Curator
curator
chollychon
970 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Fight For My Way
  • Temperature of Love
  • Good Doctor
  • A Poem A Day
  • Misaeng
  • School 2017
  • Reply 1994

ส่งต่อแรงใจด้วย "ซีรีส์เกาหลีเพิ่ม Passion" ดูแล้วฮึด มีกำลังใจสู้ต่อ 💖

สำหรับคอซีรีส์ที่อยากเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ หรือกำลังหา Passion ให้กับตัวเอง ลองตามมาดู "ซีรีส์เกาหลีเพิ่ม Passion" ดูแล้วฮึด มีกำลังใจสู้ต่อกันค่า

03 January 2020
curator_chollychon chollychon
03 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า คอซีรีส์ทุกคน

เปิดมาทักทายกับคอซีรีส์แบบนี้แน่นอนว่าในบทความนี้เราก็มีซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ มาแนะนำให้กับคอซีรีส์ได้ตามไปดูอีกแล้ว และเนื่องจากว่าเพิ่งผ่านช่วงปีใหม่มาด้วย ปีใหม่แบบนี้หลายคนก็คงอยากจะเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ หรือหาอะไรมาเพิ่มพลังแรงบันดาลใจกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ

ในบทความนี้เราเลยขออิงกระแสค้นหา Passion เริ่มต้นปีใหม่แบบสดใสด้วยการขน " ซีรีส์เกาหลีข้อคิดดีดูเพิ่มพลัง Passion " มาฝากเพื่อน ๆ คอซีรีส์กันด้วย ก็เพราะว่าปีใหม่ว่าง ๆ ไม่ได้ทำอะไรเลยจ้า เปิด Viu นอนดูซีรีส์เพลิน ๆ แบบจุก ๆ กันเลยทีเดียว เลยขอส่งต่อพลัง Passion มาให้ชาวโซนเกาหลีกันด้วย ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมรีบตามไปเพิ่ม Passion กันจากซีรีส์เหล่านี้กันเลย

 

     ❤  


Fight For My Way
image_967806
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาเริ่มกันที่ซีรีส์สร้าง Passion เรื่องแรกกันเลยดีกว่ากับ Fight For My Way สำหรับเรื่องนี้แค่ชื่อเรื่องก็สร้างความฮึกเหิมปลุกใจวัยรุ่นให้ไฟท์เพื่อความฝันกันแบบสุด และคาดว่าซีรีส์เรื่องนี้น่าจะโดนใจคอซีรีส์วัยทำงานหรือเหล่าวัยรุ่นที่กำลังตามหาความฝันอยู่เยอะเลย

เพราะว่าเหล่าเพื่อนซี้ทั้ง 4 ในเรื่องก็กำลังต่อสู้เพื่อความฝันของตัวเองอยู่เหมือนกัน หลังจากที่เราดูมาแล้วขอบอกเลยว่ามีซีนที่จึกใจวัยทำงานแบบเราอยู่ซีนเลย สำหรับใครที่กำลังหมดไฟขอแนะนกให้ดูซีรีส์เรื่องนี้ดูค่ะ นอกจากจะได้พลังใจและ Passion เพิ่มแล้ว ยังได้ฟินจิกหมอนอมยิ้มกับซีนกุ๊กกิ๊กของเหล่าคู่พระนางในเรื่องกันอีกด้วย

 

Temperature of Love
image_967810
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์สายรักโรแมนติกกุ๊กกิ๊กกับเรื่อง Temperature of Love ซีรีส์รักโรแมนติกที่จะชวนคอซีรีส์ออกตามหา Passion ไปพร้อมกับสาวผู้ช่วยนักเขียนบริษัทใหญ่ที่ลาออกมาเป็นนักเขียนนิยายซีรีส์กับเชฟหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่มีความฝันอยากเป็นเชฟมิชลิน เรื่องราวความรักของสายนักเขียนและเชฟหนุ่มที่พบรักกันจากโลกออนไลน์จะกุ๊กกิ๊กและสร้าง Passion ให้กับคนดูขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์ Temperature of Love ได้เลยค่า

 

Good Doctor
image_967816
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ตามมาติด ๆ กับ Good Doctor ซีรีส์ Feel Good เนื้อเรื่องดีในดวงใจของคอซีรีส์หลายคนที่นอกจากดูแล้วอบอุ่นหัวใจไปกับความน่ารักของหมอชีอน คุณหมอออทิสติกที่มีปมจากการเขาสูญเสียพี่ชายและกระต่ายน้อยสัตว์เลี้ยงไปตั้งแต่พวกเขายังเป็นเด็ก

และเพราะเหตุการณ์นี้หมอชีอนจึงมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นกุมารแพทย์เพื่อรักษาเด็ก ๆ ให้สุขภาพแข็งแรงได้เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ แต่ความฝันในการเป็นหมอเด็กของชีอนก็ไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น เพราะเขาต้องต่อสู่กับอาการที่เขาเป็นอยู่และพยายามเข้าสังคมให้ได้ คุณหมอชีอนจะสามารถเป็นกุมารแพทย์เหมือนที่ตั้งใจไว้ได้มั้ย มาตามให้กำลังใจและสร้าง Passion ไปพร้อมกับเขาได้จากซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

 

A Poem A Day
image_967821
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ส่วนซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์สายการแพทย์ด้วยเหมือนกันค่ะ กับเรื่อง A Poem A Day เรื่องราวของหญิงสาวที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักกวี แต่ด้วยฐานะทางครอบครัวทำให้เธอต้องทิ้งความฝันนั้นและเลิกเรียนและทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดแทน

แต่ถึงแม้ว่าเธอจะได้ทำงานในสิ่งที่เธอใฝ่ฝันแต่ว่าเธอก็ใช้บทกลอนสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและการทำงานของเธอในทุก ๆ วัน จนทำให้เธอได้รับตำแหน่งพนักงงานดีเด่นอีกด้วย ว่าแล้วก็ลองไปตามหาแรงบันดาลใจจากบทกลอนกันได้จากซีรีส์เรื่องนี้กันเลย

 

Misaeng
image_967825
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามไปดูซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ผ่อนคลายกันมาก็เยอะแล้ว คราวนี้เปลี่ยนแนวมาดูซีรีส์สายหนัก ๆ ดราม่าหน่อย ๆ กันบ้างดีกว่ากับซีรีส์ตีแผ่วัยทำงานเรื่อง Misaeng ซีรีส์เนื้อเรื่องดีที่ให้ข้อคิดและบอกเล่าเรื่องราวปัญหาของวัยทำงานได้อย่างโดนใจเหล่าพนักงานออฟฟิศมนุษย์เงินเดือนแบบสุด สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงวัยทำงาน หรือว่าจบใหม่เพิ่งเริ่มทำงานแรก ๆ ขอแนะนำซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ นอกจากจะได้เรียนรู้ชีวิตวัยทำงานแล้วยังเพิ่มแรงฮึดในการทำงานให้คนดูได้อีกเยอะมากด้วยค่า

 

School 2017
image_967833
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ตามไปดูซีรีส์สร้าง Passion สำหรับวัยทำงานมาแล้ว คราวนี้ขอเอาใจคอซีรีส์วัยใสวัยนักเรียนบ้างดีกว่ากับซีรีส์ School 2017 ซีรีส์ที่ตีแผ่ปัญหาของเหล่าเด็กมัธยมไม่ว่าจะเรื่องของการเรียน ปัญหาการใช้ความรุนแรง หรือปัญหายอดฮิตของวัยรุ่นสมัยนี้ก็คือการค้นหาความฝันของตัวเองนั่นเอง และเรื่องนี้ก็ได้ตีแผ่เกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ไว้ทั้งหมด

โดยเฉพาะประเด็นต่อสู้เพื่อความฝันเหมือนกับราอึนโฮ สาวมัธยมที่ได้เกรดรั้งท้ายของโรงเรียน แต่ก็ยังอยากเข้ามหาลัยดี ๆ เพื่อทำตามความฝันนักวาดการ์ตูนของตัวเอง ราอึนโฮจะสามารถทำตามความฝันได้มั้ย ลองตามไปเอาใจช่วยและค้นหา Passion ไปพร้อมกับเธอได้จากซีรีส์เรื่องนี้เลย

 

Reply 1994
image_967829
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยซีรีส์ในดวงใจคอซีรีส์หลาย ๆ คน กับซีรีส์เรื่อง Reply 1994 ซีรีส์สายเฮฮาที่ไม่ได้มาเรียกแค่เสียงหัวเราะจากคอซีรีส์เท่านั้น แต่ซีรีส์เรื่องนี้ยังมาพร้อมข้อคิดดี ๆ สำหรับการใช้ชีวิตและการรักษาความสัมพันธ์ทั้งในเรื่องของครอบครัว เพื่อน และคนรัก ผ่านเหล่ากลุ่มเพื่อนสุดป่วนในหอพักย่านชินชอน ความสัมพันธ์ของวัยรุ่นยุค 94 จะเป็นยังไงจะสร้าง Passion ให้กับคนดูได้ขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่า

 

  ❤   ❤    ❤


และนี่ก็คือซีรีส์เกาหลีดูเพิ่ม Passion สำหรับเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะถูกใจและเพิ่มพลังใจให้กับคอซีรีส์ได้บ้างนะคะ และขอบอกเลยว่านอกจากซีรีส์เหล่านี้จะดูเพื่อเพิ่ม Passion ได้แล้ว พูดถึงเนื้อเรื่องก็น่าสนุกชวนให้ติดตามกันทุกเรื่อง

สำหรับใครที่อยากดูซีรีส์เกาหลีแบบเต็มอิ่มจุใจ ก็ลองเข้าไปในเว็บ Viu แล้วเลือกดูได้เลยค่า มีซีรีส์และวาไรตี้สนุก ๆ ให้ดูอีกเพียบเลยขอบอก ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปเปิด Viu ดูซีรีส์เพิ่ม Passion ต่อก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองง

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com