เที่ยวเกาหลีทำอะไรดี?! เช็กลิสต์ 7 'กิจกรรมยอดฮิต' ที่ไปเยือนแดนกิมจิแล้วต้องทำให้ได้ #แบบนี้สิคุ้ม 🇰🇷

เที่ยวเกาหลีทำอะไรดี?! เช็กลิสต์ 7 'กิจกรรมยอดฮิต' ที่ไปเยือนแดนกิมจิแล้วต้องทำให้ได้ #แบบนี้สิคุ้ม 🇰🇷

ใครอยากไปเที่ยวเกาหลีแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เราก็แอบไปลิสต์ 7 ' กิจกรรมยอดฮิต ' ที่ไม่ควรพลาดถ้าได้ไปเยือนแดนกิมจิมาฝากกันค่ะ รับรองได้เลยนะว่าคัดมาให้ครบทั้งเที่ยว กิน ช้อป โดนใจสายเที่ยวทุกสไตล์แน่นอน

30 December 2019
Pearrisa
30 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองฮาเซโย~ ทักทายสาวซิส #สายเที่ยว ทุกคนเลยค่ะ (ノ ^ ∇^)

ถ้าพูดถึงจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่สาวไทยอย่างเรานิยมเดินทางไป หรือใฝ่ฝันไว้ว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ประเทศเกาหลีใต้ ก็คงจะเป็นคำตอบอันดับต้นๆ ของใครหลายคนเลยนะ อย่าว่าแต่ติ่งเกาหลีที่ตามไปกรี๊ดไอดอลถึงที่เลยค่ะ ขนาดคนชอบเที่ยวที่ไม่ได้เป็นติ่งเองก็ยังอยากจะไปเที่ยวที่เกาหลีด้วยเหมือนกัน ก็เพราะที่ประเทศนี้น่ะเค้ามีทั้งความเจริญ มีความสะดวกสบาย มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย แถมไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ได้แชะรูปสวยๆ มาลงโซเชียลได้ยาวๆ เลยล่ะ

แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าถ้าได้ไปเที่ยวเกาหลีแล้วจะทำอะไรดี?! วันนี้เราก็มี เช็กลิสต์ 7 ‘ กิจกรรมยอดฮิต ’ ที่ต้องทำให้ได้ถ้าได้ไปเที่ยวเกาหลีใต้ มาเป็นไอเดียให้ได้ลองอ่านกัน ขอบอกเลยนะว่าจัดมาให้ครบทั้งสายเที่ยว สายกิน สายช้อป ถ้าเที่ยวตามนี้จนครบก็ไม่มีเสียเที่ยวแน่นอน

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

   

✦ 1. ตะลอนกินอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ ✦
image_966862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักประเทศเกาหลีใต้ และอยากเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง ‘ อาหารเกาหลี ’ ก็คงจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเที่ยวที่ประเทศแห่งนี้ เพราะฉะนั้นใครมีแผนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ เราก็อยากแนะนำให้จัดแพลนเที่ยวแล้วเผื่อเวลาเอาไว้สำหรับ ตะลอนกินอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ ด้วยนะ

ถ้าเบื่อพวกปิ้งย่างเกาหลีที่หากินได้ในประเทศไทย ก็อาจจะลองไปเที่ยวที่ตลาด ‘ Gwangjang Market ’ ตลาดเก่าแก่ที่โด่งดังในเรื่องค้าขายผ้าและอาหารเกาหลีแบบ Street Food ที่มีให้เลือกกินกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นต๊อกโบกี, มันดู ( เกี๊ยวเกาหลี ), ซุนแด ( ไส้กรอกเลือด ), คิมบับ ฯลฯ ให้นั่งกินแบบเพลินๆ บนม้านั่งตามแผงขายอาหาร ที่เริ่มต้นในราคาเบาๆ แต่รับรองได้เลยว่าจะได้รสชาติอาหารสไตล์เกาหลีขนานแท้

   

✦ 2. ช้อปปิ้งเสื้อผ้า / สกินแคร์ / เครื่องสำอาง ✦
image_966863
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา ใครจะไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแลกเงินไปเยอะๆ ด้วยล่ะ ยิ่งถ้าใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวก #ช้อปเก่ง #เปย์เก่ง แล้ว ขอเตือนเลยว่าที่เกาหลีใต้นี่แหละค่ะที่เป็นแหล่งดูดเงินจนทำให้สาวๆ หลายคนหมดตัวมานักต่อนัก อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศเกาหลีขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยความงามและแฟชั่น เลยมีร้านเสื้อผ้า / สกินแคร์ / เครื่องสำอาง มาให้ได้ช้อปปิ้งกันแบบ Non-stop เลยทีเดียว

แถมราคาเครื่องสำอางและสกินแคร์ก็ถูกสุดๆ จนอดใจไม่ช้อปไม่ไหว บางร้านเค้าก็มีโปรฯ โดนใจมาหลอกล่อให้เราต้องควักเงินอย่างไวด้วยนะ อย่างประสบการณ์ตรงที่เคยเจอมาก็คือขายแผ่นมาส์กหน้าซื้อ 10 แถม 10 ไปอีก ( ซื้อสิคะจะรออะไร?! ) แล้วถ้าจะให้เราแนะนำแหล่งช้อปสุดฮิตก็ต้องที่ ย่านฮงแด ( Hongdae ) เท่านั้นเลย เพราะเค้ามีทุกอย่างครบครัน ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง อาหาร คาเฟ่ แค่มาที่นี่ก็คุ้มแล้วค่ะ

   

✦ 3. Cafe Hopping บุกคาเฟ่ตะลุยกิน + ถ่ายรูปชิคๆ ✦
image_966864
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของประเทศเกาหลีที่นอกจากจะมีดีเรื่องไอดอล ซีรีส์ และผู้ชายหน้าตาดีแล้วเนี่ย เรื่องร้านคาเฟ่ชิคๆ ฮิปๆ ก็เรียกได้ว่ามาแรงไม่แพ้กันเลยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่าคนที่ไปเที่ยวเกาหลีแล้วอัปรูปลงโซเชียลมีเดีย ก็ต้องมีรูปเคเฟ่สวยๆ และของกินหน้าตาน่าทานอยู่เยอะแน่นอน

แบบนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลีได้ลองทำ ก็คือ Cafe Hopping ตามไปบุกคาเฟ่ตะลุยกินของอร่อย แล้วก็ถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ มาเก็บไว้ลงเฟซ ลงไอจี นั่นเองค่ะ ซึ่งคาเฟ่ฮอตๆ ของเกาหลีเค้าก็ไม่ได้มีแค่ที่สองที่เท่านั้น แต่มีให้เลือกตามไปเช็กอินกันตามความชอบ ทั้งคาเฟ่แนวคิ้วท์ๆ คาเฟ่สายดาร์ก คาเฟ่แนวฮิปสเตอร์ หรือคาเฟ่แนวมินิมอล ก็เลือกได้ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหนก็ลองเดินหาแถวย่านฮิตอย่างฮงแด, เมียงดง, กังนัม, ซัมชองดง ฯลฯ ก่อนก็ได้นะ

   

✦ 4. นั่งปิกนิคเก๋ๆ ริมแม่น้ำชมวิวสวยๆ ✦
image_966865
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ณ จุดๆ นี้ใครที่มีโอกาสได้บินไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศเกาหลีใต้ แล้วไม่ได้ไป นั่งปิกนิคเก๋ๆ ริมแม่น้ำ / ริมทะเล ก็ขอบอกเลยนะว่าพวกเธอเอ้าท์มากๆ เลยค่ะ ก็เพราะว่า ‘ การปิกนิค ’ ที่เกาหลีถือเป็นอิีกหนึ่งกิจกรรมที่มาแรงมากเวอร์ในปี 2019 เลยนะ ถ้าใครที่ชอบไถไอจีดูรูปภาพก็คงจะเห็นคนลงรูปตัวเองนั่งปิกนิคอยู่บนผ้า ท่ามกลางอาหารและของประดับตกแต่งที่สวยสุดๆ เหมือนหลุดมาจาก Pinterest ยังไงยังงั้น

แล้วถ้าไม่อยากจะต้องไปหาซื้อพร็อพ ขนอาหาร แบกของพะรุงพะรังเหมือนคนบ้าหอบฟาง ที่เกาหลีเค้าก็เหมือนจะรู้ใจเราได้เลยนะคะ เพราะว่าเค้ามี ‘ ชุดปิกนิคให้เช่า ’ ที่มีมาให้ครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เสื่อ ตะกร้า พร็อพสุดมินิมอลต่างๆ แค่เดินไปเช่าชุดปิกนิคที่ต้องการ จ่ายเงินมัดจำ แล้วไปนั่งจัดแจงหามุมถ่ายรูปตามใจชอบ แต่พอครบกำหนดเวลายืมแล้วก็ต้องนำพวกพร็อพไปคืนที่ร้าน ( แต่อาหารไม่ต้องคืนเด้อออ ) เท่านี้ก็สามารถนั่งปิกนิคเก๋ๆ คูลๆ ได้แบบไม่ต้องลำบากจัดแจงซื้อของด้วยตัวเองแล้วล่ะ

   

✦ 5. เช่าชุดฮันบกใส่เดินเที่ยวชมเมือง ✦
image_966866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครชอบดูซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคบ้างมั้ยคะ ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว!!! แหมๆ ซีรีส์ย้อยยุคของเกาหลีนอกจากจะมีเนื้อเรื่องเข้มข้นชวนติดตามแล้ว เราว่าสาวๆ หลายคนพอได้เห็น ชุดประจำชาติของเกาหลีอย่าง ‘ ชุดฮันบก ’ ก็คงจะรู้สึกชอบใจในความงดงามมีเอกลักษณ์และอยากลองใส่ดูบ้างใช่มั้ยล่ะ?

เพราะฉะนั้นถ้าซิสมีแพลนจะไปเที่ยวลั้นลาที่เกาหลี งานนี้จะพลาด กิจกรรมเช่าชุดฮันบกใส่เดินเที่ยวชมเมือง ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ไหนๆ ก็มาถึงประเทศแหล่งกำเนิดขนาดนี้แล้วถ้าไม่ลองถือว่าพลาดมากๆ เลย ที่สำคัญก็ยังมีร้านเช่าชุดฮันบกให้ได้ลองเช่ามาใส่กันหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก, แถบถนนอินซาดง, แถวพระราชวังคย็องบก ฯลฯ ที่พอเช่าชุดเสร็จแล้วทางร้านเค้าก็จะมีบริการทำผมให้เข้ากับชุดฟรีอีกต่างหาก โดยราคาในการเช่าชุดฮันบกก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเช่า ที่มีตั้งแต่ 1 ชั่วโมง, 4 ชั่วโมง ไปจนถึงเช่าชุดตลอดทั้งวัน ใครอยากแปลงโฉมเป็น ‘ กงจูนิม~ ’ ก็ห้ามพลาดเลยนะคะ

   

✦ 6. เล่นสกีท้าความหนาวที่สกี รีสอร์ท ✦
image_966867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่คิดว่าการเที่ยวแบบสายชิลล์อาจจะไม่จุใจเท่าไหร่นัก แต่ชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ชอบทำกิจกรรมที่มันส์ๆ สะใจๆ มากกว่า ที่ประเทศเกาหลีเค้าก็มีกิจกรรมมาให้เลือกทำกันหลายอย่างเลยนะ แล้วที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ก็คือ ‘ การเล่นสกี ’ ท้าความหนาวที่สกี รีสอร์ทในเกาหลี นั่นเองค่ะ

โดยที่เกาหลีใต้ก็มีสกี รีสอร์ทชื่อดังอยู่หลายแห่งเชียวล่ะ ทั้งที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก รวมถึงสกี รีสอร์ทตามต่างจังหวัดก็มีด้วยเช่นกัน อ๊ะๆ แล้วที่สกี รีสอร์ทเนี่ยเค้าก็ไม่ได้มีไว้ให้เล่นสกีกันอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ภายในยังมีที่พัก, ร้านอาหาร, สปา, ฟิตเนส, ร้านค้า ฯลฯ เรียกง่ายๆ ว่ามีครบทุกอย่างที่ต้องการรวมอยู่ในนี้ ปล. สาวคนไหนอยากจะมาเล่นสกีที่เกาหลี เธอก็อย่าจองตั๋วมั่วๆ บินมาแบบไม่ดูสภาพอากาศเด็ดขาดเลยนะ เพราะว่า สกี รีสอร์ทเค้าจะเปิดให้บริการในช่วงหน้าหนาวของเกาหลี ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งถือเป็นช่วงเดือนที่มีเทศกาลสำคัญอยู่เยอะเลยล่ะ

   

✦ 7. เข้าผับไปดื่ม แดนซ์ แอบส่องโอปป้า ✦
image_966868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Put Your Hands in the Air... ขอเสียงสาวซิสสายตื๊ดหน่อยค่าาา!!! หลังจากพาเที่ยวแบบชิคๆ ชิลล์ๆ ใสๆ กันไปแล้ว คราวนี้เราขอพามาสัมผัสชีวิตแบบ Nightlife ที่ประเทศเกาหลีกันบ้างดีกว่า ใครหลายคนที่ได้เดินทางมาที่นี่ก็ต้องไม่พลาด แวะเที่ยวผับดังของเกาหลี กันอย่างแน่นอนเลย

แล้วจุดเด่นที่ทำให้คนที่ได้ลองเข้าผับเกาหลี รู้สึกติดอกติดใจอยากเข้าซ้ำอีกก็อยู่ตรงที่ คนชาตินี้เค้าดื่ม เต้น เปิดเพลงมันส์กระจายแบบไม่มีใครยอมใครยังไงล่ะ แถมยังมีผับหลายสไตล์ให้เลือกตามความชอบอีกด้วยนะว่าชอบแนวไหน ทั้งผับที่เน้นเปิดเพลงเกาหลี, เพลงสากล, เพลงฮิปฮอป, เพลง EDM ฯลฯ แต่นอกจากเพลงในผับจะดีแล้วเราการันตีได้เลยว่าโอปป้าในผับก็งานดีไม่แพ้กัน แบบนี้ต่อให้ไม่ได้กินเหล้าเยอะมากก็รู้สึกเมาแอ๋ได้ เพราะแพ้ความหล่อของผู้ชายค่ะซิส แอร๊ยยย >< ปล. ค่าเข้าผับส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 10,000 วอนขึ้นไป แต่ถ้าเป็นแบบเปิดโต๊ะก็จะราคาสูงขึ้นประมาณ 200,000 วอนเป็นต้นไปค่ะ

   

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

เป็นยังไงบ้าง… หลังจากที่ได้ลองส่อง เช็กลิสต์ ‘ กิจกรรมยอดฮิต ’ ที่ไปเที่ยวเกาหลีแล้วต้องลอง ที่เราหยิบมาแนะนำกันทั้ง 7 อย่างแล้ว มีแต่กิจกรรมที่น่าสนุก น่าตื่นเต้น ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งนั้นเลยว่ามั้ยคะ? เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลีในเร็วๆ นี้ หรือคิดเอาไว้ว่าอยากจะไปเที่ยวที่ประเทศนี้ให้ได้สักครั้ง ก็อย่าลืมลองทำกิจกรรมตามที่เราบอกไปด้วยล่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าจะช่วยทำให้การเที่ยวของคุณสาวๆ เต็มอิ่ม จัดเต็ม และคุ้มค่ามากกว่าเดิมชัวร์!!! (*^▽^*)b

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @