รีวิวของอร่อยๆ ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นทั้งคาว-หวานไม่อั้น Ver.2020

รีวิวของอร่อยๆ ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นทั้งคาว-หวานไม่อั้น Ver.2020

ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นนี้มันแหล่งขุมทรัพย์สำหรับคนชอบกิน!

16 February 2020
Watashi_f
16 February 2020


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาเราได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาซึ่งส่วนตัวเป็นคนชอบแวะไปหาของอร่อยๆในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นเกือบตลอดเวลา เพราะว่าเข้าไปทีไรก็สัมผัสได้ว่านี้มันแหล่งขุมทรัพย์ที่เต็มไปด้วยของอร่อยๆ ระดับพรีเมี่ยมแต่ไม่สะเทือนเงินในกระเป๋าตังค์ซึ่งในครั้งนี้ก็ไม่พลาดจะมาอัพเดตให้กับเพื่อนๆได้รู้กันว่าตอนนี้ที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นเค้ามีอะไรที่น่าสนใจและน่ากินกันบ้าง งานนี้จัดเต็มทั้งคาว หวาน และ เครื่องดื่มเอาให้อิ่มเต็มที่กันไปเลย เพือไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปรับชมรีวิวกันเลยค่ะ


ป.ล.รสชาติเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล และ บางรูปอาจจะอมส้ม เพราะว่า ถ่ายในโรงแรมซึ่งแสงไฟของโรงแรมจะออกส้มๆ


ขอเริ่มต้นด้วยของหวานกันก่อน เพราะ เรารู้ว่าเพื่อนๆ หลายคนเป็นสายหวาน

image_971845

Strawberry cupcake (Lawson/315 yen)


ขอเริ่มต้นด้วยสตอเบอร์รี่ครีมคัพเค้กของลอว์สันที่ให้ปริมาณมาเต็มๆ ถ้วยแบบไม่กั๊กแถมยังมีสตอเบอร์รี่ลูกแดงๆให้อีกหนึ่งชิ้น คำแรกที่ตักเข้าไป เห้ยยย รสชาติสูสีใกล้เคียงที่ขายตามร้านเบเกอร์รี่ทั่วไปเลย ตัวเค้กมีความนุ่ม รสชาติละมุนๆ สไตล์ญี่ปุ่น ไม่หวานเลี่ยนจนเดินไป วิปครีมที่ใช้ก็ทำมาจากนมฮอกไกโดที่มีความหนานุ่มมันอร่อย ส่วนตัวคิดว่าเป็นของหวานในร้านสะดวกซื้อที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก ขอ recommend สุดๆ


image_971850

แค่เห็นครีมสีขาวเนื้อละมุนกับสตอร์เบอร์รี่ลูกแดงก็อยากจะกลับไปกินอีกรอบ

image_971847

Milk waffle cone icecream (lawson/ราคา ประมาณ 185 yen)

เริ่มจากตัวซ้ายในรูปด้านบนด้วยไอศกรีมรสนมของลอว์สัน ส่วนตัวคิดว่ารสชาติไอติมญี่ปุ่นไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับตัวนี้นี้ที่มาแนะนำถ้าใครได้ลองชิมก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน รสชาติของตัวไอศกรีมนมมีความละมุนในปาก ไม่หวานเกินไป เอาเป็นว่ามันอร่อย เพื่อนๆ ต้องไปลองกันซึ่งเจ้าตัวนี้ออกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2013 และยังได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ ของเค้าไม่ดีจริงไม่อยู่มานานขนาดนี้นะ

image_972897

Ohayo Jerjey Houjicha Latte Milk Pudding (lawson/145 yen)


ถ้าถามว่าไปญี่ปุ่นจะซื้อพุดดิ้งยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยี่ห้อ " OHAYO " จากส่วนตัวที่ได้ลองชิมหลายๆ แบรนด์ ขอยกให้ " OHAYO " เป็นสุดยอดพุดดิ้งในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น เพราะเค้าใช้วัตถุดิบน้ำนมอย่างดีจากวัวสายพันเจอร์ซี่ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น Golden Milk  ทำให้รสชาติละมุนลิ้น มีความมันๆ เนื้อพุดดิ้งละลายในปากซึ่งรสที่เราซื้อมาคือรสชาโฮจิฉะเป็นรสลิมิเต็ดด้วยนะ ใครสายชาโฮจิฉะห้ามพลาด 


image_971848

พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มละลายในปากทันที

image_971849

SNOW BASCHEE CHEESECAKE (LAWSON/380 YEN)


ถ้าให้นึกถึงขนมระดับพรีเมี่ยมยืนหนึ่งของลอว์สันในตอนนี้ ต้องยกให้กับชีสเค้กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองบาสก์ ประเทศสเปน นั่นก็คือ " Baschee " เพราะว่า ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวทำยอดขายทะลุได้กว่า 1 ล้าน ชิ้น ภายใน 3 วัน! และยังคงขายดีต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ช่วงที่เราไปเป็นช่วงวินเทอร์พอดี ทางลอว์สันก็เลยได้ออกรุ่น SNOW BASCHEE เพื่อให้เข้ากับฤดูกาล

หน้าตาให้เต็มร้อยเลยน่ารักปุกปุยมากๆ ข้างบนจะท๊อปปิ้งด้วยชีสครีมขาวปุกปุยราวกับหิมะ ส่วนข้างล่างจะเป็นบาสก์ชีสเค้กซึ่งทั้งชีสและนมใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโด ผิวหน้าของชีสเค้กจะมีความไหม้เกรียมเล็กน้อย และได้กลิ่นหอมๆ จากอัลมอนด์ จากที่ได้ลองทานคือทั้งตัวเค้กและชีสครีมนุ่มละลายมนปากมากๆ ใครชอบทานชีสเค้กตอบชอบแน่ๆ รสชาติใกล้เคียงกับร้านดังๆ เลย

image_971852

MOCHI ROLL HOKKAIDO MILK CREAM CAKE ROLL (LAWSON/295 YEN)


อีกขนมตัวดังจากลอว์สัน แอบเห็นคนไทยรีวิวเยอะพอกันสมควร เราก็เลยขอลองตามรอยชิมเช่นกันซึ่งก็อร่อยจริงๆค่ะ ตัวเนื้อเค้กมีเท็กซ์เจอร์ที่นิ่มมากฟีลเหมือนคล้ายโมจิตามขื่อเลย และ สอดไส้ด้วยครีมโดยใช้วัตถุดิบจากฮอกไกโดอีกเช่นเคย แถมโรลเค้กแต่ละชิ้นสอดไส้ครีมมาเน้นๆแบบเต็มคำ โดยรวมจะติดหวานนิดหน่อย กล่องนึงให้มาตั้งหกชิ้น แต่ละชิ้นใหญ่พอสมควร ซื้อมากล่องเดียวสามารถแบ่งเก็บไว้กินวันถัดไปก็ยังได้ คิดว่าอีกสาเหตุที่ได้รับความนิยม คือ ความคุ้มค่า ราคาไม่เกินร้อยบาท แต่ได้ปริมาณเยอะพอสมควรแถมคุณภาพก็คือโอเคเลย


image_971853

โรลเค้กเนื้อนิ่ม ไส้ครีมแน่นเต็มชิ้น

image_972004

YUKI ICHIGO ไดฟุกุไส้สตอเบอร์รี่ ราคา ประมาณ 216 YEN

ไดฟุกุสตอเบอร์รีคือสุดยอดขุมทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ ใครสายไดฟุกุ ชอบกินอะไรเหนียวๆ หนืดๆ ยืดๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นไดฟุกุที่อร่อยมากพอๆกับร้านที่ขายทั่วไปเลย ตัวแป้งไดฟุกุยืดเหนี่ยวนุ่ม ครีมที่ให้มาก็คือทั้งเยอะทั้งล้น และอร่อยมากๆเช่นกัน มาพร้อมกับสตอเบอร์รี่ลูกโตทั้งลูก พอตักทุกอย่างเข้ารวมปากปุ๊บ อื้อหือออ สวรรค์ดีๆ นี้เอง

image_972005

ให้ภาพบรรยายแทนความอร่อยแล้วกันเนาะ^^

- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com
image_972006

Häagen-Dazs『Midori~Koicha~』ประมาณ 324 YEN


เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 35 ปี ที่ฮาเก้นด๊าซได้จำหน่ายวางขายที่ญี่ปุ่นเลยได้ออกแพ็กเกจใหม่ในสไตล์ญี่ปุ่นเป็นไอศกรีมรสชาเขียวซึ่งเลือกใช้ชาเขียวชั้นหนึ่งทำให้รสชาเขียวในไอศกรีมมีความเข้มข้นกว่าเดิม


ขอแอบบอกดีเทลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับแพ็กเกจ จะสังเกตเห็นได้ว่ามีตัวเลข 35 เป็นปีครบรอบซึ่งอยู่บนฝาตรงฝั่งขวา ส่วนด้านซ้าย ตัวอักษรคันจิ " 翠 " อ่านว่า มิโดริ แปลว่า สีเขียว ในที่นี้คือสีของชาเขียว ส่วนคำว่า " 濃茶 " อ่านว่า โค่ยฉะ แปลว่า ชารสชาติเข้มข้น สาเหตุที่แบรนด์เลือกเป็นไอศกรีมรสชาเขียวก็เพราะว่า ถ้าพูดถึงชาเขียวก็จะต้องนึกถึงญี่ปุ่น และตั้งใจออกแบบแพ็กเกจเป็นลวดลายสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อต้องการสื่อให้เห็นความเป็นออริจินัลของญี่ปุ่นนั่นเอง และแน่นอนว่าแพ็กเกจนี้หาได้ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น


ปกติเราชอบไอศกรีมชาเขียวของแบรนด์นี้อยู่แล้วเลยไม่พลาดจะลอง ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ต่างจากอันออริจินัลเท่าไหร่ แต่คืออร่อยนะ มันจะมีความหวานนิดๆ ขมหน่อยๆ จากชาเขียว แต่ได้แพ็กเกจอันนี้มาก็ถือว่าคุ้มแล้วแหละ เพราะของเค้าลิมิเต็ด


image_972672

UJI MATCHA PARFAIT (7/11 - 300 YEN)


อุจิมัทฉะพาร์เฟ่ต์จากเซเว่นอิเลเว่น พูดได้เลยว่าเป็นพาร์เฟ่ต์ที่ญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเอาซะเหลือเกิน เพราะว่า อัดแน่นด้วยขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็น ชิราทามาดังโงะ วาราบิโมจิโรยด้วยผงถั่วคินาโกะ ที่สำคัญยังเลือกใช้ชาเขียวขึ้นชื่อจากเมืองอุจิ จังหวัดโตเกียว โดยรวมรสชาติหวานกำลังดี ทั้งเนื้อมูสและเยลลี่คือนุ่มมาก เป็นพาร์เฟ่ต์ที่ภาพรวมเต็มไปด้วยความนุ่มนิ่มแบบว่าใครปวดฟันมากินอันนี้ไม่กระเทือนฟันแน่นอน ใครเป็นมัทฉะเลิฟเว่อร์ไม่ควรพลาดนะ

image_972673

จบของหวานแล้วมาต่อกันที่ของคาวกันจ้า

image_972007

NIGIRI SUSHI (ราคา ประมาณ 598 YEN)


ถึงกับต้องร้องอู้วหู้ววว เจอซูชิในร้านสะดวกซื้อ ความรู้สึกเหมือนเจอขุมทองเลยทีเดียว เดี๋ยวจะหาว่าเว่อร์ไป ถ้าใครได้ลองซื้อมากินก็ต้องรู้สึกแบบนั้นจริงๆแหละ เวลาที่เราอยากกินซูชิแบบเอาง่ายที่สุด ไม่ต้องหาร้านให้วุ่นวายก็จะเข้าไปซื้อที่ร้านสะดวกเลย

เชื่อไม่ว่าความอร่อยไม่แพ้ตามร้านเลย ปลามาเป็นชิ้นๆ เต็มคำ สัมผัสได้เลยว่าถึงจะเป็นซูชิในร้านสะดวกซื้อ แต่วัตถุดิบไม่ไก่กาอาราเล่ มีทั้ง กุ้ง ไข่ปลาแซลมอล ปลาหมึกขาว ปลาไหล ปลาแซลมอล ปลาแซลมอลรมควัน ปลาโทโร่สับ และ ไข่หวาน ถ้าคิดราคาเป็นเงินไทย กล่องนึงมี 8 ชิ้น ประมาณ 170 บาท ชิ้นนึงก็ตกคำล่ะ ยี่สิบบาทนิดๆ ราคาแบบนี้ถือว่าว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับค่าครองชีพญี่ปุ่น ใครเป็นสายปลาดิบควรจัด

image_972008

SAUSAGE SET (ราคา ประมาณ 348 YEN)


ไส้กรอกญี่ปุ่นคือเป็นอะไรที่มันอร่อยที่สุดในโลกแล้ว ไม่อยากให้มองข้ามกัน ความอร่อยจะอยู่ที่เวลากัดไส้กรอกจะมีไขมันของไส้กรอกเป็นน้ำๆแทรกซึมออกมาซึ่งมัน juicy มากๆ ความอร่อยมันอยู่ตรงที่ความชุ่มช่ำมันๆ เนี่ยแหละ ที่สำคัญรสชาติของตัวไส้กรอกก็ยังมีความเข้มข้นอีกด้วย แนะนำอย่างแรง เพราะ ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดของอร่อยแบบนี้


image_972009

MABOU TOUFU (ราคาประมาณ 398 YEN)


อันนี้ไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นแท้ๆแต่เป็นอาหารจีนที่คนญี่ปุ่นนิยมกินกันเยอะเหมือนกัน ถ้าใครชอบทานอาหารจีนน่าจะคุ้นเคยกับเจ้ามาโบโทฟุอยู่ซึ่งก็คือเต้าหู้ซอสเผ็ด แต่อันนี้ที่ซื้อมาเค้าจะให้ข้าวมาด้วย อร่อยใช้ได้เลย รสชาติไม่เผ็ดเกินไป เต้าหู้ขาวก็นิ่มถูกใจคนชอบเต้าหู้อย่างเรา พอได้กินของเผ็ดๆ ร้อนๆ ในฤดูหนาวก็ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอบอุ่นดีไม่น้อย


image_972010

KARAAGE-KUN YUZU PONZU FLAVOURED (216 YEN)

- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com


ไก่ทอดในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมทอดออกมาได้อร่อยสุโก้ยขนาดนี้ ตอนนี้ที่ลอว์สันได้ออกรสใหม่ล่าสุด คือ รสส้มยูซุ โดยใช้วัตถุดิบจากเมืองอุมะจิ จังหวัดโคจิ ที่เป็นอันรู้ในหมู่คนญี่ปุ่นว่าถ้าเป็นส้มยูสุก็ต้องมาจากจังหวัดโคจิ


อันนี้แนะนำอย่างแรงเลย ไก่ทอดได้กรอบกำลังดี เอกลักษณ์ของรสส้มยูซุ คือ เปรี้ยวแบบกลมกล่อม ไม่ได้รู้สึกเปรี้ยวจี๊ดขนาดนั้น ความเปรี้ยวจากส้มยูซุทำให้กินไก่ทอดแล้วไม่เลี่ยน รู้ตัวอีกทีก็กินหมดแล้วและก็ถ่ายรูปไม่ทันจนต้องไปขอยืมรูปในอินเทอร์เน็ตมา


image_972671

-ไข่ต้ม 2 ฟอง มีแร่ธาตุแม็กนิเซียม 18 mg ราคา 160 YEN -tamakoyaki ไข่หวานย่าง ราคา 120 YEN

ไข่ต้มญี่ปุ่นก็เป็นอีกสิ่งที่เซอร์ไพรส์มากว่ามันก็แค่ไข่ต้มจำเป็นต้องอร่อยขนาดนี้เลยหรอ คือเป็นไข่ต้มที่ปรุงรสชาติมาให้เสร็จสรรพพร้อมทานซึ่งรสชาติกลมกล่อม ตัวเนื้อไข่แดงคือละมุนมาก ไม่รู้จะบรรยายยังไงให้รู้สึกว่ามันอร่อยจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าแวะร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเจ้าไข่ต้มแล้วแหละ ส่วนไข่ม้วนที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นก็ทีขายเช่นกัน รสชาติเหมือนกินในร้านเลย แถมชิ้นใหญ่ซะด้วย เห็นเขียนว่าก้อนนึงเท่ากับปริมาณกินกันได้ 4 คน ใครที่เป็นไข่หวานเลิฟเว่อร์น่าจะชอบ


image_972957

ซุปวุ้นเส้นใส่เกี๊ยวลายกระต๋ายมิฟฟี่แสนน่ารัก ราคา ประมาณ 156 YEN


ซุปวุ้นเส้นกระป๋องอันนี้ที่ซื้อมา เพราะ พ่ายแพ้ความน่ารักให้กับเจ้ากระต๋ายมิฟฟี่ล้วนๆ เลย แพ็กเกจคือชนะเลิศ รสชาติจะเป็นยังไงก็ค่อยว่ากันทีหลัง 555 อันนี้เราเห็นที่โอกินาว่าซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะมีขายทั่วญี่ปุ่นหรือเปล่า หลังจากที่ได้ลองชิมแล้ว ตัววุ้นเส้นนิ่มกำลังดี ไหลลื่นคล่องคอ แต่น้ำซุปแอบจืดไปหน่อย น่าจะเป็นรสชาติสไตล์คนญี่ปุ่น

image_972958

วุ้นเส้นเหนียวนุ่มพร้อมเกี๊ยวในน้ำซุป

จบของคาวแล้วมาต่อกันที่เครื่องดื่ม

image_972684

RICH TATSE COCOA (ราคา ประมาณ 110 YEN)


โกโก้กระป๋องของ OKINAWA BOTTLERS อันนี้ที่มีรูปโกโก้ เป็นแพ็กเกจที่จะเห็นได้แค่เฉพาะที่โอกินาว่าเท่านั้น คนชอบสะสมกระป๋องน่าจะดีใจ เพราะของเค้าลิมิเต็ดเฉพาะที่จริงๆ ส่วนตัวเป็นคนชอบดื่มโกโก้อยู่แล้ว ในบรรดาที่ดื่มมาทั้งหมดอันนี้ความเข้มข้นของโกโก้จะน้อยที่สุด แต่ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ อร่อยเลยแหละ ถือว่าดื่มง่าย เพราะไม่เข้มข้นมาก รสชาติเลยอ่อนโยน คิดว่าคนที่ไม่ค่อยถนัดดื่มโกโก้น่าจะดื่มอันนี้ได้

image_972685

MORINAGA COCOA (ราคาประมาณ 113 YEN)


โกโก้แบบกล่องของแบรนด์ Morinaga ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ดังผลิตภัณฑ์จำพวกนม เอาเป็นว่าไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จัก ก่อนอื่นต้องขอพูดถึงปริมาณ ถือว่ากล่องใหญ่พอสมควรมาก ดื่มทีเดียวไม่หมด ส่วนรสชาติอร่อยอยู่ แต่จะติดหวานมากกว่ายี่ห้ออื่นๆที่เคยดื่มมา นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังได้เขียนบนกล่องด้วยว่าโกโก้กล่องนี้มีสาร Pholyphenols (โพลีฟีนอล) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง ลดระดับของ cholesterol และ triglyceride ในเลือด ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และยังป้องกันฟันผุได้อีกด้วย

image_972959

STARBUCKS CARAMEL MACCHIATO (ราคา ประมาณ 200 YEN)


ที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นสามารถหาซื้อ CARAMEL MACCHIATO ของ STARBUCKS ได้ง่ายๆเลยนะ น่าอิจฉาจัง คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 60 บาท ถูกไปอีก คอสตาร์บัคส์ไม่ควรพลาดเลยล่ะ แถมแพ็กเกจช่วงฤดูหนาวคือน่ารักเอามากๆ ลวดลายมีความญี่ปุ่น มีการใช้สีขาว แดง และ ทอง และยังมีเจ้าหนูทองต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยความที่เป็นของสตาร์บัคส์ รสชาติไม่ผิดหวังอยู่แล้ว มีความเข้มข้น ขมนิดๆ และ ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ จากคาราเมลที่ผ่านการคั่ว

image_972686

โยเกิร์ตพร้อมดื่มรสพีช ราคา ประมาณ 138 YEN


เอาใจคนสายพีชกันบ้าง อันนี้เป็นโยเกิร์ตดื่มได้รสพีชยี่ห้อ OHAYO (ยี่ห้อเดียวกับที่รีวิพุดดิ้งด้านบน) ที่อร่อยมาก ใครชอบพีชแนะนำเลย มีเนื้อพีชให้เคี้ยวหนึบๆหนับๆ ฟินๆ กันไป ที่สำคัญยังมีโพรไบโอติกซึ่งเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยกําจัดเชื้อโรค ป้องกันอาการท้องเสีย และ เสริมการทํางานของระบบภูมิคุ้มกัน เพียงแค่ดื่มกล่องเดียวได้ทั้งความอร่อย และ สุขภาพดีไปในตัว สวยๆ กันไป

image_972699

WHITE PEACH AND APRICOT SEED SAKE (ราคา ประมาณ 380 YEN)

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เอาพีชมาทำทุกอย่างจริงๆ แม้แต่กระทั่งสาเกพีชก็มีวางขายเช่นกันที่สำคัญขายในร้านสะดวกซื้อด้วยนะซึ่งร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นขายสาเกได้ไม่ผิดกฎหมาย แต่จะต้องอายุ 20 ปีขี้นไป ถึงจะซื้อได้

สำหรับสาเกพีชอันนี้ผลิตโดยบริษัท Yomeishu ซึ่งเป็นโรงงานสาเก โดยมีคอนเซปท์ที่ว่า " ดื่มสาเกแล้วจะสวย " เพราะฉะนั้น สาเกจากโรงงานนี้จึงใส่ผลไม้ และ สมุนไพร เข้าไปด้วย ในไลน์อัพไม่ได้มีแค่พีช แต่มีผลไม้อื่นๆด้วย เช่น มะม่วง ส้มยูซุ ทับทิม เป็นต้น เห็นขวดสีชมพูมุ้งมิ้งแบบนี้นึกว่าจะไม่แรง แต่ก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ เป็นขวดที่เหมาะกับการสร้างภาพมาก ด้วยความที่ขวดสวยทำให้ภาพพจน์ดูเป็นคนมึนเมาน้อยลง555


จบไปแล้วกับการรีวิวของอร่อยๆ ในร้านสะดวกซื้อ เพื่อนๆ อ่านกันจนอิ่มกันไปเลย หรือ ว่าอยากจะกินขึ้นมา คิดว่าน่าจะเป็นแบบหลังมากกว่า ถ้างั้นรีบกดจองตั๋วไปญี่ปุ่นกันเลย เพราะ จะได้พิสูจน์ว่าของเค้าดีจริง หรือ อร่อยจริงหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าใครไปญี่ปุ่นก็ขอให้เพื่อนๆ มีความสุขกับการตระเวนหาของอร่อยๆ ในร้านสะดวกซื้อกันนะจ๊ะ ^^
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
29 April 2020 09:03
22 April 2020 08:38
20 April 2020 04:20
Search @