รวมซีรีส์เกาหลีสาย "ผีคอมเมดี้" เรื่องนี้มีแต่รัก ไม่ต้องกลัวหลอน 💖👻

รวมซีรีส์เกาหลีสาย "ผีคอมเมดี้" เรื่องนี้มีแต่รัก ไม่ต้องกลัวหลอน 💖👻

สำหรับคอซีรีส์ที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูซีรีส์ผี แต่ยังกลัวหลอน ลองตามมาดูรวม "ซีรีส์ผีสายคอมเมดี้" เรื่องนี้มีแต่รัก ไม่ต้องกลัวหลอนกันจ้า

31 January 2020
chollychon
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า คอซีรีส์ทั้งหลาย

เปิดมาก็ทักทายคอซีรีส์แบบนี้ แน่นอนว่าในบทความนี้เราก็ได้ขนซีรีส์สนุก ๆ มาให้คอซีรีส์ได้ดูแบบจุก ๆ กันอีกแล้ว ก็แบบว่าเปิดเว็บ Viu ทีไรก็มีซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ให้ได้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์เพียบเลยนี่นา เราก็เลยไม่พลาดเอาซีรีส์มาแบ่งปันเพื่อน ๆ ให้ได้ตามไปพักสมองจากการเรียนหรือการงานกันด้วย

และคอซีรีส์คนไหนที่อยากดูซีรีส์สายคอมเมดี้เพื่อผ่อนคลายสบายใจก็ลองตามมาเก็บซีรีส์จากบทความนี้ดูได้ เพราะว่าในบทความนี้มีซีรีส์เกาหลีให้ได้ตามไปฮากันแบบจุก ๆ แต่ว่าเราก็ไม่ได้มาแนะนำซีรีส์สายคอมเมดี้อย่างเดียวนะคะ คราวนี้เรามาพร้อมกับความหลอนใน " ซีรีสเกาหลีแนวผีคอมเมดี้ " กันด้วย เอาเป็นว่าความฮาแบบหลอน ๆ จะสนุกขนาดไหนลองตามไปดูกันได้เลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Oh My Ghost

image_968259
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์ผีคอมเมดี้เรื่องแรกกันเลยค่ากับ Oh My Ghost ขอบอกว่าเรื่องนี้คุณผีไม่ได้น่ากลัวเลยค่าแต่น่ารักมาก เอะอะจับคุณเชฟปล้ำตลอด เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ผีที่จัดอยู่ในโหมดโรแมนติกคอมเมดี้ ดูแล้วเพลินมากเวอร์ เรื่องราวของผีสาวพรหมจรรย์ที่มีเรื่องติดค้างอยู่ก่อนตายเลยไม่ได้เกิด ทำให้ต้องคอยวนเวียนเข้าสิงสาวสวยหุ่นดีเพื่ออ่อยผู้ชายให้ได้ไปเกิด

แต่คุณผีก็ไม่เคยอ่อยสำเร็จสักที เพราะอ่อยทีไรผู้ชายเหล่านั้นก็จะช็อคหมดสติไปก่อนทุกที คุณผียังซิงก็เลยต้องตามหาหนุ่มจิตแข็งเพื่อทำให้ความหวังก่อนตายเป็นจริงสักที จนมาเจอกับเชฟหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่มีสาวสัมผัสพิเศษทำงานอยู่แถมเธอยังแอบชอบคุณเชฟอยู่ด้วย 2 สาวเลยร่วมมือกันอ่อยคุณเชฟให้สำเร็จ แต่คุณผีก็ไม่มาแค่อ่อยพระเอกอย่างเดียวนะคะ ผีสาวตนนี้ยังมีปมที่น่าติดตามซ่อนอยู่ด้วยจะเป็นยังไงต้องตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้กันจ้า

 

Lovely Horribly

image_968481

 
มาต่อกันที่เรื่ือง Lovely Horribly สำหรับเรื่องนี้นางเอกของเราก็มีสัมผัสพิเศษสามารถเห็นผีได้อีกแล้ว เรื่องราวของนักเขียนสาวที่สามารถมองเห็นผีได้ แถมเธอยังต้องใช้ชีวิตแบบหวาดกลัวเนื่องจากบทละครหลอนที่เธอชอบเขียนมักจะกลายเป็นเรื่องจริง

และเธอดันได้เขียนบทให้กับนักแสดงหนุ่มที่มีชะตาเป็นอริกัน ถ้าคนหนึ่งมีความสุขอีกคนก็มักจะเจอเคราะห์ร้าย ความซวยเลยบังเกิดเมื่อทั้งคู่ต้องมาร่วมงานกัน ขอบอกว่าเรื่องนี้ครบรสมากก พอจะเฮฮาก็ชวนขำจนกรามแทบค้าง พอบทจะหลอนก็ทำเอาขนแขนสแตนอัพได้เหมือนกัน ใครที่ชอบซีรีส์ผีคอมเมดี้สายฮาลองตามไปดูเรื่องนี้กันได้จ้า

 

The Master's Sun

image_968287
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ยังไม่จบกับซีรีส์นางเอกเห็นผีค่ะ มาต่อกันที่เรื่อง The Master's Sun ซีรีส์ที่คาดว่าน่าจะติดท็อปซีรีส์ในดวงใจของคอซีรีส์หลายคน เพราะเนื้อเรื่องสนุกและปมของแต่ละตัวละครที่น่าติดตาม เรื่องราวของสาวที่มีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นผี แถมวิญญาณเหล่านั้นยังคอยตามวอแวมาขอให้ช่วยอยู่เรื่อย ๆ

แต่ความพีคก็คือวิญญาณจะหายไปเมื่อจับตัวพระเอก สำหรับเรื่องนี้ขอบอกเลยว่ามีหลากหลายอารมณ์ทั้งโรแมนติกโปกฮา มาพร้อมกับความหลอนและดราม่า เรียกได้ว่าครบรสเลยทีเดียว คอซีรีส์ที่เคยเห็นผ่าน ๆ แล้วยังไม่เคยได้ลองตามดู ขอแนะนำเรื่องนี้เก็บไว้ในลิสต์อีกเรื่องนึงเลยค่า

 

Bring It On, Ghost

image_968267
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
จบจากซีรีส์นางเอกเห็นผี มาต่อกันที่ซีรีส์ที่นางเอกเป็นผีเองเลยจ้า เริ่มที่เรื่องนี้ Bring It On, Ghost ซีรีส์ผีคอมเมดี้แถมมีแอคชั่นเพิ่มเข้ามาด้วย เพราะว่าเรื่องนี้มีอปราบผีแทคทีมกับผีสาวมัธยมมาปราบผีเพื่อนำเงินไปรักษาตาที่มองเห็นสิ่งลี้ลับของพระเอก พร้อมกับสืบหาความทรงจำที่หายไปของผีสาวนางเอกของเรื่องนั่นเอง แต่วิธีไล่ผีของเหล่ามีปราบผีเขาไม่ได้มาพร้อมกับอาคมคาถาอะไรหรอกนะคะ แต่เขาเน้นแตะต่อยไฟท์กับผีแทน คาดว่าซีรีส์เรื่องนี้คงจะโดนใจสายบู๊กันแบบสุด ๆ เลยทีเดียว

 

Arang and The Magistrate

image_968280
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงซีรีส์เรื่อง Arang and The Magistrate สำหรับเรื่องนี้นอกจากจะเป็นซีรีส์ผีสายคอมเมดี้เฮฮาแล้ว ยังมาในแนวพีเรียดย้อนยุคอีกด้วกับเรื่องราวของ อารัง ผีสาวที่ถูกเลี้ยงดูอย่างโหดร้ายและถูกฆ่าทิ้งในป่า แต่พ่อแท้ ๆ ของเธอกลับคิดว่าเธอหนีตามผู้ชาย

นำเรื่องเสื่อมเสียให้กับตนเองเลยลาออกจากเจ้าหน้าที่ตรวจการไป เธอเลยคอยตามหลอกผู้ตรวจการคนใหม่ที่เข้ามาทำหน้าที่แทนจนอยู่ไม่ได้ต้องลาออกหนีไปจนอารังได้มาเจอกับผู้ตรวจการหนุ่มคนใหม่ ที่นอกจากไม่กลัวเธอแล้ว ยังเห็นอกเห็นใจเธออีกต่างหาก เรื่องราวกุ๊กกิ๊กของผีสาวและผู้ตรวจการคนใหม่จึงเริ่มต้นขึ้นนั่นเอง

 

Hotel Del Luna

image_968275
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยเรื่องนี้เลย Hotel Del Lula ซีรีส์แนวผี ๆ สายคอมเมดี้ยอดฮิตติดลมบนของคอซีรีส์ทั้งเกาหลีและไทย เรื่องราวของจางมันวอล หญิงสาวที่ได้เคยกระทำความผิดครั้งใหญ่จนต้องคำสาปให้รับหน้าที่ดูแลโรงแรมแห่งนี้มานานนับพันปี จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ 

กูชานซองผู้จัดการคนใหม่ที่เข้ามาบริหารโรงแรมลึกลับแห่งนี้ที่ไม่ได้มีไว้รองรับแขกคนปกติทั่วไป แต่มีไว้สำหรับเหล่าวิญญาณต่างหาก ผู้จัดการหนุ่มคนธรรมดากับประธานที่รอวันพ้นคำสาปจะโรแมนติกปนน้ำตาคลอขนาดไหน ตามไปดูจากในซีรีส์ได้เลยค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ " ซีรีส์ผีสายคอมเมดี้ " ที่เราเอามาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าจะน่าจะโดนใจคอซีรีส์สายคอมเมดี้อยู่บ้างนะคะ ส่วนคอซีรีส์คนไหนที่อยากลองเปลี่ยนแนวลองมาดูแนวหลอน ๆ บ้าง เราว่าลองเริ่มดูจากซีรีส์ผีสายคอมเมดี้เหล่านี้อุ่นเครื่องไปก่อนก็เข้าท่าอยู่นะเอ้อ และถ้าเกิดว่าใครอยากจะเลื่อนขั้นไปดูซีรีส์ผีสายหลอนแบบจัดเต็ม ก็สามารถตามไปดูจากเว็บ Viu กันได้เลย เพราะว่าใน Viu ยังมีซีรีส์หลอน ๆ ให้ตามดูอีกเพียบ


ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปเปิด Viu ดูซีรีส์ผีสายคอมเมดี้
ให้ผ่อนลายสบายใจก่อนแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @