How to เขียนคิ้ว 3 ลุค ให้เป๊ะปังแบบ #ตัวแม่เรื่องคิ้ว

How to เขียนคิ้ว 3 ลุค ให้เป๊ะปังแบบ #ตัวแม่เรื่องคิ้ว

สอนเขียนคิ้ว 3 ลุค แบบง่ายๆ ให้เป๊ะปังสวยจบด้วย L'Oréal Paris House of Brows #ตัวแม่เรื่องคิ้ว

24 February 2020
Tenshi Yuri
24 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ไฮสาวซิสที่น่ารักของดิฉันทุกคน \(^o^)/

เห็นหน้าสวยๆ เจ้าของแอคนี้ ก็รู้ได้ว่า ตัวแม่เรื่องเมคอัพจะมาอัปเดตเทรนด์แต่งหน้าปังๆ ให้เพื่อนๆ อีกแล้ว! และนางเอกที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ " คิ้ว " อย่างที่หลายๆ คนเคยได้ยินกันว่า คิ้วต้องยืนหนึ่ง ถ้าเขียนคิ้วได้ปังแล้วล่ะก็ส่วนอื่นๆ ก็จะมงลงตามไปด้วย เมคอัพดีย์เริ่มที่คิ้วเลยค่ะซิส ดิฉันขอยืนยัน!!

งานนี้เทนชิเลยจะขอเสกคิ้วปั๊วะ อาสาพาเพื่อนๆ มาลองเขียนคิ้วให้ปังประหนึ่งแม่ชมมาเองกับ " How to เขียนคิ้วให้เป๊ะปัง แบบ #ตัวแม่เรื่องคิ้ว " เขียนคิ้ว 3 ลุค 3 สไตล์ เอาอยู่ทุกเมคอัพ ลุคคิ้วฟูดูเป็นธรรมชาติ , ลุคคิ้วแน่นเป๊ะแบบสาวสาย ฝ. หรือจะคิ้วตรงทรงฮิตสาวเกาหลี ครบเครื่อง!!! มาค่ะ! สาวๆ ตามเทนชิไปเนรมิตคิ้วสวยด้วยมือคุณกัน Go Go Go  (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

image_971448

ก่อนจะมาเริ่มเขียนคิ้วแต่ละลุค เทนชิขอเปิดตัว ไอเทมผู้ช่วยที่จะมาเสกคิ้วสวยให้เป็นเรื่องง่ายๆ ใน How to นี้ของเรากันก่อน นั้นก็คือที่เขียนคิ้วจาก " L'Oréal Paris House of Brows " อีกหนึ่งแบรนด์เมคอัพที่ไม่ว่าปล่อยอะไรมาก็ปังรัวๆ โดยเฉพาะไอเทมเขียนคิ้วของเขา เรียกว่ามีไลน์ไอเทมครบทุกแบบคิ้ว ตอบโจทย์คิ้วทุกวัย ทุกสไตล์ เลยค่ะ

สำหรับ 3 ไอเทมที่เทนชิเลือกหยิบมาใช้เขียนคิ้วในวันนี้ก็คือ
-  L'Oréal Paris Brow Artist Xpert 
ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม

-  L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro
ที่เขียนคิ้ว 3 หัวตัวฮิต
-  L'Oréal Paris Brow Unbelieva Brow
เจลเขียนคิ้วติดทนนาน

ตัวช่วยพร้อม เทนชิก็พร้อม ไปเริ่มกันที่ลุคแรกกันเลยดีกว่าค่า ┗(^o^ )┓三

image_971473【 Look 1 】#คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ

image_971718

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

🌈แก้มสวยราคาหลักสิบกับ Naree Blushon💗
ผิวหน้า
9
11
6.9K
แป้งฝุ่น BK ตัวช่วยให้ผิวสวย สำหรับมนุษย์สิว
ผิวหน้า
1
3
6.9K
คอลลาเจนลดสิวผิวขาวใส💖✨
สุขภาพและอาหารเสริม
7
2
6.8K

มาเริ่มกันที่ลุคแรก " #คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ " หลังๆ มานี้สาวๆ น่าจะเคยเห็นการเขียนคิ้วที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเขียนให้เข้มเป็นทรงเป๊ะ แต่เน้นโชว์ขนคิ้วโดยปัดให้อุยฟู ให้ลุคใสๆ การเขียนคิ้วสไตล์นี้มักมาคู่กับเมคอัพเบาๆ ในแบบ makeup no makeup น่ารักเป็นธรรมชาติ

สำหรับลุคนี้เทนชิขอเลือกเขียนด้วย L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro ที่เขียนคิ้ว 3 หัวตัวฮิต เพราะใน 3 Step การเขียนของเขาสามารถเสกคิ้วฟูลุคนี้ของเราให้สวยเป๊ะในแท่งเดียวเลยค่ะ ตัวนี้มีให้เลือก 3 สีนะคะ ได้แก่ 01 Dark Brown / 02 Light Brow  / 05 Grey Atelier โทนสีค่อนข้างครอบคลุมสีคิ้วของสาวไทยทีเดียวค่ะ ราคาแท่งนี้อยู่ที่ 399 บาท 


image_971489

  

• วิธีเขียนคิ้ว " ลุค #คิ้วเป๊ะฟู ดูเป็นธรรมชาติ "

 
Step 1 : ใช้ด้านดินสอวาดกรอบคิ้วด้านบนและด้านล่าง ให้วาดไปตามโครงคิ้วเราเลยค่ะ แต่เน้นว่าต้องเบามือนะคะ ไม่เข้มจนเกินไปให้ดูเป็นธรรมชาติเข้าไว้ค่ะ

Step 2 : ใช้ด้านหัวฟองน้ำค่อยๆ ระบายสีไปที่บริเวณคิ้วบางๆ เพื่อให้สีคิ้วของเราชัดเจนขึ้น แต่อย่าลืมว่าต้องเว้นช่วงหัวคิ้วด้านหน้าไว้นะคะ เพราะถ้าระบายเต็มถึงหัวคิ้วก็จะดูเป็นปื้นๆ ไม่เป็นธรรมชาติค่ะ 

Step 3 : ใช้ด้านแปรงปัดคิ้วปัดขนคิ้วของเราให้ฟูขึ้น โดยปัดให้เรียงเส้นไปตามแนวขนคิ้วของเรา แต่ให้เน้นปัดที่บริเวณหัวคิ้วให้อุยๆ ตั้งขึ้นไปค่ะ ก็จะช่วยให้คิ้วสวยเป๊ะ เห็นขนคิ้วเป็นเส้นๆ ชัดเจน ดูเป็นธรรมชาติแล้ว

image_971724


คิ้วลุคแรกไม่ยากใช่ไหมคะ ต้องขอรีวิวเลยว่า L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro แท่งนี้เขียนง่ายจริงๆ ค่ะ เป็นแบบ 3in1 เหมือนมีดินสอเขียนคิ้ว , ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และมาสคาร่าคิ้วในตัวไปเลย ที่สำคัญคือเราชอบเม็ดสีของตัวดินสอมาก มีความสวยชัด เขียนง่าย วาดลงไปเบาๆ สีก็แจ่มแล้ว เพื่อนๆ ที่ไม่อยากพกพาเมคอัพคิ้วหลายๆ ชิ้น เทนชิแนะนำว่าพกแท่งนี้ตัวเดียวจบจริงๆ ค่ะ


ฉันรักคิ้วลุคนี้ ดูสวยละมุนนี เป็นสาวใสๆ ธรรมชาติมากก


image_971725

【 Look 2 】คิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน

image_971736

สวยต่ออย่ารอช้ากับลุค " คิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน " ลุคนี้เอาใจสายหน้าแน่นเอาไว้เมคอัพไปออกงานแบบแซ่บๆ ถ้าสาวๆ สังเกตเวลาสาวฝรั่งเขาแต่งหน้า จะเห็นว่าชัดเป๊ะทุกจุดมาก คิ้วแน่นเป๊ะ อายแชโดว์สีแจ่มคัดเบ้าสุดฤทธิ์ ปากเป็นทรงสีเจ็บ เรียกว่าสวยคมเผ็ดๆ เลยค่ะ

สำหรับคิ้วแน่นแบบสาย ฝ. ทรงนี้สาวๆ อาจจะต้องลงทุนกันคิ้วให้เป็นรูปเป็นทรงกันสักเล็กน้อยค่ะ เพราะจุดเด่นคือความคิ้วโก่งเป๊ะ แล้วใช้ตัวช่วยอย่าง L'Oréal Paris Unbelieva brow เจลเขียนคิ้วติดทนนาน ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน สำหรับใครที่ไม่เคยเขียนแบบเจลก็ไม่ต้องกลัวว่าจะยากนะคะ เพราะเขามีแปรงเขียนคิ้ว 2 หัวมาให้ใช้คู่กันด้วย ได้แก่ หัวแปรงแบบเขียน และหัวแปรงแบบปัดขนคิ้ว ใช้งานง่าย แถมตัวนี้ยังสามารถเป็นมาสคาร่าคิ้วไปในตัวได้อีกด้วยนะ คุ้มมากๆ

ส่วนโทนสีก็มีให้เลือก 3 สีเช่นกันคือ 112 Dark Brown / 113 Warm Brown / 114 Light Brown สำหรับ ราคาจะอยู่ที่ 329 บาท ค่า


image_971737

 

• วิธีเขียนคิ้ว " ลุคคิ้วสาย ฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน "

 
Step 1 : เมื่อสาวๆ กันคิ้วเป็นทรงแล้ว ให้เริ่มจากใช้หัวแปรงไม้พาย จุ่มเจลพอประมาณ หรือสามารถใช้แปรงหัวตัดแตะที่หัวแปรงไม้พายแล้วแต้มบริเวณคิ้วของเราให้เป็นทรงตามรูปคิ้ว สาวๆ สามารถทำได้ทั้ง 2 วิธีแล้วแต่ถนัดค่ะ

Step 2 : ใช้แปรงหัวตัดที่แตะเนื้อเจลแล้วนำมาร่างขอบคิ้วให้เป็นทรงเป๊ะยิ่งขึ้น อย่าลืมว่าต้องเน้นปลายคิ้วให้โก่งเล็กน้อย และวาดหางคิ้วให้เรียวเล็กหน่อย จะได้ยิ่งดูแซ่บแบบสาย ฝ. ขึ้นนะคะ

Step 3 : ขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้ด้านแปรงปัดคิ้ว ที่ตัวนี้เป็นเหมือนมาสคาร่าคิ้วในด้ามเดียว จุ่มหัวแปรงลงที่เจลแล้วนำมาหวีขนคิ้วให้นอนไปตามแนวขนตามรูปคิ้วของเรา คิ้วทรงนี้ไม่ต้องปัดขนคิ้วให้เห็นชัดนะคะ เน้นให้เรียงเส้นเนียนไปกับเจลเขียนคิ้วเลยเพื่อความเป๊ะ

image_971738
image_971739

   
สำหรับลุคคิ้วแน่นแบบสาย ฝ. เน้นเลยค่ะว่าความคมคือต้องมาก่อน ขอบคิ้วต้องเป๊ะ สีต้องแน่นถึงจะปัง
นะคะสาวๆ
ลองมาฝึกเขียนคิ้วสไตล์นี้ไว้ไปออกงานสวยๆ กันดู 

และไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะไม่แน่นตลอดวันนะคะ ถ้าเพื่อนๆ ใช้  L'Oréal Paris Unbelieva brow เพราะเขายังมีความพิเศษตรงที่ สามารถ กันน้ำ , กันเหงื่อ และติดทนสุดๆ เหมาะมากกับงานหน้าแน่น เมคอัพไปออกงาน หรือแม้แต่เล่นสงกรานต์โดนสาดน้ำแรงๆ คิ้วก็ไม่หายจ้า คอนเฟิร์ม!

image_971740

【 Look 3 】#คิ้วสวยธรรมชาติ ละมุนทรงเกาหลี

image_971742

สำหรับลุคสุดท้าย " #คิ้วสวยธรรมชาติ ละมุนตรงทรงเกาหลี " เรียกว่าเป็นทรงคิ้วที่ฮิตมากๆ ในปัจจุบัน จะบอกว่าทรงนี้นอกจากจะเขียนง่ายและดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยทำให้ดูเด็กลงอีกด้วยนะ ทริคการเขียนคิ้วทรงตรงแบบเกาหลีก็คือ เขียนให้ตรงๆ เข้าไว้ตามชื่อ รวมถึงควรเลือกดินสอเขียนคิ้วที่สีไม่เข้มไป ดูเป็นธรรมชาติ เน้นให้เข้ากับสีผมแต่เลือกสีให้อ่อนลงกว่าสีผมของเราระดับหนึ่งค่ะ เพราะสีที่ซอฟท์ลงจะเข้ากับคิ้วทรงนี้ ทำให้ดูละมุนเป็นธรรมชาติมากกว่า

เทนชิเลือก L'Oréal Paris Brow Artist Xpert ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม มาใช้เขียนคิ้วทรงนี้กันค่ะ เพราะว่าเขามีเฉดสีให้เลือกเยอะมากถึง 5 เฉดสีเลย ได้แก่ 103 Warm Blond / 105 Brunette /106 Ash Brunette / 107 Cool Brunette / 108 Warm Brunette ราคา 299 บาท 


ส่วนวันนี้อย่างที่บอกไปว่าเทนชิอยากได้สีที่อ่อนลงเลยขอใช้
เบอร์ 103 Warm Brown อ่อนสุดมาเขียนเลยค่ะ คิ้วละมุนมาก 
 

image_971743

 

• วิธีเขียนคิ้ว " ลุค #คิ้วสวยธรรมชาติ ละมุนทรงเกาหลี "

 
Step 1 : ใช้ด้านดินสอเขียนกรอบคิ้วให้เป็นเส้นตรงทั้งบนและล่างคิ้ว ลักษณะคล้ายกรอบสี่เหลี่ยม โดยเว้นช่วงหัวคิ้วไว้ จากนั้นระบายถมด้านในอย่างเบามือ เพื่อให้คิ้วมีสีที่เสมอกัน

Step 2 : ใช้ด้านแปรงปัดขนคิ้ว ปัดไปตามแนวขนตามรูปคิ้วของเรา รวมถึงบริเวณหัวคิ้วให้ค่อยๆ ปัดเกลี่ยสีให้ดูฟุ้งๆ เก็บรายละเอียดให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

image_971744

 
เขียนง่ายสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะ สำหรับคิ้วตรงทรงเกาหลี เป็นทรงคิ้วที่เหมาะกับเพื่อนๆ มือใหม่ที่เพิ่งลองหัดเขียนคิ้วมากๆ แถมยังเหมาะกับการแต่งหน้าแบบ everyday look ในทุกวันอีกด้วย

โดยเฉพาะยิ่งเขียนด้วย L'Oréal Paris Brow Artist Xpert แท่งนี้ ดินสอเขาเขียนง่าย วาดแป๊บเดียวก็เป็นทรงสวย แถมยังมีหัวแปรงปัดคิ้วให้ด้วย ดีงามมากๆ เลยค่ะ

image_971745

 

image_971746

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ How to เขียนคิ้ว 3 ลุค ให้เป๊ะปัง พร้อมแนะนำไอเทมเด็ดตัวช่วยเรื่องคิ้วอย่าง L'Oréal Paris House of Brows สาวๆ ลองไปหามาไว้ฝึกเขียนคิ้วตามเทนชิดูนะคะ คิ้วสวยเป๊ะแบบ #ตัวแม่เรื่องคิ้ว ใครๆ ก็สามารถทำได้แน่นอน

#คิ้วเป๊ะฟู ดูสวยธรรมชาติด้วย L'Oréal Paris Brow Artist Designer Pro
ที่เขียนคิ้ว 3 หัวตัวฮิต ราคา 399 บาท
คิ้วสายฝ. #คิ้วแน่นตลอดวัน ด้วย L'Oréal Paris Unbelieva Brow
เจลเขียนคิ้วติดทนนาน ราคา 329 บาท
#คิ้วสวยธรรมชาติ ละมุนทรงเกาหลี ด้วย L'Oréal Paris Brow Artist Xpert
ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม ราคา 299 บาท

สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำ หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Lazada เลยค่า วันนี้เทนชิต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว รอบหน้าจะหนีมาอัปเดตเทรนด์เมคอัพอะไรอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ รัก

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ