ทำมาแพงก็ต้องดูแลให้ดีหน่อย! แชร์ 7 วิธี 'ล็อกสีผมให้ติดทน' พร้อมบำรุงเส้นผมนุ่มสลวยตลอดเวลา ✨

ทำมาแพงก็ต้องดูแลให้ดีหน่อย! แชร์ 7 วิธี 'ล็อกสีผมให้ติดทน' พร้อมบำรุงเส้นผมนุ่มสลวยตลอดเวลา ✨

สาวซิสคนไหนที่เพิ่งทำสีผมใหม่เพื่อต้อนรับปีใหม่กันไปหมาดๆ ก็คงจะอยากให้สีผมสวยๆ อยู่กับเราไปนานๆ ใช่มั้ยล่ะ? ถ้างั้นก็ต้องลองทำตาม 7 วิธี ' ล็อกสีผมให้ติดทน ' พร้อมทั้งบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยสวยเป๊ะกันได้เลย

31 January 2020
Pearrisa
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy! ทักทายสาวซิสทุกคนเลยค่าาา (^∇^)ノ

ช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ผ่านพ้นไปแล้ว เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ หรือมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ… แล้วหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ ให้ดูกลายเป็นอีกคนได้แบบง่ายๆ ก็คงหนีไม่พ้น การเปลี่ยนสีผม นี่แหละค่ะ ก็จากที่เคยมีผมสีเข้มแบบเป็นธรรมชาติมานาน พอได้ลองย้อมผมสีอื่นดูบ้างก็ช่วยเปลี่ยนลุคได้แล้ว แต่!!! สำหรับใครที่เคยย้อมผมกันมาแล้วบ้าง ก็คงเคยเจอประสบการณ์ตรงกับปัญหาสีผมเฟดไว / สีไม่ติดทน / ผมแห้งเสียหลังย้อมกันแน่ๆ เลยล่ะสิ

แล้วสาเหตุที่ทำให้สีผมไม่สวยเป๊ะสมใจ ก็อาจเกิดจากการขาดการดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธีก็ได้นะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 วิธี ‘ ล็อกสีผมให้ติดทน ’ พร้อมบำรุงเส้นผมนุ่มสลวย มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ใครที่เพิ่งเปลี่ยนสีผมมาหมาดๆ หรือมีแพลนจะไปย้อมผมเร็วๆ นี้ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。

   

▹ 1. งดสระผม 2 - 3 วัน หลังจากทำสีผมใหม่

image_970561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กฎเหล็กข้อแรกของสาวๆ ที่เพิ่งเปลี่ยนสีผมมาแบบสดๆ ร้อนๆ ถ้าไม่อยากจะทำให้สีผมที่ผ่านการย้อมมาแสนยาก เผลอๆ อาจต้องเสียเวลาย้อมเกือบครึ่งค่อนวันให้เฟดหายไปแบบด่วนจี๋ หลังจากทำสีผมเสร็จใหม่ๆ ก็ อย่าเพิ่งสระผมทันทีที่กลับบ้านนะคะ แต่ควรเว้นระยะเวลาไว้ประมาณ 2 - 3 ก่อนจะดีกว่า เพื่อที่จะได้ปล่อยให้น้ำยาย้อมผมเซ็ตตัวเกาะติดอยู่บนเส้นผมของเรา เพราะ ถ้าหากย้อมผมเสร็จปุ๊บแล้วสระผมปั๊บ ระหว่างที่เราขยี้ฟองแชมพูอย่างเมามันส์ก็อาจจะฟอกสีผมออกไปด้วยเช่นกัน ถึงจะแอบคันๆ หัวหรือสัมผัสได้ถึงผมเหนียวๆ ไปบ้าง แต่ก็ขอให้อดใจรอไว้ก่อนเถอะค่ะ จะได้ไม่ต้องย้อมสีผมสวยๆ แบบเสียเที่ยวไงเธอ

   

▹ 2. เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่ไม่มีสารซัลเฟต

image_970562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะคะว่าพ้อยท์สำคัญสำหรับความงาม ก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด สำหรับคุณสาวๆ ที่อยากจะทำให้สีผมที่เพิ่งย้อมมาใหม่มีสีชัด ติดทนนาน สีไม่เฟดเร็ว ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม อย่างพวก แชมพูหรือครีมนวดผมสูตรสำหรับผมทำสี แล้วก็อย่าลืมพลิกอ่านฉลากข้างขวดให้มั่นใจด้วยล่ะว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ เป็น สูตรปราศจากสารซัลเฟต เพราะเจ้าสารซัลเฟตนี่แหละค่ะที่เป็นส่วนผสมที่จะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะ ส่งผลให้ผมแห้งเสีย เกิดรังแค แถมยังทำให้สีผมหลุดลอกออกง่ายอีกต่างหาก ถ้าอยากจะมีสีผมสวยเป๊ะยาวๆ ไปก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ดีด้วย

   

▹ 3. ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น จะดีต่อเส้นผมและสีผมมากกว่า

image_970563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าอากาศเมืองไทยมันจะร้อนอบอ้าวจนทำให้เหงื่อท่วมตัวขนาดไหน แต่เชื่อสิว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่ชอบอาบน้ำหรือสระผมด้วยน้ำอุ่นกันแน่ๆ แต่เราขอเตือนไว้เลยนะว่าน้ำอุ่นที่เปิดอาบแบบฟินๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สีผมเฟดเร็ว แล้วยังทำให้หนังศีรษะแห้งจนผมขาดหลุดร่วงง่ายอีกด้วยล่ะ #น่ากลัวเวอร์ ทางที่ดีคุณสาวๆ เลยควรเปลี่ยนมา อาบน้ำและสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จะดีที่สุดค่ะ หรือถ้าช่วงไหนที่อากาศเย็นๆ หน่อย ก็อาจสระผมด้วยน้ำอุ่นก่อนแล้วตามด้วยแชมพูและครีมนวด เสร็จแล้วก็ให้ใช้น้ำเย็นล้างทำความสะอาดเส้นผมปิดท้าย ก็จะช่วยล็อกทั้งความชุ่มชื้นและสีผมให้ติดทนนานขึ้นได้แล้ว

   

▹ 4. ไม่ต้องสระผมบ่อยๆ เปลี่ยนมาใช้ ‘ Dry Shampoo ’ บ้าง

image_970567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆๆๆ อยากขอให้คุณเธอทั้งหลายลองเช็กกันดูหน่อยสิคะว่ากำลังรักความสะอาดแบบผิดๆ อยู่รึเปล่าเอ่ย? สาวซิสบางคนชอบมีความเชื่อแบบผิดๆ ที่ว่ายิ่งสระผมบ่อยเท่าไหร่ ก็จะช่วยลดความมันและทำให้เส้นผมสะอาดมากขึ้นเท่านั้น… เราบอกตรงนี้เลยนะคะว่าไม่จริงอย่างแรง!!! เพราะการสระผมบ่อยเกินไปจะทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้ผมดูแห้งเสียหนักมาก ที่สำคัญยิ่งเราสระผมถี่แค่ไหนก็จะยิ่งชะล้างสีผมให้สีหลุดออกไปเร็วขึ้น เพราะฉะนั้น ควรสระผม 2 - 3 ครั้ง / สัปดาห์ ก็เพียงพอแล้วล่ะ หรือวันไหนที่รีบๆ ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถใช้ ‘ Dry Shampoo ’ แทนได้นะ แค่ฉีดดรายแชมพูลงไปที่บริเวณโคนผม ใช้นิ้วมือขยี้เบาๆ ให้ทั่วศีรษะ จากนั้นหวีจัดแต่งทรงให้เรียบร้อยก็ช่วยเพิ่มความเป๊ะแล้ว

   

▹ 5. ใช้ ‘ Leave - in Treatments ’ ปกป้องผมจากแสงแดด

image_970565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋าาา รู้รึเปล่าว่า ‘ แสงแดด ’ และ ‘ รังสียูวี ’ นอกจากจะเป็นศัตรูตัวดีที่ทำลายผิวสวยๆ ให้กลายเป็นผิวเสีย หมองคล้ำ ดูกระดำกระด่างแล้ว ยังถือเป็นสาเหตุเบอร์ต้นๆ ที่ทำร้ายเส้นผมและทำให้สีผมเฟดเร็วได้ด้วยนะ #นังตัวดี แต่งานนี้แค่ใส่หมวก กางร่ม หรือหลีกเลี่ยงการออกแดดนานๆ อาจจะยังไม่สามารถช่วยให้เส้นผมต่อสู้กับแดดแรงๆ ที่มาพร้อมกับรังสียูวีได้ เธอๆๆๆ ทั้งหลายเลยควรหาตัวช่วยดีๆ อย่าง ‘ Leave - in Treatments ’ สูตรที่มีส่วนผสมของวิตามินและมีค่า SPF 10 - 15 ขึ้นไป มาใช้เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มสลวย พร้อมทั้งปกป้องไม่ให้เส้นผมและสีผมโดนทำร้ายจากแสงแดดและยูวีจะเวิร์กสุดนะคะ

   

▹ 6. หยุดหนีบ / ไดร์ / ใช้ความร้อนกับเส้นผมไปสักพักนึงก่อน

image_970566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่การย้อมผมก็ทำให้ทั้งเส้นผมและหนังศีรษะของเรา มีความเสี่ยงที่จะโดนทำร้ายจากสารพัดสารเคมีมากพออยู่แล้วนะคะ ถ้าใครที่ชอบหนีบ / ม้วน / ไดร์เพื่อจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ ก็ไม่ต่างอะไรจากการทำร้ายเส้นผมซ้ำๆ เลยนะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะให้สีผมสวยๆ อยู่คู่กับเส้นผมไปนานๆ และอยากจะบำรุงให้ผมสุขภาพดี ก็ ควรหยุดใช้ความร้อนกับเส้นผมไปสักพักนึงก่อน จะดีกว่านะคะ เพื่อให้ผมได้ฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง หรือถ้าจำเป็นจะต้องทำผมทรงสวยเป๊ะจริงๆ ก็ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนสำหรับเส้นผมก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนความร้อนทำร้ายจนกลายเป็นผมแห้งเสียไงล่ะ

   

▹ 7. บำรุงเส้นผมด้วย ‘ โจโจ้บาออยล์ ’ เป็นประจำ

image_970564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนเคยได้ยินเกี่ยวกับ ‘ โจโจ้บาออยล์ ’ บ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้น?! ทางเราขอบอกเลยนะว่า น้ำมันจากเมล็ดโจโจ้บา ( Jojoba Oil ) เนี่ย ถือเป็นส่วนผสมเด็ดที่มีอยู่ในพวกเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม มีสรรพคุณในการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณและเส้นผมได้ดีเวอร์ๆ เลยล่ะ ถ้าสาวซิสเพิ่งเปลี่ยนสีผมมาไม่นานนี้ แล้วอยากจะบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย เปล่งประกาย และให้สีผมที่สวยชัด ก็ต้อง บำรุงเส้นผมด้วย ‘ โจโจ้บาออยล์ ’ เป็นประจำ โดยวิธีใช้ก็ง่ายมากเลยนะ แค่หยดโจโจ้บาออยล์ลงบนฝ่ามือเล็กน้อย ถูมือสองข้างเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นวดให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่บริเวณใบหูลงมาจนสุดปลายผม ก็หมดปัญหาผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู หรือผมขาดหลุดร่วงไม่ให้มากวนใจอีกต่อไปได้แล้วค่ะ

   

。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。

รู้แล้วก็รีบทำตามกันให้ไวเลยค่ะ!!! หลังจากที่ได้ลองเช็ก วิธี ‘ ล็อกสีผมให้ติดทน ’ ที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปแล้ว ใครที่เพิ่งย้อมผม / เปลี่ยนสีผมมาใหม่ๆ ก็สามารถทำตามได้ไม่ยากเลยนะ แค่ต้องดูแลรักษาความสะอาดและบำรุงเส้นผมอย่างถูกวิธี เท่านี้ก็มีสีผมสวยๆ พร้อมกับเส้นผมสุขภาพดีได้แล้ว ส่วนคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับความงามดีๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเองเรื่องไหนมาบอกต่ออีก ก็ต้องติดตามรอชมกันให้ดี รับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่าาา ヾ(。´・ェ・`。)Bye

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @