมตัวเปิดดู ‘ ซีรีส์เกาหลี ’ เรื่องฮิตปี 2019 ที่เราแนะนำไปทั้ง 7 เรื่อง ก็คงจะโดนตกหัวใจและทำให้ติดงอมแงม จนต้องดูยิงยาวข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว ก็เพราะว่าซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่องเนี่ย นักแสดงดี โปรดักชั่นเริ่ด เนื้อเรื่องน่าติดตาม มีฉากที่ทำให้เซอร์ไพรส์อยู่ตลอด เลยดูได้แบบไม่มีเบื่อสักวินาทีเดียวเลยนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่กลัวว่าอยู่คนเดียวแล้วจะเหงาเกินไป ไม่มีอะไรทำ ก็อย่าลืมเปิดซีรีส์เกาหลีดูล่ะ รับรองได้เลยว่าเธอๆๆๆ จะต้องฟินเวอร์เวรี่ข้ามปีกันแน่นอน ( * ≧∀≦)ゞ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @