Curator
curator
belfry
1270 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Asahiyama Zoo
  • 2. Blue Pond
  • 3. Tomita Farm
  • 4. Jigokudani Noboribetsu
  • 5. Jozankei Onsen
  • 6. Otaru Canal
  • 7. Ningle Terrace
ตะลุย Japan รวม 7 สถานที่ท่องเที่ยว 'ฮอกไกโด' ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ปักหมุดรอไว้ แล้วไปเที่ยวกัน!

ตะลุย Japan วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ในฮองไกโดกันค่ะ ไม่ใช่แค่บรรยากาศดีอย่างเดียว แต่รับรองว่าซิสได้ถ่ายรูปกันแบบฟินๆ แน่นอน ปักหมุดรอไว้เลย แต่ละที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง!

07 February 2020
curator_belfry belfry
07 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ชอบถ่ายรูปกันใช่มั้ย เรารู้หรอก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปมาแนะนำเพื่อนๆ อีกแล้ว แน่นอนว่าคอนเซ็ปต์หลักของการท่องเที่ยวในวันนี้ก็คือ ต้องถ่ายรูปสวย! วันนี้เราจะมาเพื่อนๆ ไปตะลุย Japan กันค่ะ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาซิสไปเช็คอินนั้น ล้วนอยู่ที่ ฮองไกโด รู้มั้ยว่าเกาะเหนือแห่งญี่ปุ่นแห่งนี้ มีสถานที่เที่ยวสวยๆ รอให้เพื่อนๆ ไปเช็คอินเยอะมาก แต่วันนี้เราคัดมาแล้วว่าสวยบาดใจ บรรยากาศดีเวอร์ ทั้งหมด 7 สถานที่ท่องเที่ยวในฮองไกโด สายเซลฟี่พลาดไม่ได้ ชอบถ่ายรูปกันนักใช่มั้ย งั้นไปเลยค่ะ ต้องไปจริงๆ จะมีสถานที่ไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

1. Asahiyama Zoo

image_971741
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com
   สถานที่แรกที่เราจะไปเที่ยวกันในฮอกไกโดกันก็คือ สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) สวนสัตว์แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ชื่อดังในฮอกไกโด ถูกจัดว่าเป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงในแถบรอบนอกของเมืองอะซาฮิกาว่า  ซึ่งที่นี่มีมุมชมสัตว์ที่มีหลากหลายมุมมอง จนกลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญที่เวลาใครคิดถึงก็จะต้องนึกถึงที่นี่ก่อนเสมอ แถมยังแตกต่างจากที่อื่นๆ ด้วยและหนึ่งจุดไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ “อุโมงค์แก้วเพนกวิน” ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่จะผ่านบริเวณสระว่ายน้ำของเจ้าฝูงเพนกวินทั้งหลาย เมื่อเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้ถึงความใกล้ชิดกับเจ้านกเพนกวิน อีกส่วนหนึ่งที่ดีงามไม่แพ้กันก็คือ “โดมแก้วขนาดเล็ก” ซึ่งจะตั้งอยู่ตรงกลางของโซนหมีขั้วโลกและหมาป่า จุดนี้จะทำให้เราได้เห็นสัตว์ที่ไม่ได้เห็นง่ายๆ อย่างหมีขั้นโลกและหมาป่ากันแบบระยะใกล้ๆ เลย

image_970962
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
   ยิ่งช่วงหน้าหนาว นี่เป็นอะไรที่ดีงามมากถึงมากที่สุด! เพราะเราจะได้เห็นขบวนพาเหรดเพนกวินน้อยออกมาเดินโชว์ตัวทามกลางหิมะโปรยปราย นอกจากนี้ก็ยังมีโซนจัดการแสดงเกี่ยวกับสัตว์ป่าพื้นเมืองของฮอกไกโดอีกด้วย เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน ถือว่าเป็นมิติใหม่แห่งการเข้าสวนสัตว์ ที่จะทำให้คุณตกตะลึงและแน่นอนว่า ด้วยบรรยากาศโดยรอบที่สวยอยู่แล้ว นอกจากเดินชมสัตว์น่ารักๆ คุณยังสามารถถ่ายรูปฟินๆ ได้อีกด้วยนะ เริ่ดมาก!

2. Blue Pond

image_970963
- ที่มารูป: farm9.staticflickr.com
   อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด บ่อน้ำสีฟ้าบิเอะ (Shirogane Blue Pond) สระน้ำสีฟ้าตั้งอยู่ในเมืองบิเอะ ใกล้กับเมืองฟูราโนะ ดูจากภาพก็น่าจะรู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ที่นี่เหมาะแก่การแวะไปเช็คอินมากถึงมากที่สุด เรื่องถ่ายรูปสวย ไม่ต้องพูดถึง สถานที่สวย ถ่ายรูปออกมา ยังไงก็สวย ความตระการตาของที่นี่ก็คือสระน้ำสีฟ้าสดใส ที่รายล้อมไปด้วยป่าสนและภูเขาสีเขียวรอบด้าน ซึ่งสีของน้ำจะเป็นสีฟ้าเข้มมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับแสงและสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ไม่มีเวลาเปิด - ปิดที่แน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรไปช่วงเย็นหรือค่ำจนเกินไป เพราะไม่ได้มีการจัดไฟประดับไว้ตลอด จะมีเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น 

image_970964
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
 

3. Tomita Farm

image_970965
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
   ชอบถ่ายรูปทามกลางทุ่งดอกไม้สวยๆ กันใช่มั้ย ได้เลย! เรามีหนึ่งสถานที่ในฮอกไกโดมาแนะนำ รับรองว่าสวยจับใจ! ไปกันเลยที่ โทมิตะฟาร์ม เป็นฟาร์มที่กว้างมาก! ทั้งยังมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะฮอกไกโดด้วย ภายในฟาร์มมีแปลงปลูกพืชผักและผลไม้นานาชนิด จุดเด่นของฟาร์มแห่งนี้ ก็น่าจะเป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์และดอกไม้นานาพรรณ ดูจากรูปซิ สวยมาก!! ซึ่งดอกลาเวนเดอร์เนี่ย ก็จะมีให้ชมแค่ในช่วงฤดูกาลเท่านั้น แต่ไม่ต้องเสียใจไปค่ะซิส เพราะที่นี่ยังมีดอกไม้สวยๆ ที่สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี อย่างทุ่งดอกไม้ 7 สีหรือทุ่งอิโรโดริ (Irodori Field) ที่งดงามเหมือนสายรุ้งและได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว

image_970966
- ที่มารูป: miro.medium.com
   นอกจากนี้ ที่นี่ยังรายล้อมไปด้วยภูเขาขนาดใหญ่ ต้นไม้สีเขียว ท้องฟ้าสีฟ้าสว่างสดใส มีบรรยากาศที่ดีและทิวทัศน์ที่งดงาม ควรค่าแก่การไปเช็คอินอย่างแรง! นอกจากฟาร์มดอกไม้สวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีโรงบ่มไวน์ โรงผลิตชีสและโรงผลิตแยมให้เยี่ยมชมและลิ้มรสความอร่อยแบบดั้งเดิมอีกด้วยนะ รับรองว่าไปแล้วเพื่อนๆ จะแฮปปี้และได้รับประสบการณ์ดีๆ กลับมาอย่างแน่นอนค่ะ

4. Jigokudani Noboribetsu

image_970967
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
   อีกหนึ่งสถานที่สวยๆ ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินมากเวอร์ หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani Noboribetsu) ที่นี่ถือว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนอันโด่งดังของฮอกไกโดเลยนะ ตั้งอยู่ที่เมืองโนโบริเบ็ตสึ มีลักษณะเป็นบ่อน้ำพุร้อนกลางหุบเขากว้างใหญ่ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมองเห็นน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นมาจากใต้ดินตามธรรมชาติได้ตลอดเวลาเลย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมโดยรอบได้โดยการเดินตามสะพานไม้ที่ทอดคดเคี้ยวไปมาอยู่รอบๆ ที่นี่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของรีสอร์ทสำหรับการพักผ่อนแช่ออนเซนอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยมาก สวยจนแทบจะหยุดหายใจเลยอะ ที่สำคัญที่นี่ยังป็นหนึ่งสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียวอีก ใครอยากแช่ออนเซ็นสบายๆ พร้อมกับถ่ายรูปฟินๆ ในบรรยากาศสวยๆ ทั้งยังได้ตามรอยหนังด้วย ตามไปเช็คอินกันเลยค่ะ!

image_970968
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
 

5. Jozankei Onsen

image_970969
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
   หนึ่งในหมู่บ้านที่สวยจนแทบร้องกรี๊ดดังๆ โจซังเคอนเซ็น (Jozankei Onsen) หมู่บ้านออนเซ็นที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกแห่งของญี่ปุ่น เป็นหมู่บ้านที่สวยมากแม่! คือถ่ายรูปฟินๆ กันได้อย่างแน่นอน ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยภูเขาอุดมสมบูรณ์ มีแม่น้ำ Toyohira ไหลผ่าน มีที่พัก โรงแรม รีสอร์ต ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมากมาย ใครที่ชอบเที่ยวสายธรรมชาติ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ ซึ่งช่วงเวลาที่คนนิยมไปกันมากที่สุดเลย น่าจะเป็นราวๆ เดือนตุลาคม - พฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสี (ตามรูปด้านบนเลยค่ะ) นอกจากจะได้เดินชมทิวทัศน์สวยๆ บรรยากาศชิลล์ๆ ดีๆ แล้ว ยังสามารถไปแช่ออนเซ็นผ่อนคลายกันได้ด้วยนะ

image_970970
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
 

6. Otaru Canal

image_970971
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
   ก็แค่คลอง จะมีอะไรน่าสนใจ สิ่งที่น่าสนใจของคลองนี้คือ บรรยากาศสวยมาก ควรค่าแก่การถ่ายรูปสุดๆ คลองโอตารุ (Otaru Canal Area) ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ถ้าไม่มาเหมือนมาไม่ถึงเมืองโอตารุเลยนะคะ ถือว่าเป็นริมคลองที่สวยงามมากๆ แถมเขายังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหาร ไว้ต้อนรับนักเที่ยวด้วยนะ เพื่อนๆ สามารถล่องเรือชมบรรยากาศสองข้างทางที่สวยงามได้ ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน แต่เราแนะนำให้ออกมาเดินเที่ยวช่วงกลางคืนนะ เพราะสวยมาก แสงไฟสาดส่อง ได้บรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ อะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่นั่งชิลล์ เดินเล่นสบายๆ ทามกลางบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก บวกกับถ่ายรูปฟินๆ ได้ด้วย ไปแล้วคุ้มสุดๆ เลย!

image_970972
- ที่มารูป: i2.wp.com
 

7. Ningle Terrace

image_970974
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
   และสถานที่สุดท้ายที่เราจะไปกันก็คือ ดินแดนเทพนิยาย Ningle Terrace จะตั้งอยู่ภายในบริเวณโรงแรม New Furano Prince มีลักษณะเป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักมาก เหมือนทะลุมิติเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเลยอะ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะงงว่า มันคือที่พักรึเปล่า NO! กระท่อมไม้น่ารักๆ ที่สร้างเรียงรายไปตามทางเดินนี้ คือร้านค้าค่ะเพื่อนๆ ซึ่งร้านค้าในนี้ส่วนใหญ่จะขายสินค้าที่เป็นงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิค งานแกะสลัก เป็นต้น จุดที่ดูสวยที่สุดของที่นี่คือช่วงที่หิมะตก เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ ยิ่งตอนกลางคืน ที่มีแสงไฟสาดส่อง ยิ่งได้บรรยากาศสุดโรแมนติก เหมือนอยู่ในเทพนิยายยังไงยังงั้น เขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 - 20.45 น. ในเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.45 น. ค่ะ

image_970975
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
 
image_970976
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

สวยมาก! ไม่มีคำใดจะเอ่ย นอกจากคำว่า สวยมาก แล้วก็น่าไปเยือนมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป ต้องไปจริงๆ ฮอกไกโดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด! ใครมีโอกาสไปเที่ยวที่นี่ ก็อย่าลืมแวะไปตามสถานที่ที่เราหยิบมาแนะนำนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
20 April 2020 04:19
ฮอกไกโดเป็นภูมิภาคเดียวที่นี้ยังไม่เคยไป โอ้ยอยากไปเจอหิมะหนาๆ แบบนี้บ้าง
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 09:28
อยากไปทุกที่เลยง่าาา ><
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked