Curator
curator
Pearrisa
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ✧ 1. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเป็นประจำทุกวัน ✧
  • ✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ✧
  • ✧ 3. ขัดหน้าผลัดเซลล์ผิว 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧
  • ✧ 4. ทาสกินแคร์สูตรไวท์เทนนิ่ง เร่งผิวให้ขาวกระจ่างใส ✧
  • ✧ 5. มาส์กหน้าก่อนนอน ช่วยปลอบประโลม + บำรุงผิว ✧
  • ✧ 6. เติมวิตามิน C ให้ผิวทั้งภายในและภายนอก ✧
  • ✧ 7. งดปาร์ตี้ งดดื่มหนัก ปล่อยให้ผิวได้พักผ่อน ✧

หน้าหมองคล้ำเหมือนโดนของ!!! แก้ด้วย 7 วิธีเพิ่ม 'ความกระจ่างใส' ให้ผิวขาวไบรท์ สวยสู้ทุกสถานการณ์

โอ้มายก็อด!!! ผิวหน้าหมองคล้ำเพราะเจอทั้งแดด ฝุ่น มลพิษสารพัด... งานนี้ต้องลองแก้ด้วย 7 วิธีเพิ่ม ' ความกระจ่างใส ' แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ทำตามแล้วช่วยทำให้ผิวดูขาวใส เรียนเนียน สวยผ่องขึ้นได้เร็วทันใจแน่นอน

31 January 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดดด นังฝุ่นพิษตัวดีชักจะกําเริบเสิบสานเกินไปแล้วนะ o( ><)o

จากเมื่อก่อนที่เคยเป็นแค่ฝุ่นละอองเล็กๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ ณ ตอนนี้แต่มองไปรองตัวก็เห็นชัดเลยว่าอากาศรอบตัวถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่น PM 2.5 ( ไม่ใช่หมอกจางๆ หรือควัน แต่มันเป็นฝุ่นพิษค่ะซิส ) แล้วนอกจากการสูดดมฝุ่นตัวร้ายเข้าไปมากๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้ไอ จาม ป่วยง่าย ได้แล้ว ยังบ่อนทำลายผิวสวยๆ ใสๆ ให้กลายเป็นเสียได้อีกต่างหาก ไหนจะทั้งปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคือง แล้วที่สำคัญยังถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิด ผิวหมองคล้ำ ได้อีกต่างหาก #กลัวล้าววว

แต่ใจเย็นก่อนเธอจ๋าาา!!! อย่าเพิ่งแพนิคกันไป เชื่อสิว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ… ในวันนี้เรามี 7 วิธีเพิ่ม ‘ ความกระจ่างใส ’ ให้ผิวขาวไบรท์ มาแชร์ให้ได้ลองทำกัน รับรองได้เลยนะว่าใครทำตามแล้วจะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ขาวใส เนียนเด้ง พร้อมสู้กับทุกสถานการณ์และสภาพอากาศกันไปเลย

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ 1. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเป็นประจำทุกวัน ✧
image_970233
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะว่าตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ก็คือ ‘ แสงแดด ’ และ ‘ รังสี UV ’ นั่นเองค่ะ ยิ่งใครที่มีไลฟ์สไตล์ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งท่ามกลางแสงแดด หรือแม้แต่การนั่งทำงานหน้าจอคอมฯ นานๆ ก็สามารถทำให้ผิวที่เคยขาวใสกลางเป็นผิวคล้ำได้เหมือนกันนะ แบบนี้สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้วในตอนเช้าก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวของเราโดนทำร้ายจากทั้งแดดและยูวี ปล. แล้วถ้าอยากจะป้องกันไม่ให้ผิวถูกแดดแผดเผาจนดูหมองคล้ำ ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA สูงๆ เข้าไว้ และต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วยล่ะ เท่านี้ก็ใช้ชีวิตลั้นลาได้แบบไม่ต้องกลัวแดดแล้ว

   

✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ✧
image_970234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ การทำความสะอาดผิว ’ ถือเป็นสเต็ปสำคัญที่เป็นหัวใจหลักของการมีผิวสวยสุขภาพดีเลยนะคะ โดยการล้างหน้าที่ถูกวิธีและดีต่อผิวมากที่สุดก็คือ ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - ก่อนนอน เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้าง คราบเมคอัพ และน้ำมันส่วนเกิน เพื่อไม่ให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้เข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนทำให้ผิวหมองคล้ำ สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ ถ้าใครที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก็ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกจากผิวก่อน แล้วค่อยล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์อีกครั้ง แล้ว หลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ตามด้วยสเต็ปการทามอยส์เจอไรเซอร์ต่อทันทีในตอนที่ผิวยังหมาดๆ อยู่ เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าไปบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน และทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม

   

✧ 3. ขัดหน้าผลัดเซลล์ผิว 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧
image_970235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งแค่ล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจจะยังไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวได้หมดจดหรอกนะคะ เพราะว่าตามธรรมชาติแล้วเนี่ยผิวของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกมา แต่ถ้ารูขุมขนเกิดการอุดตัน ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าออกมาได้หมด ก็อาจทำให้มีสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวตกค้างอยู่บนผิวหน้า เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ กระดำกระด่าง มองแล้วไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน เราเลยอยากจะแนะนำ วิธีเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวแบบง่ายๆ ด้วย การขัดหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียออกไปจากผิวหน้า ทำให้ผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง แถมยังดูเปล่งปลั่ง ขาวใส สไตล์สาวผิวสุขภาพดีขั้นสุดได้อีกด้วยนะ บอกได้คำเดียวว่าเริ่ดมากแกรรร

   

✧ 4. ทาสกินแคร์สูตรไวท์เทนนิ่ง เร่งผิวให้ขาวกระจ่างใส ✧
image_970236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อไหร่ก็ตามที่เจอกับปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวหมองคล้ำ หรือสิว / ฝ้า / กระ วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดที่คนส่วนใหญ่ชอบทำกันก็คือการทาครีมบำรุงผิวใช่มั้ยล่ะ? สำหรับสาวคนไหนที่ส่องกระจกแล้วนอยด์หนักมากกับผิวที่คล้ำเสียขั้นสุด ก็ต้อง ลองเลือกซื้อสกินแคร์สูตรไวท์เทนนิ่งมาทาบำรุงผิวเป็นประจำ กันหน่อยแล้วล่ะ โดยสกินแคร์สูตรเพิ่มความขาวกระจ่างใสส่วนใหญ่ก็มักจะมีส่วนผสมของ Vitamin C, Glycolic acid, Alpha Hydroxy acids , Arbutin ฯลฯ แล้วผลิตภัณฑ์บางตัวนอกจากจะช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความขาวใสให้ผิวได้แล้ว ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวให้ผิวเนียนสุดๆ ได้ด้วยนะเออ

   

✧ 5. มาส์กหน้าก่อนนอน ช่วยปลอบประโลม + บำรุงผิว ✧
image_970237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าสาวๆ หนุ่มๆ เกาหลีเนี่ยเค้ามีผิวที่ขาวเนียนใสแบบสุดๆ เลยนะ นั่นก็เพราะว่าพวกเค้ามีเคล็ดลับเด็ดในการบำรุงผิวด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำยังไงล่ะ บางคนถึงขั้นมาส์กหน้าทุกวันกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสาวซิสที่กำลังกังวลใจกับปัญหาผิวหมองคล้ำอยู่ในตอนนี้ ก็ให้ลองใช้วิธีการมาส์กหน้าก่อนนอนเป็นประจำก็ได้เหมือนกันนะคะ โดยให้ เลือกแผ่นมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินซี, มะเขือเทศ, น้ำผึ้ง, น้ำนม ฯลฯ เพื่อเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื่น ปลอบประโลมและบำรุงผิว และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสทำให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้น แต่! ไม่ควรมาส์กหน้าทิ้งไว้ทั้งคืนเด็ดขาดเลยนะ ควรมาส์กหน้าทิ้งไว้แค่ 15 - 20 นาที ก็เพียงพอที่เนื้อเซรั่มจะสามารถเข้าไปฟื้นฟูผิวพรรณของเราได้เต็มที่แล้วล่ะ

   

✧ 6. เติมวิตามิน C ให้ผิวทั้งภายในและภายนอก ✧
image_970238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ณ จุดๆ นี้เราขอบอกเลยนะคะว่า ‘ วิตามิน C ’ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นแบบสุดๆ สำหรับสาวซิสที่อยากจะเติมความขาวกระจ่างใสให้ผิวเลยนะ แบบนี้เลยต้องใช้ วิธีเติมวิตามินซีให้ผิวทั้งภายในและภายนอกเป็นประจำ โดยวิธีการเติมวิตามินซีให้ผิวจากภายในก็ทำได้ด้วยการ ดื่มน้ำส้มคั้นสดๆ ในตอนเช้า ซึ่งน้ำส้มคั้นสดก็จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ มากมาย แล้วตัวที่เด็ดที่สุดก็คือ ‘ สารต้านอนุมูลอิสระ ’ ที่ช่วยต้านริ้วรอยก่อนวัยและช่วยทำให้ผิวขาวใสเปล่งปลั่งด้วยนั่นเอง ส่วนวิธีเติมวิตามินซีให้ผิวภายนอก ก็ทำได้ด้วยการ ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีทาบำรุงผิวเช้า - เย็น ก็ช่วยลดความหมองคล้ำ ผิวคล้ำเสีย หรือจุดด่างดำต่างๆ ให้หายออกไปจากผิวแบบไม่เหลือแล้วล่ะ

   

✧ 7. งดปาร์ตี้ งดดื่มหนัก ปล่อยให้ผิวได้พักผ่อน ✧
image_970239
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงคุณสาวๆ สายปาร์ตี้ที่ชอบทั้งดื่ม ทั้งแดนซ์แบบจัดเต็มหน่อยค่าาา!!! เราขอเตือนไว้ก่อนนะว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในปริมาณมากๆ เป็นเวลานาน ไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังสามารถทำร้ายผิวพรรณทำให้ผิวขาดน้ำและดูหมองๆ คล้ำๆ ได้อีกด้วย แล้วยิ่งถ้าชอบปาร์ตี้ตั้งแต่ค่ำยิงยาวถึงเช้า ก็มีโอกาสที่ร่างกายและผิวจะพักผ่อนไม่เพียงพอ เลยยิ่งทำให้หน้าหมองคล้ำหนักกว่าเก่าเข้าไปอีก ทางที่ดีก็ ควรงดปาร์ตี้ งดดื่มหนัก สนุกแบบพอดีๆ จะดีกว่านะคะ แล้ว ควรปรับเปลี่ยนเวลานอนมาเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม และนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงเต็ม เพื่อให้เวลาผิวได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มที่ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผิวสวยสุขภาพดีมีออร่ากระจายไงล่ะ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

แล้วนี่ก็คือ วิธีเพิ่ม ‘ ความกระจ่างใส ’ ให้ผิวขาวไบรท์ ทั้ง 7 ข้อที่เราหยิบมาแชร์สาว SistaCafe ในวันนี้ค่ะ หลังจากที่ได้ลองอ่านแต่ละวิธีดูแลผิวกันไปแล้ว สาวๆ ทุกคนก็คงจะทำตามได้แบบไม่ยากเลยนะ เราขอย้ำตรงนี้เลยนะคะว่าถ้าอยากจะแก้ปัญหาผิวใดๆ ก็ตาม ก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองใหม่ พร้อมทั้งขยันดูแลผิวทั้งภายในและภายนอกเป็นประจำ เพื่อให้ผิวสวยสตรองอยู่คู่กับเราไปนานๆ แบบไม่มีปัญหาผิวโผล่มากวนใจอีกต่อไปนั่นเองค่ะ เยิฟๆๆๆ ♡♡(ŐωŐ人)♡♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com