Curator
curator
wanvismo
50 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • BURBERRY Matte Glow Foundation(30ml./2,100.-)
  • Texture / Coverage / Packaging
  • Texture / Coverage / Packaging

แค่ 2 ไอเทมจาก Burberry ก็เนรมิตงานผิวสวยกริบ สุขภาพดีได้ไม่ยาก

หากพูดถึงเรื่องแต่งหน้าแล้วเราเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่มีสกิลการแต่งหน้าต่ำเตี่ยเรี่ยดินเอามากๆ ทำให้เวลาเรามองหาเมคอัพแต่ละครั้ง เราจะโฟกัสที่ความง่ายในการใช้เป็นหลัก

07 January 2020
curator_wanvismo wanvismo
07 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากพูดถึงเรื่องแต่งหน้าแล้วเราเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่มีสกิลการแต่งหน้าต่ำเตี่ยเรี่ยดินเอามากๆ ทำให้เวลาเรามองหาเมคอัพแต่ละครั้ง เราจะโฟกัสที่ความง่ายในการใช้เป็นหลัก และแน่นอนว่าก็ยังคงคอนเซ็ปต์งานผิวเพราะเราไม่ชอบความรู้สึกหนักหน้า อย่างล่าสุดที่เราได้ลอง BURBERRYFresh Glow Foundation ไปนั้นต้องยอมรับเลยว่าเป็น 1 ในรองพื้นงานผิวที่เราเลิฟและติดงอมแงมเลยทีเดียวหละ


แต่!...ล่าสุดทาง BURBERRYได้ออกรองพื้นสูตรใหม่อย่าง "Matte Glow Foundation" พอได้เห็นคำว่า Matte เท่านั้นแหละมนุษย์ผิวผสม-มัน อย่างเรานี่ตาโตเป็นไข่ห่านเลย ยิ่งได้เห็นรีวิวจากเพื่อนๆ พี่ๆ หลายท่านแล้วทำให้เราอดใจไม่ไหวป้ายยาตัวเองอย่างไม่มีสติทันที แต่จะใกล้ปีใหม่ทั้งทีป้ายยาตัวเองมันก็จะเหงาๆ เราเลยจูงมือน้องสาวสุดที่เลิฟ "น้องแบม" พุ่งตัวไปที่เคาน์เตอร์อย่างไม่มีสติทั้งคู่!


image_967879

ซึ่งก็ต้องขอบคุณพี่ BA ที่เคาน์เตอร์ BURBERRYสาขา Siam Paragon มากจริงๆ ฮะที่ช่วยแนะนำ ตอบคำถาม และแมตช์สีรองพื้นให้ สุดท้ายเลยโดนมาเต็มๆ 2 ไอเทม เอาหนะถือซะว่าให้ของขวัญคริสมาต์และปีใหม่ตัวเองก็แล้วกัน(ปลอบใจเก่ง!) เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าเราไปตำอะไรมาบ้างฮะ....

image_967880

อ๋อ! ก่อนจะไปเปิดถึงว่าเราไปโดนอะไรมาบ้างนั้น เราแอบกระซิบว่าตอนนี้ทาง BURBERRY จัดโปรฯ ปังมากเพราะนางเล่น Discount 15-30% กันเลยทีเดียว แถมทุกออเดอร์ที่ช็อปในช่วงนี้เพื่อนๆ ยังจะได้รับชาร์มตัวอักษรภาษาอังกฤษที่ทาง BURBERRY ดีไซน์มาเป็นพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลแบบนี้ด้วยหละฮะ

BURBERRY Matte Glow Foundation(30ml./2,100.-)
image_967881

เปิดประเดิมกันที่ตัวแรกแน่นอนว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก BURBERRY Matte Glow Foundation รองพื้นตัวใหม่ล่าสุด ที่ช่วยเนรมิตผิวที่แมตต์ แต่ยังดูสวยเปล่งประกายตลอดวันด้วยคอนเซ็ปต์ Second-Skin ให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้า

image_967882

แถมยังยกทัพมาให้เลือกมากถึง 30 เฉดสี! เรียกว่างานนี้ครอบคลุมทุกสีผิวกันเลยทีเดียวล่ะ ใครที่อยากได้มาครอบครองก็สามารถไปให้ทาง BURBERRY match สีที่เข้ากับตัวเองได้เน้อ

image_967883

ซึ่งหลังจากที่เราได้ลอง Match สีรองพื้นดูแล้ว สีที่เข้ากับผิวบูมตอนนี้ที่สุดคือสี No.40 Light Cool นั่นเองจ้า

Texture / Coverage / Packaging
image_967884

  • Texture : เนื้อสัมผัสของรองพื้นตัวนี้จะเป็นเนื้อ Liquid ใกล้เคียงกับตัว Fresh Glow แต่จะมีความแมตต์กว่าพอสมควรเลยฮะ แต่สำหรับมนุษย์ผิวผสม-มันอย่างเราแล้ว เรารู้สึกว่าเค้าเกลี่ยได้ง่าย และเบลนด์เข้ากับผิวได้สมูทขึ้นกว่าสูตร Fresh Glow เน้อ

  • Coverage : เรารู้สึกว่ารองพื้นตัวนี้ให้การปกปิดแบบ Light-to-Medium หากใครมีรอยอารยธรรมชัดๆ อาจต้องใช้ Concealer แต้มเฉพาะจุดอีกรอบขอรับ

  • Packaging : ดูผ่านๆ อาจจะงง เพราะหน้าตาน้องคนนี้ช่างเหมือนกับ Fresh Glow เอามากๆ แต่จะแตกต่างกันตรงที่วัสดุทั้งหมดเป็นผิวด้าน ไม่มีความเงา ดูเท่ไปอีก!!!

image_967885

นอกจากจะได้รองพื้นงานผิวไปแล้ว เราแอบรู้สึกว้าวกับเบสที่พี่ BA ได้เบลนด์เข้ากับเจ้า Matte Glow Foundation อย่าง BURBERRY Fresh Glow Luminous Fluid Base(30ml./1,850.-) เพื่อช่วยเสริมให้ Matte Glow Foundation ดูดีและมีมิติมากขึ้น โดยการปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแลดูชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง โดยน้องคนนี้มีมาให้เลือกอยู่ 2 เฉดคือ - Nude radiance 01(สำหรับผิวขาว) และ Golden radiance 02(สำหรับคนผิวเข้ม) ใครมีเฉดผิวแบบไหนก็ไปลองเล่นดูนะ เป็นอีกตัวที่แนะนำเลยหละ

Texture / Coverage / Packaging
image_967886

  • Texture : เนื้อสัมผัสของเจ้า Fluid Base นั้นจะมีความบางเบา เหมือนเราลงสกินแคร์ยังไงอย่างนั้นเลยล่ะ แถมยังมีความเหลวที่กำลังดี สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือ เบลนด์กับรองพื้นที่เพื่อนๆ มีอยู่แล้วก็ได้ฮะ

  • Coverage : น้องคนนี้เค้าไม่ได้เกิดมาเพื่อปกปิด แต่ใช้เพื่อช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น สุขภาพดี มีมิติมากขึ้นนั่นเองจ้า

  • Packaging : อย่างกับฝาแฝดของเจ้ารองพื้น Fresh Glow ยังไงอย่างงั้น หน้าตาดูดีมีชาติตระกูลเหมือนกันเชียวล่ะ

image_967887

ใครที่กำลังเล็งๆ เจ้า BURBERRY Matte Glow Foundation เราแนะนำให้ไปลองเทสต์สี และเนื้อสัมผัสที่เคาน์เตอร์ก่อนนะ เพราะเฉดสีเค้ามีให้เลอกเยอะมากจริงๆ แล้วอย่าลืมไปลองเจ้า BURBERRY Fresh Glow Luminous Fluid Base ด้วยน้า เราว่าน้อง 2 คนนี้คือเกิดมาคู่กันจริงๆ แหละ คือใช้คู่กับแล้วผิวกริบ สวยสุขภาพดีมากจริงๆ ล่ะ

image_967888

ส่วนไอเทมอื่นๆ ที่เราว่าน่าไปโดนมากในช่วงนี้นั่นคือ.... Exclusive Set น้ำหอมจาก BURBERRY ที่มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น อย่างตัวที่เราไปลองแล้วและวอแวอยู่นานมากคือเจ้า INDIGO เซทนี้บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ เลยหละ


เอาเป็นว่าวันนี้เราก็ขอมาป้ายยาเท่านี้แล้วกันจ้า ถ้ายังไงเราขอตัวไปทำความรู้จักกับ BURBERRY Matte Glow Foundation และ BURBERRY Fresh Glow Luminous Fluid Base ให้มากกว่านี้ก่อนเน้อ แล้วไว้ถ้าว่างอาจจะมาอัปเดตหรือมาลองแต่งให้ดูว่าใช้บนผิวแล้วเป็นยังไงบ้าง ถ้าอยากดูก็คอมเมนต์บอกกันหน่อยเน้อ สำหรับวันนี้บับบายฮะ...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com